รีวิวสมาร์ทโฟนติดกล้องซูม Samsung Galaxy K Zoom

@kafaak

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยผู้มีความสนใจด้านไอทีเป็นพิเศษ ชอบรีวิวพวก Gadget แต่ก็ชอบที่จะหยิบจับเอาประเด็นที่น่าสนใจในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิทัล หรือจิตวิทยา มาพูดถึง เคยเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิทัลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง เป็นวิทยากรรับเชิญก็มาก ปัจจุบันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลให้องค์กรแห่งหนึ่ง บล็อกเกอร์เลยกลายเป็นงานอดิเริกไปซะงั้น

4 Responses

 1. Lam พูดว่า:

  ชัตเตอร์ไวไหม ถ่ายแล้วเบลอง่ายหรือเปล่าครับ

  • kafaak พูดว่า:

   ชัตเตอร์ไวครับ เรื่องเบลอง่ายทำได้ดีขึ้นเยอะ เพราะมี Optical Image Stabilizer แล้ว แต่ว่าถ้าซูมเยอะๆ ก็ยังมีโอกาสเบลออยู่ เทคนิคคือ หากซูมเยอะๆ มือต้องนิ่ง และอย่าใช้ปุ่มชัตเตอร์บนตัวกล้อง ให้ไปใช้ปุ่มชัตเตอร์บนหน้าจอ กดค้างไว้ รอจนนิ่งสุดแล้วปล่อยเพื่อลั่นชัตเตอร์

   • Lam พูดว่า:

    ถ้าเทียบคุณภาพของภาพถ่ายและความไวชัตเตอร์เทียบกับ Note3 ,Z2 ,Find7 และ S5 มันจะอยู่ประมาณตรงไหนครับ พูดถึงตอนที่ถ่ายด้วยความละเอียดสูงสุดที่ 100% นะครับ ผมชอบภาพที่ไม่เบลอครับ

    • kafaak พูดว่า:

     ณ ตอนนี้ผมคงตอบได้แค่เทียบ S5 กะ K Zoom เพราะผมได้ลองเทียบสองตัวนี้แล้ว เมื่อเทียบที่ภาพขนาดเต็ม (ไม่ซูม) K Zoom ได้เปรียบเพราะพิกเซลเหนือกว่า เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่กว่า เลนส์จริงจังกว่า

     ส่วน Z2 ผมไม่มีเครื่อง เลยตอบยาก … Oppo Find 7 ผมเพิ่งได้เครื่องมา แต่ผมก็คืน K Zoom เขาไปแล้ว ฉะนั้นเลยต้องรอผมได้ K Zoom ของผมมาก่อน แล้วจะเทียบให้ดู (คาดว่าคงได้เทียบตอนไปเที่ยวบาหลี ไว้จะมาเขียนบล็อกเล่าให้อ่าน)

     Note 3 ด้อยสุดในบรรดาทุกรุ่นที่คุณกล่าวมาอยู่แล้ว ฉะนั้น ข้าม

ใส่ความเห็น