แบรนด์ใดริจะเข้าสู่โลกโซเชียลมีเดียแล้ว อย่าปล่อยปละละเลย — กรณีศึกษา ASUS Thailand

@kafaak

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยผู้มีความสนใจด้านไอทีเป็นพิเศษ ชอบรีวิวพวก Gadget แต่ก็ชอบที่จะหยิบจับเอาประเด็นที่น่าสนใจในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิทัล หรือจิตวิทยา มาพูดถึง เคยเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิทัลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง เป็นวิทยากรรับเชิญก็มาก ปัจจุบันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลให้องค์กรแห่งหนึ่ง บล็อกเกอร์เลยกลายเป็นงานอดิเริกไปซะงั้น

6 Responses

 1. ธีรวัจน์ พูดว่า:

  ขอบคุณมากสำหรับบทความนี้ ผมก็ดู ๆ มานาน เป็นเหมือนคุณว่าจริง ๆ ไม่ต้องอะไร พวก AIS, True, ฯลฯ ในเพจมีคนถามมากมาย แต่ไม่เห็นคำตอบ ผมก็งงว่า ถ้าไม่ตอบ ก็ลบมันไปซะดีกว่า

 2. markpeak พูดว่า:

  Fan Page IBM Thailand ก็อีกอัน ไม่สมราคาบริษัทใหญ่ขนาด IBM เลย

  • kafaak พูดว่า:

   แต่ผมไปดูมา ผมว่าเนื้อหาที่โพสต์ก็โอเคดีอยู่นะ และมีการตอบคำถามที่คนเขาถามมาดีอยู่ แต่ยอดคนกด Like นี่ ไม่เหมือนเป็นบริษัทใหญ่เท่านั้นเอง แต่นั่นอาจเพราะเป็นบริษัทที่เน้นไปที่โซลูชั่นระดับองค์กรมากไป คนทั่วไปเลยไม่ได้มากด Like เหอๆ

 3. goof พูดว่า:

  ตำแหน่งพวกนี้ปกติเค้าจ้างคนมาดูแลเต็มเวลา อาจจะมีหลายกะด้วยซ้ำ แต่บ้านเรามองเป็นของเด็กเล่น จึงไห้พนักงานซักฝ่าย มานั่งมอนิเตอร์แทน เงินเดือนเท่าเดิม แต่ต้องมาคอยซัพพอร์ตโซเชียลด้วย

  80% บริษัทในไทย จะเป็นแบบนี้หมด

 4. Parichart พูดว่า:

  น่าสนใจดีค่ะ แล้วถ้าพูดถึงงานSocial media ที่ Brand ใช้ Endorser (ดารา, คนดัง, ผู้เชี่ยวชาญ, influencer) ที่ล้มเหลวละคะ พอจะมีตัวอย่างบ้่างมั้ยคะ

ใส่ความเห็น