ผ่านไปหลายปี Hot Pot เปลี่ยนไปแค่ไหน

Print Friendly

รอหม่ำที่ Hot Pot

 

ราวๆ 3 ปีก่อน ผมเคยเอ่ยปากเอาไว้ว่า คงจะไม่มาทาน Hot Pot อีกแล้วหากไม่มีการปรับปรุงให้ดีกว่านี้ หลังจากภายใน 1 ปี ลองไปใช้บริการสามครั้งแล้วไม่ประทับใจกลับมาเลยซักครั้ง … กาลเวลาผ่านไป (กรุณาจินตนาการภาพวิดีโอ Fast Forward ไป 3 ปี) @pakada ก็ทักมาว่า เดี๋ยวนี้ Hot Pot เปี้ยนไป๋ ควรจะแวะไปลองใหม่ซักครั้ง แล้วให้ดาวน์โหลด App HOTPOT ไปด้วย เพราะใช้เป็นส่วนลดได้ ด้วยความที่เคยไปเฮฮาอาหารกับ @pakada และผองเพื่อนหลายครั้ง ก็เชื่อมือว่าเจ้าหล่อนคงไม่ April Fool ล่วงหน้าเราหรอก และนั่นก็คือที่มาของ Hot Pot มื้อนี้กับแฟนของผมครับ

 

Hot Pot เปลี่ยนไปเยอะในทุกๆ ด้าน

สาขาที่ไปทาน คือ เซ็นทรัลพระราม 2 ครับ สะดวกดี เพราะวันเสาร์ผมเรียนภาษาจีนกับแฟนเสร็จ ก็เดินขึ้นไปทานเป็นมื้อกลางวันได้เลย ไม่ต้องรอคิวนานมากด้วย หากไปตอนเย็นคิวจะค่อนข้างยาวอ่ะ … สิ่งแรกเลยที่เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงคือ ราคา (ฮา) ตอนนี้มัน 339 บาทแล้วครับ ไม่รู้สึกแปลกใจ เพราะผ่านไปสามปี ราคาข้าวของต่างๆ ก็แพงขึ้นตาม …​ ไม่สิ … แซงหน้าอัตราเงินเฟ้อไปเยอะ แต่ราคา 339 บาทนี่ กับความเป็นบุฟเฟ่ต์ ก็ไม่ใช่ราคาสูงมากมายแต่อย่างใด

 

ซูชิอีกรอบ

 

ตอนบอกพนักงานว่า  2 ที่ เขาก็พาเราเดินเข้าไปตรงที่นั่ง แล้วก็ถามว่าอยากได้ซุปแบบไหน มีซุปใส (สำหรับคนชอบสุกี้ ลวกๆ แล้วจิ้มน้ำจิ้มสุกี้) และซุปมิโสะ (เหมาะสำหรับจุ่มพวกหมูหรือเนื้อสไลด์ แล้วหม่ำกับพอนสึ) ในฐานะที่อยากจะลองหม่ำ Hot Pot หลังจากไม่ได้หม่ำมานาน ผมก็เลือกซุปทั้งคู่นั่นแหละครับ พนักงานก็เอาหม้อแบบแบ่งครึ่งมาให้

ระหว่างทางเดินเข้าไปที่โต๊ะ ก็แอบมองไปด้วยครับ ว่า Hot Pot ยุคใหม่มีอะไรให้ทานบ้าง ก็พบว่ามีตัวเลือกเยอะแยะมากมายขึ้นมากทีเดียว มีทั้งมุมสุกี้ มุมสลัดซึ่งมีทั้งแบบให้เราเลือกผักเอง และแบบที่มีการเตรียมไว้เป็นพวกสลัด หรือ โคสลอว์ หรือ กิมจิเอาไว้แล้ว แล้วก็มีมุมซูชิที่แม้อาจจะไม่เทียบเท่าระดับร้านอาหารญี่ปุ่นแบบจริงจัง (แหงสิ) แต่ก็ถือว่ารสชาติโอเคอยู่ ส่วนซูชิแซลมอน ก็ยังถือว่าไม่เลว ไม่ใช่แบบบ้างร้านที่ข้าวเยอะกว่าเนื้อปลามากๆ

 

มุมสุกี้ ของ Hot Pot ก็มีของให้เลือกเยอะดีมุมสลัดและผลไม้ของ Hot Potมุมผัก ชอบครับ เลือกได้หลากหลายดี (เป็นคนชอบผักกาดขาวสด)

 

ใครชอบผัก ก็มีตัวเลือกให้พอสมควรทีเดียว เอาไว้ใส่หม้อสุกี้ได้ … ส่วนผม ผมจัดผักกาดขาวสดเยอะหน่อย เพราะเป็นคนชอบหม่ำผักสดด้วยอ่ะ อิอิ … เครื่องดื่มก็มีตัวเลือกมากมายครับ ทั้งน้ำผลไม้ เก๊กฮวย ชาเขียว ไปจนถึงน้ำอัดลมต่างๆ (เป็น est นะ) อารมณ์ทำให้ผมนึกถึงเครื่องดื่มที่ร้านโออิชิมีให้เลือกอ่ะ ต้องขออภัยที่ไม่ได้ถ่ายรูปมา เพราะมัวแต่เดินหาของกิน (ฮา)

 

อันนี้จานของผม ส่วนตัวชอบพวกซูชิเป็นทุนเดิม

 

น้ำจิ้มมีสองแบบหลักๆ คือ น้ำจิ้มสุกี้ และ พอนสึ เลือกปรุงแต่งเองได้ตามสะดวก … พอนสึไม่มีอะไรมาก ตักน้ำจิ้ม ใส่ไชเท้าขูด แล้วก็โรยหน้าด้วยต้มหอมซอย เรียบร้อย ส่วนน้ำจิ้มสุกี้ เลือกใส่กระเทียมสับ ต้นหอมซอย ผักชี และเติมเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาวตามสะดวก … ความเห็นส่วนตัว น้ำจิ้มรสไม่จัดจ้านเท่าของเจ้าอื่น แต่การได้เติมพวกกระเทียมสับ ต้นหอมซอย ผักชี ได้ตามใจชอบแบบจัดเต็ม มันสะใจกว่าของที่อื่น (เพราะถ้าเป็นที่อื่น ก็จะต้องขอไอ้ของพวกนี้จากพนักงานมาเยอะมาก มันไม่สะดวกใจเท่าไหร่) และเมื่อทานเสร็จแล้ว ผมไม่เกิดอาการหิวน้ำอย่างแรงมากแบบตอนไปทานที่อื่น (ซึ่งเป็นสัญญาณว่าผงชูรสเยอะ)

 

อิ่มแล้ว ใช้ส่วนลด พร้อมสะสมแต้มด้วย HOTPOT app

ปกติแล้วร้านพวกนี้เวลาจะขอส่วนลด ก็ต้องสมัครสมาชิก ต้องมีบัตรสมาชิก เสียค่าสมาชิก แต่ Hot Pot ยุคใหม่ คิดใหม่ ทำใหม่ ทำเป็น App ให้ดาวน์โหลดฟรี แล้วสมัครสมาชิกได้ฟรีเลย … กินก่อน สมัครตอนกินก็ยังได้ครับ (3G ก็มีนี่นา ดาวน์โหลดแป๊บเดียวเสร็จ) … ดาวน์โหลด App เสร็จ เปิด App ขึ้นมา เลือก SIGN UP แล้วก็ลงทะเบียนสมัครสมาชิกได้เลย สมัครเสร็จก็พร้อมใช้เลยครับ

 

สแกน QR Code เพื่อสะสมแต้ม

สแกน QR Code เพื่อสะสมแต้ม

 

การสะสมแต้มก็ 1 บาท  1 คะแนนเลย ใช้กล้องดิจิตอลของสมาร์ทโฟนของเรานี่แหละ เปิด App ออกมาแล้วก็สแกน สแกนเสร็จ ก็ได้คะแนน แล้วแลกเป็นสติ๊กเกอร์สะสมได้เลยครับ … อย่างงวดนี้ผมไปทานกับแฟน โชว์ App ให้ดู ก็ได้รับส่วนลด 10% ครับ ก็เหลือจ่ายแค่ 616 บาทเท่านั้นเอง ราคานี้ก็ถูกกว่าตอนผมไปกินพวกสุกี้ทั่วไปนะ (เพียงแต่ตอนไปทานสุกี้เนี่ยผมหม่ำเป็ดย่างด้วย แต่ผมไม่ได้กินซูชิ กะ ติ่มซำให้หม่ำแบบหนำใจแบบนี้)

 

สะสมแต้มสมาชิกผ่าน App HOTPOT

 

ช่วงนี้มีโปรโมชั่นด้วย สะสมสติ๊กเกอร์ LOVE เว่อร์ ด้วย เพื่อแลกของต่างๆ ครับ ฉะนั้น หม่ำแล้ว อย่าลืมสแกนใบเสร็จล่ะ

 

ได้สติ๊กเกอร์สองดวง สะสมเพื่อแลกของ

ได้สติ๊กเกอร์สองดวง สะสมเพื่อแลกของ

 

หมวก และ น้องพอทจัง น่ารักมาก … แต่กินไป 616 บาท ได้สติ๊กเกอร์มาแค่สองดวง ยังไม่พอแลก เลยยืมจากพนักงานของร้านมาถ่ายรูปไว้ก่อน อิอิ

 

หมวกน่ารัก ตุ๊กตาน้องพอทจังอีก

หมวกน่ารัก ตุ๊กตาน้องพอทจังอีก

 

เฮ้ย เกือบลืมบอกลิงก์ดาวน์โหลด App (ฮา)

 

สรุปการหม่ำ Hot Pot งวดนี้

  • เทียบกับประสบการณ์ครั้งล่าสุดเมื่อหลายปีก่อน ถือว่าดีกว่าเดิมเยอะทีเดียว ของให้เลือกหลากหลายขึ้น รสชาติอาหารดีขึ้น ใครที่ไม่ได้ไปกินมานาน ลองแวะไปซักหนสิครับ
  • ถูกใจวัยสะรุ่นแบบผมมาก ไม่ต้องเสียค่าสมัครสมาชิก ใช้ดาวน์โหลด App มาเพื่อได้ส่วนลด ได้สะสมแต้ม ใช้งานไม่ยาก … แต่ App อาจจะยังต้องแก้บั๊ก หรือปรับปรุงในส่วน User experience บ้าง เพราะยังทำงานช้าอยู่ และเวอร์ชัน Android ยังทำงานได้ไม่ดีเท่า iOS
  • ส่วนลดจาก App เมื่อสมัครเป็นสมาชิก (ฟรี) ได้ลด 10% แต่หากอยากได้ส่วนลดเยอะเป็นพิเศษ วันพุธที่นี่ลด 20% แต่ตอนเย็นคนเยอะโฮก

 

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

1 Response

  1. 9rt (@9rt) says:

    วันพุธกลางวัน คนก็เยอะครับ 555
    กลายเป็นร้านประจำของที่ทำงานไปแล้ว

Leave a Reply

%d bloggers like this: