TapKTC ให้การบริการจัดการบัตรเครดิต KTC ของคุณเป็นเรื่องง่าย

Print Friendly

tapKTC

ในฐานะคนใช้บัตรเครดิต เดี๋ยวนี้การบริหารจัดการมันสะดวกขึ้นเยอะครับ จากเดิมที่ต้องโทรเข้าไป Call Center ต้องทนฟังระบบตอบรับอัตโนมัติพูดซะยาวเหยียด (จำได้ป่ะ กด 1, กด 2, … กด 200 … เบอร์จะเยอะไปไหน) แต่ต่อมา สามารถบริหารจัดการออนไลน์ได้ ก็ว่ายอดแล้ว แต่เมื่อมาถึงยุค Mobile device ครองเมือง การเปิดหน้าเว็บไซต์เพื่อบริหารจัดการ มันก็ไม่สะดวกเท่าไหร่ เพราะหน้าจอมันเล็กเกิ๊น … สมัยนี้มันต้องใช้ Mobile app สิครับพี่น้อง … และ App ที่ผมจะนำมารีวิวในครั้งนี้ ก็คือ TapKTC ครับ เป็น App สำหรับลูกค้าบัตรเครดิตของ KTC หรือ บัตรกรุงไทย นั่นเอง แหม่ ผมก็เป็นลูกค้าคนนึง ดังนั้น ขอลองดูหน่อยว่าใช้สะดวกกว่าเว็บแค่ไหน

ก่อนอื่น ไปลงทะเบียนใช้งานครั้งแรกก่อนนะครับ ผ่าน App ·ได้เลย ทำตาม Process หรือจะไปลงทะเบียนที่เว็บไซต์ http://click.ktc.co.th ก็ได้ แต่ถ้าใครที่เคยใช้บริการเว็บอยู่แล้ว ก็ใช้ Username และ Password เดิมนั่นแหละครับ ล็อกอินเข้าไปได้เลย

 

แตะที่บัญชีส่วนตัว แล้วก็กรอก Username และ Password

แตะที่บัญชีส่วนตัว แล้วก็กรอก Username และ Password

กรอก Username (Email) และ Password ที่นี่

กรอก Username (Email) และ Password ที่นี่

TapKTC ทำอะไรได้บ้าง?

หลักๆ เลย ที่ผมอยากทำได้มากที่สุด ก็คือ เช็คยอดชำระนั่นแหละครับ เพราะจะได้รู้ความเคลื่อนไหวของบัญชีบัตรเครดิตของเรา ซึ่ง TapKTC นี่ก็ทำได้ไม่ยากครับ … เราจะได้เห็นรายการเรียกเก็บทั้งหมด และหากต้องการดูรายละเอียดปลีกย่อย ก็สามารถเรียกดูได้ โดยเป็นรูปแบบ e-statement ครับ (ออกมาเป็นเอกสาร PDF ที่ซูมเข้าไปดูรายละเอียดได้)

 

เลือกดูสรุปยอดการใช้จ่ายของเดือนที่ต้องการได้เห็นสรุปยอดการใช้จ่าย หรือ จะดูรายละเอียดก็ได้สามารถดูรายละเอียดการใช้จ่ายแบบ PDF

 

เมนูของ App จะมีด้วยกันสองส่วน นั่นคือเมนูหลักของ App และเมนูรอง … เมนูหลักนั้น แตะที่ขอบจอด้านซ้าย แล้วก็ลากไปทางขวา ก็จะเห็นเมนูหลักโผล่ขึ้นมา ซึ่งเอาไว้เข้าดูข้อมูลบัญชีบัตรเครดิตของเรา หรือจะเข้าสู่บริการชำระสินค้าและบริการอื่นๆ ด้วย

 

ลากนิ้วจากซ้ายไปขวา เพื่อแสดงเมนูหลักของ App

ลากนิ้วจากซ้ายไปขวา เพื่อแสดงเมนูหลักของ App

จะเปิดใช้งานบัตรใหม่ จะตรวจสอบสถานะการสมัครก็ได้ หรือหากสนใจว่าตอนนี้มีโปรโมชั่นอะไรใหม่ๆ สำหรับบัตร KTC ของเรา ก็เลือกดูได้เช่นกัน

 

มีโปรโมชั่นอะไรน่าสนใจ ดูที่หน้าจอนี้ได้เลย

มีโปรโมชั่นอะไรน่าสนใจ ดูที่หน้าจอนี้ได้เลย

 

ส่วนเมนูรองนั้น จะแตกต่างกันออกไปตามแต่ว่าอยู่ในหน้าจอไหนครับ เช่น ถ้าอยู่ในหน้าจอข้อมูลบัตรเครดิต เราก็จะได้เห็นเมนูรองตามรูปด้านล่าง ดูได้หมดครับ การใช้จ่ายเป็นยังไง วงเงินคงเหลือมีเท่าไหร่ มีรายการไหนยังไม่ได้เรียกเก็บ มีคะแนนสะสมเป็นเท่าไหร่ เป็นต้น

 

ลากนิ้วจากขวามาซ้าย เพื่อแสดงเมนูรอง สำหรับหน้าจอนั้นๆ

ลากนิ้วจากขวามาซ้าย เพื่อแสดงเมนูรอง สำหรับหน้าจอนั้นๆ

 

เช็ครายการที่ยังไม่เรียกเก็บได้ง่ายๆ ตลอดเวลา ผ่านสมาร์ทโฟน

ฟังก์ชั่นนึงที่น่าจะใช้บ่อย และเมื่อกลายมาเป็น App สำหรับสมาร์ทโฟนอย่าง TapKTC นี่ ก็ยิ่งทำให้ใช้งานสะดวกขึ้นมาก นั่นก็คือการเช็ครายการที่ยังไม่เรียกเก็บ เพราะช่วยให้เราตามยอดการใช้จ่ายได้อย่างใกล้ชิด และง่ายดายด้วย

 

ดูได้ว่าเดือนนี้ใช้อะไรไปบ้าง

ดูได้ว่าเดือนนี้ใช้อะไรไปบ้าง

 

เช่นเคย เราสามารถเลือกดูได้ว่ารายการที่ยังไม่เก็บชำระนั้น ของแต่ละบัตรมีอะไรบ้าง วันไหนใช้จ่ายอะไรไปเท่าไหร่ และนอกจากนี้ก็ยังสามารถตั้งการแจ้งเตือนได้ด้วยนะ ว่าบัตรไหนจะให้เตือนเมื่อไหร่ โดยเลือกได้ว่าจะให้เป็นการส่งอีเมล์ หรือ Push notification (ตอนที่รีวิวนี้ ระบบ Push notification ยังไม่เปิดให้บริการ) จะให้แจ้งล่วงหน้าได้กี่วัน ก็กำหนดได้ ก็เรียกว่าไม่ต้องกลัวจะลืมจ่ายล่ะ

 

กลัวลืมจ่าย สามารถตั้งแจ้งเตือนได้เลย

กลัวลืมจ่าย สามารถตั้งแจ้งเตือนได้เลย

บทสรุปการลองใช้ TapKTC

ในฐานะเป็นลูกค้าบัตร KTC ก็ต้องบอกว่ามี TapKTC แล้วเนี่ย สะดวกสบายขึ้นเยอะมากทีเดียวครับ จากที่ก่อนหน้านี้ผมต้องไปวุ่นวายกับการเปิดหน้าเว็บ ที่ใช้บนสมาร์ทโฟนไม่ค่อยสะดวกซักเท่าไหร่ แต่พอมาเป็น App แล้วสะดวกขึ้นเยอะมากเลย … User Interface ก็เรียบง่ายดี อิงตามสไตล์ของ iOS7 มาเลยทีเดียว

ถ้าคุณเป็นลูกค้าบัตร KTC และมี iPhone หรือ iPad (แต่ใช้ iPhone จะดูดีกว่า) ละก็ แนะนำว่าดาวน์โหลด App นี้ไว้ใช้นะครับ ดาวน์โหลดได้ที่ https://itunes.apple.com/app/id723657868 เลย

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: