Fluxmob Bolt แบตเตอรี่สำรองดีไซน์สวย

Fluxmob Bolt

 

ณ จุดนี้เป็นที่เข้าใจกันแล้วว่า สำหรับผลิตภัณฑ์จำพวกแบตเตอรี่สำรอง หรือที่หลายๆ คนเรียกว่า PowerBank แล้ว หากไม่ใช่ทำออกมาแบบสุดยอดขุมพลังไปเลย ก็ต้องทำออกมาแบบดีไซน์สวย น่าพกพาไปไหนต่อไหน และสำหรับหลายๆ คนแล้ว แบตเตอรี่สำรองดีไซน์สวยดูจะเป็นที่ต้องการมากกว่าซะอีก คงเพราะว่าหากจะต้องพกพาไปไหนต่อไหน ให้มันสวยไว้ก่อนดีที่สุดละมั้ง และคนนึงก็พกสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวเป็นส่วนใหญ่ ไม่ต้องพกแบตเตอรี่สำรองให้มันใหญ่มากนักหรอก … ประมาณนั้นละมั้ง

 

Fluxmob Bolt

เจ้านี่เป็นเป็นแบตเตอรี่สำรองที่มาหาทุนใน Kickstarter จนประสบความสำเร็จครับ (เป้า $44,000 ระดมทุนไปได้ $90,253) และก็ได้ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการจริงๆ จังๆ นี่แหละ ซึ่งตัวที่ผมได้มารีวิวนี้ ก็ได้รับความเอื้อเฟื้อมาจาก .life นะครับ

 

Fluxmob Bolt ด้านข้าง

 

ดีไซน์ของ Fluxmob เนี่ย เป็นแบบสี่เหลี่ยม มีสีให้เลือกหลากหลาย ของผมที่ได้มารีวิวเป็นแบบทูโทน สวยเลย ให้ความรู้สึกเหมือนยางลบสองสี (ไอ้ที่ข้างนึงเป็นยางลบดินสอ อีกข้างเป็นยางลบปากกาอ่ะ) แต่โดยรวมมีให้เลือก 4 สีครับ ดูรูปด้านล่าง จากซ้ายไปขวาเลย: Bolt Stealth, Bolt Argon, Bolt Crimson และ Bolt Graphite ครับ

 

Fluxmob Bolt

 

ด้วยความที่ Fluxmob Bolt ถูกออกแบบมาให้เป็นแบตเตอรี่สำรอง ที่ทำหน้าที่เป็น Wall charger ได้ไปในตัว และเพื่อความสะดวกในการชาร์จแบตเตอรี่สำรอง ก็เลยมีปลั๊กไฟแบบแบนมาให้ในตัวด้วย ซึ่งก็เป็นแบบที่สามารถใช้กับปลั๊กไฟบ้านในประเทศไทยได้เลยครับ … ด้านปลั๊กไฟเนี่ย จะมีพวกข้อมูลและสเปกของ Input/Output และปริมาณแบตเตอรี่ด้วย … อันนี้ผมว่าสำคัญนะครับ เพราะว่าบางประเทศเนี่ย หากแบตเตอรี่สำรองไม่ระบุไว้ว่ากี่ mAh ละก็ จะถูกยึดไปเลย (ผมโดนมาแล้วที่ประเทศจีน)

 

Fluxmob Bolt ด้านหน้า

 

สเปกของ Fluxmob Bolt นี่ Input จะใช้กับแรงดันไฟฟ้า 110V/240V ก็ได้ และมีพอร์ต USB ให้ 1 พอร์ต จ่ายไฟ 5V 1A ออกมาได้ โดยมีความจุของแบตเตอรี่ที่ 3,000mAh ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน (Li-ion) ของ Samsung ครับ … ซึ่งการจ่ายไฟ 1A นั้น ก็มากเพียงพอสำหรับการใช้ชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต แต่ด้วยปริมาณความจุและการจ่ายไฟ 1A ออกมา ผมไม่ค่อยแนะนำให้ใช้กับแท็บเล็ตซักเท่าไหร่ ใช้กับสมาร์ทโฟนน่าจะเหมาะกว่า

 

Fluxmob Bolt เสียบชาร์จแบตตัวเองไป ชาร์จคนอื่นไปได้ด้วย

 

ตอนได้มา มีแบตเตอรี่อยู่ราวๆ 50% ครับ ลองเอามาชาร์จแบตเตอรี่ไปพลางๆ พร้อมๆ กับชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนไปพลางๆ ด้วย ก็พบว่า เมื่อจับตัว Fluxmob Bolt แล้ว เฮ้ย! มันร้อนเอาเรื่องเหมือนกันนะ … แต่เมื่อลองชาร์จแต่แบตเตอรี่เฉยๆ หรือตอนที่แบตเตอรี่มันชาร์จเต็มแล้ว แล้วชาร์จแค่สมาร์ทโฟนต่อไปเฉยๆ  มันไม่ร้อนนะ … นั่นหมายความว่าหากใช้งานเพื่อชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็ม หรือ ชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนในฐานะ Wall charger แล้ว มันไม่มีประเด็นเรื่องความร้อนครับ

 

ไฟ LED แสดงสถานะ และปุ่มกดสำหรับเช็คปริมาณแบตเตอรี่

 

Fluxmob Bolt มีไฟ LED 5 ดวงนะครับ 4 ดวงไว้แสดงปริมาณแบตเตอรี่ครับ กดไอ้ปุ่มสี่เหลี่ยมนั่นก็จะแสดงไฟ LED ให้เห็นว่าแบตเตอรี่เหลือแค่ไหน ส่วนไฟ LED ดวงที่ 5 เอาไว้แสดงสถานะเวลาชาร์จแบตเตอรี่ครับ

ลองพกพาดูพบว่า น้ำหนัก 88 กรัมนี่ถือว่าเบามากทีเดียว ดีไซน์แบบที่เขาเรียกว่า Rubbertized touch ให้สัมผัสที่ไม่ลื่นหลุดมือง่ายๆ แน่นอน แต่แอบรู้สึกว่าน่าจะออกแบบให้ตรงมุมมันไม่แหลมกว่านี้ได้ไหมนะ เพราะตอนเผลอไปโดนจิ้มเข้ามาก็เจ็บมือหน่อยๆ นะ

 

ราคาและสถานที่วางจำหน่าย

Fluxmob Bolt นี่ นำเข้ามาและจำหน่ายโดย บริษัท คอปเปอร์ไวด์ จำกัด ครับ สนนราคาก็อยู่ที่ 1,995 บาท ฮะ ไปหาซื้อได้ตามร้าน .life … ไม่แน่ใจว่า iStudio by Copperwired จะมีไหม แต่น่าจะมีล่ะน่า

 

ขอขอบคุณ บริษัท คอปเปอร์ไวด์ จำกัด ที่เอื้อเฟื้อ Floxmob Bolt มาให้รีวิวนะครับ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: