ประสบการณ์การโดนเอาเปรียบตอนยกเลิกเบอร์ TrueMove H

20140728_165448

 

ช่วงนี้กลายเป็นกาฝากน้อยจนๆ ครับ เศรษฐกิจฝืดเคือง ต้องพยายามรัดเข็มขัด (ฮา) เลยรู้สึกว่า เบอร์มือถือที่เราสมัครไว้ด้วยอารมณ์ชั่ววูบ ก็เป็น Fixed cost จำนวนไม่น้อยเหมือนกัน (วันนี้เริ่มตระหนัก เมื่อจ่ายค่ามือถือ Truemove H 4 เบอร์ รวม 2 พันกว่าบาท) หลังๆ ก็ไม่ได้ต้องใช้หลายเบอร์ด้วย ฉะนั้นเลยตัดสินใจว่าจะเก็บไว้แค่ TrueMove H 2 เบอร์ และ dtac กับ AIS อีกอย่างละเบอร์ พอแล้ว … ฉะนั้น จึงมีเบอร์ TrueMove H 2 เบอร์ ที่ต้องปิดลงไป … และวันนี้ผมก็ได้ประสบการณ์อะไรบางอย่างกลับมา

 

ผมไม่เคยได้มีโอกาสเป็นสุดยอดลูกค้าอะไรกับเขาหรอกนะครับ เพราะคิดรายเบอร์แล้ว ผมใช้บริการแค่เดือนละ 5-6 ร้อยบาทเอง โดยเฉลี่ย แต่หาก TrueMove H เขาคิดแบบทุกเบอร์รวมกัน ผมใช้บริการเขาเดือนละเกือบสองพันห้าร้อยบาทเลยนะ … แต่ผมก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรครับ เพราะถึงได้เป็นลูกค้าโคตร VIP ผมก็ไม่ค่อยได้ใช้บริการพิเศษอะไรของเขาอยู่แล้ว … เวลาจะจ่ายเงิน ผมเองก็ยังจ่ายผ่านบริการเว็บเลย เวลาผมมีปัญหา ผมก็ใช้บริการ Online Chat ของเว็บ TrueMove H (ซึ่งผมขอชมเชยว่า พนักงานให้บริการดีมากทีเดียว สำหรับระบบ Online Chat)

แต่ความรู้สึกดีๆ ของผม มันมาเสียไปเพราะพนักงานคนนึงของ True Shop สาขาบิ๊กซีพระรามสอง ดูก็แบบ อืมมม เป็นวัยรุ่นๆ อยู่แล้ว … ผมเริ่มต้นไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะว่าผมมี 4 เบอร์ เป็นเบอร์สวยสองเบอร์ อีกสองเบอร์เป็นเบอร์ธรรมดาๆ เลยจำเบอร์ไม่ได้ ตอนบอกว่าจะขอยกเลิกเบอร์ เขาถามว่าเบอร์อะไรบ้าง ผมก็บอกว่าจำไม่ได้ ขอให้ List มาให้ดูหน่อย แล้วเดี๋ยวผมบอกว่าจะยกเลิกเบอร์ไหน

อากัปกิริยาของเขา ดูจะไม่ค่อยเต็มใจช่วยซักเท่าไหร่ ผมจับความรู้สึกได้ (ในฐานะทำงานแนว Support เหมือนกัน)​ ประมาณว่า ทำไมไม่รู้เบอร์มือถือตัวเองวะ … คือตรงนี้ผมเข้าใจดีว่าผมเองก็ไม่ถูกที่ดันจำเบอร์โทรตัวเองไม่ได้ แต่ผมก็คาดหวังว่าพนักงานจะกระตือรือร้น อยากให้บริการเราซักหน่อย ให้ความช่วยเหลือในการหาข้อมูลบ้าง (ซึ่งตอนใช้บริการ Online Chat นั้น พนักงานออนไลน์ของ TrueMove H ให้บริการดีมาก น่าประทับใจ) … แต่ก็ยังดีนะ แม้ดูเหมือนจะไม่เต็มใจ แต่ก็ยังหามาให้ … ขอบคุณครับ

 

Update: ผมได้มีการพูดคุยกับคนที่คาดว่าน่าจะเป็นผู้เกี่ยวข้อง เรื่องประเด็นของรูปพนักงาน และเมื่อคุยกันด้วยเหตุผล และอารมณ์(ของผม)ที่เย็นลง เป็นความผิดของผมที่ผมลงรูปของน้องพนักงานไป ทั้งบน Social media ต่างๆ รวมถึงในบล็อกนี้ (แม้ในบล็อกนี้จะคาดตาไว้) …​ ประเด็นเรื่องความไม่พอใจในอากัปกิริยา และ การโพสต์รูป เป็นคนละส่วนกัน แม้จะไม่พอใจ ก็ไม่ใช่เหตุผลที่มากพอที่จะนำรูปเขามาลง ฉะนั้น ผมจึงขอโทษน้องพนักงานท่านนี้ มา ณ ที่นี้ และดำเนินการลบรูปออกทั้งหมดครับ

 

เพิ่งรู้ว่ายกเลิกเบอร์แล้ว ต้องจ่ายค่าบริการเต็มเดือน … แต่สัญญาโดนตัดเลย

น้องพนักงานเขาบอกกับผมว่า เบอร์ของผมตัดรอบวันที่ 27 เบอร์นึง กะ อีกเบอร์ตัดรอบวันที่ 18 นะ … ถ้าแจ้งยกเลิก ก็ยังต้องเสียค่าบริการอีกเดือนนึงนะ … อ่ะ อันนี้โอเค เพราะอาจจะเป็นเรื่องข้อตกลงการใช้บริการ ซึ่งผมมาหาข้อมูลภายหลัง พบว่ามีการตอบไว้ในกระทู้พันธุ์ทิพย์เมื่อปีก่อนแล้ว

 

คำตอบจาก TrueMove H เรื่องค่าบริการหลังยกเลิกเบอร์

 

แต่ที่ไม่ค่อยจะโอเคเท่าไหร่ คือสิ่งที่น้องเขาบอกต่อมา …​ “แต่สัญญาณมือถือ ตัดวันนี้เลยนะ” … ไม่โอเคใน 2 จุดครับ

 1. พนักงานตอบแบบห้วนมาก ไม่ถึงกับไม่สุภาพ แต่ก็ไม่แสดงออกถึงความรู้สึกว่าเราเป็นลูกค้า และเขาคือผู้ให้บริการ
 2. จ่ายค่าบริการต่ออีกเดือน อันนี้เข้าใจได้ แต่การ “ตัดสัญญาณในทันที” อันนี้ผมว่า TrueMove H เอาเปรียบไปรึเปล่าครับ?!? ตอบตอบลูกค้าในกระทู้พันธุ์ทิพย์ก็ไม่มีการพูดถึงเรื่องนี้นะครับ

ผมแปลกใจมากว่า ยกเลิกเบอร์ ลูกค้าต้องจ่ายค่าบริการที่เหลือจนเต็มเดือน แต่ TrueMove H กลับตัดสัญญาณโทรศัพท์เลย​ ทำไมไม่รอให้ครบตัดรอบ แล้วค่อยตัดสัญญาณ เพราะลูกค้าก็จ่ายค่าบริการจนครบแล้ว?!? ผมมองว่าการยกเลิกเบอร์แล้วต้องจ่ายค่าบริการที่เหลือจนเต็มเดือนยังไม่ใช่การเอาเปรียบลูกค้าเท่าไหร่ (แม้หลายๆ คนอาจจะรู้สึกเช่นนั้น) แต่การตัดการให้บริการทันที ทั้งๆ ที่ลูกค้าต้องจ่ายเต็มเดือน อันนี้ โคตรพ่อโคตรแม่เอาเปรียบครับ

และอากัปกิริยา ท่าทาง และคำพูด ของพนักงาน “คนนั้น” ก็ไม่ได้ทำให้ผมรู้สึกดี อารมณ์ดีขึ้นเท่าไหร่เลย กลับกัน ยิ่งทำให้ผมรู้สึกว่าแบรนด์ TrueMove H ดูแย่มากด้วยซ้ำ ทั้งนี้เพราะอารมณ์ชั่ววูบครับ ซึ่งผมเข้าใจดีว่าพนักงานคนเดียว ไม่ใช่ตัวแทนของแบรนด์ในภาพรวม และผมแอบเหล่พนักงานคนอื่นๆ ที่ให้บริการใน True Shop นั้น (ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง) ก็ให้บริการลูกค้าได้ดีอยู่

ผมไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้ว สคบ. (สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค) หรือ กสทช. (สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ) จะเข้ามาทำอะไรในส่วนนี้ได้บ้าง ฉะนั้นก็เลยอยากขอเตือนผู้บริโภคให้รู้ไว้นะครับว่า TrueMove H เขามีนโยบายแบบนี้ด้วย ดังนั้นหากใครอยากจะใช้งานให้คุ้มทุกหยดจริงๆ ก็ควรจะไปยกเลิกบริการ ณ วันตัดรอบบิลครับ จะลำบาก ติดธุระยุ่งวุ่นวายขนาดไหน ก็ต้องไปวันนั้นนะครับ เกิดช้ากว่าวันตัดรอบบิลจะขาดทุน โดนเอาเปรียบซะเปล่าๆ

 

สถานภาพของผมตอนนี้

แม้จะรู้ว่าโดนเอาเปรียบ แต่เพราะว่าไม่สะดวกที่จะมายกเลิกสองเบอร์ สองวันที่แตกต่างกันให้วุ่นวาย และด้วยความหมั่นไส้พนักงาน “คนนั้น” และความเสื่อมศรัทธาที่มีต่อแบรนด์ TrueMove H ก็เลยตัดสินใจ ช่างแม่ง ยกเลิกเบอร์ไปเลยครับ 2 เบอร์ตามที่ตั้งใจไว้ แม้จะโดนเอาเปรียบแบบเต็มๆ ก็ตาม

TrueMove H ไม่ต้องห่วงนะครับ ผมยังเป็นลูกค้าของคุณอีกสองเบอร์ (แต่ไม่รู้ว่าจะเป็นไปอีกนานแค่ไหน ด้วยความรู้สึกที่มีอยู่ ณ ตอนนี้)​ แต่พฤติกรรการเอาเปรียบของคุณในเชิงนโยบาย ผมคงไม่กล้าแนะนำให้ใครใช้แล้ว … อยากติดต่อขอข้อมูลจากผมเพื่อนำไปใช้ปรับปรุงการให้บริการเพิ่ม ผมยินดี แต่ไม่ต้องมาติดต่อเพื่อจะหาทางบรรเทาทุกข์ให้ผม ผมไม่ได้ทุกข์ขนาดนั้น ค่าบริการสองเบอร์อีก 1 เดือน ก็แค่พันบาท ผมไม่ถึงประสบวิกฤติทางเศรษฐกิจเพราะมันแน่

ผมแค่อยากฝากให้ไปคิดเท่านั้นแหละ ว่าการเอาเปรียบแบบนี้ มันคุ้มหรือเปล่า … ถ้าคุ้มก็ทำต่อไป อย่าได้แคร์สื่อครับ

 

อัพเดตครั้งที่ 1: 29 กรกฎาคม 2557 [22:04]

วันนี้ทางสาขาโทรมาติดต่อ โดยแบ่งออกเป็นสองประเด็น คือเรื่องของพนักงาน ซึ่งผมได้แจ้งให้ทราบว่า เป็นความรู้สึกส่วนตัวของผม โดยพิจารณาจากอากัปกิริยาของพนักงานคนนั้น ที่ไม่กระตือรือร้นในการให้บริการ ซึ่งสรุปว่าได้เคลียร์กับทางเจ้าตัวไปโดยตรง ผ่านทาง Twitter แล้ว และผมก็ได้ขอโทษและลบภาพถ่ายของพนักงานคนนั้นไป (เนื่องจากพิจารณาแล้ว ผลกระทบต่อพนักงานมันรุนแรงเกินไป) อีกประเด็นหนึ่งคือเรื่องการยกเลิกเบอร์ ซึ่งเป็นไปตามที่หลายๆ ท่านได้คาดการณ์กันไว้ คือ ทาง True Shop ก็พิจารณาดำเนินการคำนวณเป็น Prorate ให้กับผม … ซึ่งผมได้ยืนยันไปอีกครั้งทางโทรศัพท์ว่า การคำนวณ Prorate ให้ไม่ใช่ประเด็นหลักของผม แต่การที่นโยบายคือ จ่ายเต็มเดือน แต่ตัดสัญญาณเลย ต่างหากล่ะ ที่ผมมองว่าเป็นประเด็น ซึ่งทางผู้ที่ติดต่อมาก็ขอน้อมรับไปเป็น Feedback ต่อไป

ตกค่ำๆ ผู้บริหารของ True ท่านนึงโทรมาชี้แจง … ใจความสรุปว่า ทาง TrueMove H นั้นได้ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว และกำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการ เพื่อหาทางออกเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยอาจเป็น

 • พิจารณาความเป็นไปได้ของการคิดเป็น Prorate … ซึ่งตรงนี้ผมมองว่าแฟร์กับผู้ใช้บริการที่สุดแล้ว และในทางปฏิบัติ ก็ทำกันอยู่แล้วในกรณีของการย้ายค่ายเบอร์เดิม หรือการเปลี่ยนแพ็กเกจ และเคยมีคนบอกว่าเมื่อก่อน TrueMove H ก็เคยใช้วิธีนี้ น่าจะนำมาประยุกต์ใช้ได้
 • อย่างไรก็ดี หากในทางปฏิบัติ ไม่สามาถคิด Prorate ได้ ก็จะต้องเป็นลักษณะของการทำ Future cancellation หรือการบอกยกเลิกการใช้บริการล่วงหน้า คือ แม้จะคิดค่าบริการจนถึงวันตัดยอดรอบถัดไป ก็จะต้องยังคงใช้บริการต่อได้จนถึงวันนั้น ไม่ใช่ตัดสัญญาณในวันที่บอกเลิกใช้บริการ แต่ให้จ่ายค่าบริการแบบเต็มๆ

ฉะนั้น ก็ขอรอดูกันต่อไปครับว่าจะมีการปรับปรุงในส่วนนี้หรือไม่ เมื่อได้รับ Feedback แล้ว

 

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

26 Responses

 1. kitthanesp says:

  สวัสดีครับ ผมก็พบประสบการณ์การเอาเปรียบจาก AIS เหมือนๆ กับคุณกาฝากครับ ผมไปย้ายค่ายจาก AIS มาเป็น True เนื่องจากแถวบ้าน AIS ไม่ค่อยมีสัญญาณเลยครับ ผมไปยกเลิกวันครบการตัดรอบบิลครับ จ่ายเงินค่าใช้บริการครบถ้วน และต้องรอย้ายค่ายเป็นเวลา 7 วัน คุณเชื่อไหม ใน 7 วันที่ผมยังคงใช้สัญญาณ AIS อยู่ ถึงแม้ไม่ค่อยมีสัญญาณก็ตาม พอวันที่ 8 ผมได้รับการย้ายค่ายจาก True เรียบร้อยแล้ว แต่ผมยังต้องจ่ายค่าบริการเต็มเดือนให้กับ AIS ถึงแม้จะใช้สัญญาณได้แค่ 7 วัน

  ไม่รู้ว่าพวกนี้จะเอาเปรียบตอดเล็กตอดน้อยกับผู้บริโภคไปอีกนานแค่ไหน และเมื่อไหร่กรรมจะตามทันบริษัทผู้ให้บริการพวกนี้นะครับ

  • kafaak says:

   จาก Feedback ที่ผมได้จากทาง Twitter พบว่า มีแค่สองค่ายที่เป็นแบบนี้ คือ AIS กับ TrueMove H ครับ

 2. เป็นตูน says:

  ขอบคุณสำหรับประสบการณ์ที่แบ่งปันน่ะครับ
  ผมจะได้ไปยกเลิกในวันที่ตัดรอบบิล ดีน่ะได้มาอ่านเจอก่อน ไม่ได้ได้เสียเงินฟรีไปอีก 1 เดือนแน่ๆ

 3. Warut Prerdpinktrakul says:

  ผมโดนยิ่งกว่านี้อีก แต่ไม่พูดแล้วเบื่อ ส่วนไอเรื่อง ยกเลิกกลางรอบบิล พอถามพนักงานบอกว่าจะเฉลี่ยให้ แต่พอโทรไปคอลเซ้นเต้อ บอกต้องจ่ายเต็ม ข้อมูลไม่ตรงกัน งง สุดท้ายคงต้องปล่อย วาง แต่แบบวางให้เสียงดังๆๆ คนอื่นจะได้ได้ยิน

 4. qqOpp says:

  พี่โดนมากกว่านี้แีก แต่ไม่เป็นไร กรรมตามเขาไปแล้ว ที่สำคัญถ้ารู้ว่าเบื้องหลัง 1800 ของเขาเจ๊งไม่เป็นท่า เคยไปลงทุนในจีนก็ย่อยยับ ก็ดูเป็นน่าสงสารไป ตอนนี้มาเริ่มกันใหม่ ดวง 7 ยังคงเอื้อกัน แต่ท่งที่ดี แบ่ง หุ้นมา7777หุนก็ดีนะหนุนดวง ที อา เชววลิน โกโบริน ขอไป หลายล้านไป ขุดทองโกโบริน กะหา เศีนรพระ ยังให้ได้เลย

 5. yant says:

  โดนเหมือนกันครับ True H ยกเลิกบริการในวันที่สัญญาครบรอบ 12 เดือนพอดี แต่เดือนสุดท้ายไม่ได้ส่วนลด

  • kafaak says:

   ในกรณีของการได้ส่วนลด อาจจะต้องพิจารณาเงื่อนไขข้อตกลงการให้บริการและได้ส่วนลดครับ ว่าหากยกเลิกตอนพอดี 12 เดือน จะเป็นยังไง

 6. Som says:

  เราเคยใช้ true move H นะคะเพราะเค้าบอกว่าใช้ฟรีก่อน 3 เดือนแรกต่อมาค่อยจ่าย แต่พอเปิดใช้ปุ๊ปที่ไหนได้คะจ่ายเต็ม 899 ค่ะช๊อค!!แม่เจ้าเลยไปถามคอลเซนเตอร์เลยได้ลด 50 % และผูกมัดด้วยสัญญาต้องจ่ายตลอดจนกว่าจะครบ พอหมดโปรลดราคาเราก้ยกเลิกไป เราไปยกเลิกที่โลตัสหนองจอกค่ะ ยกเลิกวันที่ 9 มกราคม มันก็ตัดสัญญาณวันนั้นเลยนะคะ แล้วก็จ่ายเฉลี่ยตามจำนวนวันที่ใช้ถึงวันที่ 9 มกราคมค่ะ **จากประสบการณ์นะคะพนักงานแต่ละคนพูดไม่เหมือนกันค่ะแต่เราต้องรู้เบอร์ตัวเองด้วยแหละค่ะตอนนั้นก้จำไม่ได้เหมือนกัน

  • Som says:

   ลืมบอกไปค่ะยกเลิกตั้งแต่ 9 มกราคม 56 นะคะ ซึ่งก้นานมากแล้ว

 7. naparats says:

  โดนแบบนี้เหมือนกันจ้าอย่างนี้ฟ้อง กสทช. ได้ใหมเนี่ย

 8. ลุงเอ says:

  เมื่อคนไทยรู้จักรักษาสิทธิของตน ผู้ที่หากินอย่างเอารัดเอาเปรียบจะได้ลดลงจนหมดไป

  ผมเรียนคุณกาฝากตามตรงครับ ผมเป็นคนนิยมอ่านบทความรีวิวด้านไอที ส่วนใหญ่นักเขียนบทความแรกๆก็เขียนจากความรู้ จากใจของตนเอง แต่พอเริ่มดัง เริ่มมีผู้ติดตามมากขึ้น ก็ถูก”ซื้อ” หลังจากนั้นเขาก็กลายเป็นเพียงเครื่องมือทางการตลาดของแบรนด์ที่เขาก้มหัวแบมือรับตัง เขียนบทความอวยสินค้า+แอบโฆษณาไปวันๆ ดูถูกคนอ่านบทความเหมือนว่าโง่ เชื่อไปเสียทุกอย่าง นักเขียนที่ไม่ขายตัวจึงเหลือเพียงส่วนน้อย และหนึ่งในนั้นก็คือคุณกาฝาก ขอบคุณครับที่ยังยืนเคียงข้างผู้บริโภค

 9. Nok says:

  สุดจะทนกับทรูแล้วเหมือนกันค่ะมีที่ไหนถ้าอยากจะปิดเบอร์ให้มาวันที่21กับ22เท่านั้นไม่งั้นไม่สามรถปิดเบอร์ได้ เอาเปรียบผู้บริโภคแบบสุดๆ

  • kafaak says:

   แนะนำให้โวยวายซักหน่อยครับ เดี๋ยวพนักงานทำให้

 10. ไปแจ้งปิดเบอร์ 3 รอบแล้วค่ะ ครั้งสุดท้ายไปตามวันนัดเป๊ะ สาขาฟิวเจอร์รังสิตบอกให้มาใหม่เดือนหน้า เหนื่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ จะต้องไปแจ้งปิดเบอร์ทุกเดือน ทีตอนไปจ่ายเงินมันแป๊บเดียวไม่ถึงวิ ไปครบ 12 เดือนเมื่อไรจะบอกให้คนทั้งโลกรู้ สวมวิญญาณนักข่าวเก่า

 11. billy says:

  ลูกค้าแจ้งยกเลิกควรน่าจะรับเรื่องไว้น่ะครับ แจ้งปิดสัญญานวันตัดรอบบิลหั้ยเลยก้อยังดีไม่ใช่รอให้ถึงวันให้ลูกค้ามาติดต่อที่ศูนย์เอง ลูกค้าพร้อมจ่าย แต่อย่าเอาเปรียบผู้บริโภคครับ เพราะเราจ่ายตรง จ่ายจริง พอจะยกเลิกก็ควรจะบริการดีเหมือนวันที่เราใช้อยู่ เพราะในอณาคตเราอาจจะกลับมาใช้ก้อได้ครับ

 12. oR says:

  ปัจจุบันยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงเลยค่ะ เป็นเงื่อนไขเดียวกันกพคุณกาฝากเลย เรื่องผ่านมาก้อหลายเดือนแล้ว นี้ขนาดมี ผู้บริหารมารับเรื่องแล้วยังไม่มีอะไรคืบหน้า เศร้าใจมาก รู้สึกเอาเปรียบสุดๆ

  • kafaak says:

   ผมก็รอนะ เขาก็บอกจะเปลี่ยนๆ แต่ก็ไม่เปลี่ยน เฮ่อ

 13. JOJOSTAR says:

  เคยโทรไปยกเลิกเสียงเพลงรอสายป่าวล่ะ นาทีละ 5 บาทนะครับขอบอก
  แล้วโทรไปสายไม่ว่างคับรอ….(อันนี้เข้าใจ)
  รอเสร็จรับสาย ก็เรื่อยเฉื้อยดึงเกมส์ ถามโน่นนี่ ให้เวลาผ่านไปเรื่อยๆ…..
  เหมือนมีเป้าลูกค้าไม่เสีย 30-40 บาทอย่าวางสาย

 14. เพิ่งไปยกเลิกวันนี้ครับ 6 มกราคม 2558 จนกว่าจะหมดรอบบิลก็วันที่ 20 มกราคม จ่ายไปจนครบรอบ แต่ก็โดนตัดสัญญาณทันทีเลยเหมือนกัน คิดเป็นเงิน prorate ประมาณ 140 บาท แต่ถ้ามีคนเสียหายแบบนี้หลาย ๆ คนได้เงินเพียบเลยนะเนี่ยะ

 15. Srichaichana says:

  เพิ่งยกเลิกเหมือนกันของ TRUE MOVE เอาเปรียบมากเลย ขอ bye กับค่ายนี้แล้ว ลาขาด

 16. kaew says:

  มีใครจะให้ความยุติธรรมแก่ผู้บริโภคบ้างคะ ดูหลักการณ์เหตุผล มันถูกเหรอคะ ที่ต้องจ่ายเงินเต็มเดือน แต่ตัดสัญญาณทันที

  • kafaak says:

   ตอนนี้ยังไม่เห็นหนทางครับ ผม Feedback ไปทาง TrueMove H แล้วแต่ก็ได้แค่ว่าจะดำเนินการแต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตอนนี้เราก็ได้แต่ว่าให้รู้ไว้ว่าหากเราเจออะไรแบบนี้ ก็ต้องแจ้งให้เขาคิดแบบ Pro rate

 17. อุทัยวรรณ เดชสุช says:

  ดิฉันก็เจอ ลูกชายเรีบนที่เชียงใหม่จะจบจำเป็นต้องใช้เนต เลยต่อที่ทรู ต่อมาย้ายที่พัก ไปที่ใหม่ไปขอยกเลิกเนตทรู พนักงานให้คำตอบว่า ถ้าใช้ไม่ถึงปีต้องเสียค่าปรับประมาณ 600 บาท งงมากเลยมีอย่างนี้ก็มีด้วย อย่างนี้เอาเปรียบกันแท้ๆ แค่ยกเลือกใช้ไม่ผิดกติกา ถ้าไม่ยกเลิกในเมื่อไม่ได้ใช้ก็จะมีต่าใช่จ่ายเกืดขึ้นอีกทุกเดือน ถ้าไม่จ่ายจะมีประวัติติดแบคลิส ให้คำตอบแบบนี้

 18. P says:

  โดนเหมือนกันครับ แจ้งยกเลิกตั้งแต่เดือนเมษายน 58 แล้ว ตอนขอยกเลิกมีพนักงานชายอายุน่าจะ 20 เศษๆ เป็นคนรับเรื่อง ขอบัตรประชาชน เบอร์โทรศัพท์อย่างดิบดี ว่าจะยกเลิกให้ ตอนนี้ระยะเวลามันล่วงเลยมาจนถึงเดือน กรกฎาคม แล้ว พอครบรอบบิลเช็คดูต้องจ่ายเงิน 700 กว่าบาท แต่พอต้องจ่ายจริงเป็นเงิน 989 บาท ทั้งๆที่โทรศัพท์ก็ไม่ได้ใช้อะไรทั้งสิ้นเพราะเข้าใจว่ายกเลิกแล้ว กลับไม่ได้ยกเลิกให้เราอีก วันนี้ 17 กรกฎาคม 2558 เข้าไปที่ True Shop มีพนักงานหญิงบอกว่าพนักงานคนเก่าออกไปแล้วไม่ได้ดำเนินการให้ตามที่ร้องขอ ถ้าเป็นแบบนี้ลูกค้าก็ซวยซิครับ ต้องจ่ายเงินไปเรื่อยๆ กระมัง ผมเลยถามกลับว่าแล้วมีลูกค้าประสบเหตุการณ์แบบนี้บ้างไหม พนักงานสาวตอบว่ามี 3-4 ราย ก็คิดดูครับคนละ 1,000 บาท เป็นเงินกี่บาทแล้ว เห็นใจกันบ้างเถอะครับ

 19. Brave Khun says:

  ผมเองก็โดนครับยกเลิกdtacไป5เดือนแล้ววันนี้ก็มันก็โทรมาตามยอกมียอดค้างชำระทั้งที่เราก็จ่ายอดล่าสุดก่อนย้ายค่ายไปแล้ว ขู่จะจ้างเร่งรัดหนี้สินมาเก็บเงิน

 20. วานิช says:

  โดนเหมือนกันครับของทรู ยกเลิกเบอร์มาน่าจะประมาณ3ปีแล้ว จ่ายบิลครบหมดน่าจะประมาณ2พันกว่าบาท หลังจากนั้นไม่เคยได้รับจดหมายของหมายเลขนี้เลยแต่อยู่ดีๆก็มีจดหมายและโทรศัพท์จากสำนักงานกฎหมายโทรเข้ามาแจ้งว่าเรามียอดค้าง2พันกว่าบาท เป็นแบบนี้จะต้องทำยังไงบ้างครับ (ที่สำคัญวันที่เราแจ้งยกเลิกเราำด้แจ้งยกเลิกสัญญาจานแดงด้วยเจ้าหน้าที่แจ้งว่าเราจะได้เงินค่ามัดจำคืนประมาณพันกว่าบาท ขอเอกสารหน้าบัญชีเพื่อจะโอนเงินเข้าบัญชีคืนให้ จนมาถึงตอนนี้ยังไม่การคืนเงินมัดจำมาให้เลย แต่ดันมียอดค้างมาแทน) ติดต่อกลับไปก็ไม่มีคำตอบให้เราบอกแต่ว่าต้องมาแจ้งที่สำนักงานเอง

Leave a Reply

%d bloggers like this: