เมื่อกาฝากลองเป็นติ่ง ไปดู Super Show 6 in BKK

Print Friendly

ทะเลสีน้ำเงิน แซฟไฟร์บลู ของเอลฟ์

 

จากความเดิมตอนที่แล้ว ที่ผมได้ไปชมคอนเสิร์ต Super Junior Super Show 5 มา ปีนี้ Super Show 6 มาแล้ว มาในวันเด็กเลยด้วย แน่นอนว่าผมไมพลาดครับ แต่ด้วยความที่ปีนี้เมมเบอร์ของวงจะมีมากเป็นพิเศษ เลยทำให้ศึกแย่งชิงบัตรคอนเสิร์ตดุเดือดน่าดู และเป็นไปตามคาด ผมไม่สามารถหาบัตรดอยมาได้ เลยต้องจัดบัตร 3,200 บาทแทนครับ T-T … เล่นเอาจนแกลบแบบรู้สึกได้เลยว่าเวลาศิลปินออกอัลบั้มมาเยอะๆ แถมมีแฟนมีตและมีคอนเสิร์ตด้วยเนี่ย ติ่งทั้งหลายกินแกลบแทนข้าวมันเป็นยังไง (ฮา) เช่นเคย ปีนี้จัดที่อิมแพ็คอารีน่าเมืองทองธานี แต่ที่แตกต่างคือ ผมติดเรียนภาษาจีนตอน 10:50-12:30 เลยกว่าจะได้ล้อหมุนออกเดินทางก็บ่ายโมงอ่ะครับ

แต่ที่น่าแปลกใจคือ จากเซ็นทรัลพระรามสอง ไปถึงเมืองทองธานี ในวันเด็ก รถไม่ติดอย่างที่คิด และสามารถไปถึงที่เมืองทองธานีได้ใน 45 นาที (ออกตัวไว้ก่อนว่าไม่ได้ซิ่งแต่อย่างใด) … ปีนี้เนื่องจากมีประสบการณ์ในปีก่อนเรื่องการเดินทางขากลับ ซึ่งแม้จะไม่ได้ลำบาก เพราะมีรถตู้ แต่มันก็ลุ้นไปนิด เลยขับรถมาเองครับ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียน้ำมันเปล่าๆ ก็เลยชวนน้องเอลฟ์แถวบ้านติดรถมาคอนเสิร์ตด้วย … และแน่นอนว่ามาพร้อมกับเสื้อสีน้ำเงินเข้าบรรยากาศ และเบอร์ 9 เสมือนหนึ่งเป็นเบอร์เมน (ฮา)

 

แน่นอนว่า มาด้วยเสื้อสีน้ำเงิน และเบอร์ทงเฮ

 

ปีนี้ไม่มาเปล่าๆ ครับ เตรียมแจกของด้วย … เล่นกิจกรรมง่ายๆ กับน้องๆ ที่ Follow ผมทาง Twitter ด้วยการบอกใบ้ว่า ผมอยู่ ณ จุดไหน ณ ขณะนั้น แล้วใครที่เดินทางทัก ก็ได้ของที่จะแจกไป เริ่มตั้งแต่พัดรูปศิลปินอันละ 70 บาท เรื่อยไปจนถึงหมอนลายอีทึกอันละ 199 ไปจนถึงหมอนใหญ่ลายทงเฮอันละ 500 บาท (คล้ายของ Official แต่อันนั้นมันอันละ 1,200 บาท) นอกจากนี้ก็มีทั้งโปสเตอร์ และแฟ้ม และปิดท้ายด้วยแท่งไฟแบบ Official อันละ 500 บาทอีกอัน

 

โปสเตอร์ Super Show 6 ที่เอามาแจก

 

แอบกระเป๋าเบาไปเลยทีเดียว … หาของมาแจกเอลฟ์แบบนี้ (ฮา) … แต่ที่แอบเคืองคือ แท่งไฟ Official เนี่ย มันดูสวยดีนะ แต่ดูไม่ทนทานเลย มีน้องเอลฟ์เตือนว่า ความทนทานของมันอยู่ในระดับต่ำมาก เวลาจะโบกแท่งไฟอย่างจับตรงกัาน ให้จับตรงดาวหกแฉกนั่นแหละ เพราะถ้าจับตรงก้านแล้วโบก โอกาสแท่งไฟหักมีสูงมาก ผมลองแกะมาแกว่งๆ ดูแล้ว เห็นจริงตามนั้นครับ ไม่กล้าแกว่งแรง กลัวหักป๊อก อันละตั้ง 500 บาท

 

แท่งไฟ Official ของ Super Show 6

 

ภายในงานก็เช่นเคย มีกิจกรรมจากสปอนเซอร์ต่างๆ เยอะแยะครับ … ทาง True เองก็มีออกอยู่สามบูธครับ คือ True Music, Truemove H และ True You แต่ละบูธก็มีกิจกรรมเล่นแจกบัตรคอนเสิร์ตด้วยนะ แต่จากที่ผมลองเดินดู ผมพบว่า กิจกรรมของ True You ที่ให้ Add Friend LINE account และกด Like เพจของ True You แล้วไปจับสลากเนี่ย ดูจะง่ายสุด และไม่รู้เพราะอะไร บัตรคอนเสิร์ตออกไวมากๆ เหอๆ

 

บูธ Truemove H มีแบ็กดรอปให้ไปถ่ายรูป

ผู้โชคดีกับกิจกรรมแจกบัตรคอนเสิร์ตของ True You

 

สปอนเซอร์รายอื่นๆ ก็คุ้นหน้าคุ้นตากันดีครับ Maxim (คอนแท็คเลนส์นะ ไม่ใช่นิตยสาร), 12 Plus และ มาชิตะ … ที่รู้สึกว่าเป็นขาใหม่ก็น่าจะเป็น Yaoi ครับ … แต่ละบูธก็จะมีแจกบัตรคอนเสิร์ตกัน เห็นว่ามีแจกกันวันละเป็นร้อยใบอยู่ … เอลฟ์หลายๆ คน ที่ผมสังเกต ก็ไม่มีบัตรครับ แต่ก็ไปตามต้อนรับศิลปินที่สนามบิน ตามไปที่โรงแรม แล้วก็ตามมาที่งานคอนเสิร์ต แล้วมาลุ้นบัตรคอนเสิร์ตตามบูธนี่แหละ คนที่ได้ไปนี่ ดีใจกรี๊ดลั่นเลยล่ะ

ผมถามน้องกลุ่มนึงที่มาจากบุรีรัมย์ น้องเขาไม่มีบัตรคอนเสิร์ต แต่น้องเขาบอกว่า แค่ตามมาก็มีความสุขแล้ว

 

ตลาด Fan Made คนเยอะมาก

 

ตรงพื้นที่ขายของที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ที่เรียกว่า ตลาด Fan Made หรือผมเรียกว่า ตลาดเอลฟ์ คนเยอะมาก ปีนี้ผมสังเกตได้เลย ของเอามาขายเยอะกว่าปีก่อนอีก คนแน่นกว่าเยอะมากๆ ผมไม่มีโอกาสถ่ายรูปพวกของ Fan Made ที่เอามาขายเลยครับ เพราะเบียดกันจนต้องเกรงใจ … มีขายทั้งแท่งไฟ สแตนดี้อันเล็กๆ รูปโพลาลอยด์ หมอนอิง หรือแม้แต่อัลบั้มต่างๆ (ของแท้ แต่ราคาแพงกว่า order จากพวกที่รับ order แบบออนไลน์ 15%-20% … อย่างอัลบั้ม 7 ที่ผมสั่งมานี่ 700 บาท แต่ตลาดนี้ขาย 900 บาทแน่ะ) ราคาของก็มีตั้งแต่ 5 บาท (รูปโพลาลอยด์) ไปจนถึงหลายร้อยบาทเลยทีเดียว

ที่ต้องระวังคือ เจ้าหน้าที่เขาประกาศว่า สินค้าที่ไม่ใช่ Official นี่เขาไม่ให้เอาเข้างาน … ผมแอบไปดูที่เขาตรวจค้นร่างกาย ถ้าเขาเห็นพวกพัด Fan Made หรือถุงกระดาษ Fan Made เขาจะให้วางไว้ข้างนอกเลยอะ … ไม่รู้จะโหดไปไหน

 

ตรวจกล้อง ตรวจค้นร่างกาย ยังโหดเป็นปกติ

 

แม้ว่าคอนเสิร์ตจะเริ่ม 18:00 น. แต่เขาให้เริ่มทยอยเข้าได้ตั้งแต่แถวๆ 16:30 เลยล่ะ เพราะต้องตรวจค้นอย่างละเอียด ละเอียดจริงๆ ค้นทั้งกระเป๋าในด่านแรก และค้นตัวแบบถึงเนื้อถึงตัวเลยในด่านที่สอง (เจ้าหน้าที่ค้นเป็นผู้หญิง) น้องๆ เอลฟ์หลายๆ คน ไม่ชอบเลย เพราะมันถูกเนื้อต้องตัวแบบบางคนรู้สึกไม่ดีกันทีเดียว … แต่ผมก็สังเกตว่ามันไม่ได้โดนทุกคนนะ และจากที่ได้ยินมา ตอนท้ายๆ นี่ ความเข้มงวดในการตรวจลดน้อยลงไปเยอะ

 

บัตรหลุมต้องเข้าคิวแยกต่างหาก หมดสิทธิ์เล่นกิจกรรมไปเยอะ

 

บัตรนั่งจะขึ้นบันไดไปครับ ไม่ต้องรีบ ใกล้ๆ เวลาค่อยไปก็ได้ เพราะยังไงก็นั่งตามหมายเลข ข้อจำกัดคือ บัตรไม่แพงก็จะอยู่ห่างไกลศิลปินหน่อย เช่น บัตรพันสองนี่ก็ยอดดอยอ่ะ ถ้าจะมองศิลปินให้เห็นชัดๆ ต้องกล้องส่องทางไกลสถานเดียวอ่ะครับ … อย่างคราวก่อน ตอนผมจะถ่ายรูป ก็ต้องจัด Samsung Galaxy Camera ซูม 21x กันเลยทีเดียว … ส่วนบัตรราคากลางๆ แต่ได้ใกล้ชิดศิลปินกว่า ก็น่าจะเป็นบัตรหลุมครับ บัตรยืน … แต่ข้อเสียคือ มันไม่มีกำหนดที่ ใครเข้างานได้ก่อนก็ได้เลือกที่ดีๆ ฉะนั้นจึงต้องเข้าคิวแต่เนิ่นๆ และทำให้อดเล่นกิจกรรมหลายๆ อย่างไป

 

บัตรพันสองก็นู่นอ่ะ ยอดดอย

 

ผมรู้สึกว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้สั้นกว่าครั้งก่อนอ่ะ ไม่รู้เอลฟ์คิดเหมือนผมหรือเปล่า แต่ก็ยังคงความสนุกไว้เช่นเคย … VTR ดูจะมีเรื่องราวจริงจังกว่าคราวก่อน แถมมีแอบฮาหลายฉาก … แถมมีร้องเพลงไทยด้วย เรียกว่าเอลฟ์ฟินไปตามๆ กัน ไหนจะมีพี่ม้าซ่า (ซีวอน) และแม่นางเอลซ่าทั้ง 9 อีก … นอกจากเมมเบอร์หลักแล้ว เฮนรี่ และ โจวมี่ แห่ง SJ-M ก็มาด้วยนะครับ เรียกว่า Super Show 6 ครั้งนี้ คุ้มค่าบัตรเอลฟ์สุดๆ อ่ะ

 

IMG_0696

IMG_0701

IMG_0681

IMG_0656

 

รูปอื่นๆ ผมอัพโหลดไปที่ https://www.flickr.com/photos/kafaak/sets/72157650211776942/ นะครับ (จะมีทั้งหมดราวๆ 600 รูป) ไปไล่ดาวน์โหลดเอาก็แล้วกัน มีทั้งที่ชัด และแอบเบลอบ้าง ต้องขออภัย พยายามเต็มที่แล้ว (ฮา) … กล้องที่ผมใช้คือ Canon PowerShot SX700HS กับ Samsung Galaxy Camera นะครับ เผื่อใครอยากรู้ว่าผมใช้กล้องอะไรถ่าย … คือ ถ้าจะถ่ายไกลๆ แล้วให้ภาพออกมาเต็มๆ เหมือนถ่ายอยู่ด้านหน้าแบบนี้ ก็ต้องพลังซูมระดับ 21x ของ Samsung Galaxy Camera หรือ 30x ของ Canon PowerShot SX700HS เท่านั้นล่ะครับ

 

20150110_201805

20150110_202933

 

และถ้าถามผมว่า ใน Super Show 6 นี้ประทับใจช็อตไหนที่สุด ผมเชื่อว่าเอลฟ์ทั้งหลายก็คงคิดไม่แตกต่างจากผมแน่ … พี่ม้าซ่า กับ บิ๊กเอลซ่า นี่แหละไฮไลท์เลยล่ะครับ (ฮา) … แต่แอบเสียดายคือ กล้อง Samsung Galaxy Camera ผมผ่านมาหลายมือ (คือน้องๆ ยืมไปตามศิลปินบ่อย) ตอนนี้รู้สึกว่าเลนส์มันจะหลวมๆ แล้ว เวลาเจอเสียงเบสตึ้บๆ เข้ามา หรือขณะกำลังซูมหรือกำลังปรับโฟกัส มันจะเกิดอาการกระตุก ภาพสั่น เลยทำให้ไม่สามารถถ่าย Fan Cam แจ่มๆ ได้ซักเท่าไหร่

 

 

Super Show 6 ครั้งนี้ ชินดงไม่ได้มา แต่ฝาก VTR มาร้องเพลงให้เอลฟ์ได้ฟัง เพราะมาก … ใน VTR นี่ ชินดงร้องไป เหงื่อแตก ร้องไห้ … เอลฟ์คงฟินไปหลายขีดอ่ะ

 

คอนเสิร์ตจบ แยกย้ายกลับบ้านจ้า

 

คอนเสิร์ตจบ แยกย้ายกันกลับบ้านครับ คนเยอะมาก แต่การเดินทางออกจากบริเวณพื้นที่คอนเสิร์ตกลับคล่องตัวอย่างน่าประหลาดใจเหมือนปีที่แล้วเลยครับ คนค่อยๆ ทยอยกันออกไป แบบที่แม้จะไม่ได้เป็นระเบียบสุดๆ แต่ก็ไม่เบียดเสียดจนล่าช้า … งวดนี้ไม่ได้รีวิวการเดินทางกลับ เพราะขับรถมาเองครับ ก็แค่ขับรถไปส่งน้องๆ เอลฟ์ย่านพระรามสองที่นัดกันว่าจะกลับพร้อมกัน (แบบว่า ขับรถมาจะได้ไม่เสียเที่ยว) … ประสบการณ์ Super Show 6 ก็เลยจบลงด้วยประการฉะนี้ พบกันใหม่ Super Show 7 ครับ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: