พาแฟนทำสวยที่ วุฒิ-ศักดิ์ คลีนิก

Print Friendly

วุฒิ-ศักดิ์ คลีนิก เซ็นทรัลพระรามสอง

 

วันนี้แหวกแนวครับ ขอเล่าประสบการณ์ในการไปใช้บริการที่ วุฒิ-ศักดิ์ คลีนิกซะหน่อยครับ … อ๊ะๆ อย่าเพิ่งตกใจ ผมยังไม่ได้คิดจะไปเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์แต่อย่างไรครับ มันเป็นอารมณ์เปลี่ยนบรรยากาศบ้างอะไรบ้าง และก็เป็นผลจากที่พาแฟนของผมไปเข้าใช้บริการนั่นแหละครับ … คือว่า ไม่เคยสนใจกันบ้างเหรอครับว่า เวลาไปใช้บริการเหล่านี้แล้ว เป็นอย่างไรบ้าง บริการเป็นอย่างไร โดยคอร์สที่ผมเลือกพาแฟนมาใช้บริการก็คือ Advanced IPL (Advanced Intense Pulsed Light) ครับ

 

โปสเตอร์คอร์ส Advanced IPL ของ วุฒิ-ศักดิ์ คลีนิก

โปสเตอร์คอร์ส Advanced IPL ของ วุฒิ-ศักดิ์ คลีนิก

 

Advanced IPL คืออะไรหว่า?!?

เมื่อไม่ใช่บิวตี้บล็อกเกอร์ ก็ต้องทำการบ้านหน่อยครับ ว่าคอร์สที่จะเข้าไปใช้บริการคืออะไร … คือว่า โปสเตอร์ของ วุฒิ-ศักดิ์ คลีนิกเขาให้ข้อมูลมาน้อยไปหน่อยครับ แค่บอกว่า มันทำอะไรให้ได้บ้างแค่นั้นเอง … เลยต้องไปค้นความเพิ่มเติมมาอีกนิด ซึ่งก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร มีอากู๋​ (Google) ซะอย่าง

Advanced IPL ย่อมาจาก Advanced Intense Pulsed Light ไม่รู้จะแปลเป็นไทยยังไงดี แต่เป็นการใช้ลำแสงฟลูออเรสเซนต์ที่มีความเข้มข้นสูง ไปทำกระบวนการคัดกรองเอาคลื่นแสงช่วงที่เป็นอันตรายอย่างพวก UV (Ultraviolet) ออก แล้วก็มีการปรับความยาวช่วงคลื่นแสงให้เหมาะสม ซึ่งแสงนี้จะถูกส่งผ่านผิวหนังเข้าไปเป็นชุดๆ (ถึงเป็นที่มาของคำว่า Pulsed ไง) เข้าไปกระตุ้นผิวหนังชั้นในให้เกิดการเปลี่ยนแปลง โดยเขาว่าจะไปกระตุ้นคอลลาเจน กระชับรูขุมขน ทำให้ผิวหน้าเนียนใส ลบรอยดำ หรือพวกผิวหมองคล้ำ ลบริ้วรอยแห่งวัยได้ ​ฯลฯ

แต่หากไปหาข้อมูลในเว็บละก็ เขาจะเน้นไปที่เรื่องของการกำจัดขนครับ เพราะดูเหมือนว่าเทคนิคนี้ แรกเริ่มเขาไว้ใช้เพื่อกำจัดขน แต่ก็มีการประยุกต์ใช้ในส่วนของ Skin care ด้วยน่ะ

 

Advanced IPL นี่ ปอย ตรีชฎา ก็มาทำ

Advanced IPL นี่ ปอย ตรีชฎา ก็มาทำ

 

อ้า … คอร์ส Advanced IPL นี่ ไม่ใช่เล่นๆ นะคร้าบ เซเล็บอย่างน้องปอย ตรีชฎา ก็มาทำนะเออ … คือ มันไม่ใช่แค่มาเพื่อลบริ้วรอยของวัยนะครับ แต่มันลบพวกรอยด่างดำบนใบหน้า กระชับรูขุมขน ทำหน้าใส ด้วยน่ะ เหอๆ (สรุป ไม่แก่ก็ทำได้นั่นแหละ)

 

มาใช้บริการกันแบบทุกเพศ ทุกวัย

มาใช้บริการกันแบบทุกเพศ ทุกวัย

 

ใครคิดว่าร้านแบบนี้ สำหรับผู้หญิงเข้าไปใช้บริการ คิดผิดคิดใหม่ครับ เพราะเดี๋ยวนี้คนมาใช้บริการนี่ ทุกเพศทุกวัยจริงๆ …​ ตอนที่ผมกับแฟนติดต่อเจ้าหน้าที่อยู่เนี่ย มีน้องผู้ชายวัยน่าจะสิบต้นๆ เข้ามาติดต่อเจ้าหน้าที่ด้วย … เรียกว่าถ้าจะหล่อต้องเริ่มตั้งแต่วัยเยาว์สินะ (ฮา)

 

แอบถ่ายฝั่งเจ้าหน้าที่บ้าง ... ถ้าไม่แอบถ่ายเดี๋ยวพวกน้องๆ เขาจะหลบกล้อง

แอบถ่ายฝั่งเจ้าหน้าที่บ้าง … ถ้าไม่แอบถ่ายเดี๋ยวพวกน้องๆ เขาจะหลบกล้อง

 

ลองใช้บริการแบบคนที่ไม่รู้อะไรเลยนะครับ … คือ เกิดมาเนี่ย ไม่เคยเข้าคลีนิกอะไรแบบนี้เลย ไม่ใช่เพราะมั่นใจว่าหล่อ ดูดี หรอกนะ แต่เพราะไม่เคยแคร์หนังหน้าตัวเอง (ฮา)​ … แต่งวดนี้มา เพราะเป็นใบหน้าของแฟนครับ (หน้าตัวเองเรียก หนังหน้า ส่วนหน้าแฟน เรียก ใบหน้า … หุหุ) … เจ้าหน้าที่ให้บริการดี อัธยาศัยดี และให้ข้อมูลได้ดีระดับหนึ่งเลย

 

คอร์สที่เลือก สนนราคา 16,000 บาท

คอร์สที่เลือก สนนราคา 16,000 บาท

 

คอร์ส Advanced APL เขาว่า จะให้เห็นผล ต้องทำต่อเนื่องซักหลายๆ หนครับ ก็มีคอร์ส 5 ครั้ง แบบที่ยิงไม่เกิน 360 ช็อต … ลองไปควานหาข้อมูลตามเว็บ เขาว่าพวกนี้แนะนำให้ยิงซัก 120 ช็อตขึ้นไป ถึงจะชัวร์ (ซึ่งดูจากใบรายการ คอร์สที่เลือก ยิง 360 ช็อต สบายๆ) … ถ้าจ่ายแบบ 2 ครั้งจบ ประหยัดเงินไปได้อีก 3,000 นะเออ … แต่ที่ทำสับสนคือ รายละเอียดในใบกรอกเลือกคอร์สอ่ะ มันพูดถึงเรื่องการกำจัดขนเป็นหลัก ถ้า วุฒิ-ศักดิ์ คลีนิก จะทำเอกสารออกมาแบบที่มีรายละเอียดกรณีคนสมัครคอร์สทำหน้าบ้าง ก็จะดีนะครับ

 

ประสบการณ์ในการเข้ารับบริการ

จากย่อหน้านี้ไป เราจะไม่มีรูปครับ เพราะตามกฎของร้านเขาไม่ยอมให้ถ่ายรูปพวกอุปกรณ์ เครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆ … จากนี้ไปเป็นประสบการณ์ที่บอกเล่าจากปากของผู้ที่เข้ารับบริการจริงๆ ซึ่งก็คือแฟนผมเอง (หุหุ)

แรกสุดเลย เขาจะทำการล้างหน้าพร้อมคลีนเซอร์ครับ แบบว่าเผื่อใครหน้าสกปรกมาก็จะได้สะอาดเลย ใครโบ๊ะหน้ามา ก็เอาออกซะก่อน (ฉะนั้น ท่านใดที่จะไปทำธุระอย่างอื่นต่อหลังจากใช้บริการ กรุณาพกเครื่องสำอางค์สำรองมาใช้ด้วย) จากนั้นก็จะเป็นการพ่นน้ำแร่ แล้วก็จะมีการเอาอุปกรณ์ดูดอะไรซักอย่างมาดูด ตรงนี้ทางแพทย์ผู้ให้บริการเขาอธิบายแล้ว (เขาจะอธิบายก่อนทุกครั้ง ว่ากำลังจะทำอะไร) แต่ว่าเสียงเบาไปหน่อย และเพราะมีผ้าปิดปากอยู่ เสียงเลยอู้อี้ ฟังไม่ได้ศัพท์ … ทำเสร็จแล้วก็นั่งรอซักแป๊บ

ถึงเวลายิงเลเซอร์ เขาจะทำการปิดตาเราด้วยผ้าก๊อซก่อน (เลเซอร์เป็นอันตรายต่อดวงตานะจ๊ะ) แล้วก็มีการให้ใส่แว่นนิรภัยเพื่อป้องกันอีกชั้น จากนั้นได้เวลาทาเจล แล้วก็ยิงๆๆๆๆๆๆๆๆ ตรงนี้แพทย์ก็จะบอกว่า หากเราเจ็บตรงไหน ทนไม่ไหว ขอให้บอก (ยังกะไปขูดหินปูน) ซึ่งตรงนี้จะมีจุดที่เราไม่เจ็บเลย กับจุดที่เราถูกยิงแล้วรู้สึก เจ็บจี๊ดๆ นิดๆๆ หากแค่เจ็บแบบนิดๆ เนี่ย ถือว่าปกตินะครับ อย่าตกใจ … อ้อ! เราอยากจะให้แพทย์เน้นตรงไหนเป็นพิเศษ เพราะมีร่องรอยเยอะ ก็บอกได้นะครับ

ยิงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ครบทุกช็อตแล้ว ก็ปิดท้ายด้วยการทำทรีตเม้นท์ให้ครับ มีทาครีม มีนวดหน้า มีทามอยเจอไรเซอร์ แล้วก็ทากันแดดให้ด้วยเป็นการปิดท้าย (แต่แฟนผมไปใช้บริการตอนเย็นแล้ว ก็เลยไม่รู้ว่าจะกันแดดไปทำไมอีกอ่ะ … แต่ถ้าเขาจะทาให้ ก็จัดไป จะได้ไม่ขาดทุน … ฮา)

 

ในภาพรวม แฟนผมระบุชัดเจน บริการดีมาก แต่อยากให้ปรับปรุงเรื่องเสียงที่ใช้ในการอธิบาย เพราะว่ามันฟังยาก … คือว่าแพทย์เขาจะทำอะไร เขาก็อยากรู้นะ เหอๆ … เบ็ดเสร็จใช้เวลาราวๆ 20 นาทีครับ ทำเสร็จแล้ว ไปปฏิบัติภารกิจอื่นต่อได้เลย

 

ปิดท้ายด้วยคำแนะนำประสบการณ์ทางอ้อม และจากอินเทอร์เน็ต

หลังเข้าใช้บริการ ผมและแฟนของผมลงความเห็นว่า ซัก 1 วันให้หลัง รู้สึกได้ว่าใบหน้าเนี่ยกระชับขึ้น และริ้วรอยดูจางลงไปบ้าง แต่ไม่มาก นี่คงเป็นที่มาว่าทำไมเขาถึงทำกันเป็นคอร์ส … ลองไปเปิดค้นข้อมูลอินเทอร์เน็ตเพิ่มเติม เขาแนะนำว่า จะเห็นผลชัดเจน หลังจากทำไปแล้ว 1-2 ครั้ง และพวกการลบริ้วรอยต่างๆ รวมถึงพวกแผลสิว อาจต้องใช้เวลาซัก 2-4 สัปดาห์ จึงจะเห็นผล และอาจต้องทำต่อเนื่อง 4-6 ครั้ง โดยอาจทำควบคู่กับการรักษาด้วยยาทาต่างๆ จึงจะได้ผลดี

ค้นดูจากเว็บไซต์ต่างๆ เว็บบอร์ดต่างๆ หลายๆ คนที่ไปใช้บริการ เขามีคำแนะนำกันมาแบบนี้นะครับ

1. ก่อนไปใช้บริการ ให้ดูด้วยว่าใครเป็นผู้ดำเนินการยิงเลเซอร์ให้ ควรจะเป็นแพทย์นะครับ เพราะแต่ละครั้ง ต้องมีการปรับตั้งค่าเลเซอร์ให้เหมาะสมกับปัญหาของผิว

2. ดูจากขั้นตอนการทำด้วยว่าเป็นยังไง การยิงเลเซอร์บนใบหน้า ยิงเสร็จแล้วมีประคบเย็นหลังทำเสร็จไหม แล้วแพทย์มาดูแลต่อรึเปล่า

3. ผลของการรักษาด้วย IPL หรือ Advanced IPL นั้น ปัจจัยข้อ 1 และ 2 ที่กล่าวไปก็มีผล และสภาพของผิวก่อนทำการรักษา และ การดูแลรักษาผิวหน้าหลังเข้ารับการรักษา ก็มีผลต่อผลลัพธ์ของการรักษาด้วย

4. ผิวหนังของคนเราไม่เหมือนกัน ดังนั้นในบางคน หากไปทำ IPL หรือ Advanced IPL แล้ว อาจเกิดอาการเป็นผื่นแดง อะไรแบบนี้ ให้ปรึกษาแพทย์นะครับ เพราะหลังรับการรักษา หน้าไม่ควรเป็นผื่นแดง ไม่ควรแสบอะไร การรักษาด้วยวิธี IPL หรือ Advanced IPL เป็นแบบที่ผู้เข้ารับการรักษาไม่ต้องพักฟื้นอะไร แต่อาจต้องระวังเรื่องการไปถูกแดดจัด เพราะผิวเพิ่งโดนเลเซอร์ยิงมา ยังอ่อนแออยู่

5. ต้องทำ Advanced IPL กี่ที ผิวถึงจะใสล่ะ? แต่ละคนแตกต่างกัน แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ดูดีกว่า

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

Leave a Reply

%d bloggers like this: