[Advertorial] ซื้อง่าย ขายคล่อง จ่ายออนไลน์ ไม่โดนโกง ด้วย PaySure.com

Print Friendly

Paysure.com

 

ระยะหลังๆ นี่ เห็นได้ชัดขึ้นมากครับ ธุรกิจประเภทพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-Commerce มีการเติบโตในประเทศไทยค่อนข้างสูงมาก ใครๆ ก็สามารถทำเว็บไซต์ขายของได้ไม่ยากแล้ว เพราะเทคโนโลยีเว็บเอื้ออำนวยสุดๆ ง่ายสุดสามารถเปลี่ยนหน้า Facebook page ให้กลายเป็นร้านค้าได้ หรือถ้าทุ่มทุนหน่อย ก็เช่่าโฮสต์แล้วใช้ WordPress, Drupal, Joomla, osCommerce หรืออะไรที่คล้ายๆ กัน เพื่อสร้างเว็บไซต์ e-Commerce ได้ในเวลาไม่ถึง 15 นาที … แต่ความยากที่สุดมันอยู่ที่การชำระเงินครับ

 

ความเชื่อใจ (Trust) สิ่งสำคัญสำหรับการค้าขาย

ผู้ที่อาบน้ำร้อนมาก่อนเขาว่าแบบนี้ครับ “สำหรับคนที่ทำการค้าแล้ว ความเชื่อใจเป็นสิ่งสำคัญ” หากลูกค้าไม่เชื่อใจเราแล้ว ก็ยากที่เขาจะมาเสียเงินจับจ่ายซื้อสินค้า … เดี๋ยวนี้เล่ห์เหลี่ยมของคนบนโลกออนไลน์เยอะมาก การขายของแบบโกงกันมีข่าวให้เห็นอยู่บ่อยๆ ทำให้ผู้คนจำนวนไม่น้อยเริ่มขยาดที่จะซื้อของผ่าน e-Commerce

สำหรับ e-Commerce เกิดใหม่แล้ว จะทำยังไงล่ะให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจในการเลือกจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้า?!?

 

ลูกค้า e-Commerce คงไม่อยากตกเป็นข่าวแบบนี้แน่ๆ

ลูกค้า e-Commerce คงไม่อยากตกเป็นข่าวแบบนี้แน่ๆ

 

พี่ป้อม ภาวุฒิ (@pawoot) เขาเคยเขียนบทความเพื่อแนะนำวิธีการซื้อของออนไลน์ ว่าทำอย่างไรจึงจะไม่ถูกโกงเอาไว้ วิธีชำระเงินที่ดีที่สุด คือ การชำระด้วยบัตรเครดิต ถ้าหากร้านค้ารองรับ เพราะมันเป็นการชำระเงินแบบ “เครดิต” ถ้าเกิดลูกค้าพบว่ามีปัญหา ก็สามารถระงับการจ่ายเงินได้ ไร้กังวล แต่ปัญหาคือ การรับชำระด้วยบัตรเครดิต มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ของคนที่จะเริ่มต้น e-Commerce แบบเล็กๆ เพราะค่าบริการรายเดือน บวกกับค่าบริการราย Transaction นั้น ก็ไม่ใช่น้อยๆ  อยู่ (ไอ้ครั้นจะไปเก็บเงินจากลูกค้า ก็จะเป็นการสร้างภาระให้ลูกค้า และจริงๆ แล้วก็ผิดกติกาของธนาคารด้วย) ส่วนลูกค้าเอง ก็ใช่ว่าทุกคนจะมีบัตรเครดิต สินค้าบางอย่าง อาจมีกลุ่มเป้าหมายไม่ใช่ใครที่มีบัตรเครดิตแน่ๆ

ยังไงซะ การโอนเงินผ่านธนาคาร ก็อาจเป็นวิธีชำระค่าสินค้าที่หลายๆ คนสะดวกใจที่สุดแล้ว เพียงแต่โอกาสในการที่จะถูกโกงนั้นมีสูงมาก เพราะเงินจะถูกชำระถึงมือผู้ขายเลย แต่ครั้นจะรอให้ของส่งมาถึงมือก่อน ค่อยชำระเงิน ผู้ขายก็อาจเกรงว่าจะโดนมิจฉาชีพมาปลอมตัวเป็นลูกค้าเพื่อหลอกซะเอง

 

PaySure.com คนกลางในการซื้อขายออนไลน์

ปัญหาข้างต้นสามารถแก้ไขได้ด้วยคนกลางในการซื้อขายออนไลน์อย่าง PaySure.com ครับ ซึ่งจะเข้ามาทำหน้าที่เป็นคนกลางให้ระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย โดยทำหน้าที่รับชำระค่าสินค้าหรือบริการจากผู้ซื้อ แล้วแจ้งไปทางผู้ขายเพื่อให้ดำเนินการส่งมอบ … จากนั้นเมื่อผู้ซื้อได้รับสินค้าหรือบริการแล้ว และยืนยันยอมรับ ทาง PaySure.com ก็จะทำการจ่ายเงินให้กับผู้ขาย … ซึ่งทำให้มั่นใจได้ทั้งผู้ขายว่าได้รับเงินแน่นอน เพราะ PaySure.com จะทำการตรวจสอบการชำระค่าสินค้าก่อนที่จะแจ้งผู้ขายให้ส่งมอบสินค้าหรือบริการ ในขณะเดียวกัน ผู้ซื้อเองก็มั่นใจว่าได้เงินคืนแน่นอนหากเกิดปัญหา เพราะ PaySure.com จะตรวจสอบกับผู้ซื้อเพื่อให้แน่ใจก่อนว่าได้รับสินค้าหรือบริการแน่นอน ก่อนที่จะจ่ายเงินให้ผู้ขาย ดังนั้นหากการส่งมอบสินค้าหรือบริการมีปัญหา ก็สามารถที่จะเรียกเงินคืนได้ไม่ยาก

 

ขั้นตอนของ PaySure.com

ขั้นตอนของ PaySure.com

 

ช่องทางการชำระเงินให้ PaySure.com และค่าบริการ

ช่องทางในการชำระเงินให้กับทาง PaySure.com นั้น สามารถทำได้โดยการโอนเงินผ่านธนาคาร ซึ่งมีให้เลือก คือ ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงไทย และ ธนาคารกรุงเทพ (คำแนะนำคือ เลือกธนาคารที่คุณมี จะได้ประหยัดค่าธรรมเนียมในการโอน หรือ เลือกไปฝากเงินเข้าบัญชีธนาคารนั้นๆ เลยก็ได้)

ค่าบริการของ PaySure.com นั้น อยู่ที่ระหว่าง 1% – 2% เท่านั้นเอง โดยเริ่มต้นที่ขั้นต่ำ 50 บาท เท่านั้น … ลองพิจารณาค่าบริการจากตารางด้านล่างได้ครับ

 

ค่าบริการของ PaySure.com

ค่าบริการของ PaySure.com

 

ซึ่งในเรื่องของการชำระค่าบริการ PaySure.com นั้น ผู้ขายสามารถเลือกได้ระหว่างการตกลงให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นผู้รับผิดชอบ หรือ จะให้แบ่งจ่ายกันคนละครึ่งก็ได้ … สำหรับผู้ขาย ถ้าอยากทราบต้นทุน ก็สามารถไปคำนวณค่าบริการได้ครับ ทาง PaySure.com เขาเตรียมไว้ให้แล้ว

 

เพิ่มความเชื่อมั่นให้กับ e-Commerce ของคุณด้วย PaySure.com วันนี้

สำหรับธุรกิจ e-Commerce ใดที่สนใจสมัครใช้บริการ สามารถติดต่อทาง PaySure.com ได้ตามข้อมูลนี้เลยครับ

75/40 ซอยร่มเกล้า 1 ถนนร่มเกล้า แขวงแสนแสบ
เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
โทร : 02-374-6666
อีเมล์ : support@paysure.com

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: