เอารถแฟนไปล้างซะดูเอี่ยม ที่ Moly Care สาทร

Print Friendly

Moly Care

ช่วงนี้มีกิจกรรมกับแฟนเยอะครับ เสาร์ก่อนพาแฟนไป วุฒิ-ศักดิ์ อาทิตย์ถัดมาก็จัดซักหน่อย พาแฟนไปลองล้างรถที่ Moly Care หลังจากที่ เจ้าแม่ @pakada เธอแนะนำนักแนะนำหนาเลย ว่าดีจริงอะไรจริง และแอบเห็นว่าเพื่อนๆ เราหลายคนหลงคารมคุณเธอ ไปทดสอบกันมาเยอะแล้ว หลายสาขาด้วย (ได้ข่าวว่าที่นี่มีหลายสาขามากมายทั่วประเทศ … ลองดูที่เว็บเขาได้) ทั้ง กสยฟพท.สตีฟจ็อบส์ อย่าง @khajochi ก็ไป (ลองไปอ่านรีวิวเขาดูก่อน) เลยขอเอาเจ้ามิตซูบิชิ มิราจ สีขาว ที่ไม่ได้ล้างมา 2 เดือน (เพราะช่วงนี้ฝนตก) ไปลองของ Moly Care กะเขาดูบ้าง

Moly Care สาทร อยู่ใกล้ๆ City Viva ครับผม

Moly Care สาทร อยู่ใกล้ๆ City Viva ครับผม

 

ตอนแรกก็เป็นห่วงอยู่ว่าจะไปถูกไหม สาขานี้ แต่เอาเข้าจริงๆ หาไม่ยากครับ มันอยู่ใกล้ๆ City Viva ตรงนราธิวาสราชนครินทร์นั่นแหละครับ จากบ้านผมถ้าตรงมาจากทางพระรามสาม แล้วก็อยู่ทางซ้ายมือ แต่ถ้ามาจากทางฝั่งสะพานตากสิน ก็ต้องเลี้ยวขวาตรงแยกนราธิวาส แล้วไปยูเทิร์นกลับ แล้วค่อยกลับมาหา Moly Care สาทรนี่ได้

 

เช็คสภาพรถก่อนเข้ารับบริการของ Moly Care

แน่นอนว่าเป้าหมายหนึ่งของการเข้าใช้บริการของผม ก็คือการรีวิวบริการและประสิทธิภาพในการให้บริการด้วย … ฉะนั้น จัดเต็มครับ รถของแฟนนี่ก็เป็นสีขาว ที่เขาว่าดูแลยากเป็นอันดับสองแล้ว เวลาเลอะก็เห็นชัดแบบสุดๆ เป็นอันดับสองรองจากสีดำ และที่สำคัญที่สุด เนื่องจากเป็นฤดูฝน ที่ใครๆ เขาก็รู้กันว่า ล้างรถทีไรก็ฝนตกทุกที ฉะนั้น เลยไม่ได้ล้างรถมาเต็มๆ 2 เดือน (ฮา)

 

 

7 ขั้นตอนที่ Moly Care ที่เขาว่ามา

ที่ผมเข้าไปใช้บริการนั้น เป็นคอร์สแบบจัดเต็มครับ คือ ต้องผ่านกระบวนการ 7 ขั้นตอน ได้แก่

1. ล้าง … เป็นการล้างรถด้วยครีมมี่โฟมของคาร์แลค 68 กำจัดพวกคราบน้ำมัน โคลน เขม่า รอยเปื้อน

2. ขัด ขจัดคราบ โดยใช้ Car-Lack 68 Surface Cleaner … ขั้นตอนนี้เขาว่าจะขจัดพวกคราบสกปรกฝังลึก พวกริ้วรอยต่างๆ ก่อนที่จะเคลือบสี อันนี้ใช้เครื่องมือพิเศษช่วยขัดครับ … ว่ากันว่าสรรพคุณของขั้นตอนนี้ พวกริ้วรอยแบบบางๆ พวกรอยขนแมวต่างๆ จะหายไปเลย

3. เคลือบสีรถยนต์ ด้วย Car-Lack 68 Systematic Care อันนี้เขาว่าทำหน้าที่เคลือบปกป้องผิวสีรถ เสริมความแข็งแกร่ง ป้องกันรอยขีดข่วน มูลนก ยางไม้ น้ำค้าง น้ำมันเบนซิน และมลภาวะต่างๆ … เคลือบแล้ว เวลาเจอพวกสิ่งสกปรกพวกนี้ ก็ล้างทำความสะอาดง่ายๆ

4. เคลือบทับพิเศษด้วย Car-Lack 68 Long Life Acryl อันนี้เป็นอะคริลิคเข้มข้น เอาไว้สร้างความเงางามเป็นประกาย

5. ทำความสะอาดทุกส่วนด้านนอกของรถ ด้วยผลิตภัณฑ์ของ Car-Lack 68 ต่างๆ ทำกันตั้งกะยางรถยนต์, กันชน, กระจก, กันชน ฯลฯ

6. ทำความสะอาดด้านใน ทั้งเคลือบคอนโซล เบาะหนัง และทุกชิ้นส่วนที่เป็นพลาสติก เทขยะดูดฝุ่นที่พรม เบาะ ทุกซอกมุม

7. ตรวจสอบคุณภาพขั้นสุดท้าย ไม่ว่าจะความแวววาว ความสะอาด ณ จุดนี้ หากเราเห็นว่าตรงไหนยังไม่เรียบร้อยดี ก็บอกเขาได้ครับ

 

เข้าใช้บริการกันละครับ

ถ้าจะใช้บริการครบ 7 ขั้นตอนที่ว่ามา เผื่อเวลาไว้เลยครับ มีอย่างน้อยๆ 3-4 ชั่วโมงครับ นี่ยังไม่นับคิวลูกค้าที่มาก่อนหน้าอีกนะครับ … ฉะนั้น ขออภัยหากผมไม่ได้มีภาพถ่ายระหว่างการทำงานทั้ง 7 ขั้นตอนครับ … แล้วระหว่างนั้นไปไหนดีล่ะ?!? แนะนำว่า Central พระรามสาม ครับ ใกล้ดี ขาไปถ้านั่งแท็กซี่ไปก็อาจจะแพงหน่อย เพราะมันต้องไปยูเทิร์นไกลพอสมควร แต่ขากลับแป๊บเดียวถึงครับ

 

 

แต่แน่นอนว่าผมไม่ปล่อยให้เขาทำจนเสร็จแล้วค่อยกลับมาดูหรอกนะครับ ก็อยากจะมารีวิวนี่นา ก็มาก่อนที่จะเสร็จราวๆ เกือบชั่วโมงนั่นแหละครับ กลับมาก็เห็นพนักงานเข้ากำลังมะรุมมะตุ้มรถกันอยู่เลยครับ รู้สึกว่ารถคันนึงเนี่ย ใช้พนักงานหลายชีวิตมากเลย เพราะต้องทำกันแบบทุกสัดส่วนเลย … อย่างที่พูดถึงไปตอนแนะนำ 7 ขั้นตอนแล้วนั่นแหละครับ ที่นี่เขาใช้พวกน้ำยาต่างๆ ของ Car-Lack 68 เองครับ

พอทำทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะมีเจ้าหน้าที่ที่ดูอารมณ์ประมาณลูกพี่ของน้องๆ เขา มาตรวจสอบอีกรอบครับ หากพบว่าจุดไหนที่ยังไม่สะอาด ไม่เงาแว้บ ก็จะรีบเช็ค รีบขัดเพิ่มเติม และช่วงนี้เอง หากเราเดินๆ ดูแล้วอยากให้เน้นจุดไหน ก็บอกได้ครับ

 

 

เรียบร้อยแล้ว ออกมาใสปิ๊ง เงาแว้บเลยทีเดียวครับ ร่องรอยคราบเปื้อนใดๆ ที่เคยมีก่อนหน้านี้ หายไปหมดเลยครับ เรียกว่าทำออกมาได้ยอดเยี่ยมจริงๆ ดูรูปด้านบนได้เลยครับ

 

ค่าบริการแพงไหม?!?

7 ขั้นตอนที่พูดถึงไปข้างต้น ทั้งหมดทั้งสิ้นเนี่ย จัดเต็มหมดไปราวๆ 2,200 บาท สำหรับรถไซส์นี้ แพงไหม?!? ถ้าเราไปเทียบ “แค่ราคา” กับพวกศูนย์บริการทั่วๆ ไป ก็ถือว่าราคาสูงกว่าอยู่นะครับ แต่จากที่ใช้บริการไปแล้วก็ต้องบอกว่า You get what you paid จริงๆ ครับ คือ แฟนผมก็เคยไปเข้าใช้บริการกับศูนย์บริการทั่วๆ ไปมาแล้ว ก็บอกว่าผลลัพธ์มันไม่เหมือนกันครับ ศูนย์ที่ให้บริการในราคาถูกกว่าเนี่ย พบว่าพวกคราบฝังลึกอะไรเนี่ย มันจะออกไม่หมดครับ แต่ที่ Moly Care เนี่ย เขาจะจัดการซะหายเหี้ยนเลยครับ

ต้องขอบคุณ @pakada ที่แนะนำและยุยงให้มาลองใช้บริการครับ ส่วนท่านใดที่อยากลองดูบ้าง แนะนำว่าไปดูที่เว็บไซต์ของ Moly Care แล้วดูว่ามีสาขาไหนใกล้บ้าน พร้อมไปใช้บริการบ้าง

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

Leave a Reply

%d bloggers like this: