การรีวิวกึ่งทดลอง Abs workout สร้างซิกแพ็กใน 42 วัน ทำได้จริงหรือไม่ – วันที่ 2

Print Friendly

Abs workout

นี่คงเป็นการรีวิวที่มีจำนวนตอนเยอะที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้แล้วสินะ (ฮา) เพราะการจะรู้ได้ว่าเจ้า App ชื่อ Abs workout เนี่ย จะรู้ว่าได้ผลจริงหรือไม่ ก็ต้องทดลองทำตามที่มันสอนครบ 42 วันนั่นแหละ ฉะนั้นซีรี่ส์นี้ก็เหมือนกับบันทึกประจำวัน หรือไดอารี่ของการออกกำลังกายเลยอ่ะครับ … อ้อ! ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ผมก็เลยถือโอกาสเอาเจ้า Nike+ ที่ไม่ได้ใช้งานมาร่วมปี มาปัดฝุ่นออกวิ่งเก็บสะสมระยะทางกันใหม่ด้วยนะ … แต่ไม่ได้คาดหวังว่าจะตามเพื่อนๆ คนไหนทันแล้วล่ะ ป่านนี้ไปไกลกันหมดแล้ว -_-”

 

แค่วันแรกก็ระบมแล้ว แต่จะท้อไม่ได้

เมื่อวานทำแค่ 6 Cycles เป็นจำนวน 1 Series (หมายถึง ทำครบ 6 ท่าจำนวน 1 รอบ) แล้วก็พักแป๊บนึงแล้วไปออกวิ่ง 3.25 กิโลเมตร ก็ไม่ได้คิดอะไรมากครับ ตอนทำครบ 6 เท่านี่ สบายๆ เลย ไม่รู้สึกอะไร แต่ประทานโทษ พอเช้าวันนี้เท่านั้นแหละ ปวดร้าวกล้ามเนื้อทั้งหน้าท้องส่วนล่าง หน้าท้องส่วนบน แล้วก็ส่วนคอกับไหล่ด้วย … ไอ้ 6 ท่านั่นมันสาหัสกว่าที่คิดนะเนี่ย … นี่ยังไม่นับที่ปวดต้นขา อันเป็นผลจากความบ้าพลัง วิ่ง 3.25 กิโลเมตร หลังจากที่ไม่ได้วิ่งออกกำลังกายมาเป็นปี เหอๆ

แต่ความเห็นส่วนตัวนะครับ งานนี้จะท้อไม่ได้ เพราะว่าหากท้อซะตั้งแต่วันแรกแบบนี้ เดี๋ยวพาลจะไม่ได้ทำอะไรซักอย่าง … ฉะนั้น วันที่สองนี่ก็ต้องลุยต่อแม้จะร่างกายระบมครับ แล้วมันก็เป็นเรื่อง เพราะวันที่สองเนี่ย เจ้า Abs workout มันจัดตารางออกกำลังกายเป็นจำนวน 6 Cycles 2 Series ครับ หนักกว่าเมื่อวานเท่าตัว!!!

 

วันที่สอง 6 Cycles จำนวน 2 Series ใช้เวลาประมาณ 14 นาที 30 วินาที

วันที่สอง 6 Cycles จำนวน 2 Series ใช้เวลาประมาณ 14 นาที 30 วินาที

 

เป็น 14 นาที 30 วินาที ที่ทรมานสุดๆ อ่ะครับ สำหรับคนที่ไม่ได้ออกกำลังกายมานานมากๆ อย่างผม … ทั้งกล้ามเนื้อท้อง (ที่จริงๆ ต้องบอกว่าไขมันที่พุง) กับต้นคอ ปวดสุดๆ เลย แต่ก็ต้องกัดฟันทนเต็มที่ และรอดจาก 6 Cycles 2 Series มาได้อย่างหวุดหวิด เคราะห์ดีว่าพรุ่งนี้ App มันก็ยังจัดให้จำนวนเท่าเดิมนะ แต่วันที่ 4 นี่ เพิ่มขึ้นมาอีก 1 Series แล้วนะเฟ้ย … เอ้า! เป็นไงเป็นกัน

 

วันที่สอง พุงยังปรองดองอยู่

วันที่สอง พุงยังปรองดองอยู่

 

เอ้า! บันทึกภาพพุงเอาไว้หน่อย … เมื่อวานไฟขาวไปนิด พุงเลยดูขาวผ่องเลย วันนี้ค่อยดูเป็นสีเนื้อหน่อย เหอๆ … ยังคงพุงปรองดองอยู่นั่นเองครับ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่เห็นได้ชัดเจน แต่เบื้องหลังพุงกลมๆ อันนี้ กล้ามเนื้อปวดมากมายอ่ะ ขอบอก

 

วันนี้วิ่งได้ 3.52 กิโลเมตร ด้วยความเร็วเร็วกว่าเดิมนิดหน่อย

วันนี้วิ่งได้ 3.52 กิโลเมตร ด้วยความเร็วเร็วกว่าเดิมนิดหน่อย

 

แน่นอนว่าพอลุยกับ Abs workout เสร็จ ก็ต้องต่อด้วย Nike+ ครับ วันนี้ลุย 3.5 กิโลเมตรซะเลย วิ่งไกลกว่าเมื่อวานนิดหน่อย และวิ่งด้วยฝีเท้าเร็วกว่าเมื่อวานนิดหน่อย … แน่นอน ก่อนวิ่งต้องเดินเหยาะๆ เพื่อวอร์​มอัพก่อนราวๆ 5-6 นาทีครับ แล้วก็พอวิ่งเสร็จ ก็ Cooling down ด้วยการเดินฟังเพลงเพลินๆ อีก 10 นาที … ก็ได้ Plantronics BackBeat Go 2 หูฟังไร้สายสำหรับสวมใส่ออกกำลังกาย (3,790 บาท) นี่แหละมาช่วยอำนวยความสะดวก เพราะเวลาวิ่งก็ไม่ต้องพะวงกับสายเกะกะ แล้วเสียงก็ดังฟังชัด ไพเราะดี เบาสบาย แถมยังทำหน้าที่เป็นหูฟังโทรศัพท์ได้ เผื่อใครโทรมาตอนกำลังออกกำลังกายอีก และมีเทคโนโลยีการเคลือบสารนาโน เพื่อป้องกันเหงื่อด้วยนะเออ (เอ้า! ขายของเข้าไป … น่าจะไปเรียกค่าตัวจากบริษัทตัวแทนจัดจำหน่ายนะเนี่ย)

วันที่สองก็ประมาณนี้แหละครับ … พรุ่งนี้ยังมีต่อ … แต่พรุ่งนี้อาจจะกลับบ้านดึก ต้องลุยกับ Abs workout แน่ๆ แต่ Nike+ นี่ไม่แน่ใจ เดี๋ยวดูเวลาก่อนเน้อ ว่ากลับมาถึงกรุงเทพฯ กี่โมง

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: