Get the most out of your Note … S Pen และ S Note ตอนที่ 1

Print Friendly

Samsung Galaxy Note II

เจอกันทุกวันจันทร์ครับ กับซีรี่ส์ Get the most out of your Note … ซีรี่ส์ที่ได้รับการสนับสนุนจากทาง Samsung เพื่อมาบอกเล่าวิธีการใช้งาน Samsung Galaxy Note 2 ให้เกิดประโยชน์มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ก็แหม เจ้านี่ราคาใช้ถูกๆ ซะที่ไหนล่ะจริงไหม 21,900 บาท แต่บางคนบ่นอุบว่ายังใช้งานมันได้ไม่ถึง 5,000 บาทเลยด้วยซ้ำ … และหากให้ผมแนะนำว่า หากจะเลือกซื้อ Samsung Galaxy Note 2 มานี่เพราะอะไร ผมก็คงต้องตอบว่า เพราะ S Pen ครับ ซึ่งเจ้านี่ เป็นมากกว่าแค่ Stylus ที่ใช้จิ้มหน้าจอแทนนิ้วมือของเรานะเออ

 

ความไวต่อแรงกดของ S Pen บน Galaxy Note 2

S Pen ของ Samsung Galaxy Note ตัวแรกว่าเจ๋งแล้ว สามารถรับรู้แรงกดที่แตกต่างกันได้ถึง 256 ระดับ แต่ S Pen ของ Galaxy Note 2 นี่พัฒนาขึ้นกว่าเดิมเยอะครับ สามารถแยกแยะแรงกดที่แตกต่างกันได้ถึง 1,024 ระดับ และเพราะใช้ CPU ที่แรงกว่าด้วย เลยทำให้การขีดๆ เขียนๆ นี่ แทบจะเป็น Real-time ไปเลยทีเดียว

ฉะนั้น ใครชอบขีดๆ เขียนๆ วาดรูปละก็ เหมาะมากๆ ทีเดียวครับ

 

S Pen บน Galaxy Note 2 เหมาะกับการวาดรูปอย่างมาก

S Pen บน Galaxy Note 2 เหมาะกับการวาดรูปอย่างมาก

 

และหากยังไม่รู้ว่าจะหา App ตัวไหนมาใช้กับ S Pen ดี … ไม่ต้องไปหาไกลครับ Samsung เขาจัด S Note มาให้แล้ว ซึ่งเป็นโปรแกรมจดโน้ตที่สารพัดประโยชน์มากๆ เลยทีเดียว และผมจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ S Note กันครับ มาดูกันว่า จะใช้  S Pen + S Note ของ Galaxy Note 2 ให้เกิดประโยชน์สูงสุดอย่างไรดี

 

ตั้งให้ S Note พร้อมใช้งานเมื่อดึง S Pen ออกมา

หากคุณคิดว่าเมื่อชัก S Pen ออกมาจากตัวเครื่องแล้ว นั่นหมายถึงคุณต้องการจะจดโน้ต หรือขีดๆ เขียนๆ อะไรซักอย่าง …​ หากเราสามารถลดขั้นตอนการกดปุ่ม Home แล้วไปไล่หาไอคอน S Note หรือ เรียก App Tray ขึ้นมาแล้วไปหา S Note ไปได้ ย่อมทำให้อะไรๆ มันทันใจขึ้นเยอะใช่ไหมล่ะ?!?

 

 

เพียงแค่ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ ก็จะเป็นการเปิดใช้ S Note ทันทีที่ดึง S Pen ออกมาครับ

(1) ไปที่ Settings

(2) แตะไปที่ S Pen

(3) ทำเครื่องหมายถูกตรง Open Popup Note เพื่อเปิดใช้งาน

(4) ทีนี้พอดึง S Pen ออกมาแล้วก็จะเป็นการเรียก S Note ในแบบ Popup ขึ้นมาครับ อันนี้เอาไว้สำหรับจดด่วน เขียนด่วน แต่ถ้าเกิดต้องการใช้แบบ Full Function ให้แตะตรงไอคอนขยายเต็มจอ ที่ลูกศรชี้ในรูป

(5) S Note แบบเต็มยศครับ มีฟีเจอร์ครบถ้วนเลย

 

เราเรียก S Note ขึ้นมาแล้ว … ทีนี้เรามาดูกันครับว่า S Note สามารถทำอะไรได้บ้าง และมันจะเป็นประโยชน์ต่อการใช้งานของคุณอย่างไรครับ … สัปดาห์หน้ามาพบกันใหม่

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

2 Responses

  1. ลบไฟล์ต่างๆ. แล้วเปิดเพลงไม่มีเสียง says:

    ลองลบไฟล์ต่างๆแต่พอเปิดเพลงกลับไม่มีเสียง
    มีก็เบามากๆ ต้องทำไงครับ

    • kafaak says:

      ลบไฟล์อะไรครับ? มันไม่น่าเกี่ยวกับเสียงเพลงนะครับ … เปิด Volume สุดแล้วหรือยัง แล้วเพลงนั้นต้นฉบับเสียงเบามาแต่แรกรึเปล่าครับ?

Leave a Reply

%d bloggers like this: