กาฝากลองเป็นติ่ง – ภาคหาตั๋ว Super Junior Super Show 5

Super Junior Super Show 5

 

โดยส่วนตัว ผมได้มีโอกาสรู้จักกับน้องๆ บางคนในกลุ่มที่เรียกว่า E.L.F. (ย่อมาจาก Everlasting Friends หรือ เพื่อนกันตลอดกาล เป็นชื่อกลุ่มแฟนคลับของ Super Junior ศิลปินเกาหลีชื่อดัง) และได้พบว่าน้องๆ เหล่านี้มีความน่าสนใจมากเลยนะครับ หลายๆ คน แต่ปรากฏว่าหลายๆ คน กลับมองพวกน้องๆ เหล่านี้ในมุมแคบๆ จึงขาดความเข้าใจในตัวพวกน้องๆ เขา … ในฐานะบล็อกเกอร์สายรีวิว (คือ รีวิวมันซะทุกอย่าง) ก็เลยอยากทำความเข้าใจในตัวน้องๆ เขามากขึ้น และเป็นที่มาถึงความสนใจที่จะไปชมคอนเสิร์ต Super Junior ซักครั้งนี่เอง

ในวันที่ 3-4 สิงหาคม 2556 นี้ Super Junior เขาจะเข้ามาจัดคอนเสิร์ต Super Show 5 ในกรุงเทพครับ ดังนั้นจึงถือเป็นโอกาสอันดีที่ผมจะได้ทำไปสัมผัสกับน้องๆ เขาแบบเต็มๆ แต่ก่อนที่จะคุยกันเรื่องการหาตั๋ว (ซึ่งเปิดให้ซื้อบัตรกันวันนี้) ต้องขอเล่าถึงพวกน้องๆ เขาซักหน่อย

 

มุมมองของผมที่มีต่อน้องๆ E.L.F.

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ผมมองน้องๆ เขาด้วยมุมมองที่แตกต่างกันออกไป … ผมมองว่าการชื่นชมตัวศิลปินเกาหลีของน้องๆ เขาก็ไม่ได้แตกต่างอะไรไปจากการที่เราชื่นชมศิลปินหรือดาราไทย แต่อย่างใด แต่สิ่งที่ผมมองน้องๆ เขา กลับเป็นความตั้งใจที่น้องๆ เขามีเพื่อศิลปิน และความสามารถที่จะทำอะไรต่อมิอะไรเพื่อศิลปินที่พวกเขาชื่นชอบได้ … และหลายๆ อย่างนั้น ก็เกิดประโยชน์แก่สังคมทั้งทางตรงและทางอ้อมด้วยแหละ

ลองดูตัวอย่างกันนะครับ …

ปีที่แล้ว น้องๆ เขารวบรวมเงินไปบริจาคเป็นค่ายา และค่าอาหารให้ยีราฟที่สวนสัตว์ดุสิตเป็นของขวัญวันเกิดให้เรียวอุค (ศิลปินคนนึงใน Super Junior … บางคนสะกด รยอ อุค) … แต่เล่นเอาทางเรียวอุค เจ้าของวันเกิดนึกว่าแฟนๆ ชาวไทยซื้อยีราฟให้ แล้วพูดถึงเรื่องนี้ในรายการทีวีที่เกาหลีด้วย (ข่าว: Dek-D.com)

 

E.L.F. บริจาคเงินเป็นค่ายาและค่าอาหารให้ยีราฟที่สวนสัตว์ดุสิต

E.L.F. บริจาคเงินเป็นค่ายาและค่าอาหารให้ยีราฟที่สวนสัตว์ดุสิต

ภาพจาก: http://kpop.youzab.com/18265

 

อีกอันก็น่าสนใจครับ โครงการส่งเสื้อเกราะให้ทหาร 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ … ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีอีกเช่นกัน

 

โครงการบริจาคเสื้อเกราะกันกระสุนให้ทหารในสามจังหวัดภาคใต้

โครงการบริจาคเสื้อเกราะกันกระสุนให้ทหารในสามจังหวัดภาคใต้

ที่มา: Super Junior Thai ELF Facebook Page

 

น้องๆ เขามีโปรเจ็คดีๆ เยอะครับ และทำเพื่อสังคม เพียงแต่แทนที่น้องๆ เขาจะทำในนามของตัวเอง เขาก็แค่ทำในนามของศิลปินที่เขาชื่นชอบ (อารมณ์ว่า Super Junior ไม่ต้องมาทำเอง เราทำให้ ทำนองนั้น) จึงอาจเป็นเหตุให้คนที่ไม่เข้าใจรู้สึกว่า ทำไมต้องทำกันถึงขนาดนั้นด้วย … แต่ถ้าเรามองกันจริงๆ แล้ว เราก็เห็นกันออกบ่อยนะครับ ทำบุญกันแล้วออกนามของตนเอง ไม่ต้องไปดูไกลก็ได้ ตามวัดต่างๆ หรืออาคารหอสมุด สิ่งปลูกสร้างสาธารณะหลายแห่ง ก็มีการลงชื่อเอาไว้ ว่าใครเป็นผู้บริจาค ใครเป็นผู้สร้างแล้วมอบให้ … โปรเจ็คแบบนี้ก็ไม่แตกต่างอะไร เพียงแต่น้องๆ เขาไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง แต่เพื่อศิลปินที่ชื่นชอบ

 

น้องๆ E.L.F. จำนวนไม่น้อย เก่ง

ใครที่มีประสบการณ์ในการทำกิจกรรมบ่อยๆ จะรู้ครับ ว่าการเป็นแม่งานในการจัดกิจกรรม หรือเป็นผู้จัดกิจกรรมมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ของแบบนี้มันต้องมีทั้งฝีมือ และความพยายาม … เวลาที่พวก Super Junior เขามาประเทศไทย น้องๆ เขาก็ทำโปรเจ็คเพื่อสร้างความประทับใจให้เหล่าศิลปินของพวกเขานะครับ อย่างตอน Super Junior-M Fan Party เมื่อต้นปี (ถ้าผมเข้าใจผิดก็ขออภัยด้วย) น้องๆ เขาก็ทำวิดีโอนี้ให้ศิลปินดู ซึ้งกันจนน้ำตาไหล

 

[tube]http://www.youtube.com/watch?v=Tvq_gzgAAY4[/tube]

 

อย่าคิดว่าทำกันได้ง่ายๆ นะครับ ไหนจะต้องตั้งต่อวิดีโอ ไหนจะต้องวาดรูป (วาดเก่งซะด้วย) แถมมีทั้งซับไตเติ้ลภาษาไทยและเกาหลีอีก (แถมน้องคนที่อัพโหลดคลิปนี้ ก็ใส่ซับอังกฤษเข้าไปให้ด้วย ตอนที่เหล่าศิลปินพูด) และโดยความเข้าใจของผม น้องๆ เขาก็ต้องฝึกติดต่อกับทางทีมงานผู้จัดคอนเสิร์ตอีก เพื่อที่จะได้ฉาย VTR นี้ขึ้นไปบนเวที (ของแบบนี้ไม่ใช่อะไรที่อยู่ๆ จะฉายขึ้นไปก็ทำได้นะครับ มันต้องวางคิวด้วย)

นี่ไม่นับโปรเจ็คยิบย่อยต่างๆ อีกมากมาย ที่มีมาก่อนหน้านี้ และกำลังจะมีใน Super Show 5 อีก (เห็นหลายๆ บ้านเขาเตรียมการไว้แล้ว)

ในเรื่องการเรียนล่ะ?!? ผมเคยได้มีโอกาสคุยกับน้องๆ หลายคนในประเด็นเรื่องกฎหมาย ทำให้ผมทราบว่า น้องๆ เขาจำนวนไม่น้อย ที่เรียนนิติศาสตร์มหาวิทยาลัยชื่อดัง หลายๆ คนก็เรียนอยู่ในคณะดีๆ โรงเรียนดังๆ … ต้องไม่ลืมนะครับ ผู้ปกครองย่อมไม่ยอมให้ลูกหลานของตนมาทำอะไรแบบนี้จนเสียการเรียนแน่ๆ ดังนั้น ส่วนใหญ่เลยทำเงื่อนไขไว้ว่า สามารถชื่นชอบศิลปินได้เต็มที่ ตราบใดที่การเรียนไม่ตกต่ำกว่าที่ควรจะเป็น

อ้อ! แล้วอย่าไปคิดว่า ถ้าไม่มาติดตามศิลปิน คงจะเรียนได้ดีกว่านี้ … คือว่า คนเรามันก็ต้องมีช่วงเวลาพักสมองบ้างนะครับ … และจากที่ได้คุยกับน้องๆ หลายๆ คน พวกเขาตอนเรียน ม.ปลาย และ มหาวิทยาลัย เนี่ย เกรดดีกว่าผม (ซึ่งไม่ได้ไปติดตามศิลปินแต่อย่างใด) ซะอีกนะเออ

หลายๆ คน อาศัยความชื่นชอบศิลปินนี้เป็นแรงผลักดันให้เรียนรู้ภาษาอังกฤษ จีน เกาหลี เพื่อที่จะได้ติดตามข่าวสารจาก E.L.F. ประเทศอื่นๆ ได้อีกด้วยนะ (หลายๆ คน น่าจะเก่งภาษาอังกฤษกว่าผมอีกนะ … และแน่นอน ผมพูดญี่ปุ่นกับเกาหลีได้ไม่มากไปกว่า สวัสดี และ ขอบคุณ อ่ะ)

 

น้องๆ E.L.F. เก็บเงินโคตรเก่ง มีวินัยทางการเงินดี

แน่นอน ทั้งอัลบั้มเพลง ทั้งบัตรคอนเสิร์ต และอื่นๆ อีกมากมาย มันไม่ได้มากันฟรีๆ แน่ๆ (และแม้ว่าจะมีบางโอกาสที่จะมีแบรนด์เขาแจกบัตรฟรี เช่น ที่ผมแจกบัตรมีตซีวอน แต่นั่นก็เป็นแค่ส่วนน้อยมากๆ และบ่อยครั้งที่มันถูกเอาไปผูกกับการขายสินค้าและบริการอื่นๆ ด้วย)​ ดังนั้น น้องๆ เขาก็ต้องพยายามหาเงินและเก็บเงินครับ … ใครที่ทำงานแล้วก็อาจจะเก็บเงินได้ง่ายกว่า ใครที่ยังไม่ได้ทำงาน ก็ต้องเขียมค่าขนมเอา

ตรงนี้ผมไม่รู้ว่าคนอื่นคิดยังไงนะ แต่โดยส่วนตัวผม สมัยเด็กๆ ผมก็หมดเงินไปกับพวกเกม และ การ์ตูน พอสมควร และไม่น่าจะน้อยไปกว่าที่น้องๆ เขาซื้ออัลบั้มเพลง และ บัตรคอนเสิร์ต และอื่นๆ … ซึ่งผมเองก็มองว่ามันไม่ได้แตกต่างกันตรงไหนเลย … ไม่สิ ผมอาจจะแย่กว่าด้วย เพราะผมไม่ค่อยได้เก็บเงิน แต่แบมือขอเงินเป็นส่วนใหญ่

แต่ผมก็ยังอยากจะฝากบอกน้องๆ เอาไว้ว่า บางส่วนเก็บออมให้เป็นวินัยบ้างก็ดีนะครับ อย่าเก็บไว้ใช้ซื้อบัตรคอนเสิร์ตกันซะหมด

 

เอาล่ะ! มาพูดถึงเรื่องการหาตั๋ว Super Show 5 กันบ้าง

ออกตัวก่อน ว่าไม่ได้มีประสบการณ์ทางตรง เพราะหากต้องไปไล่กดซื้อบัตรเอง ผมคงหมดโอกาสที่จะได้ไปสัมผัสกับงานคอนเสิร์ตแน่นอน ดังนั้นจึงได้น้อง @ageha77 เป็นผู้ช่วยกดให้ และด้วยความเป็นไอทีต๊อกต๋อย จึงซื้อได้แค่บัตร 1,200 บาท ซึ่งได้ที่นั่งแถวๆ ที่เห็นในภาพนั่นแหละครับ แต่ถือว่าน้องเขาเมพมาก เพราะที่นั่งราคาเนี้ย เขาว่าหมดไวมากทีเดียว

 

ที่นั่งของผมอยู่แถวๆ เนี้ย

ที่นั่งของผมอยู่แถวๆ เนี้ย

 

แต่การซื้อบัตร Super Show 5 วันนี้ ดูเหมือนจะมีขลุกขลักอยู่ไม่น้อยครับ เพราะแม้ว่าจะเริ่มเปิดให้เข้าซื้อได้ตอน 10:00 น. แต่ดูเหมือนว่าน้องๆ เอลฟ์เขาพยายามจะช่วงชิงกัน โดยน่าจะกด Refresh หน้าเว็บเพื่อจะได้เข้าไปเป็นคนแรกๆ ให้ได้ จนกระทั่งระบบรับ Load ไม่ไหว ล่มไม่เป็นท่าไปตั้งแต่ก่อนจะเริ่มจำหน่ายบัตรซะอีก

 

เว็บ Thai Ticket Major ล่ม

เว็บ Thai Ticket Major ล่ม

ภาพจาก: @sj_13Forever

 

บรรยากาศเริ่มมาคุทันทีครับ … ในขณะที่ผมกำลังเดินชมบรรยากาศของตลาดน้ำขวัญเรียมอยู่ Timeline ของผมก็เริ่มมาคุขึ้นเรื่อยๆ เพราะเว็บ Thai Ticket Major ล่มตั้งแต่ก่อนจะเริ่มให้ซื้อบัตร และมันล่มยาวมาเรื่อยๆ ด้วย จนหลายๆ คนบอกว่า นี่เป็นปรากฏการณ์ใหม่เลย ที่บัตรขายไม่หมดใน 10 นาทีเหมือนประเทศอื่นๆ เขา เพราะเว็บขายบัตรบ้านเราล่ม (กรรม)

สถานการณ์เริ่มย่ำแย่ สำหรับ Thai Ticket Major เมื่อมีการพบว่า สามารถแก้ไขระบบได้แล้ว ที่เคาน์เตอร์บางสาขา แต่เว็บยังล่มอยู่ แต่น้องๆ หลายๆ คนที่อยู่ ณ เคาน์เตอร์ที่แก้ไขได้แล้ว ก็เริ่มซื้อบัตรกันไป … สถานการณ์นี้เลยมองได้หลายมุมมองครับ

 • ในมุมมองของเคาน์เตอร์ที่ไม่ล่ม …​ เมื่อไม่ล่มแล้ว ก็ต้องทำการขายต่อไป เพราะน้องๆ เขามารอตั้งนานแล้ว และเมื่อรู้ว่าแก้ไขเรียบร้อยแล้ว ใครเล่าจะอยากรอต่อไป
 • ในมุมมองของเคาน์เตอร์ที่ยังล่ม และ เว็บไซต์ … เสียโอกาสในการซื้อบัตรไปอย่างแรง เรียกว่าได้แต่มองดูจำนวนบัตรที่ลดลงเหลือน้อยลงไปเรื่อยๆ และความหวังก็อยู่ที่ว่า จะรีบไปเคาน์เตอร์ที่ไม่ล่มแล้วรีบซื้อ หรืออาจจะต้องรอใครที่มีบัตรเหลือๆ เอามาขาย (และต้องหวังว่าจะไม่โดนโกงอีก)

ตัวผมคงไม่กล้าไปแนะนำว่า Thai Ticket Major ควรจะรับมือกับสถานการณ์นี้อย่างไร เพราะทางนั้นเขาประกอบธุรกิจด้านนี้อยู่แล้ว เขาควรมีความชำนาญในการรับมือ และควรรู้ว่าน่าจะตัดสินใจอย่างไร … ฉะนั้น ก็ขอให้รับผลของการตัดสินใจนั้นด้วยเช่นกัน

แต่ที่แน่ๆ ด้วยความเก่งกล้าของทีมน้องๆ ที่ผมฝากชีวิตไว้ให้ช่วยกดบัตรคอนเสิร์ตด้วย ก็เลยได้บัตรมาเรียบร้อยแล้ว (เหลือแต่ไปรับบัตรเข้างานจริงๆ อีกที)

 

น้องๆ เขาได้บัตรมาแล้ว (ใบนึงในนั้นของผมเอง)

น้องๆ เขาได้บัตรมาแล้ว (ใบนึงในนั้นของผมเอง)

 

จึงต้องขอกิตติกรรมประกาศ @mitsu_only13 @ageha77 @pLa_HeEcHuL เอาไว้​ ณ ที่นี้ด้วย ที่ช่วยกันฝ่าฟันจนสามารถได้บัตร(มาเผื่อผม)ได้สำเร็จ อิอิ … ขอบคุณก๊าบ (ได้ลองเป็นติ่งกะเขาแล้วเว้ย)

ที่เหลือก็แค่ ทำตัวเนียนๆ กลมกลืนๆ สินะ (เนียนๆ อาจไม่ค่อยได้ แต่กลมๆ นี่พอไหว ช่วงนี้กินเยอะ) เห็น @ageha77 เขาบอกว่าให้ใส่เสื้อสีน้ำเงินไป เดี๋ยวใส่เสื้อ Samsung Galaxy S4 Rally ที่ได้มาคราวก่อนแล้วกัน น้ำเงินเข้มดี เพื่อให้เข้ากับ น้ำเงินคราม Sapphire Blue สินะ … เขียนภาคแรกเอาไว้ ณ ตอนนี้ ส่วนภาคต่อนั้น คงได้เขียนกันตอนหลังงานคอนเสิร์ตครับ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

23 Responses

 1. warunya says:

  เเหมมม บัตร1200 นะขายหมดเร็วกว่าบัตร 5000ค่ะ การได้มาในการจองช่วงต้นๆถือว่าเมพมาก มาลองดูคะเเล้วจะรู้ว่าติ่งELFนั้น น่ารักขนาดไหน เพราะเราอยู่กันมานานมากเเล้ว เวลาเรารักศิลปินเรารักด้วยหัวใจจริงๆที่ไม่ต้องการอะไรตอบเเทนนอกจากเห็นพวกเค้ามีความสุข อย่าเอาความรักของพวกเราไปเปรียบเทียบกับความรักของพ่อเเม่เเละครอบครัว เพราะเราก็รักพวกท่านเหมือนกันเเละมากด้วยเเต่มันเป็นคนละอย่างกับที่รักศิลปิน เเล้วก็ฝากด้วยคะเห็นได้บัตรเเล้ว ไม่เเน่ใจว่าวันไหน อย่าลิมทำโปรเจ็คนะคะ จะมีน้องๆยืนเเจกอยู่บริเวณหน้าคอน เเล้วศึกษาการทำโปรเจ็คให้ดีว่าอะไรยกตอนไหนชูตอนไหน อย่าผิดนะคะ เดียวจะหาว่าไม่เตือน 555 ถ้าสงสัยก็ถามน้องๆที่เเจกได้เลย

  • kafaak says:

   555 เห็นว่าจะต้องเล่นเวฟฮะ … อายุปุนนี้แล้ว เล่นเวฟกะน้องๆ

   • Prang says:

    ไม่มีเวฟนะคะ แค่ชูไฟ หรือผ้าเอง อ่อ นอกจากเสื้อสีน้ำเงินยังต้องมีเเท่งไฟด้วย แล้วก็ปีหน้าลองกดบัตรดูเองไหมคะ จะตื่นเต้นกว่านี้เยอพ

    • kafaak says:

     ฮะ มีคนทักเรื่องแท่งไฟแล้ว … (บ่นถึงในตอนที่ 2 ที่จะโพสต์วันนี้แล้ว)
     ส่วนเรื่องบัตร คงต้องให้น้องๆ ช่วยกดเหมือนเดิม เพราะขนาดบัตรเดี่ยวไมโครโฟน หรือตั๋ว Air Asia ลดราคายังกดแย่งเขาไม่ทันเลย (ฮา)

 2. Mali says:

  ขอบคุณที่เข้าใจพวกเรา ถึงแม้จะไม่ใช่แฟนคลับแต่ก็ขอบคุณที่ชื่นชอบเอสเจค่ะ
  SJ เดบิวต์มา8ปี ถึงกระแสจะจางลงจากแต่ก่อนมาก แต่ก็ดีใจที่เอลฟ์ยังเหนี่ยวแน่น ถึงแม้ปีนี้อาจจะไม่สร้างสถิติบัตรหมดภายในไม่กี่นาทีก็ตาม แต่ก็มีความรู้สึกว่ายังไงก็ต้องหมด ดิชั้นเองชอบเอสเจตั้งแต่ม.3จนตอนนี้ปี4 ความบ้าก็น้อยลงบ้างตามกาลเวลา แต่ก็ไม่เคยลืมพวกมันเลยจริงๆ จะไม่พูดหรอกนะว่าแฟนคลับเอสเจดีที่สุด เพราะเอลฟ์ก็คือกลุ่มของคนที่มีทั้งสีขาว สีดำ มีความคิดที่แตกต่างกัน รวมกันเป็นสีเทา มีทั้งการกระทำที่ดีบ้าง หรือทำผิดไปบ้าง แต่อยากให้ทุกคนมองทั้งสองด้าน เวลาพวกเราทำไม่ดีหรือทำผิดไป สังคมรุมประนามเรา แต่สิ่งดีๆที่พวกเราทำไม่มีใครมองเห็น เรายอมรับว่าเอสเจไม่ได้โด่งดังมากจากไหน สิ่งที่ทำให้พวกเขายืนอยู่ได้จนถึงทุกวันนี้ก็เพราะเอลฟ์ สำหรับดิชั้น ต่อให้พวกเขาหรือพวกเราแต่งงานมีลูกไป เอลฟ์อย่างพวกเราจะอยู่ข้างพวกมันนี่แหละ แก่ไปด้วยกัน ฮาๆๆๆ
  สำหรับคนที่กลัวว่าเอลฟ์น้อยลง หรือบอกว่าหมดยุคเอสเจแล้ว เราแค่อยากจะบอกว่า ใช่ค่ะ ตอนนี้อาจจะไม่ใช่ยุคของSJแล้ว แต่คนที่เป็นเอลฟ์จริงๆไม่ได้น้อยลงเลย เพียงแค่แฟนคลับก็โตตามศิลปิน มีภาระหน้าที่ที่ต้องทำเยอะขึ้น จะให้ไปตามกรี๊ดตามโหวตเหมือนเมื่อก่อนก็ใช่เรื่อง ส่วนคนที่เขาแค่ชอบๆ ก็ไม่แปลกที่วงใหม่มาเขาจะหันไปชอบ มันเป็นสัจธรรมของโลก ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้าได้ โดยส่วนตัวชอบคลิปนี้เป็นพิเศษ
  http://www.youtube.com/watch?v=gDtcX-6NuHg

  ***สุดท้ายขอบคุณพี่จริงๆค่ะที่เข้าใจพวกเรา อิอิ^^

 3. เอล์ฟตัวน้อย says:

  พี่กาฟากระวังโดนเอล์ฟไปตะลุมบอนนะคะ โทษฐานตอนที่มีทวอนมาแจกบัตรน้อยเกินไป #หนึ่งในนั้น #หนูก็ไม่ได้ T T “

  • kafaak says:

   แว๊ก!!! ก็เขาให้บัตรมาแค่นั้นอ้ะ!!!!

 4. สตล says:

  แก้ข่าวนะคะ ก่อนคอนเริ่มยังไงก็มีเล่นเวฟค่ะ ไปมากี่ปีเล่นทุกปีเลย แต่ส่วนมากคอนเริ่มแล้วจะหันไปโบกแท่งไฟชูโปรเจคมากกว่า จำได้ว่าคอน2ที่ตอนเอสเจเปลี่ยนเสื้อแล้วเขาไม่เปิดVCRคั่นเวลาให้เอลฟ์ก็เวฟเล่นค่ะ สวยดี

 5. elfhyukjae says:

  ขอบคุณจริงๆ ค่ะที่เขียนถึง และลองเปิดใจให้เอลฟ์นะคะ ขอให้สนุกกัยัอนเสิร์ตที่จะไปดูนะคะ เวฟอาจเล่นตอนรอคอนเสิร์ตเหมือนคอนครั้งที่ 4 ค่ะ ดูคอนจบแล้วยังไงจะรอติดตามบล็อคยนองคุณกาฝากอีกนะคะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ /@엘프

  • kafaak says:

   ไม่ได้เปิดใจนะฮะ แต่เราไม่เคยปิดกั้นอยู่แล้วตะหาก​ (ฮา)
   ขอให้น้องๆ สู้ๆ ต่อไปฮะ น้องๆ หลายคนทำดีแล้ว

   • elfhyukjae says:

    감사함니다 *โค้ง ^^

    • kafaak says:

     ถึงกับต้องพึ่ง Google Translate เลย จึงได้รู้ว่า 감사함니다 แปลว่า Thank you, sir.

 6. dream18949 says:

  บัตรวันเสาร์หรือวันอาทิตย์คะ??

  • kafaak says:

   วันเสาร์ฮะ เพราะวันอาทิตย์ผมติดธุระส่วนตั๊วส่วนตัว

 7. Lady' s suju says:

  วินาทีที่เห็นพี่สนใจในตัวเอลฟ์และเอสเจ มันทำให้พวกเรารู้สึกขอบคุณเป็นอย่างมากเลยค่ะถ้าเอสเจรู้พวกเค้าคงปลื้มมมาก โดยส่วนตัวก็อายุจะ30แล้วแต่ก็ไม่คิดว่าวันนึงตัวเองจะมาร้องไห้ หัวเราะเพราะผู้ชายต่างชาติ15คนเหล่านี้ ถึงแม้จะไม่ได้เป็นแฟนคลับของพวกเค้าตั้งแต่ต้นแต่จากการที่ได้สัมผัสและลองเปิดใจยอมรับแล้วถึงได้รู้ว่ามันมีอะไรที่มากกว่านั้น ว่าทำไมเอลฟ์ถึงได้รักเอสเจมากมายขนาดนี้ บางครั้งอาจจะรักมากเกินไปแต่ก็ยังมีกลุ่มเอลฟ์ที่ช่วยเตือนๆกัน มีความสุขค่ะพวกเรามีแต่ความรักความจริงใจให้กัน มีอะไรหลายๆอย่างที่เอสเจสอนให้เอลฟ์ได้รู้จัก หนึ่งในนั้นก็คือ มิตรภาพที่ไร้ซึ่งพรมแดนไร้ซึ่งภาษา ^ ^ ขอบคุณค่ะ

 8. Eternity_aomm says:

  พี่กาไปวันเสาร์ต้องได้เจอพี่กาแน่เลย จะมองหาคนใส่เสื้อซัมซุงจะดูพี่กาทดลองเป็นติ่ง 55555555555

 9. pumpkinzmin says:

  ขอบคุณนะคะ สำหรับหน้าบล็อคหน้านี้ มันทำให้รู้ว่าผู้ใหญ่หลายๆคนก็มองพวกเราอย่างเข้าใจ เปืดใจและยอมรับความเป็นตัวตนของเรา (เพราะโดยปกติถ้าพูดถึงเรื่องพวกนี้ทีไรก็จะโดนผู้ใหญ่หลายๆคนว่าและมองพวกเราอย่างผิดๆ) พวกเราไม่ได้เป็นแค่กลุ่มคนที่บ้าศิลปินโดยไม่คิดหน้าคิดหลัง (หรือที่หลายๆคนว่าพวกเราหลง เพ้อ งมงาย) เรารักด้วยเหตุผลและมุมมองในแง่ต่างๆ พวกเรารักอย่างมีเหตุผลและก็ยังรักษาทั้งในเรื่องการเรียน หน้าที่การงานที่ทำอยู่ และพวกเราจะยิ่งเต็มที่มากขึ้นด้วยซ้ำ เพราะเป็นสิ่งที่ส่งผลให้เรามีโอกาสและเวลาได้เจอกับศิลปินกลุ่มนี้มากขึ้น (เอลฟ์เรียนได้เกีรตินิยมก็หลายคนนะคะ แถมมาจากหลากหลายอาชีพ แม้แต่หมอ พยาบาล เภสัชกร วิศวกรก็มีค่ะ) จริงๆเรื่องนี้ถ้าให้พูดถึงยังไงคงไม่หมดง่ายๆหรอกค่ะ แต่อยากจะบอกว่าการที่ได้รู้จักกับศิลปินกลุ่มนี้ (หรือกลุ่มอื่นๆสำหรับคนอื่นๆที่ไม่ใช่เอลฟ์) มันทำพวกเราให้ได้มิตรภาพดีๆเพิ่มขึ้นอย่างมากมาย (บางคนดีกว่าเพื่อนที่เรียนมาด้วยกันอีก และไม่ใช่เฉพาะกับเอลฟ์ด้วยกันเท่านั้นนะคะ ยังได้มิตรภาพจากกลุ่มคนอื่นๆอีกมากมายเลยค่ะ) สุดท้ายนี้พวกเราหวังว่าหน้าบล็อคนี้คงทำให้หลายๆคนที่เคยมองพวกเราในแง่ลบได้เข้าใจและลองเปิดใจให้กับพวกเรามากขึ้นนะคะ

  ปล.ขอให้สนุกกันคอนในครั้งนี้นะคะ

  • kafaak says:

   จะสนุกกับคอนเสิร์ตให้เต็มที่ฮะ … เมื่อจะรีวิวติ่งแล้วต้องเต็มที่ (ฮา)

   • pumpkinzmin says:

    ค่า ^^ งั้นก็ขอให้ได้ฟินกันเต็มๆไปเลยนะคะ จะได้รีวิวได้มันหยดไปเลย

 10. Cartoon Cho says:

  ขอบคุณพี่มาจริงๆคะที่เข้าใจแฟนคลับอย่างพวกเรา มันทำให้พวกเรารู้จริงๆว่าอย่างน้อยก็ยังมีผู้ใหญ่แบบพี่ที่เข้าใจพวกเรา ขอบคุณที่เปิดใจมองดูมุมกว้างๆของพวกเราคะ

 11. zaim says:

  Wow คุณกาฝาก เขียนได้ถูกใจมากเลยคะ บางทีเราก็อยากจะอธิบายให้คนอื่นเข้าใจ
  แต่ยิ่งพูดคนอื่นจะชอบมองว่าเรา “แก้ตัว”

  ตัวเราเองก็ชอบ SJ มาตั้งแต่มาไทยครั้งแรกเลยคะ แต่โชคดีที่ว่าคนรอบตัวเข้าใจ
  และสนับสนุนในสิ่งที่เราอยากทำเพราะมันก็มีประโยชน์กลับมาเหมือนกัน

  จริงๆพวกเราก็เหมือนมูลนิธิ ที่ไม่ได้มีสถานที่ตั้งเป็นหลักแหล่ง แต่หากมีอะไรก็สามารถส่งผ่านถึงกันได้เสมอคะ^^

Leave a Reply

%d bloggers like this: