เทคโนโลยีกับ Sex Toy [18+ ครับตอนนี้]

Lovense Sex Toys

 เครดิตภาพ: Lovense โปรเจ็คของ Indiegogo

 

พอพูดถึง Sex Toy แล้ว เราก็มักจะนึกถึงจิ๊มิกระป๋อง หรือ ดุ้นเทียม หรืออะไรประมาณนี้อ่ะครับ แต่จะมีซักกี่คนที่นึกถึงว่ามันจะมีอะไรที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีกันได้บ้าง แต่เมื่อเร็วๆ นี้ที่เว็บไซต์ Manager Online เขานำข่าวเรื่องเครื่องบริจาคอสุจิอัตโนมัติมารายงาน ก็ทำให้หลายๆ คนฮือฮาไปกับความรู้สึกที่ว่า เฮ้ย ของแบบนี้มันก็มีเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องได้ด้วยเว้ย (แต่จริงๆ แล้ว เรื่องนี้เป็นข่าวกันมาตั้งแต่เดือนกันยายน พ.ศ. 2555 แล้วนะ) จนทำให้รู้สึก เออ มาเขียนเป็นบล็อกซักตอนก็ท่าจะดีนะครับ

 

เนื้อหาของบล็อกตอนนี้ จะออกแนว 18+ ซักหน่อย แต่ว่าไม่มีรูปภาพที่ลามกอนาจารแน่นอนครับผม …

ช่วงไม่กี่ปีมานี้ กระแสของ Crowdfunding มาแรงพอสมควร และด้วยเหตุนี้แหละ เลยทำให้ผู้คนที่มีไอเดียบรรเจิด สามารถระดมทุนเพื่อสร้าง Gadget หรือ ธุรกิจต่างๆ ได้ โดยไม่ต้องไปง้อพวกธนาคารหรือนายทุนต่างๆ และส่วนหนึ่งของ Crowdfunding project เหล่านี้ ก็มีพวกที่เน้นเจาะตลาดอุตสาหกรรรม Sex Toy ซะด้วย และเราได้เห็นไอเดียที่พวกเขาจะนำเทคโนโลยีเข้ามาประยุกต์ใช้ ซึ่งพอได้ลองไปค้นหาข้อมูลดูแล้ว ก็พอจะเห็นไอเดียได้ประมาณนี้ครับ

 

Sex Toy สั่งงานผ่าน App

ไอเดียแบบแรกสุดที่เห็นได้ง่ายมากก็คือ การเชื่อมต่อ Sex Toy เข้ากับสมาร์ทโฟน ผ่านช่องทางการสื่อสารแบบไร้สาย เช่น Bluetooth หรือ WiFi เพื่อสั่งงานครับ เช่นที่เคยผ่านตาใน Indiegogo (แต่ตอนนี้หาไม่เจอแล้วว่าลิงก์อยู่ไหน) จะเป็นอวัยวะเพศชายเทียมที่สามารถสั่งงานให้ยืด เข้า-ออก ได้ด้วยสมาร์ทโฟน หรือจะบางครั้งก็อาศัยความสามารถของสมาร์ทโฟนในการเชื่อมต่อเน็ต เพื่อสั่งงานได้จากระยะไกลอย่าง OhMiBod นี่

 

OhMiBod

ที่มาของภาพ: โปรเจ็ค OhMiBod บน Indiegogo

 

อุปกรณ์เสริมแปลง Mobile device เป็น Sex Toy

ผมเขียนถึงข่าวที่บริษัทผู้ผลิต Sex Toy เขาจะทำเคสที่จะแปลงร่าง iPad ให้กลายเป็น Sex Toy เอาไว้เมื่อปี 2555 แต่ว่าดูเหมือนกว่าของจริงจะออกมาได้ ก็หลายปีอยู่ครับ แต่ว่าเจ้านี่คือ เคสที่แปลงร่าง iPad ให้กลายเป็น Sex Toy สำหรับผู้ชาย โดยอาศัยหน้าจอแสดงผลของ iPad (เห็นเขาว่าใช้ได้ตั้งแต่ iPad 2 ยัน iPad 4 เลย เพราะตัวเครื่องดีไซน์เหมือนๆ กัน) โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีชื่อว่า FleshLight LaunchPad ครับ สนนราคาเริ่มต้นสามพันกว่าบาท

 

เมื่อ Sex Toy กลายมาเป็น Internet of Things

อีกไอเดียนึงก็คือ Sex Toy ที่ชื่อว่า Lovense ที่เป็นโปรเจ็คนึงที่ระดมทุนบนเว็บ Indiegogo ครับ อันนี้เป็น Sex Toy สำหรับคู่รักเลย ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกันแบบ Interactive ผ่านทางอินเทอร์เน็ตได้ โดยแต่ละชิ้นจะตอบสนองต่อกันเอง โดยอาศัยข้อมูลจากอีกฝั่ง และส่งผ่านข้อมูลทางเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

 

 

Sex Toy กับเทรนด์ Wearable device ในฐานะ Activity Tracker

กระแส Wearable device มาแรง และแน่นอนว่าผู้ผลิต Sex Toy ก็ไม่มองข้ามครับ เมื่อเร็วๆ นี้เว็บไซต์เทคโนโลยีนาม Engadget ก็มีการรายงานข่าวของ Sex Toy ตัวล่าสุดชื่อ Sex Fit ที่เป็น Wearable สำหรับผู้ชาย เอาไว้สวมใส่กับองคชาต แล้วเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth สามารถสั่งงานผ่าน App ได้ โดยมีจุดประสงค์เพื่อช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการมีเพศสัมพันธ์ เช่น โหมด Training ผ่านทาง Vibration mode เป็นต้น

 

SexFit

 

แถมยังมีการติดตั้ง Accelerometer เข้าไป แบบเดียวกับพวก Pedometer ที่เอาไว้นับจำนวนก้าวเพื่อช่วยในการออกกำลังกายด้วย แต่อันนี้ก็น่าจะเอาไว้นับ “จำนวนการสาววงสวิง” ละมั้ง กลายเป็น Activity tracker สำหรับกิจกรรมเพศสัมพันธ์ซะงั้น

 

เทคโนโลยีตอนนี้ กลายเป็นสิ่งที่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของพวกเราไปแล้ว ฉะนั้นอยากจะขอฝากทุกท่านไว้ครับ อย่ากลัวเทคโนโลยี เพราะยังไงท่านก็ต้องอยู่กับมัน ไม่ต้องไล่ตามเทคโนโลยี แต่ท่านควรจะรู้ไว้ว่ามันจะมีอิทธิพลยังไงกับเราบ้างดีกว่า … พ่อแม่ทั้งหลาย ก็ควรจะตระหนักไว้ เพราะมันคือสิ่งที่ลูกหลานท่านจะได้เจอ ไม่ว่าทางตรง ทางอ้อม โดยตั้งใจ หรือไม่ตั้งใจครับ จะได้วางแผนให้คำแนะนำบุตรหลานของท่านได้เน้อ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: