LG Pocket Photo Hello Kitty Limited Edition เครื่องพิมพ์ภาพพกพาที่มุ้งมิ้งที่สุดในสามโลก

LG Pocket Photo Hello Kitty

แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจำนวนมากจะนิยมแชร์ภาพความทรงจำของตนกันผ่านทาง Social media กันแล้ว แต่ก็มีอีกจำนวนไม่น้อย ที่ยังอยากจะแชร์ให้เพื่อนๆ ได้เห็นกันผ่านทางออฟไลน์ หรือพูดง่ายๆ ก็พิมพ์กันนี่แหละ แต่ด้วยความที่เรากำลังอยู่ในยุคสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตครองเมือง และเราต้องการความสะดวกในการพกพา การพกพาเครื่องพริ้นเตอร์เครื่องใหญ่ๆ ไปไหนมาไหน มันคงไม่ใช่ทางเลือกแน่ๆ ซึ่งตรงนี้พวก Gadget จำพวก Pocket Photo จึงเข้ามามีบทบาทครับ และสำหรับคุณผู้หญิงที่ชอบแชร์รูปถ่าย LG เขามีรุ่นพิเศษ Hello Kitty Edition มาให้โดยเฉพาะเลย

 

แกะกล่อง LG Pocket Photo Hello Kitty Edition

แม้ว่าตัวเครื่องของ LG Pocket Photo Hello Kitty Edition นี่จะมีขนาดไม่ใหญ่มาก แค่ 76 มม. x 126 มม. x 20 มม. เท่านั้น น้ำหนักก็แค่ 221 กรัม แต่ทว่ากล่องของมัน ใหญ่อลังการ ดูไฮโซสมกับที่เป็นรุ่น Limited Edition เลยครับ ขอบอกว่าที่ใหญ่ก็เพราะ กระเป๋าใส่ตัวเครื่อง รูปหัวน้อง Hello Kitty นี่แหละครับ

 

กล่อง LG Pocket Photo Hello Kitty Edition

 

แกะกล่องออกมาแล้ว จะเห็นว่าในแพ็กเกจ จะมีตัวเครื่อง Pocket Photo, กระเป๋าใส่, กระดาษชนิดพิเศษสำหรับการพิมพ์โดยไม่ใช้หมึก ที่เรียกว่า Zink Paper, พวกคู่มือและใบรับประกัน และสุดท้ายก็คือ Wall charger และสายแบบ Micro USB 2.0 เอาไว้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ครับ

 

ของที่มีมาในกล่องก็มีประมาณนี้ครับ (มี Wall charger และสายชาร์จด้วย แต่ลืมถ่ายภาพมา)

 

ขนาดของตัวเครื่องอย่างที่บอกว่าไม่ได้ใหญ่โตอะไรมากมายครับ คุณผู้หญิงพกพาใส่กระเป๋าถือได้สบายๆ เลย สำหรับคนมือใหญ่ๆ แล้ว ตัวเครื่องก็มีขนาดประมาณฝ่ามือเท่านั้นเอง … สังเกตว่ามีไฟ LED แสดงสถานะอยู่สามดวง ได้แก่ กำลังพิมพ์, แบตเตอรี่กำลังชาร์จ หรือแสดงไฟเตือนเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด และสุดท้ายคือแสดงสถานะว่าเครื่องกำลังเปิดอยู่

 

ตัวเครื่อง LG Pocket Photo Limited Edition มีขนาดประมาณฝ่ามือเลย

 

ด้านข้างของตัวเครื่อง LG Pocket Photo Hello Kitty Edition นั้นมีสวิตช์เปิดปิดเครื่อง ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวล็อกไม่ให้เปิดฝาเครื่องขึ้นได้เลย (เพื่อป้องกันการเผลอเปิดฝาเครื่องระหว่างกำลังพิมพ์) และมีพอร์ต Micro USB 2.0 เอาไว้ชาร์จแบตเตอรี่ กับรูเล็กๆ เอาไว้สำหรับหาอะไรแหย่ลงไปเพื่อรีเซ็ตเครื่อง

 

ตัวเครื่อง LG Pocket Photo Hello Kitty Edition ด้านข้าง

 

ด้านหน้าของตัวเครื่อง LG Pocket Photo Hello Kitty นี่จะเป็นปุ่ม Eject ครับ เอาไว้เปิดฝาเครื่องพิมพ์ออก … ไม่ใช่เพื่อวัตถุประสงค์อะไรนอกไปจากการใส่กระดาษพิมพ์ลงไปในเครื่อง

 

ตัวเครื่อง LG Pocket Photo Hello Kitty Edition ด้านหน้า

 

เปิดฝาของตัวเครื่องมา จะอ้าได้ไม่มากนะครับ … ไม่เป็นไร เพราะไม่จำเป็นต้องอ้าอะไรมากมายอยู่แล้ว ที่ต้องทำก็แค่ใส่กระดาษพิมพ์ลงไป เท่าที่ดู ก็ใส่ได้เป็นหลายสิบแผ่นอยู่ แต่ว่าซองกระดาษที่แถมมาให้ มีกระดาษพิมพ์ 5 ใบครับ ส่วนกระดาษพิมพ์ที่ซื้อเพิ่มที่หลัง ซองนึงจะมีกระดาษมาให้ 10 ใบ หรือ 30 ใบ แล้วแต่แพ็กเกจ

 

ตัวเครื่อง LG Pocket Photo Hello Kitty Edition ด้านในสำหรับใส่กระดาษพิมพ์

 

การใส่กระดาษลงเครื่องพิมพ์ต้องระวัง

การใส่กระดาษต้องระวังครับ … แต่ละซอง ไม่ว่าจะซองกระดาษแถม หรือซองกระดาษที่ซื้อมา มันจะมีแผ่นบาร์โค้ดมาให้อีกแผ่น แผนนี้จะต้องอยู่ด้านล่างสุดเสมอ … ทางที่ดีที่สุดก็คือ ใส่กระดาษเข้าไปตามแบบที่บรรจุเอาไว้ในซองนั่นแหละครับ วิธีการใส่กระดาษจะบอกไว้บนซองกระดาษครับ

 

วิธีการใส่กระดาษพิมพ์อยู่บนซองกระดาษ สำคัญมากบาร์โค้ดนี้จะต้องอยู่ด้านล่างเสมอ

 

แผ่นบาร์โค้ดสีน้ำเงินเขาเรียกว่า Smartsheet มีไว้เพื่อบอกกับตัวเครื่องเกี่ยวกับ Profile ของสี เพื่อให้เครื่องพิมพ์สามารถพิมพ์ได้สีสันถูกต้อง … และให้ใช้ Smartsheet คู่กับกระดาษที่มากับซองกระดาษเดียวกันเท่านั้นนะครับ

 

ลองใช้งาน LG Pocket Photo Hello Kitty Edition

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า หลักการทำงานของเครื่อง LG Pocket Photo นี่คือ การส่งรูปไปพิมพ์ผ่านการเชื่อมต่อบลูทูธครับ NFC มีไว้เพื่อแค่ให้การเชื่อมต่อระหว่างสมาร์ทโฟนกับตัวเครื่อง LG Pocket Photo ทำได้สะดวกขึ้นเท่านั้น แต่จริงๆ แล้ว จะ Pair อุปกรณ์เข้าด้วยกันได้จากหน้าจอ Bluetooth setting ได้อยู่แล้ว

 

การพิมพ์ก็แค่วางสมาร์ทโฟนบนตัวเครื่อง LG Pocket Photo

 

การสั่งพิมพ์ ต้องมี App ชื่อ LG Pocket Photo ครับ มีทั้งเวอร์ชัน iOS, Android และ Windows Phone เรียกว่ารองรับเกือบหมดอ่ะครับ … เลือกรูปจากในนั้น แล้วหากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตรองรับเทคโนโลยี NFC ก็แค่เปิดใช้งาน แล้ววางสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตไว้บนตัวเครื่อง Pocket Photo แค่นั้นก็สามารถสั่งพิมพ์ได้แล้ว แต่หากไม่มี NFC ก็แตะไอคอนรูปพริ้นเตอร์บน App ก็สั่งพิมพ์ไร้สายได้เลย (เพราะยังไงก็เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth อยู่แล้ว)

 

การพิมพ์ครั้งแรกสุดของซองต้องให้ Smartsheet ปรับค่าก่อน

 

ในการพิมพ์ครั้งแรก มันจะช้ากว่าปกตินิดหน่อย เพราะตัวเครื่องต้องอ่าน Smartsheet ครั้งแรก เพื่อปรับตั้งค่า Profile ของสีก่อนครับ ระยะเวลาที่จะใช้ ก็ประมาณการพิมพ์ภาพแผ่นนึงล่ะ … ไม่นานมาก … พอปรับตั้งเสร็จ มันก็จะ Feed แผ่น Smartsheet ออกมาครับ การปรับตั้งจะทำแค่ครั้งเดียวเท่านั้น แล้วก็จะพิมพ์ได้จนกระทั่งกระดาษในซองหมดนั่นแหละครับ แล้วจะต้องทำอีกครั้งเมื่อใส่กระดาษซองต่อไป

 

พิมพ์เสร็จ มันก็จะ Feed ภาพออกมาแบบนี้เทียบภาพบนสมาร์ทโฟน กับภาพที่พิมพ์ออกมา ภาพที่พิมพ์ออกมี สีจะจืดกว่าหน่อยครับ

 

พิมพ์ออกมาแล้วรู้สึกได้ว่าสีสันของภาพจืดกว่าภาพบนหน้าจอสมาร์ทโฟนอยู่นิดหน่อยครับ เป็นอะไรที่เข้าใจได้ เพราะว่าหน้าจอสมาร์ทโฟนมันจะมี Backlight ทำให้ภาพดูสดสว่างกว่าบนกระดาษอยู่แล้วอ่ะนะ แต่คุณภาพของภาพที่ได้ ก็ใกล้เคียงกับพวกรูปภาพที่ล้างอัดมาจากร้านถ่ายรูปเลยล่ะครับ เพียงแต่ขนาดของภาพอาจจะไม่ได้ใหญ่อะไรมากมาย

อย่างไรก็ดี สัดส่วนของกระดาษพิมพ์นั้นถือว่าโอเคนะครับ ผมว่าเหมาะกับการถ่ายภาพในอัตราส่วน 16:9 ทีเดียวล่ะครับ … ว่ากันว่าเทคโนโลยีของ Zink นี่เป็นการใช้ความร้อนในการทำให้เกิดสีสันขึ้นบนกระดาษ เลยต้องใช้กระดาษเฉพาะ แต่สิ่งที่ได้ก็คือ ภาพที่มีสีสันคงทนกว่าภาพถ่ายปกติ และมีความละเอียดสูงระดับ 313dpi ซึ่งเรียกว่าละเอียดมากทีเดียว แต่ข้อจำกัดคือ ตัว Pocket Photo พิมพ์ภาพได้แค่ขนาด 2×3 นิ้วเท่านั้นอ่ะนะ

การชาร์จแบตเตอรี่ครั้งนึง สามารถพิมพ์ภาพได้สูงสุด 30 ภาพครับ

 

บทสรุปการรีวิว LG Pocket Photo Hello Kitty Edition

LG Pocket Photo เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการถ่ายภาพ แล้วอยากเก็บความทรงจำเอาไว้ โดยพิมพ์ออกมาเป็นภาพ และอยากได้ความคลาสสิกแบบภาพถ่าย โดยที่มีขนาดพกพาสะดวก ใส่กระเป๋าตังค์ได้สบายๆ … ตอนที่ผมรีวิวนี่ผมจินตนาการการใช้งานออกเลยนะครับ ไปถ่ายรูปกับเพื่อนๆ แล้วก่อนแยกย้าย ก็พิมพ์ภาพด้วย LG Pocket Photo นี่ แล้วก็แจกจ่ายกันในกลุ่มเพื่อนๆ ได้ในทันที ไม่ต้องเสียเวลาไปล้างไปอัดให้วุ่นวาย

 

LG Pocket Photo คู่หูของคนที่ชอบเที่ยวและอยากพิมพ์ภาพถ่ายมาเก็บเป็นความทรงจำ

 

รุ่น Hello Kitty Limited Edition นี่ สนนราคาค่าตัว 5,490 บาท อาจจะหวานแหววเกินไปสำหรับผู้ชาย แต่ว่ากับคุณผู้หญิงแล้ว ผมว่าแหววได้เหมาะทีเดียวเลยละครับ ส่วนกระดาษที่ใช้พิมพ์สนนราคา 399 บาท ให้ 30 แผ่น … เป็นรุ่น Limited Edition จึงมีขายในจำนวนจำกัด และจัดจำหน่ายที่ร้าน Hello Kitty House Café Bangkok (สยามสแควร์ วัน) ร้าน iService ดิจิตอล เกทเวย์ ชั้น 3 (สยามสแควร์) และร้านค้าออนไลน์ www.lazada.co.th สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.lg.com/th ได้เลยครับ

 

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: