พบกับ Geeks on a Plane … Startup event ใหญ่ในไทย โดยมี dtac เป็น หนึ่งใน Country host

Geeks on a Plane

 

ช่วงนี้กระแสเกี่ยวกับ Startup กำลังเป็นที่ตื่นตัวกันในประเทศไทยมากทีเดียวครับ และในวันเสาร์ที่ 8 มิถุนายนนี้ ประเทศไทยเราก็กำลังจะมีอีเว้นต์ใหญ่สำหรับแวดวงการ Startup นั่นก็คือ Geeks on a Plane ครับ ซึ่งเป็นงานที่จัดโดยกลุ่มที่ชื่อว่า 500Startups และในประเทศไทยก็ได้ dtac ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมาเป็น Country host หรือเจ้าภาพจัดงานครับ งานนี้ในระดับนานาชาติ ถือว่าเป็นงานอีเว้นต์สำหรับ Startup ที่ได้รับการยอมรับกันทั่วไป เป็นงานที่จัดกันเป็นการส่วนตัว เฉพาะคนที่ได้รับเชิญเท่านั้นที่จะได้เข้าร่วมนะครับ

 

เผื่อใครไม่รู้จักกับ Geeks on a Plane ก็ขอเล่าถึงเป้าหมายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของพวกเขาซะหน่อย

  • เพื่อเรียนรู้และแบ่งปันเกี่ยวกับเทรนด์เทคโนโลยีและนวัตกรรมจากพื้นที่หลักๆ ในกลุ่มอาเซียน
  • พัฒนาความสัมพันธ์อันยั่งยืนระหว่าง Startup, ภาครัฐ และกลุ่มนักลงทุน
  • พัฒนาเครือข่ายธุรกิจเพื่อช่วยเหลือด้านการค้าและการลงทุนระหว่างประเทศ
  • เพื่อมีส่วนร่วมกับเหล่าเจ้าของกิจการและนักลงทุนในระหว่างที่เศรษฐกิจโลกยังซบเซา

กลุ่ม 500Startups ก่อตั้งโดย Dave McClure และตอนนี้มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 15,000 รายจากเมืองต่างๆ ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น มอสโกว, เทล อาวีฟ, เม็กซิโกซิตี้, เซี่ยงไฮ้, บังกาลอร์, ปักกิ่ง, โซล, อิสตันบูล, สิงคโปร์, โตเกียว, ดูไบ, ซาน ฟรานซิสโก, นิวเดลี, วอชิงตัน ดี.ซี., ลอนดอน, อัมสเตอร์ดัม, เบอร์ลิน, ปราก, ปารีส, เซา เปาโล, มุมไบ, เวลลิงตัน, ริโอ เดอ จาเนโร, ฮอนโนลูลู, บัวโนส ไอเรส ฯลฯ

กลุ่ม 500Startups จะทำการรีวิวแอปพลิเคชั่นต่างๆ แล้วเลือกเหล่า Startup, ผู้บริหาร, นักลงทุน และสื่อต่างๆ ที่มีอิทธิพล ที่สนใจที่จะสร้างธุรกิจ หรือขยายโอกาสทางธุรกิจให้กว้างออกไป จากนั้นก็จะเดินทางไปพบกับคนเหล่านั้น เพื่อแบ่งปันประสบการณ์

 

โอกาสของผู้เข้าแข่งขัน dtac Accelerate – Wizard of Apps

อย่างที่บอกครับ dtac และพันธมิตรภาครัฐและเอกชน ร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดอีเว้นต์ Geeks on a Plane ดังนั้น นี่คือโอกาสของผู้เข้าแข่งขัน dtac Accelerate – Wizard of Apps เลยครับ ที่จะได้พบปบกับเหล่า Geeks ที่ไปแบ่งปันประสบการณ์ Startup ทั่วโลกมาแล้ว แน่นอนว่าได้เจอกับผู้เชียวชาญระดับโลกจาก Silicon Valley แบบนี้ สุดยอดยิ่งกว่ารางวัลใดๆ แน่นอน

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: