Kasikorn Securities The Young Turk Investor – Season 4 มาแล้ว

Print Friendly

KS The Young Turk Investor

 

ข่าวดีสำหรับท่านที่กำลังด้อมๆ มองๆ อยากเป็นนักลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ แต่ยังลังเลว่าจะลุยดีหรือไม่ลุยดี หรือกำลังเก็บเงินทำทุนอยู่ บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) กำลังรับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการ “เคเอส เดอะยังเติร์ก อินเวสเตอร์ โปรเจกต์” จากทั่วประเทศอยู่ ณ ตอนนี้นะครับ โดยเป็นโครงการที่จะเปิดโอกาสให้คนทั่วไปได้เรียนรู้เกี่ยวกับการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์แบบได้ประสบการณ์จริงๆ ด้วยการใช้เงินลงทุนจริงๆ โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ จะได้ทุนรอนไปลุยตลาดหลักทรัพย์กันคนละ 50,000 บาทครับ

เข้าร่วมโครงการนี้แล้วจะได้อะไร?!?

ได้เยอะเลยครับ เพราะว่านี่คือโอกาสที่คุณจะได้ลุยตลาดหลักทรัพย์จริงๆ ด้วยเงินจริงๆ แล้ว มันได้ความรู้สึกสมจริงกว่าการเล่นเกมจำลองเป็นไหนๆ … ในฐานะหิ่งห้อยน้อยใต้แสงจันทร์อย่างผม ต้องขอบอกก่อนว่า การเล่นเกมจำลองนั้น แม้ว่าจะใช้ข้อมูลราคาตลาดหลักทรัพย์จริงๆ ก็ตามเถอะนะ เพราะการซื้อขายที่เกิดขึ้นในเกมจำลอง มันไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อตลาดหลักทรัพย์จริงๆ น่ะครับ … การใช้เงินจริงๆ ได้ลงไปลุยในตลาดจริงๆ มันจึงให้ประสบการณ์ที่ถูกต้องกว่าเยอะ

แน่นอนว่าทาง บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เขาก็ไม่ปล่อยให้ผู้เข้าร่วมโครงการไปลุยโดยไม่เตรียมพร้อมอะไรหรอกนะครับ แต่เขาจะมีคอร์สการอบรมด้านการลงทุนจากผู้เชี่ยวชาญมาให้ผู้เข้าร่วมโครงการ ที่ได้รับการคัดเลือกแล้ว ได้รู้จักกับตลาดทุนไทย ได้รู้จักเทคนิคการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน การประเมินมูลค่าหุ้น การจัดพอร์ตการลงทุน และยังมีการให้คำแนะนำด้านจัดการพอร์ตการลงทุนตลอดโครงการ

ทุกคนจะได้รับประกาศนียบัตรรับรองการอบรม และสำหรับผู้ที่ได้ที่ 1 ถึงที่ 3 นี่ จะได้รับเงินรางวัลเป็น กำไรส่วนต่างที่ได้จากการลงทุนครับ (หมายถึง เงินที่ได้ทั้งหมด หัก 50,000 บาทที่เป็นเงินทุน) ไปเลยครับ … ส่วนกำไรต่างๆ ที่ผู้เข้าร่วมโครงการท่านอื่นๆ ได้มานั้น จะถูกรวบรวมเอาไปเพื่อบริจาคให้กับมูลนิธิการกุศล

 

แล้วใครกันล่ะที่มีคุณสมบัติเข้าร่วมโครงการได้?!?

เงื่อนไขไม่ยากเลยครับ มีไม่กี่ข้อเอง ได้แก่

  • ไม่เคยมีบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์กับบริษัทหลักทรัพย์ใดๆ มาก่อนจนถึงวันที่ 29 พฤษภาคม 2556
  • มีสัญชาติและเชื้อชาติไทย อาศัยอยู่ในประเทศไทย สามารถระบุที่อยู่ได้ชัดเจน
  • ต้องเข้าร่วมคอร์สการอบรมการลงทุนที่จัดให้ ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของจำนวนครั้งที่อบรม

แต่ใครที่เป็นพนักงานในเครือธนาคารกสิกรไทย และบริษัทย่อย ตลอดจนถึงตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ, บริษัทหลักทรัพย์ และบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมโครงการนะครับ

 

ว่าแล้วจะรอช้าอยู่ไยเล่า ไปสมัครเลย

รีบสมัครกันเลยครับ คลิกไปที่ http://www.ksyoungturk.com/Register.php แล้วอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติ กติกาต่างๆ แล้วสมัครเลยครับ ตอนนี้ระยะเวลาในการรับสมัครของจังหวัดต่างๆ เป็นดังนี้ครับ

  • กรุงเทพ 29 พ.ค. – 22 ก.ค. 2556
  • ขอนแก่น 15 มิ.ย. – 31 ก.ค. 2556
  • เชียงใหม่ 24 ก.ค. – 31 ส.ค. 2556
  • ชลบุรี 25 ส.ค. – 20 ก.ย. 2556
  • หาดใหญ่ 23 ส.ค. – 30 ก.ย. 2556

 

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

Leave a Reply

%d bloggers like this: