แบรนด์ใดริจะเข้าสู่โลกโซเชียลมีเดียแล้ว อย่าปล่อยปละละเลย — กรณีศึกษา ASUS Thailand

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

6 Responses

 1. ธีรวัจน์ says:

  ขอบคุณมากสำหรับบทความนี้ ผมก็ดู ๆ มานาน เป็นเหมือนคุณว่าจริง ๆ ไม่ต้องอะไร พวก AIS, True, ฯลฯ ในเพจมีคนถามมากมาย แต่ไม่เห็นคำตอบ ผมก็งงว่า ถ้าไม่ตอบ ก็ลบมันไปซะดีกว่า

 2. markpeak says:

  Fan Page IBM Thailand ก็อีกอัน ไม่สมราคาบริษัทใหญ่ขนาด IBM เลย

  • kafaak says:

   แต่ผมไปดูมา ผมว่าเนื้อหาที่โพสต์ก็โอเคดีอยู่นะ และมีการตอบคำถามที่คนเขาถามมาดีอยู่ แต่ยอดคนกด Like นี่ ไม่เหมือนเป็นบริษัทใหญ่เท่านั้นเอง แต่นั่นอาจเพราะเป็นบริษัทที่เน้นไปที่โซลูชั่นระดับองค์กรมากไป คนทั่วไปเลยไม่ได้มากด Like เหอๆ

 3. goof says:

  ตำแหน่งพวกนี้ปกติเค้าจ้างคนมาดูแลเต็มเวลา อาจจะมีหลายกะด้วยซ้ำ แต่บ้านเรามองเป็นของเด็กเล่น จึงไห้พนักงานซักฝ่าย มานั่งมอนิเตอร์แทน เงินเดือนเท่าเดิม แต่ต้องมาคอยซัพพอร์ตโซเชียลด้วย

  80% บริษัทในไทย จะเป็นแบบนี้หมด

 4. Parichart says:

  น่าสนใจดีค่ะ แล้วถ้าพูดถึงงานSocial media ที่ Brand ใช้ Endorser (ดารา, คนดัง, ผู้เชี่ยวชาญ, influencer) ที่ล้มเหลวละคะ พอจะมีตัวอย่างบ้่างมั้ยคะ

  • kafaak says:

   อันนี้หมายถึงการใช้เพื่อโฆษณารึเปล่าครับ?

Leave a Reply

Free Google Page Rank

%d bloggers like this: