รีวิวสมาร์ทโฟนติดกล้องซูม Samsung Galaxy K Zoom

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

4 Responses

 1. Lam says:

  ชัตเตอร์ไวไหม ถ่ายแล้วเบลอง่ายหรือเปล่าครับ

  • kafaak says:

   ชัตเตอร์ไวครับ เรื่องเบลอง่ายทำได้ดีขึ้นเยอะ เพราะมี Optical Image Stabilizer แล้ว แต่ว่าถ้าซูมเยอะๆ ก็ยังมีโอกาสเบลออยู่ เทคนิคคือ หากซูมเยอะๆ มือต้องนิ่ง และอย่าใช้ปุ่มชัตเตอร์บนตัวกล้อง ให้ไปใช้ปุ่มชัตเตอร์บนหน้าจอ กดค้างไว้ รอจนนิ่งสุดแล้วปล่อยเพื่อลั่นชัตเตอร์

   • Lam says:

    ถ้าเทียบคุณภาพของภาพถ่ายและความไวชัตเตอร์เทียบกับ Note3 ,Z2 ,Find7 และ S5 มันจะอยู่ประมาณตรงไหนครับ พูดถึงตอนที่ถ่ายด้วยความละเอียดสูงสุดที่ 100% นะครับ ผมชอบภาพที่ไม่เบลอครับ

    • kafaak says:

     ณ ตอนนี้ผมคงตอบได้แค่เทียบ S5 กะ K Zoom เพราะผมได้ลองเทียบสองตัวนี้แล้ว เมื่อเทียบที่ภาพขนาดเต็ม (ไม่ซูม) K Zoom ได้เปรียบเพราะพิกเซลเหนือกว่า เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่กว่า เลนส์จริงจังกว่า

     ส่วน Z2 ผมไม่มีเครื่อง เลยตอบยาก … Oppo Find 7 ผมเพิ่งได้เครื่องมา แต่ผมก็คืน K Zoom เขาไปแล้ว ฉะนั้นเลยต้องรอผมได้ K Zoom ของผมมาก่อน แล้วจะเทียบให้ดู (คาดว่าคงได้เทียบตอนไปเที่ยวบาหลี ไว้จะมาเขียนบล็อกเล่าให้อ่าน)

     Note 3 ด้อยสุดในบรรดาทุกรุ่นที่คุณกล่าวมาอยู่แล้ว ฉะนั้น ข้าม

Leave a Reply

ปิดโหมดสีเทา
%d bloggers like this: