Sanook! App ทุกแนวข่าวในมือของคุณ

Print Friendly

Sanook.com

 

ปัจจุบันเป็นยุคของข่าวสารครับ ใครรู้เยอะก็ได้เปรียบ และโชคดีที่อุปกรณ์พกพา หรือที่ฝรั่งเรียกว่า Mobile device เนี่ย มันช่วยอำนวยความสะดวกในการเสพข่าวสารต่างๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นขนาดที่พกพาสะดวก เพียงแค่โทรศัพท์มือถือจำพวกสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน ก็เพียงพอสำหรับการอ่านข่าวแล้ว ไหนจะ Mobile Internet อีก ที่ช่วยให้เราเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้แทบทุกที่ทุกเวลา รับข่าวสารได้ตลอด … และ ปัจจัยสุดท้าย App ที่จะช่วยรวบรวมข่าวสารมานำเสนอให้เราได้อ่าน

สำหรับคนไทย ผมว่าน่าจะคุ้นชื่อของ Sanook.com กันมานาน ในฐานะเว็บท่า และปัจจุบันก็เป็นเว็บแนววาไรตี้ ที่มีแทบทุกอย่างที่เราๆ ท่านๆ จะสนใจ โดยเฉพาะเรื่องของข่าว ที่มีนำเสนอทุกแนวเลย ไม่ว่าจะเป็น การเมือง เศรษฐกิจ สังคม อาชญากรรม กีฬา เทคโนโลยี และ บันเทิง เพียงแต่ด้วยอุปกรณ์อันกระจ้อยร่อยแบบสมาร์ทโฟนที่เรามี แม้ความละเอียดของหน้าจอปัจจุบันจะสูงแล้วก็เถอะ แต่การเปิดเว็บแบบเต็มรูปแบบมันก็ยังไม่สะดวกอยู่ดี

สำหรับแฟนๆ เว็บ Sanook.com หากอยากจะติดตามข่าวละก็ ขอแนะนำ Sanook! App ครับ มีทั้งเวอร์ชันสำหรับระบบปฏิบัติการ Android, iOS และ BlackBerry และ Windows Phone ด้วย

เปิดหน้าแรกมา เราก็สามารถเลือกได้ว่าอยากติดตามข่าวสารในหมวดหมู่ไหน หน้าแรกสุดจะเป็นข่าวล่าสุดที่น่าสนใจ รวบรวมกันมานำเสนอ แต่หากต้องการติดตามข่าวแบบเฉพาะเจาะจง เฉพาะเรื่อง ก็ไปเลือกหมวดหมู่ที่ต้องการได้ครับ

 

 

อย่างผม ชอบข่าวไอที ผมก็เข้ามาหมวด เกมส์-ไอที ครับ … จุดสำคัญของหมวดหมู่นี้คือ Sanook! เขาเน้นเฉพาะข่าวไอที หรือ เกมส์ ที่เป็นที่สนใจของคนไทย นอกจากนี้ก็มีพวกบทความไอทีจากแหล่งข้อมูลต่างๆ มานำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นการรีวิว Gadget หรือ บทความทิปและเทคนิคด้านไอที

ใครชอบท่องเที่ยว และเรื่องกิน (โดยเฉพาะเรื่องกิน … แฮ่ม!!) ผมก็ว่า Sanook! App มีบทความที่น่าสนใจในหมวดหมู่นี้เยอะเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นการรีวิวและแนะนำร้านอาหารอร่อยๆ และสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ที่น่าไปในช่วงฤดูต่างๆ … หากน้องๆ นักเรียนนักศึกษานึกไม่ออกว่าปิดเทอมจะไปเที่ยวไหนดี อาจได้ไอเดียดีๆ จากบทความต่างๆ ในนี้ก็ได้

และแน่นอน ในยุค Social media ครองเมืองแบบนี้ อ่านข่าวหรือบทความไหนแล้วสนใจ ก็ต้องแชร์ได้ด้วยสินะ ซึ่งก็ทำได้ง่ายๆ เลย เพราะท้ายข่าว (ใน Sanook! App เวอร์ชัน iOS) ก็มีปุ่มให้แชร์อยู่แล้วครับ และสามารถแชร์ไปยัง Social media ยอดฮิตอย่าง Facebook และ Twitter ได้ และใครเล่น WeChat ก็สามารถส่งไปเป็นข้อความ หรือโพสต์เป็น Moment ได้ด้วย

 

 

สรุปแล้ว ก็ขอแนะนำ Sanook! app เป็น 1 ใน app ข่าวติด Smartphone เครื่องโปรดของคุณเอาไว้ครับ จะได้ไม่ตกข่าว และได้คำแนะนำจากบทความดีๆ อีกมากมายทีเดียว สนใจก็ดาวน์โหลดได้ตามลิงก์ด้านล่างเลย

 

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

Leave a Reply

%d bloggers like this: