[Advertorial] New Look! COMMART COMTECH 2014 6-9 พฤศจิกายนนี้ อย่าพลาด

Commart Comtech 2014 New Look

 

งาน COMMART แล้ว เป็นงานคอมพิวเตอร์ใหญ่ของเมืองไทยงานนึงครับ เป็นงานแสดงสินค้าคอมพิวเตอร์ที่จัดกันทุกปี เรื่อยมาตั้งแต่ พ.ศ.2543 แล้ว โดยปัจจุบันจัดกันปีละสามหน แบ่งเป็น COMMART Thailand ช่วงต้นปี,COMMART Next Gen ช่วงกลางปี และ COMMART COMTECH ช่วงปลายปี จนถึงตอนนี้ก็จัดมาแล้ว 35 ครั้ง … เมื่อพูดถึงงาน COMMART แล้ว ช่วงนี้คนก็จะนึกถึงงานที่เอาพวกสินค้าไอทีมาขายลดแลกแจกแถมกัน แต่ครั้งนี้ทางผู้จัดงานแจ้งมาว่าจะมีการปรับโฉมใหม่ ให้กลายเป็นงาน IT Solution Showcase & Trading ภายใต้แนวคิด Work – Play – Showcase ครับ

Work

 • Personal Cloud หรือระบบเก็บข้อมูลบนคลาวด์ส่วนตัว ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถพกพาข้อมูลที่เก็บบันทึกไว้ไปได้ทุกที่ โดยเข้าถึงผ่านทางอินเทอร์เน็ต แต่ยังคงให้ความสะดวกในการปรับแต่งต่างๆ ด้วยตัวผู้ใช้งานเอง
 • Hybrid Notebook เพราะโลกใบนี้อยู่ในยุคที่พ้นจาก Desktop PC และ Notebook มาเข้าสู่ยุคของอุปกรณ์ที่เรียกว่า Tablet แล้ว แต่ว่าในสภาพแวดล้อมการทำงาน การใช้งาน Notebook แบบเต็มๆ ก็ยังมีความจำเป็นอยู่ ซึ่งในงานเราจะได้เห็นผู้ผลิตมากมาย มาอวดโฉมเทคโนโลยีล่าสุดที่จะทำให้ Notebook มีขนาดบางและเบาลง สามารถพกพาได้สะดวกไม่แพ้กับ Tablet เลย
 • Phablet สำหรับคนที่มองความคุ้มค่า และความสะดวกในการพกพาอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียว แต่สามารถทำงานได้หลากหลาย เป็นทั้งโทรศัพท์ ใช้งานเป็นสมาร์ทโฟน และขนาดหน้าจอก็ยังใหญ่พอที่จะสามารถทดแทนการใช้งานในฐานะ Tablet ได้บ้าง ในงาน COMMART COMTECH ครั้งนี้ ศึก Phablet น่าจะดุเดือด เพราะแต่ละค่ายย่อมขนรุ่นเด่นของตนมาประชันกันแน่นอน ซึ่งรวมถึง iPhone 6 Plus ตัวล่าสุดจาก Apple ด้วย
 • แต่หากคุณคิดว่าขนาดหน้าจอแค่ 5-6 นิ้วยังใหญ่ไม่พอ Tablet ก็ยังคงเป็นทางเลือกที่น่าจะเหมาะสมกับคุณที่สุด โดยมีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 7 นิ้ว พกพาไปไหนมาไหนสะดวก พอจะหยิบยกมาแนบหูเป็นโทรศัพท์ได้ ไปยันขนาด 12 นิ้ว ที่เน้นใช้ทำงานแทน Notebook กันไปเลย

 

Play

 • ปี 2014 แบบนี้ เทรนด์เทคโนโลยีล่าสุดคงหนีไม่พ้น Wearable ที่เป็นนวัตกรรม Gadget สำหรับผู้ใช้งานยุคใหม่ ที่ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ว่าต้องเป็นนาฬิกาเท่านั้น ลองไปดูในงาน แล้วจะรู้ว่ามีเทคโนโลยี Wearable ที่จะเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตของเราให้มากขึ้น
 • เป็นที่รู้กันว่าปัจจุบัน ประเทศไทยเรากำลังปรับเข้าสู่ยุคของการแพร่ภาพโทรทัศน์ผ่านสัญญาณ Digital TV หากใครยังไม่มีเครื่องรับโทรทัศน์ที่รองรับ Digital TV ละก็ ในงานนี้มีให้เลือกตั้งแต่เครื่องรับโทรทัศน์, Set-top-box, สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่สามารถรับชม Digital TV ได้ ตลอดไปจนถึงอุปกรณ์เสริม เพื่อช่วยให้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของคุณชม Digital TV ได้ด้วย
 • เราได้เห็นพัฒนาการด้านเทคโนโลยีของคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือแล้ว แล้วเราเคยเห็น Smart car กันหรือยัง?!? มันจะเป็นยังไงนะ กับรถยนต์ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ได้ แล้ว Smart car แบบที่ไม่ต้องง้อสมาร์ทโฟนล่ะ?!?
 • Voice Command, Speech-to-Text เพราะปัจจุบันคนเราอยากจะใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตตลอดเวลา แต่ในบางสถานการณ์ไม่สามารถพิมพ์ได้ ด้วยประเด็นด้านความปลอดภัยและกฎหมาย เช่น ระหว่างขับรถยนต์อยู่ อะไรแบบนี้ เทคโนโลยีการสั่งงานด้วยเสียง หรือการพิมพ์ด้วยเสียง จึงสำคัญ และในขณะที่เมื่อก่อนเทคโนโลยีเหล่านี้ยังไม่รองรับภาษาไทยซักเท่าไหร่ แต่ช่วงปีที่ผ่านมา เราได้เห็นพัฒนาการเพื่อให้รองรับภาษาไทยกันมากขึ้น ลองไปดูกันในงานนี้ครับ

 

 

นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายบูธหลายกิจกรรม ที่เพิ่มเข้ามา เพื่อสร้างความแปลกใหม่ และเป็นสีสันให้กับงาน เช่น

 •  idea café สนุกสนานกับ Interactive game ที่จะพาไปสู่โลกยุคใหม่ สัมผัสความนําสมัยของ Smart gadgets
 • SME solution ตอบโจทย์สําหรับผู้ที่หาช่องทางเพื่อสนับสนุนธุรกิจศูนย์รวมธุรกิจ SME
 • DJ show มันส์ไปกับลีลา DJ พร้อมดนตรีสุดโดนใจที่จะทําให้การเดินช็อปของคุณเปลี่ยนไป
 • Gamer Zone ที่จะมีการแข่งขัน Gaming ใน Tournament ครั้งสําคัญ ที่จะค้นหาสุดยอด Gamer ของเมืองไทย

นอกจากนี้ เพียงแค่ลงทะเบียนหน้างานก็พร้อรับของที่ระลึกทันที (จำนวนจำกัด) และยังได้ลุ้น iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดถึงสองเครื่องฟรีๆ อีก หากลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.commartthailand.com/register ลุ้นรับทันที บัตร starbucks 200 ใบ และเซอร์ไพรส์สุดท้าย ช็อปสินค้าในงานครบ 3,000 บาทขึ้นไป ลุ้นรับสร้อยคอทองคํา 50 เส้น อีกด้วย

ฉะนั้น อย่าพลาดไปงาน COMMART COMTECH 2014 วันที่ 6-9 พฤศจิกายน 2557 นี้นะครับรายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่ www.commartthailand.com ไปอัพเดตเทคโนโลยีกันว่ามีอะไรใหม่ๆ มาให้ดูให้เล่นกันบ้าง เผลอๆ อาจจะได้ Gadget อะไรติดไม้ติดมือกลับบ้านกันนะครับ ส่วนตัวผม ผมก็กำลังเล็งๆ อยู่ว่า ถ้าไม่ใช่วันที่ 6 (วันแรก) ก็คงจะเป็นวันที่ 7 (วันศุกร์) นี่แหละ ที่จะต้องไปเดินๆ ดูซะหน่อย ว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

Leave a Reply

%d bloggers like this: