พกพาอินเทอร์เน็ตไปทุกที่ ด้วย ZTE MF70 3G USB Modem Router

@kafaak

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยผู้มีความสนใจด้านไอทีเป็นพิเศษ ชอบรีวิวพวก Gadget แต่ก็ชอบที่จะหยิบจับเอาประเด็นที่น่าสนใจในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิทัล หรือจิตวิทยา มาพูดถึง เคยเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิทัลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง เป็นวิทยากรรับเชิญก็มาก ปัจจุบันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลให้องค์กรแห่งหนึ่ง บล็อกเกอร์เลยกลายเป็นงานอดิเริกไปซะงั้น

14 Responses

 1. Pichit พูดว่า:

  พยายามใส่รหัสแล้วเครื่องบอกว่าใส่รหัสไม่ถูกต้อง…???? ที่จริงแล้ว เขาบอกให้ดูที่บรรทัด MAC:30 รหัสเริ่มต้นด้วย F31D…………….. พยายามใส่รหัสตามที่เขาแนะนำโดยเริ่มจาก F31D…… เครื่องก็ไม่ยอมรับ…บอกว่าหรัสผิด….???? ช่วยแนะวิธีการใส่รหัสที่ถูกต้องด้วยครับ

 2. peerawas พูดว่า:

  ซื้อ ZTE Model: MF70 ทำการติดตั้งเรียบร้อยแล้วเครื่อง connect ZTE ให้ใส่รหัส …ได้พยายามใส่รหัสแล้วแต่เครื่องบอกว่าใส่รหัสผิด…พยายามใส่รหัสหลายครั้งแต่ก็ไม่ได้ผล
  หมายเหตุ: ไฟที่ Air card จะกระพริบ สลับกัน…เวลาใส่รหัสเขาบอกให้เริ่มต้นด้วย F31D…..ก็พยามใส่ตามเขาบอกตามด้วยรหัสที่ได้มาจาก Air card แต่ก็เข้ารหัส (login) ไม่ได้
  วิธีการใส่ที่ถูกต้องควรจะเริ่มต้นอย่างไร ?

  • kafaak พูดว่า:

   รหัสแบ่งออกเป็น 2 ส่วนนะครับ
   1. รหัสที่ได้มาจากในตัวเครื่อง​ (ตอนแกฝาออกมาเพื่อใส่ซิม จะเห็นรหัส WiFi อยู่ในนั้น) รหัสอันนี้เอาไว้ตอนที่เราจะเชื่อมต่อกับ MF70 ผ่าน WiFi มันจะถามรหัส ให้ใส่อันนี้
   2. รหัสตอนจะล็อกอินเข้าหน้า Web admin … เวลาที่จะปรับตั้งค่าอะไรต่อมิอะไร เราต้องใส่รหัส … รหัสดั้งเดิมของมัน จะอยู่ในคู่มือครับ ถ้าทุกตัวเหมือนกันหมด รหัสผ่านควรจะเป็น admin เฉยๆ เลยครับ ให้ใส่รหัสเข้าไป

   สุดท้ายนี้ เรื่องของเรื่องคือ ควรอ่านคู่มือใช้งานครับ

 3. kosol พูดว่า:

  มันให้ login ได้แค่ 5 ครั้ง แต่ตอนนี้ใส่ผิดไป 5 ครั้งแล้ว..ทำงัยดี..(คือทั้ง 5 ครั้งใส่รหัส wifi ทั้งหมดเลย)

  • kafaak พูดว่า:

   อ่านคู่มือครับ มันจะมีวิธีการรีเซ็ตเครื่องเพื่อให้กลับเป็นค่าโรงงาน เราก็จะลองได้ใหม่

 4. mana พูดว่า:

  เป็นประโยชน์ ขอบคุณมากๆครับ

 5. onuma พูดว่า:

  คือว่า..มีปัญหาลืมรหัสผ่านทีตั้งไว้เอง จะต้องทำยังไงค่ะ และคุ่มือก้อไม่มีด้วยค่ะ

 6. Gold พูดว่า:

  ZTE MF70 รหัส web iu คือ admin สามารถเปลี่ยนรหัสได้

 7. Chai พูดว่า:

  พึ่งซื้อมาครับอยากทราบจะเปลี่ยนรหัสใหม่ได้ไหมคับคัยรู้รบกวนหน่อยนะครับ

  • @kafaak พูดว่า:

   เปลี่ยนได้ครับ ล็อกอินเข้าผ่านเว็บ จะสามารถเปลี่ยนได้ทั้งรหัสผ่านเพื่อล็อกอินและรหัสสำหรับเชื่อมต่อ WiFi แต่ระวังนะครับ อย่าลืม เดี๋ยวต้อง reset ใหม่

 8. D R R R Log พูดว่า:

  เวนแล้วใงคู่มือหาย

ใส่ความเห็น