รีวิว Yurbuds Explore Pro หูฟังสำหรับคนพันธุ์อึด

Print Friendly

Yurbuds Explorer Pro

 

ช่วงนี้กระแสการออกกำลังกายกำลังมาแรงครับ คนเราใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น หลายๆ คนออกกำลังกายในร่ม แต่อีกหลายๆ คน ก็มองว่าออกกำลังกายในร่มมันไม่สะใจ มันต้องออกกำลังกายกลางแจ้ง จะวิ่ง จะขี่จักรยานก็ว่ากันไป แต่ออกกำลังกายเฉยๆ บางทีมันก็น่าเบื่อ มันต้องฟังเพลงไปด้วยจะได้ไม่เหงา สังเกตได้จากพวก App จำพวกเก็บข้อมูลการวิ่งหรือขี่จักรยานมันจะมีฟังก์ชั่นให้เปิดเพลงฟังไปได้ด้วย ในสภาพแวดล้อมกลางแจ้งแบบนี้ หูฟังธรรมดาๆ มันไม่เหมาะสำครับ มันต้องหูฟังพันธุ์อึดครับ และในวันนี้ก็จะขอนำเสนอ Yurbuds Explore Pro ซึ่งเป็นหูฟังประเภท Behind the ears (หมายถึง แบบที่คล้องไว้หลังหู) จาก Yurbuds ที่มี CEO และ COO เป็นนักกีฬาครับ

จุดขายของแบรนด์ Yurbuds ก็คือการที่ออกแบบและพัฒนาโดยนักกีฬานี่แหละครับ ดังนั้นจึงมั่นใจได้มากว่าหูฟังจากแบรนด์นี้ จะเหมาะสำหรับการสวมใส่เพื่อใช้เล่นกีฬาต่างๆ ได้ครับ

 

รูปร่างหน้าตาของ Yudbuds Explore Pro

ดีไซน์ของ Yurbuds Explore Pro นั้นออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานแบบกลางแจ้งครับ ตัวหูฟังและปุ่มสามปุ่มสำหรับควบคุมการเล่นพร้อมไมโครโฟน ทำมาจากวัสดุซิลิโคนสีสันก็ดูสวยงาม และในส่วนหูฟังที่ต้องสวมใส่เข้าไปข้างในหู ก็เป็นซิลิโคนแบบยืดหยุ่น ที่ไม่ทำให้เจ็บหูแม้ว่าจะต้องใส่เป็นระยะเวลานานๆ

 

Twistlock technology ใส่ออกกำลังกายแล้ว ไม่หลุดง่ายๆ เลย

Twistlock technology ใส่ออกกำลังกายแล้ว ไม่หลุดง่ายๆ เลย

 

การออกแบบที่เรียกว่า Twistlock Technology ของ Yurbuds Explore Pro นั้นเขาว่าจะช่วยให้สวมใส่ได้พอดี และแม้ว่าจะออกกำลังกายในท่วงท่าไหน มันก็จะไม่หลุดออกจากหูแน่นอน แต่ในขณะเดียวกัน การออกแบบที่เรียกว่า Flexsoft Design นี่ เป็นการออกแบบตามหลักการยศาสตร์ เพื่อให้สวมใส่ได้สบาย ใส่นานๆ แล้วไม่รู้สึกว่าจะเจ็บหู

 

Yurbuds แบบครบเซ็ต ชุดหูฟัง กับกระเป๋าเก็บ

Yurbuds แบบครบเซ็ต ชุดหูฟัง กับกระเป๋าเก็บ

 

ตัวสายของ Yurbuds Explore Pro นั้นวัสดุเป็นเคฟล่า (Kevlar) ฉะนั้นมั่นใจเรื่องความทนทานได้มากกว่าสายพลาสติก หรือสายซิลิโคนทั่วไปอย่างแน่นอน และเพื่อให้สามารถใช้งานกับอุปกรณ์จำพวกสมาร์ทโฟนได้สะดวกสบาย ก็จะมีตัวคอนโทรลเลอร์พร้อมไมโครโฟนแบบสามปุ่มมาให้ด้วย สามารถใช้ปรับระดับเสียง และควบคุมการเล่นเพลงได้ด้วย และตัวคอนโทรลเลอร์นี่ (เรียกคุณสมบัตินี้ว่า Dry Mic) ก็เป็นแบบกันน้ำ (Water resistance) ครับ เอาไว้ใส่ตอนออกกำลังกาย

 

Quikclik Magnet technology เก็บหูฟังให้เป็นที่เป็นทางไม่ยากเลย

Quikclik Magnet technology เก็บหูฟังให้เป็นที่เป็นทางไม่ยากเลย

 

การเก็บและพกพา Yurbuds Explore Pro ไปไหนมาไหนก็สะดวก ด้วย Quikclik Magnet Technology ที่มีแม่เหล็กติดอยู่ตรงหูฟัง เอาไว้ให้เอามาประกบกัน เพื่อจะได้เก็บได้สะดวก มีคลิปเอาไว้ใช้ติดกับเสื้อ จะสวมพกพาไปไหนก็สะดวกสบาย และ Yurbuds มาพร้อมกับกระเป๋าเก็บหูฟังอย่างดีด้วย

 

คุณภาพของหูฟัง Yurbuds

แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงคุณภาพของหูฟังแล้ว เราก็ต้องพูดถึงคุณภาพของเสียงใช่ไหมล่ะครับ ภาพรวมของเสียงที่ yurbuds Explore pro แสดงออกมามุ่งเน้นไปที่ความชัดเจน โดยย่านสูงและกลางสูงจะเด่นออกมา แม้จะกระด้างนิดๆ แต่ก็ไม่ถึงกับแข็งโป๊ก และไม่ฟุ้งกระจาย ย่านกลางจะค่อนข้าง Flat (ในทางที่ดี ไม่บวม ไม่จม) ส่วนกลางต่ำจะมีความ Focus อยู่ช่วยให้จังหวะของเพลงมีความแข็งแรง ฟังเพลิดเพลิน และแม้ย่านต่ำจะไม่ใช่สิ่งที่มุ่งเน้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะขาดหายไปเลย Yurbuds Explore pro ยังแสดงเสียงย่านต่ำออกมานิดๆ ให้พอเป็นน้ำจิ้มเติมรสชาติให้เบาๆ

 

IMG20140722173258

 

เมื่อทดสอบฟังเพลงหลากหลายแนวรวมไปถึงไฟล์ Hi-resolution (24 bit 88.2kHz) บอกได้เลยว่า Yurbuds Explore pro ให้ Image เสียงที่ดีเลยทีเดียว ด้วยความที่ย่านเสียงแยกออกจากกันได้ดี ไม่นัวซ้อนทับกัน จะขาดก็แค่ความลึกที่ต้องอาศัยย่านต่ำเท่านั้น ก็ถือว่าทำได้ดีสำหรับหูฟังที่เน้นความเคลียร์เป็นจุดเด่นแบบนี้ ทั้งนี้เพราะคุณสมบัติ Ambient Noise Awareness ที่ยอมให้เสียงภายนอกเข้ามาได้ (อันนี้สำคัญมาก เพราะว่าเวลาใส่ออกกำลังกายเนี่ย ต้องได้ยินเสียงรอบข้างบ้างถึงจะปลอดภัยครับ

 

ขอขอบคุณ บริษัทเจนเนอเรชั่น เอส จำกัด ที่เอื้อเฟื้อหูฟัง Yurbuds Explore Pro มาให้รีวิวนะครับ สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2274-0665 ครับ

 

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: