ทำไม TrueMove H ยังสวนกระแส จัดงานเปิดตัว iPhone 5s/iPhone 5c ใหญ่โต?

Print Friendly

ผู้คนที่เข้ามารอในงานเปิดตัว iPhone ของ TrueMove H

 

ปลายเดือนที่ผ่านมา เป็นวันที่หลายๆ คนรอคอยครับ วันที่ iPhone 5s และ iPhone 5c จะจำหน่ายในประเทศไทยกันอย่างเป็นทางการกับเขาซะที ปีนี้ถึงว่ามาเร็วกว่าทุกทีที่ผ่านมาแฮะ แต่ที่ผิดคาดก็คือ จากเดิมที่ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ยักษ์ใหญ่ทั้งสามค่ายของไทย อันได้แก่ TrueMove H, dtac และ AIS เขาจะแข่งกันจัดงานเปิดตัวอย่างใหญ่โต เหมือนเมื่อปีที่ผ่านๆ มา ปรากฏว่างวดนี้ กลับมาเพียง TrueMove H เพียงรายเดียว ที่ทุ่มทุน 12 ล้านบาท จัดงานใหญ่โตที่เซ็นทรัลลาดพร้าว และ เซ็นทาราแกรนด์ ลาดพร้าว ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น ผมซึ่งได้ไปร่วมงานมา ก็เลยเอากลับมานั่งคิดครับ

เรื่องของเรื่อง จะว่าสืบเนื่องมาจากบล็อกของ @nuttaputch ในหัวข้อ “ทำไมการเข้าคิวซื้อ iPhone (ในไทย) ถึงไม่ได้เร้าใจอีกต่อไป” เลยทำให้ผมคิดถึงเรื่องนี้ก็เป็นได้ครับ … ก็แหงล่ะ ถ้าหากการเข้าคิวซื้อ iPhone (ในไทย) มันไม่ได้เร้าใจอีกต่อไปแล้ว … แล้วทำไม TrueMove H ถึงยังเลือกที่จะจัดงานซะใหญ่โตอยู่อีกล่ะ?!? อย่างที่บอก งานนี้หมดไปเป็นสิบกว่าล้าน แถมมีการเชิญดารานักแสดงมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ไหนจะมีมินิคอนเสิร์ตของพี่ป๊อด โมเดิร์นด๊อก อีกตะหาก

 

จัดงานใหญ่ แสดงถึงความมุ่งมั่นต่อผลิตภัณฑ์

TrueMove H เขาเป็นผู้ให้บริการรายแรก ที่ได้รับสิทธิ์ในการจำหน่าย iPhone จาก Apple ในประเทศไทย ตั้งแต่เมื่อครั้งยังใช้ชื่อ TrueMove เฉยๆ อยู่ ดังนั้น การจัดงานใหญ่ ก็เป็นการสื่อถึงความมุ่งมั่นต่อผลิตภัณฑ์ หรือ พูดง่ายๆ ต่อตัว iPhone 5s และ iPhone 5c ที่จะวางจำหน่ายนั่นเอง ว่ายังไงๆ TrueMove H ก็ยังคงให้ความสำคัญกับการจำหน่ายอย่างแน่นอน

 

แฟนพันธุ์แท้ iPhone ที่ต่อคิวซื้อเป็นคนแรกๆ

 

และเพื่อเป็นการกระตุ้นกระแสการต่อคิวซื้อ iPhone (ที่นับวันก็เริ่มซาๆ ลงไป อย่างที่ @nuttaputch เขาได้ว่าเอาไว้) TrueMove H ก็จัดขอพรีเมียมสุดพิเศษอย่างหูฟัง Dr.Dre Headphon Beat Mixr และกระเป๋าเป้ Red Powerful รวมมูลค่า 11,790 บาท มอบให้แก่ผู้โชคดี 5 ท่านแรกที่ซื้อ iPhone 5s/iPhone 5c ด้วย โดยหนึ่งในผู้โชคดี ไม่ใช่ใครอื่นเลย กสยฟพทสตจ (เกือบสุดยอดแฟนพันธุ์แท้สตีฟจ็อบส์) @khajochi นั่นเอง

ฉะนั้น ก็ขอคาดเดาเอาไว้ก่อนเลยว่า ปีหน้า ต่อให้ค่ายอื่นเขาจะไม่สนเรื่องการจัดงานเปิดตัวใหญ่ๆ แล้ว … เราก็น่าจะยังได้เห็น TrueMove H ทุ่มทุน แสดงพลังจัดงานใหญ่ๆ ให้ได้เห็นกันอยู่ … ความสม่ำเสมอในการจัดงาน มันช่วยแสดงออกให้เห็นถึงความมุ่งมั่นจริงๆ นะ

 

ACEP รายเดียวในไทย และรายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Apple เขามีการให้ใช้โปรแกรมที่ชื่อว่า ACEP (Apple Channel Excellence Program) กับตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของ Apple เพื่อเป็นการแสงความมั่นใจว่า เป็นตัวแทนจำหน่ายที่ผู้ใช้บริการมั่นใจได้ว่าจะได้บริการที่ยอดเยี่ยมที่สุด และ TrueMove H นี่ก็เป็นผู้ให้บริการายเดียวในประเทศไทย และ รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ Apple ให้นำโปรแกรมนี้มาใช้

 

iPhone Master ของ TrueMove H

 

โดยเจ้าหน้าที่ของ TrueMove H ได้ไปฝึกอบรมจาก Apple กลายเป็น iPhone Master หรือผู้เชี่ยวชาญการใช้งานสมาร์ทดีไวซ์ระบบปฏิบัติการ iOS ที่สามารถให้คำปรึกษาต่างๆ เกี่ยวกับการใช้งานได้อย่างแม่นยำ

 

โอกาสประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์อื่นๆ

TrueMove H เป็นผู้ให้บริการเพียงรายเดียวในประเทศไทยในตอนนี้ ที่ให้บริการในระบบ 4G ด้วย โดยให้บริการบนคลื่นความถี่ย่าน 2100MHz (ที่ประมูลมาทำ 3G นั่นแหละ แต่เผอิญว่าคลื่นย่าน 850MHz ของ TrueMove H เขาก็ครอบคลุมไปเยอะแล้ว และมีอุปกรณ์ที่รองรับคลื่นย่านดังกล่าวเยอะแล้ว TrueMove H เลยคิดว่า เอาคลื่น 2100MHz มาให้บริการ 4G ในบางจุดที่ผู้ใช้งานต้องการความเร็วสูงๆ กว่า 3G ปกติดีกว่า)  และ iPhone 5s/iPhone 5c นี่ก็รองรับ 4G 2100MHz ที่ TrueMove H ให้บริการพอดี

 

ผู้บริหาร TrueMove H เปิดตัวจำหน่าย iPhone 5s/iPhone 5c อย่างเป็นทางการ

 

ในงานนี้ ผู้บริหารก็จะได้ถือโอกาสประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่รู้จักกันมากขึ้น เผื่อใครที่ยังไม่ทราบว่า TrueMove H เขามีผลิตภัณฑ์นี้ให้บริการ ก็จะได้ทราบ และใครที่ทราบอยู่แล้ว ก็จะได้รับการอัพเดตความคืบหน้าต่างๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ด้วย นี่ยังไม่นับเรื่องการนำเสนอเนื้อหา และ Application แบบ Exclusive ที่ทาง TrueMove H เขาเตรียมไว้ให้สำหรับผู้ใช้บริการอีกต่างหาก

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

1 Response

  1. บัณฑิต นาโควง says:

    มากมายสาระ นับถือ

Leave a Reply

%d bloggers like this: