ลองชิมอาหารร้านอชิซัง แถวๆ พระราชวังสนามจันทร์ นครปฐม

Print Friendly

หน้าร้าน Ashi San

 

วันนี้วางแผนเดินเที่ยวพระราชวังสนามจันทร์ แต่ออกจากโรงเรียนภาษาจีนแล้วยังหิว เลยพยายามหาร้านอาหารทานแถวๆ พระราชวังสนามจันทร์ ตั้งใจจะไปทานร้านก๋วยเตี๋ยวโบราณ แต่ว่าดูเหมือนพิกัดที่ได้จาก Wongnai จะผิดอ่ะ เพราะมันพาไปไหนก็ไม่รู้ เลยขับรถออกมามั่วๆ โผล่มาแถวพระราชวังสนามจันทร์ได้ แล้วตามทางมาเรื่อยๆ จนถึง ถ.หน้าวัง ก็มาเจอกับร้านนี้ครับ อชิซังบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ถือซะว่าชะตากรรมพาให้มาเจอกัน แล้วพอดีแถวนั้นก็พอจะจอดรถได้ (ริมถนน) ก็เลยแวะทานครับ

 

บุฟเฟ่ต์ชาบู ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น

ร้านเขาเขียนไว้ว่าเป็นบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น แต่ในความเป็นจริงมันเป็นบุฟเฟ่ต์ชาบูๆ นะครับ สนนราคาไม่แพง ชั่วโมงครึ่ง 179 บาท หากเกินเวลา ก็คิดกันแบบง่ายๆ นาทีละ 2 บาทต่อคน ซึ่งการคิดตามจริงเป็นนาทีนี่ ได้ใจมาก (หลายๆ ร้าน มักจะคิดเป็นต่อ 10 นาที อะไรแบบนี้) สำหรับชาบูมีน้ำซุปให้เลือก 5 แบบเลยทีเดียว (ผมไปร้านอื่นส่วนมากก็ให้เลือก 2 แบบ)

 

กติกาทานบุฟเฟ่ต์ชาบู

 

ส่วนเด็กๆ เนี่ย ก็ราคาลดหลั่นกันตามลงมา ตามภาพด้านบนครับ … บุฟเฟ่ต์นี่ไม่รวมค่าน้ำ แต่น้ำก็เป็นแบบ Refill ได้ หากทานแต่น้ำเปล่าเขาคิด 10 บาท แต่หากเป็นพวกน้ำอัดลม ชาเขียวเย็น เก็กฮวย นี่ก็ 25 บาทครับ ไม่แพงมาก

 

ตัวเลือกของชาบูตัวเลือกของชาบู (บุฟเฟ่ต์)

 

ตัวเลือกสำหรับเอาไปจิ้มจุ่มในชาบู ก็มีหลากหลายครับ ตามรูปด้านบน มีปูด้วย แต่ดูๆ แล้ว ตัวไม่ใหญ่มาก เนื้อไม่ได้แน่นซักเท่าไหร่ … อย่างไรก็ดี ไม่สามารถรีวิวรสชาดของชาบูได้ เพราะผมไม่ได้มาทานชาบูน่ะ (ฮา) ผมตั้งใจจะทานอาหารญี่ปุ่นจำพวก ซูชิ กับ ซาซิมิ มากกว่า

 

ลองชิมซูชิและซาซิมิ

เห็นเขาว่าเชฟมาจากร้านอาหารญี่ปุ่นในอเมริกาเลยนะเออ … ฉะนั้นแทนที่จะทานชาบู ผมก็เลยเลือกที่จะทานเป็นซูชิกับซาซิมิแทนครับ ที่สั่งมาก็มี ซูชิแซลมอนไข่ปลาคาร์เวียร์, ซูชิปลาหมึก, อชิซังซิกเนเจอร์ (คือ มาร้านเขาแล้ว ก็ต้องสั่งซิกเนเจอร์ของร้านซะหน่อย), คานิมาโย, ไข่หวานซาซิมิ, ข้าวหน้าปลาแซลมอน, ซุปมิโสะ … ประมาณนี้

 

คนผู้ชายคือเชฟของร้านครับ

 

หลายๆ อย่าง ต้องถือว่าราคาไม่แพงมาก แต่แน่นอนว่าคุณภาพของวัตถุดิบที่นำมาใช้ ก็จะลดหลั่นกันตามไป เช่น ปลาแซลมอน แม้ว่าจะเป็นไปตามที่ทางร้านเขาว่า คือ เป็นเนื้อปลาแซลมอนจากนอร์เวย์ก็ตาม แต่เป็นเนื้อในส่วนที่ไม่ได้มีไขมันมากนะครับ ก็เลยสามารถนำมาทำทั้งข้าวหน้าแซลมอน (45 บาท)​ และ ซูชิแซลมอนพร้อมไข่ปลาคาร์เวีย (คำละ 50 บาท) ได้ … หรือซุปมิโสะเอง ก็ใช้เต้าหู้ไข่ แทนที่จะเป็นเต้าหู้ญี่ปุ่น เป็นต้น

 

เมนูร้านเมนูร้าน

 

มาลองดูหน้าตาของอาหารที่ผมสั่งมาบ้าง … ต้องขอบอกว่าหน้าตาดูดีทีเดียวละครับ …​ โดยเฉพาะ ซูชิแซลมอนพร้อมไข่ปลาคาร์เวียร์ คือ มีทองคำเปลวประดับด้วยอ่ะ … ชีวิตนี้เคยทานอาหารที่ประดับทองคำเปลวไม่กี่หนเองนะ และส่วนใหญ่ก็ต้องร้านหรูๆ อ่ะ (ครั้งล่าสุดจำได้ว่าเป็นที่ร้านอาหารอย่างหรูในกรุงเบอร์ลิน ที่ได้มิชิลิน 2 ดาวอ่ะ)

 

ไข่หวานซาซิมิซุปมิโสะคานิมาโยข้าวหน้าปลาแซลมอน 45 บาทซูชิปลาหมึก และซูชิแซลมอนพร้อมไข่ปลาคาร์เวียร์อะชิซังซิกเนเจอร์แซลมอนซาซิมิ 90 บาทซูชิหน้าปลาไหลย่าง

 

ด้านรสชาดอาหาร พวกซาซิมิ, ซูชิ และข้าวหน้าปลาแซลมอน ผมถือว่าโอเคครับ อร่อยดี คุณภาพของวัตถุดิบก็สมราคาอยู่ … ไข่ปลาคาร์เวียร์นี่เพิ่งจะเคยทานครั้งแรก รสชาติผมว่าเฉยๆ นะ (ลองชิมแบบเดี่ยวๆ ไม่ทานคู่กับอะไรเลย) ยิ่งพอทานคู่กับซูชิแซลมอน ผมว่ามันทำให้ไม่ได้รับรู้เลยว่ารสชาดของคาร์เวียร์เป็นยังไงบ้าง … อารมณ์เหมือน ประดับไว้ให้รู้ว่ากินของหรูหน่อยซะมากกว่า

ซุปมิโสะเรียกได้ว่าค่อนข้างจะรสชาดโอเคเลย ไม่เค็มมากไป เต้าหู้ไข่ที่ใช้แทนเต้าหู้ญี่ปุ่น เลยทำให้ทานแล้วรู้สึกแปลกๆ แต่ไม่ใช่ไม่อร่อยนะ … และโดยส่วนตัว ผมชอบเต้าหู้ไข่มากกว่าเต้าหู้ญี่ปุ่นอยู่แล้ว เลยรู้สึกไม่ติดขัดอะไร … ซูชิปลาหมึก อร่อยอ่ะ เลยซัดไป 4 คำเลย คำละ 20 บาท สบายๆ … แต่ที่ผมไม่แนะนำ เห็นจะเป็น อชิซังซิกเนเจอร์ คือ เป็นอารมณ์ซูชิข้าวทอดที่ใส่มายองเนสและน้ำส้มสายชูมากไปหน่อย เปรี้ยวเกินไป และซูชิหน้าปลาไหลย่างที่ดูดีมาก แต่เค็มไปอ่ะครับ

คานิมาโย … หรือผมจะเรียกว่าสลัดปูอัดคลุกไข่กุ้งดีล่ะ?!? รสชาดโอเคเลย แต่ผักสลัดมันเป็นแครอทที่ผมไม่ชอบ (ฮา)​ แหม่ ถ้าเป็นกะหล่ำปลีคงสะใจกว่านี้ … จริงๆ อยากลองคุณภาพของปลาทูน่าของร้านนี้ด้วย แต่พอสั่งแล้วปรากฏว่าของหมด เลยอดไป

สุดท้าย เครื่องดื่ม ลองแค่ชาเขียวเย็นกับเก็กฮวย … เก็กฮวยผมว่าโอเคนะ แต่ชาเขียวเย็นมันหวานไปหน่อย อารมณ์ดื่มพวก โออิชิ ไม่ก็ อิชิตัน เลยอ่ะ ไม่ขอแนะนำ หากเป็นผู้ที่ชื่นชอบชาเขียวญี่ปุ่นแบบแท้ๆ ครับ แต่หากใครดื่มโออิชิหรืออิชิตันแล้วชอบ อันนี้ก็โอเค ไม่ขัดศรัทธา

 

maps

 

ถ้าสนใจ ร้านก็อยู่แถวๆ ที่ผมทำเครื่องหมายไว้นั่นแหละ … ไม่ต้องไปพยายามหาด้วย Google Street View นะ เพราะเท่าที่ผมลองหาดู ปรากฏว่าภาพใน Google Street View มันยังไม่อัพเดตล่าสุดพอ (เหอๆ) … สนนราคาอาหารแต่ละอย่างไม่แพงมาก แต่พอทานไปสองคนแบบเต็มที่ไม่ยั้งจริงๆ ก็หมดไปหกร้อยกว่าบาทนะครับ เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน

 

บทสรุปการลองไปชิมมา

ถือว่าหม่ำไปเยอะเหมือนกัน ถ้าไม่ใช่คนทานเก่งมาก ก็คงจะไม่ต้องเจอระดับหกร้อยกว่าบาทนี่หรอก … แต่ด้วยราคานี้ ไปทานฟูจิแบบแค่พออิ่มบ้าง ก็ใกล้เคียง (อาจจะแพงกว่าหน่อย) แต่คงไม่ได้สั่งได้เยอะขนาดที่พวกผมทานไปนี่ … แต่ถามว่าถ้าอยู่กรุงเทพแล้วจะถ่อไปทานดีไหม ผมว่าหาร้านแถวๆ บ้านทานดีกว่า ไม่ต้องลงทุนขนาดนั้น

ร้านนี้เหมาะสำหรับคนท้องถิ่นครับ บ้านอยู่ใกล้ๆ ไปมาสะดวก หรือเผอิญแวะไปแถวๆ พระราชวังสนามจันทร์หรือองค์พระปฐมเจดีย์ อยากทานอาหารญี่ปุ่น หรือ ชาบู ก็โอเค

 

โปรโมชั่นประหลาดดี แต่เข้าใจทำ

 

ช่วงนี้ทางร้านมีโปรโมชั่น ทานครบ 300 บาท ได้ลุ้นโชค … ถ้าชนะเป็นผู้โชคดีประจำเดือน เชฟจะมาทำซูชิ/ซาซิมิให้ทานถึงบ้าน (โดยกำหนดเป็นวันพฤหัสบดีสุดท้ายของเดือน) โดยเอาปลาแซลมอนมาให้ทาน 1 ตัวเลย หากทานไม่หมด ก็เก็บไว้ได้ … เชฟจะมาทำอาหารให้ทาน 2 ชั่วโมง เราสามารถเชิญเพื่อนมาร่วมทานได้ไม่เกิน 5 คน … ลองแย้บๆ ดู เชฟบอกว่า อยู่กรุงเทพก็ร่วมลุ้นได้ … ผมเองก็ลุ้นไป 2 ใบ อิอิ

 

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

Leave a Reply

%d bloggers like this: