กาฝากลองเป็นติ่ง – Super Show 6 มาแล้ว

SS6BKK

 

ทราบว่าเมื่อวานเกิดสงครามย่อมๆ กับการช่วงชิงการซื้อบัตร Super Show 6 BKK ครับ งวดนี้ชิงบัตรกันดุเดือดน่าดู เพราะหลายๆ คนที่เข้ากรมไปหลายปีก็ได้กลับออกมาแล้ว และแน่นอนว่ากระผมก็ต้องไม่พลาดในการติดตามสถานการณ์ช่วงชิงบัตรคอนฯ อีกเช่นเคย ส่วนนึงก็อยากลุ้นไปกับน้องๆ เอลฟ์ทั้งหลาย อีกส่วนนึงก็คือ “แล้วตูจะได้บัตรไหม?” (ฮา) … คงไม่ต้องให้บอกเนอะ ว่าคอนเสิร์ตเขามี 2 วัน วันที่ 10-11 มกราคม 2557 ตรงกับวันเด็กพอดีเลยอ่ะ (รถติดน่าดู)

 

ปีนี้กาฝากไปไหม?!? ได้บัตรหรือยัง?!?

ขอบคุณน้องๆ กลุ่มนึงที่ช่วยกระผมในปีที่แล้วให้ได้บัตรยอดดอยมา และทำให้ผมได้เข้าไปมีส่วนร่วมในงานคอนเสิร์ตที่ผมรู้สึกว่าไม่เสียดายเงินเลยที่ไปชมมา มันสนุกมาก และได้ถ่ายวิดีโอเก็บไว้ด้วย … ลองดู Playlist ด้านล่างครับ ระลึกความหลัง Super Show 5 BKK กันซักหน่อย

 

 

และปีนี้ น้องๆ กลุ่มเดิมก็ช่วยเหลือผมอีกครั้งครับ … แน่นอน ผมได้บัตรมาเรียบร้อย และแม้ว่าหลายๆ คนจะทักผมว่า อยากให้ไปวันอาทิตย์ เพราะมีทำ Project เยอะแยะ แต่ก็ต้องขออภัยเพราะเมืองทองธานีอยู่ไกลจากบ้านผมมาก และผมต้องทำงานแต่เช้าวันจันทร์ซึ่งจะเป็นวันที่ยุ่งสุดๆ (ผมทำงานอยู่โรงเรียน และโรงเรียนเปิดเทอมวันที่ 13 ม.ค. พอดี งานจะวุ่นมากๆ) ฉะนั้น แม้ว่าคอนฯ วันอาทิตย์จะเริ่มเร็ว คือ 4 โมงเย็น แต่มันก็ไม่สะดวกกับผมจริงๆ

 

กดบัตรได้แล้ว ได้สลิปมาแบบนี้ ต้องเอาไปแลกบัตรแข็งอีกที

 

ตอนแรกตั้งใจว่าจะซื้อบัตร 1,200 บาทสองใบ ใบนึงไว้ไปเอง อีกใบเอาไว้แจกน้องๆ เอลฟ์ แต่ปรากฏว่าสงครามแย่งชิงบัตรมันสุดยอดมาก สุดท้ายจบลงด้วยการที่ผมซื้อบัตรราคา 3,200 บาทครับ หมดงบเลย ฉะนั้น ไอ้ที่หวังว่าจะสอยมาแจกซักใบเลยต้องชวดไป … ขออภัยด้วยครับ

 

ตำแหน่งที่นั่งของปีนี้

 

บัตรที่ได้ ก็อยู่โซน D นี่เลย ใครที่อยู่โซนเดียวกันกับผม ขอฝากเนื้อฝากตัวเอาไว้ด้วยนะครับ … หากเจอหนุ่มแว่นนั่งอยู่ใกล้ๆ ทักได้ ให้อาหารได้ ไม่กัด (ฮา) … แต่ตอนนี้ที่กลัวคือ การแลกบัตรอ่ะ เพราะ Thai Ticket Major มันให้เอาสลิปจ่ายเงินไปแลกบัตรแข็งวันที่ 13 ธันวาคม 2557 ซึ่งผมก็งงๆ ว่าทำไมมันไม่ทำระบบให้เป็นการส่งอีเมล์อัตโนมัติ เพื่อส่งใบยืนยันเป็น PDF ไปให้คนเอาไปพิมพ์ แล้วเวลาแลกบัตรก็ยิงบาร์โค้ดเพื่อยืนยันวะ แบบนี้ไม่ต้องห่วงเรื่องเผลอทำสลิปหายมากกว่าอีก

 

เทคนิคการเก็บสลิปให้อยู่รอดถึงวันแลกบัตร

สำหรับคนที่จองผ่านเว็บและจ่ายผ่าน ATM … สลิปโอนเงินของธนาคารมันไม่ใช่การพิมพ์แบบปกติที่เราคุ้นเคยครับ การพิมพ์ด้วยหมึก มันทนทานกว่า แต่สลิปพวกนี้เป็นการพิมพ์ด้วยความร้อนให้เกิดข้อความบนกระดาษความร้อน ดังนั้นหากเราเก็บไว้ไม่ดี ทำให้มันเกิดการเสียดสี ไปโดนความร้อน ข้อความมันก็จะหายไปครับ ฉะนั้น อย่าเก็บไว้ในกระเป๋ากางเกงของเราเองเด็ดขาด โอกาสข้อความหายมีเยอะ (ใครเคยเก็บสลิป ATM ไว้ในกระเป๋าตังค์เป็นเวลานานๆ จะรู้ดี … โดยเฉพาะผู้ชายที่เก็บไว้ในกระเป๋าตังค์ใส่กระเป๋ากางเกง)

เผื่อเหนียวเผื่อขาด รีบนำสลิปดังกล่าวไปถ่ายสำเนา (ชาวบ้านเรียกถ่ายเอกสารนั่นแหละ) ซะ เพื่อเป็นหลักฐานครับ … แม้จะไม่ใช่ตัวจริง แต่อย่างน้อยก็มีหลักฐานเพื่อไปสืบค้นต่อได้ว่ามีการชำระเงินไปแล้วจริงๆ … ทำแบบนี้แล้วก็จะสบายใจจ้า … แต่จะให้ดีที่สุดคือ แลกเป็นบัตรใหม่ให้เร็วที่สุดไว้นั่นแหละดี

 

พูดถึงระบบของ Thai Ticket Major ซักหน่อย

เวลามีงานแบบนี้ทีไร ได้ยินน้องๆ เอลฟ์ทั้งหลายบ่นเรื่องระบบของ Thai Ticket Major ทุกที … ปีนี้ก็เช่นเคย แต่ดูเหมือนน้องๆ จะบ่นกันแบบประมาณ “กูชินแล้ว” ซะมากกว่า (ฮา) เริ่มขายบัตร 10:00 ก็ล่มกันแล้วครับ ต้องกด F5 กันเป็นระวิงทีเดียว กว่าจะได้บัตรมา และ 1 คนซื้อบัตรได้ 4 ใบ มือต้องไว และแย่งโซนที่ต้องการให้ทันกันทีเดียว

 

มาดูตอนกลางคืน ระบบบอกมีบัตรเหลือ แต่กดเข้าไปดู เต็มทุกโซน มันคืออัลไล

 

ความเห็นส่วนตัวของผมนะครับ ไอ้ระบบ Zone Availability หรือ บัตรที่นั่งเหลือ ของ Thai Ticket Major นี่ อัพเดตได้ช้ามากทีเดียว ตอนเกือบทุ่มผมเข้าไปดู ยังโชว์ว่าแต่ละโซนมีที่ว่างเหลือเพียบ แต่เข้าไปกี่โซนๆ นี่ ไม่มีที่นั่งเหลือแล้ว (ต้องเช้านี้อ่ะ ที่เข้าไป ถึงจะบอกว่าไม่เหลือที่แล้ว … เหลือแค่โซน AR กับ AL ในรอบ 10 ม.ค. เท่านั้นที่ยังเหลือ) … ฉะนั้น คิดได้เลยว่าการคลิกปุ่มนี้เพื่อตัดสินใจว่าจะซื้อโซนไหนดี มันไม่รุ่งแน่นอน … เทคนิคของน้องๆ หลายๆ คนคือ ต้องมีโซนที่อยากได้ไว้อยู่ในใจประมาณ 3-5 โซน แล้วช่วยกันกดก่อนเลย คนนึงได้ 4 ใบนี่ ดักไว้ก่อนเลย ต้องหัดทำงานกันเป็นทีม

ส่วนใครที่พลาด ก็ต้องอดทนรอ “บัตรเด้ง” ครับ เด้งแล้วก็ไปดูว่าโซนไหนเด้งบ้าง ก็รีบไปซื้อ … เฮ้ย! ได้ศัพท์ใหม่อีกแล้ว “บัตรเด้ง”

 

บัตรเด้งคืออะไร?!?

คงเป็นเพราะว่า Thai Ticket Major ตระหนักดีว่าระบบล่มแน่นอน นอกจากนี้ น้องๆ หลายๆ คนก็คงไม่มีบัตรเครดิตอีก ฉะนั้นการให้น้องๆ เขาชำระเงินออนไลน์เลย เสี่ยงมีปัญหาด้านเงินๆ ทองๆ อีก ฉะนั้นเลยกำหนดว่าเมื่อกดจองบัตรแล้ว ก็จะให้ระยะเวลามาประมาณนึง (รู้สึกว่าปีนี้จะเป็น 1 ชั่วโมงปะ ส่วนปีที่แล้วคือ 2 ชั่วโมง) หากชำระไม่ทัน บัตรก็จะเด้งให้คนอื่นไปจองได้ครับ … นั่นแหละ ที่เขาเรียกว่า “บัตรเด้ง”

สถานการณ์มันคงประมาณนี้ …

  • เอลฟ์มือไว กดได้ ก็กดไว้เยอะๆ ก่อน (เผื่อเลือก … เผื่อเพื่อน)
  • ใบไหนไม่ถูกใจ ก็ปล่อยให้เด้งไป ถ้าบัตรยังขาดอยู่ ก็รอเด้งแล้วไปสอยมาเพิ่มให้ครบ
  • ใครกดไม่ทัน ก็รอบัตรที่เด้ง แล้วรีบสอย … ตัวเลือกเหลือน้อย ได้อะไรก็เอา(วะ)
  • ใครกดเด้งไม่ทันจริงๆ … โน่น … โซนหน้าคอมฯ จ้า

 

พวกหากินบนเงินเอลฟ์

มีเหมือนกัน เอลฟ์หลายคนที่กดบัตรเกินมา และจ่ายเงินไปแล้ว ก็จะเอามาจำหน่ายในราคาเท่าทุน หรือบางคนก็กดได้ แต่ยังไม่จ่าย แล้วก็เอามาถามว่ามีใครสนใจไหม ก็ไปจ่ายกันเอง อะไรแบบนี้ … ไปหาได้จากแท็ก #SS6BKKTix ใน Twitter ครับ

 

ใน #SS6BKKTix จะมีคนโพสต์เรื่องบัตรเยอะ

บางคนก็มีบวกเงินเข้าไปนิดหน่อย เป็นค่าดำเนินการ ค่าเดินทางไปจ่ายเงิน อะไรแบบนี้ บางคนก็ขายบวกนิดหน่อยเพราะมีค่าประกันด้วย แล้วก็เลยปัดเศษไปอีกนิดหน่อย

 

บางคนก็อัพราคากันหน้าตาเฉย

แต่บางคนก็อัพราคากันหน้าตาเฉยเลย … ก็มีทั้งเอลฟ์ที่ปฏิเสธที่จะจ่าย เพราะแพงเกิ๊น … การเลือกที่จะไม่จ่าย ก็จะเป็นการดัดสันดานของคนพวกนี้ เพราะเมื่อไม่มีใครซื้อก็ขาดทุนแบบเต็มๆ แต่น่าเสียดายที่ผมเข้าใจว่าก็ยังมีเอลฟ์อีกจำนวนไม่น้อย ที่ต้องกัดฟันจ่ายไปตามที่ไอ้คนพวกนี้ต้องการ เพราะความรู้สึกอยากไปเข้าคอนฯ ได้ดูการแสดงของ Super Junior … ไอ้คนพวกนี้ก็เลยไม่หมดไปซะที

เดี๋ยวตอนไปคอนฯ ก็จะเจอไอ้พวกนี้อีกนั่นแหละ

 

แต่ยังไงๆ ก็ได้บัตรมาแล้ว เดี๋ยวตอนได้บัตรแข็งมาจะอัพเดตประสบการณ์การไปแลกบัตรแข็งอีกซักตอนนะฮะ … ใครไปวันเสาร์ก็เจอกันได้นะครับพี่น้อง

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

1 Response

  1. mitsu* says:

    เมลล์อัติโนมัติมีค่ะพี่ แต่เป็นเมลล์คอนเฟิร์มว่าได้รับการชำระเงินเรียบร้อยแล้วนะ ไม่มีบาร์โค้ดไปยิงอะไรหน้างาน แต่คิดว่าถ่าสลิปเลือนหรือหายก็เอาเมลล์ไปยืนยันได้

Leave a Reply

%d bloggers like this: