ทำความเข้าใจเรื่องสินค้าปลอดภาษี หรือ Duty Free กันซะหน่อย

@kafaak

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยผู้มีความสนใจด้านไอทีเป็นพิเศษ ชอบรีวิวพวก Gadget แต่ก็ชอบที่จะหยิบจับเอาประเด็นที่น่าสนใจในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิทัล หรือจิตวิทยา มาพูดถึง เคยเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิทัลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง เป็นวิทยากรรับเชิญก็มาก ปัจจุบันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลให้องค์กรแห่งหนึ่ง บล็อกเกอร์เลยกลายเป็นงานอดิเริกไปซะงั้น

6 Responses

 1. Feliza พูดว่า:

  สุดยอดของรีวิวค่ะ แต่ถ้าอย่างไปเกาหลีเราไปเหมาเครื่องสำอางมาตุนนี่เข้าข่ายไหมคะ อย่างพวกของแถมที่เค้าแถมกันทีเป็นโหลๆเนี่ยเราต้องชีแจ้งยังไงคะ แล้วเกาหลีนี่ตัวดีเครื่องสำอางถูกของแถมเยอะหลายแบรนแค่ของตัวเองก็เกินหมื่นแน่ๆ พี่ป้าน้าอาเพื่อนๆอีก นี่ก้อโดนภาษีเต็มๆใช่ไหมคะ

  • kafaak พูดว่า:

   ใช่ครับ เกินหมื่นก็เข้าข่ายเลยในบัดดล ของแถมไม่แถมไม่เกี่ยว แต่ก็อย่างที่ผมทิ้งท้ายครับ ถ้าเราไม่ได้ทำเป็นอาชีพ ไม่ได้เน้นเอามาขาย เราจะลองเนียนๆ ไม่สำแดงก็ได้ครับ แต่ถ้าโดนสุ่มตรวจเจอ ก็ต้องเตรียมใจเช่นกัน

 2. artdecorlike พูดว่า:

  มีเนื้อหาสาระดีมากๆอีกแล้วครับ ขอบคุณครับ ^ ^

 3. ปรา พูดว่า:

  แล้วถ้าญาติๆพี่ๆน้องของคุณเจ้าหน้าซื้อของมาเกินที่กำหนดไว้เค้าจะปรับญาติๆพรรคพวกเค้ามั้ยคะหรือปรับแต่ประชาชนที่ไปช้อปปิ้งมา

 4. Khanchit พูดว่า:

  อยากทราบว่าหากผมซื้อของลดราคาผ่านเวบต่างประเทศ จะคิดภาษียังไง จะเอาราคาที่ลด หรือราคาเต็มมาคิดครับ

  • @kafaak พูดว่า:

   ถ้าสั่งเข้ามา ปกติศุลกากรอาจจะประเมินราคามาเพื่อเก็บภาษี แต่หากเรามีหลักฐานราคาที่เราซื้อมา เราจะสามารถให้เขาประเมินใหม่ได้ครับ … ในกรณีที่ซื้อของราคาลด ก็คิดภาษีตามราคาลดครับ เพราะภาษีคิดจากราคาที่เราซื้อมา

ใส่ความเห็น