ทำความเข้าใจเรื่องสินค้าปลอดภาษี หรือ Duty Free กันซะหน่อย

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

4 Responses

 1. Feliza says:

  สุดยอดของรีวิวค่ะ แต่ถ้าอย่างไปเกาหลีเราไปเหมาเครื่องสำอางมาตุนนี่เข้าข่ายไหมคะ อย่างพวกของแถมที่เค้าแถมกันทีเป็นโหลๆเนี่ยเราต้องชีแจ้งยังไงคะ แล้วเกาหลีนี่ตัวดีเครื่องสำอางถูกของแถมเยอะหลายแบรนแค่ของตัวเองก็เกินหมื่นแน่ๆ พี่ป้าน้าอาเพื่อนๆอีก นี่ก้อโดนภาษีเต็มๆใช่ไหมคะ

  • kafaak says:

   ใช่ครับ เกินหมื่นก็เข้าข่ายเลยในบัดดล ของแถมไม่แถมไม่เกี่ยว แต่ก็อย่างที่ผมทิ้งท้ายครับ ถ้าเราไม่ได้ทำเป็นอาชีพ ไม่ได้เน้นเอามาขาย เราจะลองเนียนๆ ไม่สำแดงก็ได้ครับ แต่ถ้าโดนสุ่มตรวจเจอ ก็ต้องเตรียมใจเช่นกัน

 2. artdecorlike says:

  มีเนื้อหาสาระดีมากๆอีกแล้วครับ ขอบคุณครับ ^ ^

 3. ปรา says:

  แล้วถ้าญาติๆพี่ๆน้องของคุณเจ้าหน้าซื้อของมาเกินที่กำหนดไว้เค้าจะปรับญาติๆพรรคพวกเค้ามั้ยคะหรือปรับแต่ประชาชนที่ไปช้อปปิ้งมา

Leave a Reply

%d bloggers like this: