การรีวิวกึ่งทดลอง Abs workout สร้างซิกแพ็กใน 42 วัน ทำได้จริงหรือไม่ – วันที่ 9

Abs workout

 

เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า คุณสมบัติที่สำคัญที่สุดที่คนที่ตั้งใจจะออกกำลังกายให้ได้ผลจำเป็นต้องมี นั่นก็คือ “วินัย” ครับ ยังไงก็ตาม ต้องออกกำลังกายให้ได้ตามเป้าหมาย หรือ ตารางการออกกำลังกายที่กำหนดไว้ … แน่นอนว่า ผมตั้งใจเอาไว้ว่าในแต่ละเดือน ผมต้องวิ่งออกกำลังกายเป็นระยะทางรวมให้ได้ 40 กิโลเมตร หรือก็คือ สัปดาห์นึง ผมต้องวิ่งอย่างต่ำ 10 กิโลเมตร (นั่นก็คือ 3.3 กิโลเมตรต่อวัน และ 3 วันต่อสัปดาห์ เป็นอย่างน้อย) และในฐานะที่เพิ่งซื้อจักรยานมา ก็เลยกำหนดว่า ต้องปั่นจักรยานอีก 10 กิโลเมตรต่อสัปดาห์เป็นอย่างน้อยด้วย และจากที่ทดลอง App ชื่อ Abs workout เพื่อสร้างซิกแพ็กแล้ว ผมก็เพิ่ม Runtastic PushUps Trainer Pro เข้าไปอีกตัวครับ

 

จะให้เห็นซิกแพ็กได้ชัดต้องลดไขมัน แต่แค่วิ่งอย่างเดียวมันไม่พอที่จะลดพุง

อย่างที่ Abs workout เขาได้บอกเอาไว้ใน Description ของ App นั่นแหละครับ ว่าการปฏิบัติตามคำแนะนำของ App จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อซิกแพ็กได้ แต่ทว่า จะเห็นกล้ามเนื้อที่อุตส่าห์สร้างได้หรือไม่ ก็อยู่ที่ว่าตอนนั้น แพ็กมีแต่พุงบังอยู่รึเปล่า นั่นหมายความว่า หากเราอยากจะเห็นกล้ามเนื้อชัดๆ ละก็ จำเป็นที่จะต้องลดไขมันที่สะสมอยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย (ในที่นี้คือพุง) ลงด้วย แล้วเราก็จะเห็นผลงานของเราชัดเจนขึ้น

วิธีเผาผลาญไขมัน ก็คือการออกกำลังกาย ใช้แคลลอรี่ไปให้เยอะๆ แต่จะเผาผลาญได้เยอะแค่ไหน เขาว่าอยู่ที่ความสามารถในการเผาผลาญพลังงานของแต่ละคน ประกอบกับปริมาณกล้ามเนื้อด้วย เพราะการออกกำลังกาย ก็คือการใช้งานกล้ามเนื้อ หากมีกล้ามเนื้อมาก ก็เท่ากับว่ามีความต้องการพลังงานมากขึ้นตามไปด้วย แต่สำหรับคนอายุเยอะหน่อย ตรงนี้แหละเป็นประเด็นอยู่ เพราะผมเคยอ่านเจอบนเว็บแห่งนึง เกี่ยวกับการออกกำลังกาย เขาบอกว่าเมื่อคนเราอายุมากขึ้น ก็จะสูญเสียกล้ามเนื้อไปครับ ไม่มีการลิงก์ไปยังแหล่งข้อมูลอ้างอิง เลยไม่รู้จริงเท็จแค่ไหน แต่จากที่สังเกตเหล่า สว. (สูงวัย) ทั้งหลาย ที่ไม่ได้ออกกำลังกาย ก็เห็นจะจริงตามนั้น

ฉะนั้น การจะลดไขมันสะสมลง เพื่อให้เห็นซิกแพ็กได้ชัดๆ ก็จะต้องสร้างกล้ามเนื้อเพิ่ม เพื่อเอามาช่วยเผาผลาญไขมันระหว่างการออกกำลังกาย … แน่นอน การสร้างซิกแพ็กก็คือการสร้างกล้ามเนื้ออย่างนึง แต่ดูจากวิธีการของ Abs workout แล้ว มันไม่ได้เผาผลาญไขมันซักเท่าไหร่ ฉะนั้นเลยเป็นที่มาที่จะต้องหาอย่างอื่นมาเสริม เช่น ผมเริ่มขี่จักรยานช่วย แต่ก็คงได้ไม่มาก เพราะว่าระยะเวลาจำกัด เลยเป็นที่มาของการคิดจะวิดพื้นเสริมเข้าไปอีก

 

Runstastic PushUps Trainer

เป็น App ที่มีทั้งเวอร์ชัน Android และ iOS แล้วก็มีทั้งฟรีและเสียเงิน … โดยส่วนตัวผม $1.99 สำหรับเวอร์ชันบน iOS ยอมเสียๆ ไปเถอะ ไม่ถึงร้อยบาท … เจ้า App นี้จะให้เราเลือกว่าอยากจะลุยตั้งแต่ Level ไหน ซึ่งสำหรับคนที่ร้างราการวิดพื้นไปนานโขมากๆ แบบผม ก็ต้องเริ่มจาก Easy สุดๆ ละครับ

 

Runtastic PushUps Traniner Pro

Runtastic PushUps Traniner Pro

 

โดยหลักการแล้วก็คือ แทนที่จะลุยวิดพื้นคราวละมากๆ ภายในทีเดียว เจ้านี่จะแบ่งออกเป็น 5 เซ็ต แต่ละเซ็ตก็จะมีจำนวนแตกต่างกันออกไป ซึ่งเมื่อเราฟิตขึ้นเรื่อยๆ จำนวนครั้งที่วิดพื้นในแต่ละเซ็ต ก็จะมากขึ้นๆ …​ แรกๆ หัดใหม่ๆ ก็วิดแต่น้อยๆ ไปก่อน วิธีนี้ก็จะช่วยเผาผลาญพลังงานไปได้ระดับนึง และในขณะเดียวกัน ก็ช่วยสร้างกล้ามเนื้อไปด้วยนะครับ ถ้าฟิตๆ แล้ว ระดับสูงๆ เนี่ย วิดพื้นครบ 5 เซ็ต ก็ร่วมสองร้อยหนเห็นจะได้ละมั้ง

กว่าจะมาเจอ App ตัวนี้ ก็ไปเจอ App ตัวอื่นก่อนครับ และลองใช้ไปแล้วด้วย ฉะนั้น วันนี้เลยหมดแรงทดสอบเจ้าตัวนี้แล้ว เดี๋ยวพรุ่งนี้ค่อยมาลองดูกันเนาะ

 

Abs workout ผ่านวันที่ 9 ไปแล้ว

ก่อนที่จะลืม ต้องอัพเดตความคืบหน้าด้วย … อย่างที่ได้จั่วหัวไปในชื่อบล็อกตอนนี้ ผ่านมาถึงวันที่ 9 แล้วครับ ณ วันนี้กำหนดการออกกำลังกายก็คือ ต้องทำ Exercise ละ 8 Cycles แล้ว โดยยังคงทำ 3 Series เหมือนเดิม (และจะคงเป็น 3 Series แบบนี้ไปจนถึงวันที่ 42) ระยะเวลาที่ใช้ในการทำแต่ละ Series ก็อยู่ที่ 7 นาทีเศษๆ แล้ว เลยทำให้กว่าจะทำครบ 3 Series ก็ปาเข้าไปราวๆ 25 นาที … ตอนก้าวเข้ามาถึงระดับ 8 Cycles 3 Series นี่ใหม่ๆ ก็แอบอ้วกนิดนึงครับ เพราะแต่ละ Exercise นั้นต้องทำนานกว่าเดิมอีกนิดนึง แต่มาถึงวันที่ 9 ก็เริ่มชินแล้ว …​ พอจบวันที่ 10 กำหนดการก็จะเพิ่มเป็น 10 Cycles แล้ว เรียกว่าอ้วกกันใหม่

 

ผ่านวันที่ 9 ไปแล้ว

ผ่านวันที่ 9 ไปแล้ว

 

จะว่าไป คนออกแบบ App นี่ก็ตั้งกำหนดการไว้ได้พอดีเลยนะ แบบว่าพอเริ่มๆ จะชิน ก็เพิ่มจำนวนครั้งให้มากขึ้น เพื่อจะได้ฟิตกันใหม่ … อ้อ! ต้องขออัพเดตรูปพุงซะหน่อยด้วย เท่าที่สังเกต คือ เริ่มเห็นพัฒนาการของกล้ามเนื้อบ้างแล้ว แต่ว่าถ่ายรูปตอนค่ำๆ เนี่ย มันมองไม่ค่อยเห็นอ่ะ (ส่วนนึงคือ แพ็กเริ่มมีแต่พุงยังบัง)

 

ยังไม่เห็นผลของซิกแพ็ก ก็แหม เพิ่งผ่านไป 9 วันเนาะ

ยังไม่เห็นผลของซิกแพ็ก ก็แหม เพิ่งผ่านไป 9 วันเนาะ

 

สู้ต่อไปเนอะ 加油!

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

1 Response

  1. beer singha says:

    ทำไมเงียบไปละ

Leave a Reply

%d bloggers like this: