MightyMug แก้วกาแฟสำหรับคนทำงาน

MightyMug

 

โอเค พักรบการรีวิวพวก Gadget ต่างๆ ไว้ก่อนครับ ขอพูดถึงอุปกรณ์เสริมสำหรับคนทำงานบ้างดีกว่า … ไม่มีอะไรครับ เรื่องของเรื่องคือวันก่อนไปเห็นแก้วกาแฟใหม่ของผู้จัดการฝ่ายครับ มันก็ดูเหมือนแก้วกาแฟธรรมดาๆ ทั่วไปอะครับ แต่พอได้เห็นผู้จัดการอวดความสามารถพิเศษของมันแล้ว อืมมมม ฝากซื้อมารีวิวในบัดดล เพราะมันเป็นแก้วกาแฟที่ดีไซน์ได้โดดเด่นมากทีเดียว … โดดเด่นแค่ไหนน่ะเหรอ?!? ลองดูรูปด้านล่างนี่ดูครับ

 

MightyMug มีแรงดูดมากพอที่จะวางแบบนี้ได้โดยไม่ตกหล่น

MightyMug มีแรงดูดมากพอที่จะวางแบบนี้ได้โดยไม่ตกหล่น

 

คือหลักการทำงานง่ายๆ เลยครับ เจ้า MightyMug นี่ ถูกออกแบบมาให้สามารถสร้างสภาวะสูญญากาศตรงก้นแก้วได้ ซึ่งนั่นจะทำให้มันดูดเกาะกับพื้นผิวเรียบๆ ได้สบายๆ โดยแรงเกาะมีมากพอที่จะทำให้ตัว MightyMug นี่วางตะแคงแบบในรูปด้านบนได้สบายๆ เลย … มาดูวิดีโอแนะนำตัว MightyMug กันก่อนครับว่าเป็นยังไง

 

[tube]https://www.youtube.com/watch?v=xZ4_cnpnRzo[/tube]

 

เอาล่ะ ทีนี้ได้เวลาดูของจริงครับ … เอา MightyMug มาดู ก็รู้สึกว่า มันก็คือแก้วกาแฟธรรมดาๆ ดีๆ นี่เอง ความจุก็ประมาณครึ่งลิตรครับ (เอาแบบเป๊ะๆ คือ 0.47 ลิตร หรือ 16 ออนซ์) ออกแบบมาให้เสียบเข้าไปในที่วางแก้วบนรถยนต์ได้สบายๆ และออกแบบมาให้เป็น BPA Free (Bisphenol A)  ครับ (อยากรู้ว่า BPA คืออะไร มีผลเสียต่อร่างกายมนุษย์อย่างไร อ่านบทความที่เว็บ Mom2Kids.com ครับ)

 

หน้าตาของ MightyMug เป็นแบบนี้ครับ

หน้าตาของ MightyMug เป็นแบบนี้ครับ

 

มันก็อารมณ์แก้วกาแฟจริงๆ ครับ เพราะฝาปิดแก้วก็เป็นแบบสไตล์แก้วกาแฟ เปิดฝาออกมา ก็มีรูไว้เทกาแฟออกมา หรือจะยกดื่มก็ได้ครับ ฝาปิดเป็นแบบเกลียว ใส่เข้าไปตรงๆ มันจะยังไม่ปิดสนิท ต้องบิดเกลียวให้แน่นก่อนครับ มันแน่นดีพอที่จะไม่เกิดการรั่วซึมออกมาเลย … อ้อ! แต่ตอนจะซื้อ อาจจะต้องลองบิดให้สนิทจริงๆ ดูก่อนนะครับ เพราะของที่ผมฝากเขาซื้อมา มันปิดแน่นสนิทดี แต่ของผู้จัดการฝ่ายผมนี่ พอบิดไปจนสุดแล้วบิดต่อ ฝามันก็หลุดจากเกลียวเลย

 

ฝาด้านบนของ MightyMug

ฝาด้านบนของ MightyMug

เปิดฝาออกมา ก็เป็นสไตล์แก้วกาแฟทั่วๆ ไปครับ

เปิดฝาออกมา ก็เป็นสไตล์แก้วกาแฟทั่วๆ ไปครับ

ฝาถูกออกแบบให้ปิดง่ายๆ บิดเกลียวนิดเดียว

ฝาถูกออกแบบให้ปิดง่ายๆ บิดเกลียวนิดเดียว

 

ไม้ตายอยู่ที่นี่ครับ ที่ก้นแก้ว ที่ออกแบบมาให้สามารถสร้างสูญญากาศได้ ไอ้สีส้มๆ นี่แหละ มันคล้ายๆ กับยาง Suction ผมว่ามันคล้ายๆ กับ Car holder แบบที่ใช้ติดกระจกรถยนต์นั่นแหละครับ … เมื่อวางแก้วไปตรงๆ บนพื้นผิวเรียบแล้วละก็ มันจะยึดติดกับพื้นผิวนั้น ทำให้มันไม่สะทกสะท้านกับการปัดไปถูกแต่อย่างใดเลย … นี่เลยช่วยแก้ปัญหาเผลอเอามือหรือแขนไปชนแก้วตกหล่นได้ครับ

 

นี่แหละ จุดเด่นของการดีไซน์ ตัวดูที่จะทำให้เกิดสูญญากาศ

นี่แหละ จุดเด่นของการดีไซน์ ตัวดูที่จะทำให้เกิดสูญญากาศ

 

ตัวแก้วแบ่งออกเป็นสองส่วนครับ ส่วนตัวแก้ว กับส่วนก้นแก้ว … ถ้าเราหยิบแก้วจากส่วนตัวแก้ว แล้วยกขึ้นตรงๆ ก็จะหยิบแก้วขึ้นมาได้สบายๆ เลยครับ ไอ้ดีไซน์ที่ทำแก้วออกเป็นสองส่วนนี่แหละ มันเป็นกลไกในการปลดล็อกตัวดูดสูญญากาศครับ … หากเราพยายาหยิบแก้วจากส่วนที่เป็นก้นแก้ว สูญญากาศมันก็จะยังคงอยู่ ก็จะยกแก้วไม่ขึ้นนะครับ

 

ตัวแก้วแบ่งออกเป็นสองส่วน ถ้าจับที่ด้านบนจะสามารถยกแก้วขึ้นได้สบายๆ

ตัวแก้วแบ่งออกเป็นสองส่วน ถ้าจับที่ด้านบนจะสามารถยกแก้วขึ้นได้สบายๆ

 

อย่าดูถูกแรงดูดสูญญากาศของ MightyMug ล่ะครับ มันมากพอที่จะให้ผมยก MacBook Pro 13″ ของผม (ประมาณ 2 กิโลกรัม) สบายๆ เลยนะครับ แบบนี้

 

แรงดูดของ MightyMug นี่ ดูด MacBoom Pro 13" ลอยได้สบายๆ

แรงดูดของ MightyMug นี่ ดูด MacBoom Pro 13″ ลอยได้สบายๆ

 

เจ้านี่มันผลิตภัณฑ์เมืองนอกครับ ออกแบบโดยบริษัทในสหรัฐอเมริกา แต่โชคดีตรงที่มีจำหน่ายในประเทศไทยครับ แต่อาจจะต้องขวนขวายกันหน่อย โดยอาจจะหาจาก Google แล้วก็ไปลุ้นเอาว่าร้านขายออนไลน์น่าเชื่อถือแค่ไหน หรือไม่งั้นหากมีโอกาสผ่าน ก็แวะไปที่ Fly Now จ.กาญจนบุรีครับ มีขายอยู่ที่นั่น สนนราคา 550 บาท (แบบที่ผมซื้อมานะ)

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: