กาฝากลองเป็นติ่ง – ภาคแฟนพิค

tingtwt-01

 

เรื่องทั้งหมด มันเกิดขึ้นจากการที่วันนี้ผมท้องเสียรุนแรงมากในตอนเช้า ทำอะไรไม่ได้มากไปกว่าเข้าออกห้องน้ำ และเมื่อไม่มีอะไรทำ ก็ไล่อ่าน Timeline บน Twitter ไปเรื่อยๆ ก็มาปะกับทวีตนี้โดยบังเอิญครับ … แล้วมันก็ทำให้เรานึกได้ว่า เมื่อจะเป็นติ่ง ถึงจุดจุดนึง ติ่งจำนวนไม่น้อย เขาก็จะทำผลงานบางอย่างออกมาเกี่ยวกับ Super Junior ไม่ว่าจะเป็นการเขียนนิยาย การทำเพลง ตลอดไปจนถึงการวาดรูปแบบที่เขาเรียกว่า แฟนพิค (Fan Pic) และด้วยความที่ผมเพิ่งได้ Samsung Galaxy Note 3 มาหมาดๆ ก็เลยบังเกิดไอเดียว่า ลองทำตัวเป็นติ่งวาดแฟนพิคซักหน่อยน่าจะดี

ยิงปืนนัดเดียว ได้นกหลายตัว ดีออก … ได้ลองทำตัวตำ(และถลำตัว)เป็นติ่งเต็มที่ขึ้น ได้ทดสอบ S Pen ของ Samsung Galaxy Note 3 และได้ฝึกวาดรูปอีก (ผมเป็นคนที่ได้เกรด 1 วิชาศิลปะตอนเรียนอยู่ประถมและมัธยม) หุหุ

และอย่างที่บอก เริ่มต้นเราเริ่มด้วยภาพที่ได้จาก Twitter เมื่อกี้ จากนั้น เราก็ใช้ App ชื่อ SketchBook for Galaxy ซึ่งแถมมาฟรีกับ Samsung Galaxy Note 3 (ปกติต้องซื้อเอา) มาใช้ในการร่างภาพครับ

 

ร่างรูปก่อนวาดจริง

ร่างรูปก่อนวาดจริง

 

ดูแล้วนึกไม่ออกเลยเนอะ ว่ามันจะออกมาเป็นรูปสุดท้ายยังไง … ข้อดีของ SketchBook นี่คือ มันรองรับการทำงานแบบ Layer ทำให้เราสามารถวาดภาพซ้อนๆ กันได้เหมือนกับการวาดบนแผ่นใส่ทีละแผ่น แล้วเอาทุกแผ่นมาประกอบเป็นภาพเดียวนี่แหละ แต่ SketchBook for Galaxy มันจะเพิ่ม Pen Mode เข้ามาอีก คือ จะไม่รับการสัมผัสของนิ้ว แต่จะรับเฉพาะจาก S Pen เท่านั้น ทำให้วาดสะดวกมากๆ

และด้วย Layer พวกนี้แหละครับ ร่างเส้นเสร็จ ก็สามารถลดความเข้ม (Opacity) ของ Layer ลง เพื่อให้ยังคงเห็นเส้นร่างได้อยู่ แต่ตัดเส้นจริงได้สะดวก … เมื่อมันเป็นการวาดแบบดิจิตอล จะวาดผิดก็ไม่ต้องกลัว ลบได้สบายๆ ง่ายกว่าวาดบนกระดาษเยอะเลย (ฮา)​ พอตัดเส้นเสร็จ ก็ค่อยๆ ลงสีครับ การผสมสีก็สะดวก เห็นได้ทันทีว่าสีที่ออกมาจะเป็นสีอะไร แล้วผมก็ใช้หัวปากกาแบบ Airbrush ในการลงสีต่างๆ ครับ ปรับขนาดของหัวให้เหมาะสม ทุกอย่างก็ง่ายแบบนี้เลย (ดูรูปด้านล่าง)

 

tingtwt-03tingtwt-04tingtwt-05tingtwt-06

 

เรียบร้อยครับ จากนั้นแค่ Export รูปออกมา จะแชร์เป็น JPEG หรือ PNG ก็ได้ (ผมแนะนำ PNG เพราะว่าคุณภาพของรูปจะดีกว่า) เราก็จะได้รูปเต็มๆ ออกมาแบบด้านล่างนี่เลย … เป็นไงล่ะ แฟนพิคฝีมือของผม หุหุ

 

ไหนๆ ลองเทียบกับต้นฉบับดูหน่อยซิ

ไหนๆ ลองเทียบกับต้นฉบับดูหน่อยซิ

เรียบร้อย แฟนพิคของผม คลิกที่รูป ดาวน์โหลดไปได้ด้วยนะ

เรียบร้อย แฟนพิคของผม คลิกที่รูป ดาวน์โหลดไปได้ด้วยนะ

 

เมื่อกี้เป็นรูปแฟนพิค ที่เอาแฟนพิคอีกอันมาเป็นแบบ ทีนี้มีคนเห็นว่าผมวาด วอน-คยู แล้ว อยากให้ลองวาด วอน-ฮยอก บ้าง … อืมมมมม ก็กำลังฟื้นตัวอยู่ และอยากหาอะไรทำไปพลางๆ งั้นก็จัดซะหน่อยครับ ค้น Google เอาว่าจะเอารูปไหนมาเป็นต้นฉบับได้บ้าง แล้วก็ลงมือซะเลย

 

ต้นฉบับ กับแฟนพิคของผม

ต้นฉบับ กับแฟนพิคของผม

 

อย่างว่าแหละ ศิลปะเกรด 1 จะเอาอะไรมาก วาดได้เพราะ App มันช่วย และ S Pen ของ Samsung Galaxy Note 3 มันใช้ได้ดี ลื่นปรื๊ดๆ เลย วาดได้ยังกะใช้ปากกาจริงๆ วาด … แต่ถ้าวาดไม่เหมือน ก็ต้องขออภัยครับ (ฮา) … เอ้า นี่ภาพตอนเสร็จแล้ว ขนาดเต็ม … แต่งวดนี้ผมไม่ลืมปรับขนาดของรูปเป็น Full HD แทน (รูปแรกรีบไปหน่อย ลืมปรับเป็น Full HD เลยได้แค่ 1280×720 พิกเซล)

 

รูป วอน-ฮยอก ครับผม คลิกแล้วดาวน์โหลดไปได้นะ

รูป วอน-ฮยอก ครับผม คลิกแล้วดาวน์โหลดไปได้นะ

 

ชะรอยว่า ผมคงจะเป็นผู้ชายคนแรก (ละมั้ง)​ ที่วาดแฟนพิค Super Junior (ฮา) … นี่เราเข้าใกล้ความเป็นติ่งไปอีกขั้นแล้วสินะ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: