การรีวิวกึ่งทดลอง Abs workout สร้างซิกแพ็กใน 42 วัน ทำได้จริงหรือไม่ – วันที่ 5

Abs workout

ข้ามวันที่ 4 ไป เพราะดันเขียนบล็อกของวันที่ 3 ตอนวันที่ 4 ที่ทดสอบ App เลยไม่อยากเขียนเรื่องเดียวติดกันภายในวันเดียว … อีกอย่าง มันยังไม่มีอะไรคืบหน้าชัดเจนนัก (ฮา) เขียนเยอะ เดี๋ยวหาเรื่องคุยไม่ได้ … วันที่ 5 นี่ก็ยังเหมือนวันที่ 4 ครับ คือ ลุยกัน 6 Cycles รวมทั้งสิ้น 3 Series ซึ่งจากตารางที่เห็น ก็จะเป็นยังงี้ไปอีก 1 วันครับ แล้วพอเข้าสู่วันที่ 7 ก็จะเริ่มทำกัน 8 Cycles จำนวน 3 Series แล้ว เท่าที่สังเกตเนี่ย 6 วันแรกเขาให้แค่ชิมลาง (นี่ขนาดชิมลางนะ) ของจริงจะมาหลังจากวันที่ 6 ไปครับ

 

ตารางของวันที่ 5 ยังคงเป็น 6 Cycles 3 Series

ตารางของวันที่ 5 ยังคงเป็น 6 Cycles 3 Series

 

ระยะเวลาที่ใช้ในการทำ 6 Cycles 3 Series นั้นอยู่ที่ราวๆ 25 นาที หากเป็น 8 Cycles 3 Series ก็น่าจะอยู่ที่ประมาณ 30 นาที เห็นทีต้องเตรียมบริหารเวลาให้มีประสิทธิภาพมากกว่านี้แล้ว (และคงต้องปฏิเสธออกงานต่างๆ อย่างแข็งขันมากขึ้น) เพราะถ้ารวมที่วิ่งออกกำลังกายประจำวันอีก ต้องมีเวลาในการออกกำลังกายอย่างน้อยๆ 75 นาทีแล้ว ณ ตอนนี้ และจะกินเวลานานมากขึ้นอีกเมื่อเริ่มอยู่ตัว ซึ่งผมลองประเมินคร่าวๆ อาจจะต้องเผื่อเวลาไว้เลย 2 ชั่วโมงอ่ะ

 

วันที่ 5 เริ่มเห็นเค้าของความไม่ปรองดองของพุงแล้ว

วันที่ 5 เริ่มเห็นเค้าของความไม่ปรองดองของพุงแล้ว

 

ข่าวดีก็คือ ผ่านไป 5 วันแล้ว เริ่มเห็นเค้าลางของความไม่ปรองดองของหน้าท้องบ้างแล้วครับ ถ้าดูดีๆ จะเริ่มเห็นว่า มันเริ่มมีการแบ่งพรรคแบ่งพวกแล้ว เย่ๆ … ถ้าทำแบบนี้ต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 10 (หรือก็คือผ่านไป 25% ของเส้นทาง) ก็คงจะได้เห็นผลลัพธ์อะไรๆ บ้าง มากขึ้นละนะ

 

ซื้อจักรยานพับมา 2,800 บาท ไว้ออกกำลังกายช่วงกลางวันของวันหยุด

ซื้อจักรยานพับมา 2,800 บาท ไว้ออกกำลังกายช่วงกลางวันของวันหยุด

 

แต่สำหรับวันหยุด เรามีไอเท็มใหม่แล้ว เย่ๆ … เพิ่งซื้อจักรยานพับมาครับ แต่ไม่ใช่มือหนึ่งใหม่เอี่ยมหรอกนะ ไอทีต๊อกต๋อยไม่มีปัญญาไปหาซื้อมือหนึ่งมาใช้หรอกครับ ซื้อมือสองนี่แหละ จักรยานพับญี่ปุ่นมือสอง ซื้อจากร้านจำหน่ายจักรยานมือสองนำเข้าริมถนนกาญจนาภิเษก ถ้ามาจากบางแคมุ่งหน้าพระรามสอง มันจะอยู่เลย Makro ไปหน่อยเดียว … ร้านตั้งราคาไว้ 3,300 บาท แต่แม่กระผมต่อราคาเหลือ 2,800 บาท สบายกระเป๋าเลย

สำหรับหลายๆ คน การขี่จักรยาน และ แต่งจักรยาน อาจจะเป็นความสุขเล็กๆ ความสุขน้อยๆ แต่สำหรับไอทีต๊อกต๋อย แค่มีจักรยานขี่ก็พอแล้ว … ที่เลือกจักรยานพับก็เพราะว่าเวลาออกต่างจังหวัด จะได้พับใส่รถ เอาไว้ไปขี่ท่องเที่ยวได้ไง ขำๆ​ … ตอนแรกกำลังเลือกระหว่างรุ่นที่มีเกียร์ กับรุ่นที่ไม่มีเกียร์ แต่คนขายบอกว่า ถ้าไม่อยากต้องห่วงระวังมาก เอารุ่นไม่มีเกียร์ดีกว่า เพราะโอกาสเสียน้อย เผื่อที่บ้านมีเด็กซนๆ ชอบมาเปลี่ยนเกียร์เล่นโดยไม่ได้ปั่น เกียร์จะพังเอา … แหม่ไม่ต้องเด็กหรอกครับ ผมนี่แหละ มือซน จะทำพังซะก่อน … ดีเหมือนกัน ไม่มีเกียร์ ประหยัดไปได้ราวๆ 400 บาท

แต่ใครที่ชอบขี่จักรยานขึ้นๆ ลงๆ เนิน ซื้อแบบมีเกียร์เหอะ เชื่อผม ไม่มีเกียร์เนี่ย ปั่นขึ้นเนิน … ไม่สิ แค่ขึ้นสะพานก็อ้วกแล้ว

วันแรกได้มา จัดเต็มเลยครับ 10.54 กิโลเมตร หุหุ หมดเวลาไป 35 นาที … เหนื่อยรากเลือดเลยทีเดียว เพราะไม่ได้ขี่จักรยานระยะไกลๆ แบบนี้มาตั้งกะสมัยมัธยมปลายแน่ะ … แต่การขี่จักรยานออกกำลังกาย ก็ทำให้ได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างนะครับ ประการแรกเลยคือ ถนนในกรุงเทพมหานครเนี่ย ยังต้องปรับปรุงอีกเยอะมาก เพื่อให้เหมาะสมกับการขี่จักรยาน … ไม่ใช่แค่เพื่อออกกำลังกายนะ แต่หากคิดจะรณรงค์เพื่อให้คนหันมาใช้จักรยานเป็นยานพาหนะในการเดินทางมากขึ้น มันต้องปรับกันอีกเยอะเลย ท่านผู้ว่าท่านใดที่มีนโยบายสนับสนุนจักรยาน ควรจะทำมากกว่าแค่การหาจักรยานมาให้เช่าปั่น และตีเส้นทางจักรยานบนถนนนะครับ

ของแบบนี้ หากไม่ใช่คนที่ขี่จักรยานเป็นประจำ บนพื้นที่จริง ไม่ใช่การขี่จักรยานโชว์สื่อเพื่อสร้างภาพ ไม่มีทางรู้

เดี๋ยวเอาไว้คุ้นชินกับการขี่จักรยานมากกว่านี้ (ยังไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ เพราะหาเวลานานๆ ไปขี่จักรยานไม่ค่อยได้) คงจะมีอะไรให้มาเล่าเยอะกว่านี้ … อ้อ! เดี๋ยวต้องคุยเรื่อง App ที่ใช้เก็บข้อมูลการปั่นจักรยานด้วยสินะ

เฮ้ย! ไปๆ มาๆ นี่มันจะกลายเป็นซีรี่ส์ในการออกกำลังกาย มากกว่าการสร้างซิกแพ็กแล้วดิ … จริงๆ ไม่ใช่อะไรหรอกนะครับ Abs workout บอกว่า การออกกำลังกายตามคำแนะนำของ App มันช่วยสร้างกล้ามเนื้อซิกแพ็กได้ แต่ว่าหากไม่ลดพุง (ไขมัน) ควบคู่ไปด้วย ไอ้ซิกแพ็กที่สร้างมาอ่ะ มันจะขึ้นไม่ชัด เพราะแพ็กมีแต่พุงบัง

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

1 Response

  1. num says:

    สู้ๆน่ะครับ การเล่นเวทก็ช่วยได้ครับ เพราะใช้พลังงานเยอะ และใช้เวลาไม่นานด้วย ทำควบคู่กับการคุมอาหาร ไม่ใช่อดอาหารน่ะครับ แบ่งมื้อย่อยๆ กินบ่อยๆ แค่ไม่เยอะ วันนึงกิน 4-5 มื้อ ข้าวเช้าสำคัญมาก อย่ากินแบบจัดหนัก ครับ

Leave a Reply

%d bloggers like this: