ไปติ่ง Retro มาในงาน The Palace Restage

Print Friendly

The Palace & Friends Restage

 

เมื่อวันเสาร์ 17 มกราคมที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปติ่ง Retro ที่คอนเสิร์ต The Palace & Friends Restage มาครับ แบบว่าไปรำลึกความหลังเพลงเก่าๆ ดังๆ ที่เคยฟังเมื่อวัยเด็ก … คือหลายๆ คนอาจจะไม่เชื่อว่าผมเกิดทัน … จริงๆ ก็ไม่เชิงว่าเกิดทันหรอกนะครับ (ฮา) แต่ผมก็ได้ฟังเพลงของทั้งวงคีรีบูน ฟอร์เอฟเวอร์ แมคอินทอช (คนละเรื่องกับคอมพิวเตอร์ของ Apple นะ) หรือ รอยัลสไปร์ท มาตั้งแต่เด็กๆ ละนะ แล้วก็ค่อนข้างชอบด้วยล่ะ หลายๆ เพลงนี่จำไม่ได้แล้วว่าชื่ออะไร แต่ถ้าได้ยินละก็ ร้องตามได้เลย … งวดนี้ไปคอนเสิร์ต The Palace & Friends Restage หลังจากที่คราวก่อนพลาดโอกาส เนื่องจากติดงานครับ

คอนเสิร์ต The Palace & Friend Restage เนี่ย ก็จัดที Impact Arena เมืองทองธานี เหมือนคอนเสิร์ต Super Show 6 ครับ แต่ความแตกต่างแรกที่ผมเห็นเลยก็คือ ที่จอดรถที่งานนี่ หายากกว่าเดิมเยอะเลย อันนี้คงเพราะน้องๆ ติ่งที่มา Super Show 6 เขาจะนั่งรถเมล์ รถตู้ หรืออาจจะเช่าห้องพักในโรงแรมที่นั่นอยู่กัน แต่ The Palace 7 Friends Restage นี่ เป็นระดับผู้ปกครอง ขับรถกันมาเองน่ะ

 

ถ่ายแบ็กดรอปกับเขาด้วย (กล้อง Note 4 มุมกว้างดี ถ่ายเซลฟี่สบายแฮ)

 

บอกได้เลยว่าบรรยากาศรอบๆ งานเนี่ย อาจจะไม่ได้มีกิจกรรมเย้วๆ มากเหมือนกับตอนคอนเสิร์ต K-Pop แต่จำนวนคนนี่ไม่แพ้กันเลยนะครับ คนเยอะมาก และแต่ละคนนี่หัวใจวัยรุ่นสุดๆ ครับ พกกล้องมาถ่ายเซลฟี่ บางคนพกไม้เซลฟี่พร้อมกล้อง GoPro มาถ่ายกันเลยทีเดียวล่ะ

 

ถ่ายกับแบ็กดรอปแชร์ให้เพื่อนๆ ดูว่ามากันแล้ว

 

คนไปดูคอนเสิร์ตเพียบเลยล่ะครับ แต่ใครที่ซื้อบัตรราคาแพงหน่อยเนี่ย จะได้ไปอยู่ตรงด้านล่าง ซึ่งจัดเป็นพิเศษ ให้ลุกเดินออกไปชิดติดเวทีได้ เรียกว่าใกล้กับศิลปินแบบสุดๆ เลย และด้านหน้าก็มี Dance floor ไว้ให้ลุกขึ้นมาเต้นด้วย และก่อนจะเริ่มงาน ก็มีการซักซ้อมลองดู ให้ผู้ชมได้ออกมาลองเต้นก่อนด้วยนะ แรกๆ ก็ยังกลัวๆ กล้าๆ กัน แต่พอมีคนแรกออกมาแค่นั้นแหละ ออกมากันใหญ่เลยครับ

 

บรรยากาศภายในคอนเสิร์ต

 

คอนเสิร์ตสนุกมาก ได้รำลึกความหลังเก่าๆ เลยครับ และบอกตรงๆ เพลงเก่าๆ เนี่ย เพราะจริงๆ … บรรยายไม่ถูกเลยว่าเป็นยังไง เอาเป็นว่า ได้ไปชิดขอบเวที ได้ไปร่วมสนุก ศิลปินก็สนุกกับการแสดง ทุกอย่างสนุกสนานมาก ลองดูรูปบรรยากาศด้านล่างได้ครับ สนุกทั้งศิลปิน The Palace & Friends สนุกทั้งตอนที่แขกรับเชิญมา ไม่ว่าจะ ดำ ฟอร์เอฟเวอร์ ที่บินมาจากออสเตรเลีย, หนุ่ม และ นนท์ The Voice, ปอ AF, พี่ปุ๊ อัญชลี หรือ พี่แหม่ม และ พี่ปุ้ม จาก สาว สาว สาว เป็นต้น

 

ภาพบรรยากาศคอนเสิร์ต The Palace & Friends Restage ภาพบรรยากาศคอนเสิร์ต The Palace & Friends Restage

ภาพบรรยากาศคอนเสิร์ต The Palace & Friends Restage ภาพบรรยากาศคอนเสิร์ต The Palace & Friends Restage

ภาพบรรยากาศคอนเสิร์ต The Palace & Friends Restage ภาพบรรยากาศคอนเสิร์ต The Palace & Friends Restage

 

 

เรื่องเสียงกรี๊ดไม่ต้องพูดถึงเลยครับ ผมว่าด้านหน้าเวทีนี่ดังไม่แพ้คอนเสิร์ต K-Pop เลยล่ะครับ เห็นหลายๆ คนพาลูกจูงหลานมาด้วยนะ ข้างๆ ผมที่ด้านหน้าเวทีนี่ มีคุณแม่ท่านนึงถามลูกสาวตัวเองอยู่เป็นระยะๆ ว่า เกินทันมั้ย รู้จักเพลงนี้หรือเปล่า ด้วยนะ … เอิ่ม คุณแม่ครับ ดูจากหน้าน้องเขาแล้ว ไม่น่าจะเกิดทันนะครับ ขนาดผมยังแค่เฉี่ยวๆ เลยอ่ะ

ในงานเนี่ย ตั้งใจจะ Live Tweet แบบเต็มเหนี่ยว ซึ่งจริงๆ ก็เรียกว่าทำ Live Tweet ได้ระดับนึงล่ะ แต่หลายๆ ส่วนก็พลาดไป ไม่ได้ Live Tweet เพราะว่า … คือ … สนุกกับงานมากจนลืม Live Tweet ไปเลยอ่ะครับ แหะ แหะ … อ้อ! ก่อนเริ่มคอนเสิร์ต มีการพูดถึงคอนเสิร์ต Nuvo Love Story ฉลองครบรอบ 25 ปีของวงนูโวด้วย โดยคอนเสิร์ตจะมีในเดือนมีนาคม ใครเป็นแฟนวงนูโว ก็ไม่ควรพลาดนะครับ สถานที่จัดก็ที่เดิมเลย Impact Arena เมืองทองธานีครับ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

1 Response

  1. February 23, 2015

    […] 7-8 มีนาคมนี้ ก็เพราะว่าไปติ่ง Retro ในงานคอนเสิร์ต The Palace Restage มาน่ะครับ […]

Leave a Reply

%d bloggers like this: