เตรียมไป Computex 2013 ครับพี่น้อง

Print Friendly

Computex Taipei

ผมเคยทวีตเอาไว้เสมอว่า หากมีโอกาสก็ต้องไปเปิดหูเปิดตาซะบ้าง จะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ สร้างประสบการณ์ให้กับชีวิต และปีนี้ผมก็มีโอกาสได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ อีกแล้ว เมื่อฟอร์ดประเทศไทยเขาเชิญผมไปร่วมงาน Computex 2013 ที่กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน ในระหว่างวันที่ 2-5 มิถุนายน 2556 นี้ ก็คงจะได้มีอะไรเก็บกลับมาฝากแฟนานุแฟนที่ติดตามบล็อกกระผมบ้างไม่มากก็น้อยล่ะ … โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับการนำเทคโนโลยีมาใช้ในรถยนต์ครับ … แต่ในบล็อกตอนนี้ ขอมาเล่าสู่กันอ่านก่อนว่า เอ๊ะ แล้วอะไรมันคืองาน Computex กันแน่

งาน Computex นี่ถือว่าเป็น Computer Expo ที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชียแล้วครับ เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1981 แต่ตอนนั้นยังใช้ชื่อว่า Taipei Computer Show อยู่เลย กว่าจะเปลี่ยนมาเป็น Computex ก็ตอนที่จัดเป็นครั้งที่สี่นั่นแหละ งานนี้จัดโดยความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน อันได้แก่ Taiwan External Trade Development Council (TAITRA) กับ Taipei Computer Association (TCA) ครับ … จริงๆ มองๆ แล้วก็ชักอยากจะได้ประเทศไทยจัดงานแบบนี้ โดยเป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐกับเอกชนบ้างจัง

งานนี้เขาจัดขึ้นที่ Taipei World Trade Center ครับ โดยจัดที่ Exhibition Hall 1 กับ Hall  3, Nangang Exhibition Hall, และ Taipei International Covention Center … ปีนี้ก็เช่นเคย คนมาร่วมงานเพียบ ทั้งที่เป็นธุรกิจขนาดเล็กของไต้หวัน ที่ขนผลิตภัณฑ์มาอวดโฉม และแบรนด์ใหญ่ๆ ทั้งระดับนานาชาติ อย่าง Ford, Microsoft, Intel รวมไปถึงแบรนด์ของไต้หวันอย่าง MSI, Acer, ASUS ด้วย

งานจัดในวันที่ 4-8 มิถุนายนครับ ผมจะได้เข้าไปเยี่ยมชมงานก็วันที่ 4 มิถุนายนนั่นแหละ น่าจะเดินชิลๆ เพราะเป็นวันที่เปิดให้ Overseas visitor เข้าเท่านั้น แต่หลังจากนั้นก็เข้ามาได้นะ Overseas visitor ที่ลงทะเบียนเข้าชม เข้าฟรี … วันที่ 5-7 มิถุนายน จะเริ่มมี Local visitor เข้ามาแจม แต่พวกนั้นเขาจะต้องมีตั๋ว Local Visitor’s Admission และในวันสุดท้าย คนน่าจะเยอะสุดครับ วันที่ 8 มิถุนายน เปิดให้คนทั่วไปเข้ามาได้ แต่ต้องอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี และเสียค่าเข้า NT$200 หรือราวๆ 200 บาทครับ (ค่าเงินของไต้หวันพอๆ กับของบ้านเรา)

จากที่ดูกำหนดการแล้ว คาดว่าคงได้ใช้เวลาของวันที่ 4 มิถุนายน อยู่กับ Nangang Exhibition Hall ชั้น 4 ครับ แต่เท่าที่ดูผังของงานแล้ว หึหึ นอกจาก Ford แล้ว ก็มี Microsoft, Intel, Western Digital, Acer, ASUS ฯลฯ ด้วย มีอะไรจะเก็บเอามาฝากให้อ่านก็แล้วกัน

และท้ายที่สุดนี้ ก็ขอบคุณ ฟอร์ดประเทศไทย ที่เอื้อเฟื้อ ชวนไปร่วมงานนะครับ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: