ถ้าคิดว่า LG Optimus G ยังไม่เจ๋งพอ ลอง LG Optimus G Pro ดู ตอนที่ 1

Print Friendly

LG Optimus G Pro

ดองของเขามาเป็นสัปดาห์ จนในต่างประเทศเขาออก LG G2 กันแล้ว (คือ LG เขาตัดชื่อ Optimus ออกจากชื่อรุ่นไปแล้ว) แต่ประเทศไทยเราตอนนี้ ก็ต้อง LG Optimus G Pro นี่แหละครับ 555 ถ้าถามผม ให้คิดซะว่าเจ้านี่ก็อารมณ์ Samsung Galaxy Note 2 ที่มีหน้าจอเป็น Full HD ละนะ … ช่วงนี้ LG ก็พยายามจะกลับลำ ตั้งตัวให้กลับมาอยู่ในเกมสงคราม Smartphone อีกครั้ง แล้ว LG Optimus G Pro นี่จะช่วยได้มากน้อยแค่ไหน คงต้องมารีวิวดูกันซะหน่อย ว่าเป็นยังไงบ้าง ทั้งในแง่ของประสิทธิภาพ  และ ประสบการณ์ในการใช้งาน

 

เริ่มต้น แน่นอน ต้องว่ากันด้วยเรื่องการออกแบบซะก่อน

ดีไซน์ของ LG Optimus G Pro นี่ แตกต่างกว่าตระกูล Optimus อื่นๆ อยู่เล็กน้อย ตรงที่เจ้านี่ดูจะมีส่วนโค้งส่วนเว้ามากกว่าดีไซน์ในแบบหลังๆ ของ LG ครับ ผมชอบดีไซน์แบบนี้ เพราะจับแล้วมันสบายมือกว่าดีไซน์แบบเหลี่ยมๆ แต่ของแบบนี้ ลางเนื้อชอบลางยา คนเราชอบไม่เหมือนกัน

 

LG Optimus G Pro ด้านหน้า

LG Optimus G Pro ด้านหน้า

 

ด้านหน้าของเจ้านี่ คือ หน้าจอ IPS Plus LCD ความละเอียดระดับ Full HD 1920×1080 พิกเซล (401ppi) รองรับการสัมผัสพร้อมๆ กันได้ 10 จุด มีกล้องด้านหน้าความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล เรียกว่าครบสูตร Android smartphone ระดับไฮเอนด์ในปัจจุบันนี้ … ปุ่ม Home นี่มี LED notification ในตัว

 

LG Optimus G Pro ด้านหลัง

LG Optimus G Pro ด้านหลัง

 

ด้านหลังของ LG Optimus G Pro คือกล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash และ มีลำโพงเล็กๆ อยู่อีกด้าน … ความละเอียดของกล้องดิจิตอลนี่ก็ตามสูตร Android smartphone ระดับไฮเอนด์เช่นกัน

 

LG Optimus G Pro ด้านบน

LG Optimus G Pro ด้านบน

 

ด้านบน มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. มีรูไมโครโฟนเล็กๆ เอาไว้ทำ Active noise cancellation แล้วก็มีพอร์ตอินฟราเรดด้วย … แม่นแล้ว เจ้านี่สามารถถูกใช้งานเป็นรีโมตคอนโทรลได้

 

LG Optimus G Pro ด้านล่าง

LG Optimus G Pro ด้านล่าง

 

ด้านล่าง เป็นพอร์ต Micro USB และ มีรูไมโครโฟนเล็กๆ อยู่ … อย่าเพิ่งตกใจเมื่อเห็นอะไรเหมือนสติ๊กเกอร์ลอกในรูปล่ะ อันนั้นมันสติ๊กเกอร์ติดเครื่องที่มาพร้อมกับเครื่องแกะกล่องใหม่ๆ ผมขี้เกียจแกะออก​ (ฮา)

 

LG Optimus G Pro ด้านซ้าย

LG Optimus G Pro ด้านซ้าย

 

ด้านซ้าย ตามสไตล์ของ LG เขา ต้องปุ่ม QuickMemo อยู่ด้านบน มีปุ่มปรับระดับเสียงอยู่แถวๆ ค่อนไปทางตรงกลางของเครื่อง

 

LG Optimus G Pro ด้านขวา

LG Optimus G Pro ด้านขวา

 

ส่วนด้านขวา ก็เลยเหลือแค่ปุ่มเปิดปิดหน้าจอก็แค่นั้นแหละ

ปกติแล้ว หลังๆ เราจะได้เห็นแบรนด์ที่ทำ Android smartphone แบบกะให้บางเบา เลยออกแบบมาให้แบตเตอรี่เป็นแบบบางพิเศษ แล้วแกะเปลี่ยนไม่ได้เลย แต่ LG ก็เลือกที่จะออกแบบมาให้แกะฝาหลังได้ และถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ เจ้านี่เลยไม่ถึงกับบางมากมายอะไรนัก … ดีไซน์นึงที่ผมชอบก็คือ การทำปุ่ม Home ให้มี LED notification อยู่ด้วย มันสวยดี แถมเปลี่ยนสีได้ด้วย

 

สเปกและประสิทธิภาพของ LG Optimus G Pro

แน่นอนว่า LG Optimus G Pro นี่เป็นระดับ Flagship ตัวนึงของ LG เลยแหละ ดังนั้น คาดหวังไว้ได้เลยว่าสเปกมันแรงสะใจแน่ๆ แต่เพื่อให้มั่นใจ มาลองดูกัน

 • CPU: Qualcomm APQ8064T Snapdragon 600 Quad-core 1.7GHz
 • GPU: Adreno 320
 • RAM: 2GB
 • Internal storage: 16GB
 • External storage: รองรับ MicroSD card สูงสุด 64GB
 • Display: IPS Plus LCD 5.5″ ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล (401ppi) รองรับการสัมผัสพร้อมกันสูงสุด 10 จุด
 • Connectivity
  • 2G: 850/900/1800/1900MHz
  • 3G: แยกขาย 2 รุ่น คือ รุ่นที่รองรับ 900/1900/2100MHz กับ 850/1900/2100MHz
  • 4G: 1800/2600MHz (ฉะนั้นใช้ 4G ของ truemove H 4G ตอนนี้ไม่ได้นะครับ)
  • WiFi: 802.11a/b/g/n/ac Dual-band
  • Bluetooth: 4.0 + A2DP
 • Camera: ด้านหน้า 2.1 ล้านพิกเซล ด้านหลัง 13 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash
 • Battery: 3,140mAh
 • Dimensions: 150.2 มม. x 76.1 มม. x 9.4 มม.
 • Weight: 172 กรัม

ดูจากสเปกแล้ว แรงเอาเรื่อง โดยเฉพาะที่ใช้ Snapdragon 600 เนี่ย … ทุกอย่างเรียกว่าสมกับเป็น Android smartphone ระดับไฮเอนด์จริงๆ และเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่รองรับ WiFi แบบ 802.11ac ที่ปลายๆ ปีนี้ จนถึงปีหน้า เราน่าจะเห็น Wireless AP ที่รองรับมาตรฐานนี้กันเยอะขึ้นในประเทศไทยแล้ว … แต่ที่แอบผิดหวังนิดๆ คือ มันดันแยกรุ่น 850MHz กับ 900MHz นี่แหละ แต่ถ้าใครใช้ 3G 2100MHz ละก็ หมดห่วง ไม่ต้องไปวุ่นวายกับมัน

 

ผลการวัดประสิทธิภาพด้วยโปรแกรม Benchmark

ผลการวัดประสิทธิภาพด้วยโปรแกรม Benchmark

 

 

แน่นอนว่าวัดประสิทธิภาพด้วยโปรแกรม Benchmark ต่างๆ นั้น คะแนนที่ได้สูงเอาเรื่องทีเดียว ในทุกๆ ผลการทดสอบ สมราคา Quad-core CPU กันเลยทีเดียว

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: