ต่อยหอยไอทีกลับมาแล้ว – เทปแรก 26 เมษายน 2557

Print Friendly

ปกแรก ต่อยหอยไอที

 

ผ่านไปราวๆ ปีเศษๆ แล้วที่ผมกับ @jetboat26 เริ่มลองทำรายการ “ต่อยหอยไอที” โดยอาศัยคุณสมบัติ Google+ Hangouts On Air ที่สามารถจัดรายการคุยกันสดๆ แล้วให้คนมาติดตามชมกันแบบสดๆ ได้ทั่วโลกผ่านทาง YouTube แล้วเมื่อคุยกันเสร็จ ก็จะบันทึกเป็นวิดีโอให้ดูกันทีหลังผ่าน YouTube ได้อีก แต่เมื่อปีก่อนต้องหายหน้าหายตาไป เพราะกลายเป็นว่าประเทศไทยเป็น 1 ใน 3 ประเทศในโลกที่ไม่สามารถใช้ Hangouts On Air ได้ (มี จีน เวียดนาม และ ไทย … โคตรภูมิใจเลย … #ประชด)  แต่เมื่อเร็วๆ นี้ Google ประเทศไทย เปิดตัว YouTube.co.th อย่างเป็นทางการ พร้อมบอกว่า เราใช้ Google+ Hangouts On Air ได้แล้ว เยๆ

 

รูปแบบรายการต่อยหอยไอที

เป็นแนว IT Talk Show ที่มีผู้ดำเนินรายการหลักคือบล็อกเกอร์ 2 หน่อ @kafaak (ผมเอง) และ @jetboat26 โดยจะมาเล่าข่าวไอทีที่ผ่านมาในรอบสัปดาห์ พร้อมทั้งวิเคราะห์ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้น จะมีผลอะไรต่อผู้ใช้งาน ต่อบุคคลธรรมดาทั่วๆ ไป รวมไปถึงหยิบเรื่องราว ทิปและเทคนิค และการรีวิว Gadget ต่างๆ มาพูดถึงกันแบบสดๆ โดยตั้งธงไว้ที่ทุกวันเสาร์เวลา 4 ทุ่ม

Production จะไม่ใช่แบบ Internet TV หรือ พวกรายการทีวีอื่นๆ แต่จะมาแนวคล้ายๆ กับ การจัดวิทยุออนไลน์ ที่จะเห็นหน้าค่าตาของผู้จัดรายการที่สวมหูฟัง แล้วมาพูดๆ เป็นหลัก แต่จะเพิ่มฟังก์ชั่นอื่นๆ เข้าไป เช่น เชิญแขกรับเชิญมาคุยกัน หรือ เปิดโอกาสให้ผู้ชมได้เข้ามาสอบถามข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องไอที ซึ่งเป็นลูกเล่นที่ Google+ Hangouts On Air เขาเตรียมไว้ให้ … จะค่อยๆ ทยอยเพิ่มเติมหัวข้อพวกนี้เข้ามาเมื่อใช้คล่องๆ แล้ว (ฮา)

 

ให้กำลังใจสองหนุ่มจัดรายการ

สามารถเข้าชมรายการได้ทาง YouTube Channel https://www.youtube.com/ToiHoiIT อย่าลืมไปสับตะไคร้ (Subscribe นั่นแหละ) ลองชมเทปแรกวันที่ 26 เมษายน 2557 ก่อนครับ

 

[tube]https://www.youtube.com/watch?v=FC6UEvrJ8vE[/tube]

 

นอกจากนี้ก็ไปติดตามโพสต์ต่างๆ ได้ทาง

อย่าลืมไป Follow (Google+) และกด Like (Facebook Page) กันนะครับพี่น้องครับ

 

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: