กาฝากพาชิม The Gardens of Dinsor Palace ร้านสวยกลางใจเมือง

Print Friendly

The Garden of Dinsor

เมื่อราวๆ ปลายเดือนที่แล้ว ผมและเพื่อนๆ ได้มีโอกาสนัดกันไปชวนกันชิมที่ร้านอาหารบรรยากาศดีแห่งหนึ่ง บรรยากาศร่มรื่น มีสวนตกแต่งสวยๆ ให้ชม ให้ชักภาพถ่าย เด็กๆ สามารถวิ่งเล่นได้สบายๆ แต่ทั้งหมดนี้ไม่น่าเชื่อว่าสถานที่ตั้งร้านจะอยู่เกือบจะชิดติดถนนสุขุมวิท อยู่ระหว่างซอยสุขุมวิท 59 และ 61 ด้วยชื่อแปลกๆ ว่า The Gardens of Dinsor Palace … อ่านชื่อภาษาอังกฤษแล้ว ผมก็แอบงงๆ ว่า ทำไมมีคำว่า “ดินสอ” อยู่ด้วยหว่า

 

ร้านอาหารฟิวชั่น ในวังเก่าแก่

ผมมาบางอ้อว่าทำไมถึงได้มีร้านอาหารบรรยากาศระดับนี้อยู่ในสถานที่ที่พลุกพล่านแออัดขนาดนี้ ก็ตอนที่ทราบว่าชื่อของ Dinsor Palace ก็มาจากชื่อสถานที่จริงๆ ว่า ที่นี่เรียกว่า “วังดินสอ” เป็นวังเก่าแก่อายุกว่า 80 ปี โดยเป็นเครือสายพระญาติของหม่อมเจ้าดาราทองหรือพระวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าพีรพงศ์ภาณุเดช แต่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ให้กลายเป็นอาคารรูปแบบวินเทจ และเป็นร้านอาหารบรรยากาศดี วิวสวยนี่แหละครับ

 

สวนสวยๆ ภายใน The Gardens of Dinsor

 

แม้ว่ารอบๆ ด้านของร้าน The Gardens of Dinsor Palace นั้นจะรายล้อมไปด้วยอาคาร ตึกสูง แต่บรรยากาศภายในร้านก็ยังร่มรื่น และไม่รู้สึกว่าอึดอัดเลยครับ สวนภายในร้านสวยมาก ใครอยากจะโรแมนติก พาแฟนมาทานมื้อค่ำ พร้อมกับถ่ายภาพสวยๆ กัน เหมาะมากเลย

 

บรรยากาศภายในร้านชั้นล่าง

 

ภายใต้อาณาบริเวณนี้ ประกอบไปด้วยร้านอาหาร 4 ร้าน 4 สไตล์ มีทั้งฟิวชั่น สเต็ก พิซซ่า และเบเกอรี่ เครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งที่มีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ ซึ่งทั้งหมด สามารถสั่งมาทานที่เดียวกันได้ และจ่ายเงินรวมๆ ไปพร้อมๆ กันได้เลย ไม่ต้องวุ่นวายแยกบิล

 

คุณภาพของวัตถุดิบ ราคา และ รสชาติของอาหาร

เรื่องคุณภาพของวัตถุดิบ อยู่ในเกณฑ์ที่ผมว่าดีทีเดียวเลยครับ แต่ที่น่าประทับใจกว่าก็น่าจะเป็นเรื่องของราคาครับ เพราะผมรู้สึกว่าอาหารหลายๆ อย่างนั้น ราคาไม่ได้แพงอะไรมากมายเลย เมื่อเทียบกับบรรยากาศของสถานที่ และทำเลที่ตั้งของร้าน

มาดูกันว่ากินอะไรไปบ้าง และแต่ละอย่างนี่สนนราคาเป็นยังไง

 

Tuna Loin สนนราคา 220 บาท

Tuna Loin สนนราคา 220 บาท

 

ขอพูดถึงจานนี้ก่อนเลยครับ เป็นจานที่ผมแอบชอบที่สุด เพราะมันคือ Tuna Loin นั่นเอง ย่างไฟมากำลังดี เนื้อกำลังแดงสวยๆ เลย แล้วก็มาพร้อมกับซอสพิเศษของร้าน สนนราคาอยู่ที่ 220 บาท

 

ผัดไทกุ้งแม่น้ำ ตัวโตๆ 195 บาท

ผัดไทกุ้งแม่น้ำ ตัวโตๆ 195 บาท

 

สำหรับอาหารทานง่ายๆ ตามสไตล์ไทยๆ ทานแล้วไม่ถึงกับอิ่มจนเกินไปจนไม่สามารถลองทานอย่างอื่นได้ ก็ต้องนี่เลยครับ ผัดไทกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ โรยหน้าด้วยไข่กุ้งเคี้ยวกรุบๆ เบาๆ และห่อด้วยไข่บางๆ เสิร์ฟพร้อมถั่วงอกดิบแกล้มนิดหน่อย มีถั่วลิสงคั่วบดไว้ให้ทานคู่ และหากใครชอบรสเปรี้ยวนิดๆ ก็มีมะนาวไว้ให้บีบครับ

 

ลาบวุ้นเส้นปูนิ่ม 220 บาท

ลาบวุ้นเส้นปูนิ่ม 220 บาท

 

อีกจานนึงที่เอาไว้ทานเรียกน้ำย่อยได้ดี คือ ลาบวุ้นเส้นปูนิ่ม อันนี้แปลกใหม่ดีครับ ไม่เคยทานที่ไหนมาก่อน (ปกติผมทานแต่ลาบหมู ลาบเป็ด ไม่ก็ลาบเนื้อ … ฮา … ซึ่งให้รสชาติลาบแบบไทยๆ แต่ว่าได้ความไฮโซจากการทานปูนิ่ม จานนี้ก็เป็นอีกจานที่เรียกน้ำย่อยได้ดี โดยไม่หนักท้องมาก ทานแล้วยังเหลือเนื้อที่ให้ลองทานอย่างอื่นอีก

 

Gabriel's Spaghetti Vongole 245 บาท

Gabriel’s Spaghetti Vongole 245 บาท

 

เอาล่ะ ที่นี้ก็ถึงเวลาทานจานหลักแล้วละครับ … ขอเริ่มจาก Gabriel’s Spaghetti Vongole หรือ สปาเก็ตตี้หอยตลับ นี่ก่อนเลยครับ เป็นสปาเก็ตตี้ที่ผัดคู่กับหอยตลับและซอส ให้กลิ่นหอมๆ และรสชาติที่กลมกล่อมกำลังดี … ขอเตือนว่าสั่งมาแล้วให้รีบทานตอนกำลังร้อนๆ อยู่เลยครับ จะอร่อยมาก อย่ามัวแต่แชะและแชร์ก่อนจะชิม เพราะเย็นชืดแล้ว รสชาติจะเสียหายไปเยอะเลยทีเดียว

 

 Andaman Seabass ราคา 390 บาท

Andaman Seabass ราคา 390 บาท

 

หรือใครชอบทานปลา ลอง Andaman Seabass ไหมครับ สนนราคาไม่แพงเลย 390 บาท กับปลาที่ย่างมาบนกะทะ สุกกำลังดี แต่หนังนี่อย่างกรอบ ใครชอบทานหนังปลาน่าจะชอบ ทานคู่ซอส เสิร์ฟพร้อมมันบดและผักย่าง นิ่ม อร่อย เลยทีเดียว

 

Spice Rubbed Pork Chop 350 บาท

Spice Rubbed Pork Chop 350 บาท

 

ถ้าใครคิดว่าแค่ปลายังหนักท้องไม่พอ ลองนี่ครับ Spice Rubbed Pork Chop พอร์คช็อพชิ้นใหญ่ แต่เนื้อนุ่มมาก หั่นทานสบายๆ เลย ย่างพร้อมเครื่องเทศ กลิ่นหอมมาก ขนาดผมที่ปกติแล้วชอบทานเนื้อมากกว่า ยังรู้สึกว่ารสชาติเยี่ยมทีเดียว ทานคู่กับมันบดก็เข้ากันดี

 

Full Rack Hickory Smoked BBQ 650 บาท

Full Rack Hickory Smoked BBQ 650 บาท

 

จานนี้สนนราคาพอๆ กับ Tuna Loin ที่ผมประเดิมไปในตอนแรก แต่ว่าจานนี้ใหญ่กว่าเยอะครับ เสิร์ฟให้ทานได้ 2-4 คนสบายๆ เลยทีเดียว ซี่โครงหมูย่างหอมๆ ทาซอส BBQ มา เนื้อนุ่ม รสชาติอร่อยมาก เฟรนช์ฟรายด์ที่มาคู่กัน ทานคู่กันได้เหมาะเจาะกันดีจริงๆ

 

โปรโมชั่นพิเศษจากทางร้าน

ใครอ่านบล็อกนี้แล้วอยากไปลองชิม ตอนนี้ทางร้านเขามีโปรโมชั่นให้สำหรับผู้ที่ตามมาอ่านรีวิวร้านของผม (และบล็อกของเหล่าเพื่อนๆ บล็อกเกอร์ของผม) โดยหากไปบอกโค้ดกับพนักงานว่า “Love The Gardens (เลิฟ เดอะ การ์เด้นส์) แล้วบอกว่ามาจากบล็อกนายกาฝาก www.kafaak.com ละก็ จะได้รับส่วนลด 20% ครับ แต่อย่าชะล่าใจล่ะ โปรโมชั่นนี้ถึงแค่ 30 เมษายน 2557 เท่านั้นเน่อ

ใครกลัวไปแล้วไม่มีโต๊ะนั่ง สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 0-2714-2112 ครับ

เว็บไซต์ของร้าน http://www.thegardenspalace.com/

Facebook ของร้าน https://www.facebook.com/thegardenspalace

 

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: