Looking for a work? There’s an app for that – Adecco Thailand App

Adecco Thailand App

 

ผมชอบประโยคที่ Adecco Thailand ใช้โปรโมต App ของเขามาก จนต้องขอยืมมาจั่วหัวบล็อกตอนนี้ซักหน่อยครับ … มองหางานอยู่เหรอ มีแอปที่ช่วยคุณได้ … อะไรประมาณนี้ … ประโยค there’s an app for that คือประโยคที่ Steve Jobs เขาใช้เพื่อสื่อให้เห็นว่าระบบปฏิบัติการ iOS นี่มี App ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานทุกเรื่อง และ Adecco Thailand ก็เลือกประโยคนี้มาเพื่อสื่อว่า ตนเองก็สามารถตอบโจทย์ผู้ที่กำลังมองหางานได้ทุกเรื่องเช่นกัน และนั่นก็คือ Adecco Thailand App ครับ เป็น App ที่ให้มากกว่าแค่ตำแหน่งงานว่างด้วยนะ

 

Adecco Thailand App รองรับ OS หลักๆ ครบถ้วนเลย

เวลาที่จะต้องทำ App มารองรับสมาร์ทโฟน องค์กรส่วนใหญ่จะเลือกที่จะทำออกมารองรับเฉพาะระบบปฏิบัติการยอดนิยมครับ ซึ่งหนีไม่พ้นระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ส่วนระบบปฏิบัติการอื่นๆ ก็ปล่อยเป็นลูกเมียน้อยไป … แต่ Adecco Thailand เขาไม่ทำแบบนั้นครับ เขาพอร์ตตัว App ให้รองรับระบบปฏิบัติการสำหรับสมาร์ทโฟนหลักๆ 4 ตัวกันไปเลย ทั้ง iOS, Android, BlackBerry OS และ Windows Phone 8 ซึ่งหากสนใจ ก็คลิกไปตามลิงก์ด้านล่างนี่ได้เลยครับ

แน่นอน การติดตั้งไม่ใช่เรื่องยากอะไร มันก็เหมือนๆ กับการติดตั้ง App ทั่วๆ ไปนั่นแหละ … และก่อนอื่น ก็แนะนำว่าไปสมัครสมาชิก(ฟรี)กับ Adecco Thailand ซะก่อนนะครับ หรือจะสมัครทีหลังก็ได้ โดยทำผ่านทาง App เลย

 

ให้คุณได้มากกว่าแค่ตำแหน่งงานว่าง

มาดูกันหน่อยว่า Adecco Thailand App มีอะไรมานำเสนอเราบ้าง … แน่นอน มี Job Search เอาไว้หาตำแหน่งงานที่เราสนใจ โดยสามารถค้นหาแบบตีวงให้แคบลงได้ด้วยประเภทของงาน ประเภทของธุรกิจ สถานที่ตั้งของบริษัท นอกจากนี้ก็ยังมีการแบ่งตามสาขาของ Adecco อีก (มีทั้งสาขาในไทย และสาขาในญี่ปุ่นด้วยนะเออ … อันนี้เหมาะสำหรับคนอยากหางานทำกับบริษัทญี่ปุ่น)

 

หน้า Job Search ของ Adecco Thailand App

หน้า Job Search ของ Adecco Thailand App

 

และหากต้องการงานแบบเฉพาะทาง ก็มีหัวข้อ Jobs by Project ให้เลือก มีตำแหน่งงานชั่วคราวในหัวข้อ Temporary Jobs และ ตำแหน่งงานสำหรับคนพิการในหัวข้อ Job for Disablities ด้วย

แต่ที่มีให้มากกว่าแค่ตำแหน่งงานว่างก็คือหัวข้อ News & Knowledge ที่ Adecco Thailand เขาเตรียมเนื้อหาที่น่าสนใจมาให้เราได้ติดตามอ่านและรับชมกันครับ (ในกรณีอ่านนี่ไม่เป็นปัญหาอะไร แต่กรณีรับชมพวกคลิปวิดีโอ แนะนำว่าต่อผ่าน WiFi จะดีที่สุดนะครับ)

 

หน้า Knowledge ของ Adecco Thailand App

หน้า Knowledge ของ Adecco Thailand App

 

Career Inspire นี่มีไว้สำหรับคนต้องการหาแรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพต่างๆ เลยครับ … Adecco Thailand เขาไปสัมภาษณ์ผู้คนในอาชีพต่างๆ เพื่อให้เราได้ดูกันว่า คนที่เขาประกอบอาชีพนี้ได้ประสบความสำเร็จ เขาผ่านอะไรมาบ้าง … อ๊ะๆ แม้แต่อาชีพบล็อกเกอร์อย่างผม ก็มีนะเออ

 

Career Inspire ก็มีสัมภาษณ์ผมด้วยนะ อิอิ

Career Inspire ก็มีสัมภาษณ์ผมด้วยนะ อิอิ

 

นอกจากนี้ก็ยังมีความรู้ด้านอื่นๆ เช่น ทิปและเทคนิคที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนงาน, การเริ่มงานใหม่, การหางาน และรวมถึงการพัฒนาตนเอง อะไรแบบนี้

 

 

แต่ที่เด็ดที่สุด และเป็นที่นิยมที่สุดเลย ก็น่าจะเป็นนี่แหละครับ Thailand Salary Guide ครับ มีทำกันทุกปีว่าตำแหน่งงานที่เราทำอยู่ ประสบการณ์ทำงานประมาณนี้ เงินเดือนเฉลี่ยอยู่ประมาณไหน แม้ว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นสิ่งที่ Adecco Thailand เก็บมาสรุปให้ อาจจะมีความแตกต่างกับอีกหลายๆ บริษัทบ้าง (เพราะพวกฐานเงินเดือนนี่เป็นข้อมูลลับของหลายๆ บริษัทนะ จะเก็บให้หมดมันคงทำได้ยากอยู่แล้ว) แต่ก็ใช้เป็นแนวทางได้ครับ โดยเฉพาะเวลาที่จะหางานใหม่ จะได้มีแนวทางไว้ต่อเงินเดือน (ฮา)

ถ้าเป็นสมาชิกแล้ว เราจะสามารถใส่ Resume ให้กับ Adecco Thailand ได้ แล้วก็จะมีพวก Job Match และ Job Alert ที่คอยแจ้งเราให้ทราบ เมื่อพบงานที่เหมาะกับเรา นอกจากนี้เราก็ยังตั้งให้เตือนได้เมื่อมีงานที่เราสนใจ

 

หน้า Job Dashboard ของ Adecco Thailand App

หน้า Job Dashboard ของ Adecco Thailand App

 

แล้วก็ยังสามารถเก็บงานที่เราสนใจไว้ใน My Favorite(s) ได้ และหากเคยสมัครที่ไหนไป ก็จะมีประวัติใน Application Records และสามารถนัดหมายสัมภาษณ์ได้ด้วย พร้อมมีตารางนัดหมายให้เห็นกันอีก

ถือว่าเป็น App สามัญที่อยากแนะนำให้มีสำหรับคนที่จบใหม่อยากหางาน หรือคนที่ทำงานอยู่แล้วอยากจะเปิดหูเปิดตา หาโอกาสใหม่ๆ ให้กับชีวิตของตนเอง … ลองไปดาวน์โหลดดูกันครับ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: