Lepow แบตสำรอง อึด สวย กิ๊ก

Print Friendly

Lepow Moonstone

ปีที่ผ่านมา จนถึงปีนี้ มันยุคเฟื่องฟูของ Smartphone และ Tablet จริงๆ และที่เฟื่องฟูไม่แพ้กันก็คือแบตเตอรี่สำรอง หรือที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น Powerbank นั่นเองครับ เพราะจะยังไงเสีย Smartphone และ Tablet (โดยเฉพาะ Smartphone) สมัยนี้แบตเตอรี่มันก็ไม่อึดมากพอที่ผู้ใช้งานต้องการ และเมื่อพักใหญ่ๆ นี้ ผมก็ได้น้องใหม่ยี่ห้อ Lepow มาทดสอบครับ เจ้านี่เป็น Powerbank แบบที่น่าจะเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย เพราะมีดีไซน์สวย และสีสันให้เลือกแบบว่า เยอะแยะมากมายเลยทีเดียว

 

ก่อนอื่น … ออกตัวก่อนว่าชื่อของเจ้านี่ออกเสียงว่า เลอ-พาว นะครับ มีบริษัทที่นำเข้ามาจัดจำหน่ายอย่างชัดเจน คือ บริษัท เจนจรัส มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ดังนั้นหมดห่วงเรื่องการรับประกันไปได้  และเขานำเข้ามาขาย 2 รุ่นด้วยกัน คือ Moonstone 3000 และ Moonstone 6000 ซึ่งก็มีความจุตามเลขรุ่นนั่นแหละ คือ 3,000mAh และ 6,000mAh ตามลำดับ … ตัวที่ผมได้มารีวิวนี่เป็นรุ่น Moonstone 6000 ครับ

 

 

ผมไม่แน่ใจว่าแพ็กเกจที่ผมได้มานั้น เป็นแพ็กเกจที่ใช้จัดจำหน่ายจริงหรือไม่ แต่คิดว่าน่าจะเป็นของจริงนะ … เพียงแต่เมื่อวันก่อนผมไปเดินพันธุ์ทิพย์มา ก็เห็นมีการจำหน่าย Lepow แล้ว แต่แพ็กเกจออกแนว กล่องพลาสติกใส สี่เหลี่ยมๆ น่ะ แต่ดูดีทีเดียว แต่อันที่ผมได้มา เป็นกระเป๋าผ้าครับ ซึ่งก็พกพาสะดวกดีเหมือนกัน

 


Update #1:  เช็คกับทางตัวแทนจำหน่ายแล้ว แพ็กเกจที่ผมได้มาเป็นแพ็กเกจขายจริงของ Lepow Moonstone ครับ ส่วนไอ้ที่เห็นที่พันธุ์ทิพย์ น่าจะเป็นรุ่นเก่า คือ รุ่น Stone … แต่ใครไปให้ระวังของปลอมด้วย เพราะมีปลอมขายกันอีกต่างหาก


 

ดีไซน์ของ Lepow Moonstone 6000 นี่ ผมให้สาวๆ ดูแล้ว ทุกคนบอกว่าเหมือนตลับแป้ง … สีสวยทีเดียวครับ … กลัวอยู่เรื่องเดียวคือ อาจจะเป็นรอยขนแมวได้ง่าย เพราะมันเป็นแบบมันวาว และเฉกเช่น Powerbank ส่วนใหญ่ เจ้านี่มาพร้อมกับพอร์ต USB 2 พอร์ต อันนึง 1.2A อีกอัน 2.1A ครับ เรียกว่าทั้งสองพอร์ตนี่ เอามาชาร์จสมาร์ทโฟนได้สบายๆ เลย และหากต้องชาร์จพวก Tablet ละก็ พอร์ตที่ออกไฟได้ 2.1A จะเหมาะสมมากๆ … ด้านล่างของตัว Lepow นั้น มีไฟ LED ไว้บอกระดับแบตเตอรี่ … โดยกดปุ่มเล็กๆ แล้วจะมีไฟแสดงปริมาณแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ให้เห็น ซ่อนได้เนียนมากทีเดียว

กำลังไฟของ Lepow Moonstone 6000 นั้นมากพอที่จะชาร์จทั้ง The new iPad และ iPhone 5 ไปพร้อมๆ กันได้เลยครับ เพียงแต่ด้วยความจุของเจ้านี่ ผมอยากแนะนำว่าใช้ชาร์จแค่ Smartphone อย่างเดียวก็พอแล้ว ส่วน Tablet อย่าง iPad เนี่ย ถ้าจะใช้จริงๆ ก็เอาเท่าที่จำเป็นพอ เช่น แบตหมด แต่จำเป็นต้องใช้ให้ได้ อะไรแบบนี้

 

ชาร์จทั้ง iPad กะ iPhone ไปพร้อมๆ กันได้

ชาร์จทั้ง iPad กะ iPhone ไปพร้อมๆ กันได้

 

สัดส่วนของเจ้านี่อยู่ที่ 82 มม. x 80 มม. x 9 มม. น้ำหนัก 158 กรัม ก็คิดซะว่าพกสมาร์ทโฟนจอ 4.5 นิ้ว รุ่นเมื่อปีก่อนไว้อีกเครื่องก็ได้ครับ … จะเอามาใส่กระเป๋าถือของผู้หญิงก็ดูดีอยู่ (วันก่อนพวกเพื่อนๆ ที่ทำงานของแฟนเพิ่งจัดกันไปคนละตัว)

 

ส่งท้ายการรีวิว Lepow Moonstone 6000

โดยส่วนตัว ผมเป็นคนที่ใช้พวก Powerbank เยอะมากครับ เพื่อนๆ ของผมจะรู้ดีว่าผมพกแบตเตอรี่สำรองไว้เยอะขนาดที่โดนแซวว่าเป็นโรงไฟฟ้าย่อมๆ ได้เลยครับ (ฮา) เลยพอจะสามารถบอกได้แหละว่า จุดเด่น จุดด้อย ของพวก Powerbank ที่ได้มารีวิวนี่มันอยู่ตรงไหน …​ ซึ่งสำหรับ Lepow Moonstone 6000 นี่ ผมต้องขอบอกว่า

 

ข้อดี

 • ดีไซน์สวย ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักไม่หนักมาก
 • USB 2 พอร์ต จ่ายไฟ 1.2A และ 2.1A เหมาะสมทั้งใช้กับ Smartphone และ Tablet
 • การจ่ายไฟ แรงพอที่จะชาร์จแบตเตอรี่ให้ทั้ง Smartphone และ Tablet พร้อมๆ กันได้เลย

 

ข้อด้อย

 • สายเคเบิ้ลที่ให้มา มีเฉพาะหัวแบบบ Micro USB เท่านั้น (แต่มองอีกแง่ … ส่วนใหญ่ผู้ใช้งานก็จะมีสายชาร์จเป็นของตัวเองอยู่แล้ว)
 • ไม่มี Wall Charger มาให้ (อันนี้เป็นข้อด้อยสำคัญ เพราะแม้จะบอกว่าผู้ใช้งาน Smartphone ส่วนใหญ่ก็มี Wall Charger ที่ใช้ชาร์จเจ้านี่ได้ แต่จริงๆ ควรจะมี Wall Charger มาให้ต่างหากด้วยนะ)
 • สนนราคาค่อนข้างสูง รุ่น Moonstone 6000 ราคา 2,490 บาทเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าแพงกว่ายี่ห้ออื่น

 

หากใครสนใจ สามารถหาซื้อได้ตามร้านไอทีชั้นนำทั่วไป, Loft และ PowerBuy ครับ และในอนาคตก็จะมีขายที่เว็บไซต์ www.acmoxy.com อีกด้วย

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

2 Responses

 1. Nut says:

  มี power blank ยี่ห้ออื่นแนะนำอีกไหมครับ

  • kafaak says:

   ก็มี Yoo Bao ครับ แต่ระวังของปลอมด้วยนะ

Leave a Reply

%d bloggers like this: