รีวิว Alcatel OneTouch Pop C7 จอใหญ่ราคาไม่ถึงสี่พัน

Print Friendly

Alcatel OneTouch Pop C7

 

สำหรับคนที่งบประมาณไม่มาก มีเงินไม่ถึงสี่พันบาท เดี๋ยวนี้ก็สามารถเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนกันได้แล้วครับ ความดีนี้ต้องยกให้ระบบปฏิบัติการ Android และเทคโนโลยีที่พัฒนาไป ที่ทำให้ต้นทุนการผลิตลดลงไปมาก ผู้ผลิตสามารถผลิตสมาร์ทโฟนราคาไม่แพงได้สบายๆ และล่าสุดก็ได้ Alcatel OneTouch Pop C7 ที่เป็นรุ่นราคาประหยัดของค่าย Alcatel ซึ่งเป็นแบรนด์ฝรั่งเศสที่ TCL ยักษ์ใหญ่จากจีน ซื้อสิทธิ์ในการใช้ชื่อแบรนด์นำมาเจาะตลาดผู้ใช้งานระดับล่างในประเทศไทยครับ

 

 รูปร่างหน้าตาของ Alcatel OneTouch Pop C7

แว้บแรกที่ผมเห็น Alcatel OneTouch Pop C7 ตัวนี้ ผมนึกไว้ก่อนเลย นี่มัน Samsung Galaxy รุ่นไหนเนี่ย (ฮา)​ คือ รูปร่างหน้าตามันให้มากๆ เลยครับ ทำขอบจอด้านหน้าเป็นพลาสติกชุบโครเมี่ยมแบบเดียวกับ Samsung เลย จะแตกต่างก็ตรงที่ปุ่มกดมันสลับทาง (ปุ่ม Menu มาอยู่ทางด้านขวา และปุ่ม Back ไปอยู่ทางด้านซ้าย) กับปุ่ม Home มันไม่ได้เป็นปุ่มกดจึ้กๆ เหมือนอย่างที่ Samsung นิยมใช้

 

Alcatel OneTouch Pop C7 ด้านหน้า

Alcatel OneTouch Pop C7 ด้านหน้า

 

ด้านหน้าของ Alcatel OneTouch Pop C7 เป็นหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่เบิ้ม 5 นิ้ว แบบ TFT LCD ความละเอียด 854×480 พิกเซล ให้ความหนาแน่นของพิกเซลที่ 196ppi มาพร้อมกล้องดิจิตอลด้านหน้าความละเอียดระดับ VGA (3 แสนพิกเซล) … แอบมุมอยู่ตรงด้านล่างของหน้าจอ มีรูไมโครโฟนเล็กๆ ใช้สำหรับการสนทนาทางโทรศัพท์ด้วย

 

Alcatel OneTouch Pop C7 ด้านหลัง

Alcatel OneTouch Pop C7 ด้านหลัง

 

ด้านหลังของ Alcatel OneTouch Pop C7 จะมีลำโพงของกล้อง รูไมโครโฟนใช้สำหรับตอนบันทึกวิดีโอ และมีกล้องดิจิตอลด้านหลัง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash

 

Alcatel OneTouch Pop C7 ด้านบน

Alcatel OneTouch Pop C7 ด้านบน

 

ด้านบนของ Alcatel OneTouch Pop C7 มีแค่ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. เท่านั้น

 

Alcatel OneTouch Pop C7 ด้านล่าง

Alcatel OneTouch Pop C7 ด้านล่าง

 

ด้านล่างของ Alcatel OneTouch Pop C7 มีแค่พอร์ต Micro USB 2.0 เอาไว้เสียบชาร์จแบตเตอรี่และเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์

 

Alcatel OneTouch Pop C7 ด้านซ้าย

Alcatel OneTouch Pop C7 ด้านซ้าย

 

ด้านซ้ายของ Alcatel OneTouch Pop C7 เรียบๆ ไม่มีอะไร

 

Alcatel OneTouch Pop C7 ด้านขวา

Alcatel OneTouch Pop C7 ด้านขวา

 

ด้านขวาของ Alcatel OneTouch Pop C7 มีปุ่ม Power และปุ่มปรับระดับเสียง

ในภาพรวม … ก็อย่างที่บอกครับ ดีไซน์มันคล้ายกับ Samsung Galaxy พอสมควร … อาจจะดูโหลไปหน่อย แต่คนที่งบน้อยหลายๆ คน อาจจะชอบ เพราะความที่ดีไซน์ออกไปเหมือนกับแบรนด์ที่คุ้นหูคุ้นตานี่แหละ (อารมณ์แบบนี้มันเหมือนตอน iPhone ออกมาใหม่ๆ พวก Android smartphone ทั้งหลายก็ทำมาคล้ายๆ iPhone กันหมด ใครซื้อไปใช้ก็ดูเท่เหมือนใช้ iPhone … ฮา) แต่งานประกอบของ Alcatel OneTouch Pop C7 ก็ถือว่าออกมาดู ดูเนียนดูนะครับ ที่ผมไม่ชอบก็จะเป็นเรื่องการทำพื้นผิวให้มันวาวน่ะ เพราะเวลามือมันๆ ไปจับแล้วมันจะเหนอะๆ ง่าย

 

สเปกและประสิทธิภาพของ Alcatel OneTouch Pop C7

แน่นอนว่าสมาร์ทโฟนสนนราคาประมาณ 3,990 บาทแบบ Alcatel OneTouch Pop C7 นี่ ก็คงจะคาดหวังเรื่องสเปกอะไรมากไม่ได้ แต่ที่เห็นๆ ก็คือ ราคาไม่ถึง 4 พันบาทนี้ ให้หน้าจอขนาดใหญ่เบิ้มมาถึง 5 นิ้วเลยทีเดียว

 • CPU: MediaTek MT6582 Quad-core 1.3GHz Cortex-A7
 • GPU: Mali-400MP
 • Display: TFT LCD 5″ ความละเอียด 854×480 พิกเซล (196ppi)
 • RAM: 512MB
 • Internal storage: 4GB
 • External storage: รองรับ MicroSD card สูงสุด 32GB
 • Operating System: Android 4.2.2
 • Connectivity
  • ชนิดของซิม: Micro SIM เป็น Dual-SIM
  • 2G: 850/900/1800/1900MHz
  • 3G: 900/2100MHz
  • 4G: ไม่รองรับ
  • WiFi: 802.11b/g/n
  • Bluetooth: 4.0
  • Infrared port: ไม่มี
  • NFC: ไม่มี
 • Camera
  • ด้านหน้า: 3 แสนพิกเซล
  • ด้านหลัง: 5 ล้านพิกเซล Auto focus พร้อม LED Flash
 • Battery: 2,000mAh
 • Dimensions: 141 มม. x 71.8 มม. x 9.9 มม.
 • Weight:  162 กรัม
 • Price: 3,990 บาท

มองเฉพาะที่หน่วยประมวลผล ก็ต้องถือว่าด้วยสนนราคาประมาณนี้ แต่ได้ CPU ที่ได้ชื่อว่าเป็น Quad-core ก็ถือว่ายังดีครับ ที่จะดูขัดๆ หน่อย ก็น่าจะเป็นหน่วยความจำที่ให้มาแค่ 512MB และ Internal storage ที่ให้มาแค่ 4GB เท่านั้น ซึ่งน่าจะมีผลต่อการใช้งานหลายๆ โปรแกรมพร้อมๆ กัน หรือการติดตั้งโปรแกรมขนาดไฟล์ใหญ่ๆ แน่ๆ

ทีนี้มาดูที่ประสิทธิภาพกันบ้าง แน่นอนว่าก็ต้องวัดกันด้วยโปรแกรม Benchmark ต่างๆ ดังนี้

 • Quadrant Advanced และ AnTuTu Benchmark สำหรับการทดสอบประสิทธิภาพในภาพรวม
 • MobileXPRT 2013 เพื่อประเมินประสบการณ์ในการใช้งานทั่วๆ ไป โดยทดสอบเรื่อง
  • การตกแต่งภาพแบบต่างๆ การตรวจจับใบหน้าคนในรูป
  • การเข้ารหัสข้อมูล
  • ความลื่นไหลของอนิเมชั่นในการ Scroll ข้อมูลบนหน้าจอ
 • 3DMark สำหรับการทดสอบประสิทธิภาพการประมวลผลกราฟิก 3D
 • Vellamo Mobile Web Benchmark สำหรับการทดสอบประสิทธิภาพของการทำงานด้านเว็บ
 • Geekbench สำหรับการวัดประสิทธิภาพการประมวลผลในภาพรวม โดยแบ่งเป็น Single-core และ Multi-core

ผลลัพธ์ที่ได้ ก็ตามตารางด้านล่างนี่เลยครับ

 

Alcatel OneTouch Pop C7

 

ผลคะแนนที่ได้เนี่ยมันมีบางส่วนดูขัดแย้งกันนิดหน่อยครับ คือ คะแนนที่ได้ในส่วนของประสิทธิภาพนั้น ไม่ถือว่าเลวร้าย แต่ก็ไม่ได้แรงส์สุดขีดอะไร คะแนนของ Quadrant Advanced กับ AnTuTu Mobile Benchmark นั้น ถือว่าโอเคอยู่ครับ แต่พอมาทดสอบกับ 3DMark และ Vellamo Mobile Web Benchmark นั้น แสดงให้เห็นว่าความที่ Alcatel OneTouch Pop C7 ให้หน่วยความจำมาแค่ 512MB นั้น ดูจะเป็นประเด็นพอสมควร การทดสอบหลายๆ อย่าง ผลออกมาเป็น N/A อย่างที่เห็น

 

ประสบการณ์ในการใช้งาน Alcatel OneTouch Pop C7

อย่างน้อยที่สุด แม้จะเป็นรุ่นราคาประหยัด แต่ Alcatel ก็เลือกที่จะสร้างความแตกต่างไปจากแบรนด์อื่นๆ ที่ทำ Android smartphone ราคาประหยัดที่ใช้ชิป MediaTek แล้วก็ลง ROM เดิมๆ ของโรงงานมาให้ โดย Alcatel OneTouch Pop C7 นี่จะมี User Interface ที่ถูกปรับแต่งมาอีกนิดหน่อยโดย Alcatel และให้สีสันที่สดใส เป็นสีฟ้าสวย มีไอคอนสวยงามกว่า … แค่ในระดับดูด้วยสายตา ก็ต้องยอมรับว่าทำออกมาได้ดูน่าใช้กว่าหลายๆ แบรนด์ครับ

 

Home screen ของ Alcatel OneTouch Pop C7

Home screen ของ Alcatel OneTouch Pop C7

 

แต่แน่นอนว่า สุดท้าย Alcatel OneTouch Pop C7 ก็ยังคงยึดหลักการดั้งเดิมของระบบปฏิบัติการ Android อยู่ นั่นก็คือ แบ่งหน้าจอออกเป็น 3 ส่วน คือ Home screen เอาไว้สำหรับติดตั้งพวก Widget ต่างๆ และ Icon shortcut ไปยัง App ต่างๆ และ App tray ที่เป็นรายชื่อ App ต่างๆ ที่ติดตั้งไว้ในเครื่อง

 

App tray ของ Alcatel OneTouch Pop C7

App tray ของ Alcatel OneTouch Pop C7

 

ในส่วนของ Home screen และ App tray นั้น สังเกตว่าไม่ได้มีการใส่ลูกเล่นอะไรเพิ่มเติมครับ แค่เน้นการออกแบบทั้ง Wallpaper และ Icon ต่างๆ ให้ดูสวยงาม เป็นเอกลักษณ์ของตนเองซะมากกว่า

 

Notifications ของ Alcatel OneTouch Pop C7QuickSettings ของ Alcatel OneTouch Pop C7

 

ในส่วนของ Notifications และ Settings อันนี้ Alcatel OneTouch Pop C7 มาสไตล์เดียวกับ ROM สำหรับชิปเซ็ต MediaTek ครับ แต่ที่เพิ่มเข้ามา ก็เห็นจะเป็นเรื่องของโหมด Ultimate Saver และ Saving Mode หรือพวกโหมดประหยัดพลังงานนั่นเอง ก็แหม ช่วงนี้มันเป็นเทรนด์อย่างนึงของพวกสมาร์ทโฟนเลยนะ โหมดพวกนี้เนี่ย

ในแง่การใช้งาน หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 5 นิ้วเนี่ย หลายๆ คนจะชอบครับ ไอคอน ตัวอักษร ใหญ่สะใจดี แต่ว่าความที่ Pixel density ไม่มาก ก็อาจจะทำให้รู้สึกว่าฟ้อนต์มันไม่คมชัดอะไรมากนัก และเพราะเลือกใช้หน้าจอแสดงผลแบบ TFT LCD (ซึ่งก็เข้าใจได้ว่าต้องเลือกแบบนี้ เนื่องจากเป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดมาก) ก็ทำให้มุมมองของภาพไม่กว้างมาก และเวลานำไปใช้กลางแจ้ง แม้ว่าจะเปิด Brightness จนสุดแล้ว ก็ยังใช้กลางแจ้งแอบยากไปนิดส์

 

Smart Live ของ Alcatel OneTouch Pop C7

Smart Live ของ Alcatel OneTouch Pop C7

 

ในการใช้งานจริง …​ Alcatel OneTouch Pop C7 ก็ถือว่าสามารถใช้งานตามความเป็นสมาร์ทโฟนได้ค่อนข้างโอเค และแม้ว่าคะแนนในส่วนของประสิทธิภาพจะไม่ได้สูงมาก แต่พวกการใช้งานเช่น การสัมผัส การเลื่อนหน้าจอ ก็ลื่นไหลดีครับ (แน่นอน คงไม่ได้ลื่นปรื๊ดขนาดพวกสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์) App ที่ทาง Alcatel ให้มา ก็เยอะเอาเรื่องอยู่ แต่ส่วนใหญ่ดูแล้วไม่ได้มีประโยชน์ซักเท่าไหร่ และเป็นอะไรที่เราอยากได้ก็ไปดาวน์โหลดเองจาก Google Play Store ได้อยู่แล้ว … ที่พอจะเห็นว่ามีประโยชน์ ก็เห็นจะเป็นพวก OfficeSuite เอาไว้เปิดไฟล์เอกสารออฟฟิศ, Sound Recorder อะไรพวกนี้

แต่ที่แตกต่างจากพวกสมาร์ทโฟนราคาประหยัดคือ Smart Live ของ Alcatel OneTouch Pop C7 นี่ เป็น Alternate app store ที่ไม่ได้กดดาวน์โหลดแล้วจะพาเราไปที่ Google Play ครับ แต่จะดาวน์โหลดมาจากทางเซิร์ฟเวอร์ของ Alcatel โดยตรงเลย ดังนั้น แม้จะไม่มี Google Account ก็จะยังสามารถดาวน์โหลด App ต่างๆ ได้ ก็สะดวกสำหรับคนทั่วไป ที่ซื้อสมาร์ทโฟนมาใช้ แต่ยังมึนๆ ว่า Google Account คืออะไร ทำไมต้องมีด้วย อะไรแบบนี้

การมี Internal storage มาให้แค่ 4GB และเหลือให้ใช้จริงๆ ราวๆ เกือบๆ 2GB เท่านั้น ก็เป็นประเด็นอีก เพราะเนื้อที่เก็บ App ไม่เยอะมาก แม้ว่าหลายๆ App จะสามารถเอาไปไว้บน MicroSD card ได้ แต่ประสิทธิภาพก็จะได้ไม่เต็มที่เท่าใช้งานบน Internal storage ครับ

 

การใช้งานด้านมัลติมีเดียและการเล่นเกม

การที่มี Internal storage แค่ 4GB ไม่ใช่ปัญหากับการใช้งานฟังเพลงหรือดูคลิปวิดีโอครับ เพราะสามารถหา MicroSD card มาใส่ได้ ก็เลือกเอาแบบ Class 10 นะครับ จะได้ประสิทธิภาพดีหน่อย และ Alcatel OneTouch Pop C7 ก็มีฮาร์ดแวร์ที่ดีพอที่จะชมไฟล์วิดีโอ 1080p ได้สบายๆ ถึงแม้ว่าสเปกของหน้าจอจะไม่ได้ทำให้การชมคลิป Full HD แบบนี้มันดูดีขึ้นซักเท่าไหร่ก็ตาม ความเห็นของผม ผมว่าใส่ไฟล์วิดีโอ 480p หรืออย่างเก่ง 720p ก็เพียงพอแล้วละครับ

 

ดูคลิป 1080p บน Alcatel OneTouch Pop C7

ดูคลิป 1080p บน Alcatel OneTouch Pop C7

 

การใช้หน้าจอแสดงผลแบบ TFT LCD มันมาส่งผลตอนดูวิดีโอนี่แหละครับ มุมมองมันแคบ ดูแล้วภาพจะแอบเบลอๆ ไปบ้าง … แต่ถ้าไม่ติดขัดอะไรเรื่องนี้ (คือต้องรับได้ เพราะสนนราคาค่าตัวมัน 3,990 บาทเท่านั้น) อย่างอื่นก็ไม่มีอะไรครับ

ลำโพงให้เสียงที่เน้นย่านแหลม กระจาย และมีลักษณะที่เรียกว่า Sibilant ยกตัวอย่างเช่นเสียงที่ออกตามไรฟันเวลาเราออกเสียง S ซึ่งจะให้ความรู้สึกฟุ้งๆ และแสบๆ หูหน่อย คาดว่าออกมาแบบมาเพื่อชดเชยเวลาที่ผู้ใช้วางเครื่องหงายขึ้น โดยลำโพงจะถูกบังโดยพื้นผิว พอทดลองวางลงบนพื้นไม้ พบว่าอาการที่ว่ามาหายไปตามคาด เสียงที่ออกมาก็มีลักษณะ Focus มากขึ้น หนาขึ้น อาการฟุ้งก็ดีขึ้น แม้เสียงโดยรวมจะทึบลง แต่สมดุลก็ดีขึ้น

ทดสอบฟังด้วยหูฟัง Apple EarPods เสียงเน้นที่กลางต่ำแทน ย่านสูงออกแบน และย่านต่ำหลวมๆ หน่อย ทำให้รู้สึกไม่ค่อยสมดุลเท่าไหร่นัก เมื่อเร่งระดับเสียงให้ดังขึ้น เสียงโดยรวมจะเบลอ กระด้าง และแตกพร่าขึ้นเรื่อยๆ จุดที่เป็น Sweet spot ในการฟังเพลงน่าจะเป็นช่วงระดับเสียงประมาณ 40-50% จะได้เสียงต่ำที่แน่นกำลังดี ไม่เบลอ และเสียงโดยรวมสมดุลกันที่สุด ซึ่งช่วยให้มิติเสียงดีขึ้นด้วยเพราะองค์ประกอบเสียงแยกออกจากกันชัดเจนมากขึ้น

สรุปว่า คุณภาพเสียงก็ตามสนนราคาค่าตัวเครื่องนั่นเอง

 

เกม Kingdoms and Lords ที่มากับ Alcatel OneTouch Pop C7

เกม Kingdoms and Lords ที่มากับ Alcatel OneTouch Pop C7

 

การเล่นเกมนั้น ด้วยความที่มี Internal storage น้อย และแม้จะใส่ MicroSD card ได้ ผมก็ไม่ค่อยอยากแนะนำให้เอาไปใช้เล่นเกม 3D กราฟิกจัดหนักซักเท่าไหร่ เกมที่แถมมากับตัวเครื่อง Alcatel OneTouch Pop C7 ก็มีอะไรเล่นหลายๆ อย่างนะ เกม Kingdoms and Lords ก็ชวนให้เล่นติดพันดีเหมือนกัน หรือใครอยากเล่นเกมเศรษฐี หรือ Cookie Run ก็สามารถเล่นได้สบายๆ อยู่ครับ

 

การถ่ายรูปและวิดีโอด้วย Alcatel OneTouch Pop C7

ตัว User Interface กล้อง เป็นอะไรที่แตกต่างไปจากพวกสมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่ใช้ชิปเซ็ต MediaTek ตัวอื่นๆ มาก ของพวกนั้นเขาจะใช้ Camera app ดั้งเดิมของ ROM สำหรับ MediaTek เลยครับ แต่ Alcatel OneTouch Pop C7 นี่จะใช้ Camera app ของตัวเอง ที่มีตัวเลือกลูกเล่น และการปรับแต่งได้มากกว่า … อย่างไรก็ดี ในการใช้งานนั้น ฟังก์ชั่นบางอย่างมันเข้าถึงยากไปหน่อย หาก Alcatel สามารถปรับให้ดีขึ้นได้ จะดีมาก

 

User Interface กล้องของ Alcatel OneTouch Pop C7

User Interface กล้องของ Alcatel OneTouch Pop C7

 

แม้ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัด แต่ Alcatel OneTouch Pop C7 นี่ก็สามารถปรับ Auto focus ได้ และสามารถปรับโฟกัสและปรับชดเชยแสงได้โดยการแตะบนหน้าจอในจุดที่ต้องการ ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีสำหรับ Alcatel OneTouch Pop C7 เลยครับ ด้านคุณภาพของภาพถ่ายเองนั้น ต้องบอกแบบนี้ครับ ภาพที่ได้ คุณภาพค่อนข้างดีเลยทีเดียว ไม่เสียแรงที่เป็นกล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล ทว่าด้วยความที่หน้าจอแสดงผลเป็น TFT LCD ที่มีข้อจำกัดเรื่องมุมมอง (โดยเฉพาะเวลาใช้งานในแนวนอน) จะทำให้ดูแล้วเหมือนภาพถ่ายมันออกมาไม่สวยครับ ผมรู้สึกแบบนั้นจริงๆ ตอนถ่ายรูป ผมบ่นอุบเลยว่า ทำไมกล้อง 5 ล้านพิกเซลมันภาพออกมาสีสันไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่พอเอาภาพลงมาดูบนคอมฯ เท่านั้นแหละ … อ้าว! ภาพมันก็ดูโอเคนี่นา

 

IMG_20100107_004134IMG_20100107_043108IMG_20100107_004204IMG_20100106_105105IMG_20100107_070637

 

แม้แต่การถ่ายภาพในยามค่ำคืน ก็ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยนะครับ …​ แน่นอน มันย่อมมี Noise บ้าง แต่คุณต้องไม่ลืมว่านี่คือสมาร์ทโฟนราคาแค่ไม่ถึงสี่พันบาทนะครับ … อย่างไรก็ดี กล้องหน้านี่เป็นอีกเรื่องนะครับ คุณภาพของกล้องความละเอียด 3 แสนพิกเซล ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ครับ สีสันก็ไม่สมจริงมาก ดูจากรูปด้านล่างนี่ได้ จะเห็นว่าภาพติด Magenta (สีม่วงอมแดง) เอาเรื่องทีเดียว

 

IMG_20100107_014536

 

การถ่ายวิดีโอ ทำผมแปลกใจมาก เพราะเจ้านี่ถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ 1080p ได้ซะงั้น ปกติแล้วสมาร์ทโฟนราคาประมาณเท่านี้ แม้ว่าสเปกฮาร์ดแวร์จะรองรับการเข้ารหัสวิดีโอระดับนี้ แต่สเปกกล้องมันจะไม่ได้ หรือไม่เขาก็จะไม่ทำกัน แต่ Alcatel OneTouch Pop C7 เขาใจป้ำเนอะ ให้ถ่ายได้ … แต่ใครคิดจะถ่ายวิดีโอ Full HD ก็ไปหา MicroSD card มาใส่ซะก่อนนะครับ อย่าไปเก็บภาพไว้ใน Internal storage ล่ะ

ในโหมดถ่ายวิดีโอ อดปรับชดเชยแสงด้วยการแตะบนหน้าจอครับ แตะบนหน้าจอจะปรับได้แค่โฟกัส … ดูจากสนนราคาแล้ว ก็พอเข้าใจได้ ไม่ถือสา … วิดีโอที่ถ่ายออกมา เป็นฟอร์แมต 3gp ครับ ฉะนั้นภาพจะไม่ได้คมชัดคมกริบมาก แต่เอามาดูๆ แล้ว ก็ถือว่าโอเค ใช้ถ่ายวิดีโอขำๆ เอาไปอวดพ่อแม่พี่น้อง หรือแม้แต่จะอัพโหลดขึ้น YouTube เอาฮาก็ได้นะ เก็บไว้เป็นที่ระลึกก็ได้เช่นกัน

 

บทสรุปการรีวิว Alcatel OneTouch Pop C7

ด้วยสนนราคา 3,990 บาทของ Alcatel OneTouch Pop C7 ประกอบกับให้ RAM มาแค่ 512MB กับ Internal storage 4GB และมีผลคะแนนการประมวลผลกราฟิก 3D ที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เลยทำให้ผมมองว่าเจ้านี่ไม่ได้เหมาะสำหรับเอามาเล่นเกมจริงจังมาก แต่เล่นขำๆ กับเกมยอดนิยมที่เป็น 2D ก็สบายๆ นะครับ

แม้ว่าหน้าจอแสดงผลแบบ TFT LCD จะทำให้มีข้อจำกัดในด้านการรับชมไฟล์วิดีโอสวยงามสะใจ แต่ที่น่าประทับใจก็คือ มันแรงพอจะเล่นไฟล์วิดีโอ Full HD ได้ และฟังก์ชั่นการถ่ายรูป ก็ให้ภาพถ่ายที่คุณภาพค่อนข้างดี เรื่องการถ่ายวิดีโอก็ทำได้ค่อนข้างเกินราคาค่าตัวด้วย … ผมว่าเป็นอะไรที่โอเคสำหรับคนที่ต้องการสมาร์ทโฟนฟังก์ชั่นเยอะ ในราคาประหยัดครับ

 

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: