26 มิ.ย. – 1 ก.ค. แวะชมงาน Power Electronica Showcase 2013 กัน

Print Friendly, PDF & Email

Power Mall Electronica 2013

หากใครกำลังเล็งๆ จะหาเครื่องใช้ไฟฟ้ามาใช้ในครัวเรือนซักชิ้นสองชิ้น หรือหลายๆ ชิ้น ช่วงนี้อยากแนะนำให้ไปไปที่ สยามพารากอน ครับ ที่รอยัลพารากอนฮอล ชั้น 5 ตอนนี้เขามีงาน Power Mall Electronica Showcase 2013 ครับ มหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าครั้งใหญ่ของปี โดย The Mall Group ที่ขนขบวนเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ มาให้เลือกซื้อหา ตั้งแต่เครื่องปิ้งขนมปัง เครื่องม้วนผม เครื่องชงกาแฟ ยัน แอร์ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า โทรทัศน์ ไปจนถึงโน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟนกันเลยทีเดียว … หลายๆ อย่าง ผมหาซื้อแถวบ้านไม่ได้ซะด้วยสิ

มีโอกาสได้แวะไปไปงานตั้งแต่วันแรกเลยครับ อยากบอกว่า แต่ละวันเขาจะมี Daily Special ที่จะคัดเลือกสินค้าบางอย่าง บางรุ่น มาลดพิเศษ สูงสุดถึง 50% กันทุกวัน อยากรู้มีอะไรบ้าง คลิกที่รูปด้านล่าง เพื่อดูแบบเต็มๆ ครับ แต่วางแผนจะซื้ออะไรใน Daily Special แล้ว รีบไปสอยนะ เขามีจำนวนจำกัดในแต่ละวันครับ

 

ตาราง Daily Special ครับ

ตาราง Daily Special ครับ

 

ในงานนี้เขามีทุกอย่างเลยครับ เดินเข้างานไป ซ้ายมือเจอบูธ Nikon ใครไม่เคยลองกล้องแบบไฮโซ เลนส์แบบกระบอกข้าวหลาม ก็จังหวะนี้เลยครับ มีให้ลองอยู่ 3 ตัวเลย ลองหมุนๆ ส่องๆ อะไรต่อมิอะไรในงานดู … ถ้าชอบของ Canon ละก็ อยู่ใกล้ๆ กัน เขาก็เอามาให้ลองดู 2 ตัว พร้อมเลนส์กระบอกข้าวหลามแบบนี้เหมือนกัน

 

Nikon จัดเต็ม ขนกล้องพร้อมเลนส์มาให้ลองเลย (Canon ก็มานะ แต่ไม่อลังเท่า)

Nikon จัดเต็ม ขนกล้องพร้อมเลนส์มาให้ลองเลย (Canon ก็มานะ แต่ไม่อลังเท่า)

 

ด้านขวามือของทางเข้างาน เป็นบูธของผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ยักษ์ใหญ่สามรายของบ้านเรา AIS มาโปรโมต 3G 2100, dtac มาโปรโมต TriNet (ที่จะใช้ได้เดือน ก.ค. นะจ๊ะ) และ TrueMove H ที่มาโปรโมต 3G+ และ 4G ครับ สนใจก็แวะกันได้

 

ลำโพง JBL สำหรับ iDevice รุ่นที่ยังใช้ 30-pin มาลดล้างสต็อกเลย

ลำโพง JBL สำหรับ iDevice รุ่นที่ยังใช้ 30-pin มาลดล้างสต็อกเลย

 

เชื่อว่าตอนนี้ก็ยังมีหลายๆ คน ที่ยังใช้ iPod Touch/iPhone/iPad รุ่นที่ยังใช้พอร์ต 30-pin อยู่ ตอนนี้เป็นโอกาสดีที่จะหาลำโพง docking ยี่ห้อดีๆ เสียงดีๆ อย่าง JBL มาใช้ด้วยในราคาไม่แพง เพราะเขามาลดล้างสต็อกกันเลย

อยากลองดูทีวีจอใหญ่ๆ ในงานนี้ไม่ผิดหวังนะครับ ขนกันมาเพียบ อยู่ที่ว่าคุณขนเงินมาพอซื้อป่าวเหอะ (หึหึ) อย่าง Panasonic นี่เขาก็จัดจอใหญ่บิ๊ก พร้อมรองรับปากกาในตัว เอามาวาดรูปนางแบบโชว์กันเลยทีเดียว ส่วน Samsung และ LG ต่างก็ขน Ultra High Definition TV (UHDTV) ระดับ 2160p มาอวดกันด้วย ขนาดหน้าจอก็เบาะๆ ครับ 84 นิ้วเอง (เอ๊งงงงงง)

 

Panasonic เขาเอาจอบิ๊กๆ มาวาดรูปนางแบบโชว์

Panasonic เขาเอาจอบิ๊กๆ มาวาดรูปนางแบบโชว์

 

แต่ถ้ามองว่า 84 นิ้วใหญ่ไม่พอ … Panasonic เขามี Plasma TV 85 นิ้วให้เลือก (ใหญ่ขึ้นอีกนิ้ว) แต่รองรับการแสดงผล 3-D ด้วยนะเออ … และหากคุณคิดว่า 85 นิ้วยังไม่พอ ก็มี Sharp เขาจัดตั้งแต่จอ 70″ (149,900 บาท), 80″ (299,900 บาท) และ 90″ (599,900 บาท) ให้เลือกเลย ถ้าแบบว่า บ้านใครกว้างพอ และ OK กับราคาหกแสนทอนร้อยนึงละก็ จอ 90″ นี่ ดูในระยะซัก 3.5 เมตร ให้อารมณ์โรงหนังเราดีๆ เลยครับ … และ TV ในงานนี้ แต่ละยี่ห้อ ก็นำรุ่นที่รองรับ Digital TV มาจำหน่ายแล้ว ใครอยากเตรียมพร้อมการเข้าสู่ยุค Digital TV ของบ้านเรา ก็ไปเลือกซื้อได้ครับ

ใครพลาดงาน Commart Next Gen เมื่อสัปดาห์ก่อน มาที่งานนี้ ก็มีโน้ตบุ๊กและแท็บเล็ต หลายยี่ห้อ หลากรุ่น ให้เลือกครับ มาซื้อมาหากันได้ เท่าที่จำได้ ก็มี Acer, Sony, Samsung, Toshiba, Dell และ Lenovo ครับ เลือกตามสะดวกเลย

 

 

แอบเซ็งตรงที่ผมมัวแต่ไปเดินดูทีวี ดูตู้เย็น เครื่องซักผ้า เคริื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ เลยพลาดโอกาสทอง สอย Mac Mini ราคาสุดคุ้มไป และ @khajochi เขาก็ไม่พลาดที่จะจัดไป 1 ตัวอ้ะ (ฮือๆ อิจฉาๆ)

 

ลำโพง Tannoy มูลค่า 2.79 ล้านบาทนะครับ คู่นี้

ลำโพง Tannoy มูลค่า 2.79 ล้านบาทนะครับ คู่นี้

 

จริงๆ แล้ว ไฮไลต์อีกอย่างนึงในงาน ที่ผมว่าน่าสนใจคือ เขาเอาลำโพง Tannoy ระดับไฮโซ ราคา 2.79 ล้านบาท มาโชว์พลังเสียงให้ได้ฟังกันด้วย ที่ผมไปเนี่ย เป็นช่วงเปิดงาน คนเยอะ เขากลัวว่าจะมีใครเผลอไปชนแล้วล้มเสียหาย เลยเก็บไว้ก่อน แล้วค่อยมาโชว์พาวทีหลัง ใครไปงาน Power Mall Electronica Showcase 2013 นี่ อย่าลืมไปฟังคุณภาพเสียงนะครับ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: