วันนี้เซอร์ไพรส์แฟนเนื่องด้วยวันเกิด

Print Friendly

เค้กวันเกิด

 

วันนี้เป็นวันพิเศษครับ นอกจากจะเป็นวันสงกรานต์แล้ว ยังเป็นวันเกิดของแฟนผมด้วย อิอิ วันนี้อยากให้แปลกกว่าทุกปี ก็เลยจัดเซอร์ไพรส์แฟนขนาดใหญ่ซะหน่อย ประการแรกคือ ของขวัญวันเกิด เลือกเป็น ASUS VivoBook X202E Ultrabook ครับ ด้วยความเห็นว่า โน้ตบุ๊กแฟนผมก็เก่าแล้ว ได้เวลาปลดระวาง และหากเลือกชิ้นนี้เป็นของขวัญ มันก็เป็นสิ่งที่ใช้ทำงานได้ เป็นประโยชน์มากกว่าแค่เป็นตุ๊กตาเอาไปวางโชว์เฉยๆ ประการที่สองคือ การมอบของขวัญ ไม่อยากให้มันธรรมดาๆ ไปน่ะ

 

การเตรียมการ

11 นาฬิกาเศษๆ ก็รอ @pakada กับ @Banyong มารับเพื่อจะไปเตรียมซื้อของขวัญครับ และเมื่อมันคือโน้ตบุ๊กซักตัว ผมจึงเลือก Banana IT ที่ผมเป็นลูกค้าอยู่เนืองๆ อยู่แล้ว ที่นี่มั่นใจในบริการครับ (ความเห็นส่วนตัว)​ แต่เนื่องจากต้องการให้เป็นเซอร์ไพรส์ ผมก็เลยขอคุยกับทางผู้จัดการร้าน เพื่อเตี๊ยมกันซักหน่อย

 

มาเลือกโน้ตบุ๊กเพื่อเป็นของขวัญครับ

มาเลือกโน้ตบุ๊กเพื่อเป็นของขวัญครับ

 

เราเตี๊ยมกันว่า จะทำทีมาเดินดูของ แล้วให้พนักงานที่ดูแลในส่วนผลิตภัณฑ์ Windows 8 ชวนเราเล่นกิจกรรม แล้วทำเป็นว่าเล่นชนะ ได้รางวัล (ปกติกิจกรรมพวกนี้จะไม่ยาก และเล่นได้รางวัลอยู่แล้ว)​ เพียงแต่รางวัลนั้น จริงๆ คือเจ้า ASUS VivoBook นั่นแหละ หุหุ

แน่นอนว่าที่ขาดไม่ได้สำหรับวันเกิด นอกจากของขวัญวันเกิดแล้ว ก็ต้องมีการ์ดวันเกิด กับเค้กใช่ไหมล่ะครับ หุหุ ไม่ใช่ปัญหาครับ อันนี้ง่ายยิ่งกว่าซื้อโน้ตบุ๊กอีกอ่ะ

 

 

และนี่คือเมื่อทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ก็พร้อมครับ … เตี๊ยมกับพนักงานก็เรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาดำเนินการตามแผนครับผม

 

ทีมผู้เตรียมการในฝั่งผม อิอิ

ทีมผู้เตรียมการในฝั่งผม อิอิ

 

ไปรับแฟนเสร็จแล้ว ก็พามาที่ Banana IT นี่แหละ อ้างว่าจะมาดูของนิดหน่อย แบบว่ามาดูของอะไรแบบนี้ แล้วก็ทำตามที่เตี๊ยมกันครับ (ก่อนหน้านั้นก็แอบส่ง SMS หาน้องพนักงาน เพื่อบอกว่ามาถึงแล้ว กำลังจะไปหา) น้องเขาก็รับมุกดีมากเลย ทำทีว่าให้เราเล่นเกมสนุกๆ ของ Microsoft (เป็นเกมจริงๆ นะครับ เพราะ Microsoft เขากำลังจัดกิจกรรมอยู่ หุหุ) … แน่นอนว่าเราชนะ (ฮา) และได้ของรางวัลไปครับ

 

เย่ เราชนะ ได้ของรางวัล

เย่ เราชนะ ได้ของรางวัล

 

ได้ของรางวัลแล้ว ต้องขอถ่ายรูปหน่อย … จนถึงตอนนี้ แฟนผมยังไม่ระแคะระคายว่าเจอเซอร์ไพรส์เข้าแล้ว หุหุ … ได้ของรางวัลเสร็จ ต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวด้วย และต้องกรอกวันเดือนปีเกิดครับ แล้วน้องพนักงานก็ทำเป็นสังเกตว่า อ้าว เกิดวันนี้เลยนี่นา แล้วก็ชวนพนักงานในร้านมาร้องเพลง Happy Birthday กัน หุหุ

 

มารู้ตัวว่าเจอเซอร์ไพรส์จริงๆ ก็ตอนแกะของรางวัลครับ

มารู้ตัวว่าเจอเซอร์ไพรส์จริงๆ ก็ตอนแกะของรางวัลครับ

 

กว่าจะรู้ตัวว่าเป็นเซอร์ไพรส์ ก็ตอนแกะของรางวัลครับ อิอิ … แต่จริงๆ ก็รู้สึกแปลกๆ ตั้งแต่ตอนผมชวนมาที่ร้าน แล้วเล่นเกมชิงของรางวัลแล้ว เพียงแต่แฟนผมเขาไม่คิดว่าผมจะเซอร์ไพรส์กันแบบนี้น่ะ หุหุ

แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี และแฟนผมก็เซอร์ไพรส์ด้วย … อันนี้ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ ของผม @pakada และ @Banyong ที่มาช่วย และขอบคุณร้าน Banana IT ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ และตามน้ำไปกับผมครับ (คุยกับน้องพนักงาน ทราบว่านี่เป็นเคสแรกของร้านเลย … หุหุ)

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

3 Responses

  1. Jakrapong says:

    เคสนี้ท่าจะคลาสสิก geek มาก 😉

  2. ake says:

    อยากได้เค้กเซอร์ไพรซ์คนรัก เราแนะนำให้สั่งที่โกเทสตี้จ้า ลองไปดูที่เค้าทำมาก่อนก็ได้น่ะ กินล่ะ อร่อยดี แฟนกรี๊ดดดดดเลย

Leave a Reply

%d bloggers like this: