แวะไปงานเปิดตัว Club House ที่เศรษฐสิริ แจ้งวัฒนะ-ประชาชื่น

ภาพจากเว็บโครงการบ้าน เศรษฐสิริ แจ้งวัฒนะ-ประชาชื่น

Credit Image: เว็บไซต์โครงการเศรษฐสิริ แจ้งวัฒนะ-ประชาชื่น

 

เมื่อวานได้รับคำเชิญจากทาง บริษัท แสนสิริ (มหาชน)​ จำกัด ให้ไปร่วมงาน Blooming County Party เปิดตัว Club House ที่โครงการบ้าน เศรษฐสิริ แจ้งวัฒนะ-ประชาชื่น ครับ และเช่นเคย ต้องขอไปรีวิวบ้านในโครงการซะหน่อย แล้วเอามาโพสต์อวด ไม่ใช่อะไรหรอก เผื่อไว้ว่าท่านผู้อ่านท่านใดกำลังมองหาบ้านในพื้นที่ดังกล่าว จะได้แวะเวียนไปชม ไม่เสียหายนี่นา หากจะมีตัวเลือกอีกซักตัวให้พิจารณา จริงไหม … งวดนี้ที่ไปนี่ ได้มีโอกาสเจอ ณ​เดชน์ ตัวเป็นๆ กะเขาด้วยนะเออ หุหุ (รู้สึกว่าจะได้ยินแว้บๆ จาก ณเดชน์ ว่าเป็นลูกค้าแสนสิริกับเขาเหมือนกันอ่ะ)

 

ที่ตั้งของโครงการเศรษฐสิริ แจ้งวัฒนะ-ประชาชื่น นั้นอยู่ที่ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ครับ ตั้งอยู่บนเนื้อที่ขนาด 94 ไร่ มีจำนวนบ้านในโครงการ 346 หลัง อยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก เพราะอยู่ห่างจากทางด่วน 2 แห่ง ในระยะที่ไม่ไกลเลย ได้แก่ ทางด่วนศรีสมาน ที่อยู่ห่างไปราวๆ 500 เมตร และ ทางด่วนเมืองทอง ที่อยู่ห่างไปราวๆ 2.2 กิโลเมตร … ทั้งสองแห่งนี้ ขับรถไปใช้เวลาประมาณ 2-5 นาทีเท่านั้นเอง

 

ในระยะเวลาการขับรถ 10 นาทีนั้นสามารถไปยังสิ่งอำนวยความสะดวก และสถานที่ใกล้เคียงได้ดังนี้

จริงๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวก และสถานที่ใกล้เคียงมากกว่านี้นะครับ แต่โดยส่วนตัว ผมมองว่า ระยะทางที่ถือว่าสะดวกที่สุด (แบบสุดๆ) คือ การขับรถไปภายใน 10 นาทีครับ ดังนั้น เลยขอไล่รายชื่อเฉพาะที่เดินทางไปได้ภายใน 10 นาทีแทน

 

สถาบันการศึกษา

 • ร.ร. นวมินทราชูนิศ หอวัง นนทบุรี (2.9 กม. 7 นาที)
 • ร.ร. นานาชาติเซนต์ฟรังซิสเซเวียร์ (2 กม. 5 นาที)
 • ร.ร. นานาชาติ บี เอฟ เอส (1.8 กม. 4 นาที)
 • ร.ร.พระหฤทัยดอนเมือง (2.4 กม. 6 นาที)
 • ร.ร.สีกันวัฒนานันท์อุปถัมภ์​(1.1 กม. 3 นาที)
 • วิทยาลัยเทคนิคดอนเมือง (2.7 กม. 7 นาที)

ศูนย์การค้า

 • Big C แจ้งวัฒนะ (3.8 กม. 9 นาที)
 • Logus แจ้งวัฒนะ (3.8 กม. 9 นาที)
 • Avenue แจ้งวัฒนะ (3.8 กม. 9 นาที)
 • Makro แจ้งวัฒนะ (3.9 กม. 9 นาที)
 • Tops สรงประภา (3.8 กม. 9 นาที)
 • อิมแพค เมืองทองธานี (2.2 กม. 5 นาที)

โรงพยาบาล

 • โรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะ (4.3 กม. 10 นาที)

สถานที่ราชการ

 • สถานีตำรวจภูธรปากเกร็ด (2.9 กม. 7 นาที)
 • ศูนย์สุขภาพชุมชน (2.6  กม. 7 นาที)

 

และอื่นๆ อีกมากครับ แต่ส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วงการเดินทาง 11-15 นาทีแล้ว เลยไม่ขอพูดถึงแล้วกัน แต่ถ้าอยากทราบ ก็ไปสอบถามจากโครงการได้ครับ หรือไปดูรายชื่อเต็มๆ ที่เว็บไซต์โครงการเอาก็ได้ครับ

 

ลองเยี่ยมชมบ้านกันดีกว่า

ว่าแล้ว ก็รบกวนทางทีมงานของแสนสิริให้ช่วยพาชมบ้านซักหน่อยครับ โดยพาชมบ้าน Invincy ครับ หลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 284 ตร.ม. มี 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 2 ห้องพักผ่อน มีทั้งส่วนรับประทานอาหาร ห้องครัวไทย มีที่จอดรถให้สำหรับ 2 คัน และมีห้องนอนแม่บ้านพร้อมห้องน้ำด้วย โดยให้อยู่ภายนอกตัวบ้าน และมีห้องน้ำให้ในตัวอีก

 

แบบบ้าน Invincy

แบบบ้าน Invincy

 

ทั้งโครงการนี่เขามีคอนเซ็ปต์ว่า “การเคลื่อนไหวของสายน้ำ” หรือ The Movement of Water ​… การตกแต่งภายจึงออกมาในลักษณธของการเคลื่อนไหวของน้ำในแนวดิ่ง ในกับพวกแผงระแนง ผนังบ้านบางส่วน ราวบันได

 

 

แบบบ้านก็จะเป็นแนวคิดการผสมผสานกับความใกล้ชิดของธรรมชาติ เป็นแบบ See Through Nature เน้นช่องบานเปิดขนาดใหญ่ กระจกเข้ามุม ให้มุมมองแบบพาโนรามา ชมสวนได้อย่างเต็มที่

 

แม้แต่ห้องนั่งเล่นบริเวณชั้นสอง ก็มองเห็นวิวสวนได้กว้างมาก

แม้แต่ห้องนั่งเล่นบริเวณชั้นสอง ก็มองเห็นวิวสวนได้กว้างมาก

 

ถ้าตกแต่งสวยๆ แล้ว บ้านมันดูสวยจริงๆ นะครับ … ลองดูภาพถ่ายที่ผมไปเก็บมานี่ได้

 

 

จุดที่ผมชอบในบ้านของแสนสิริคือความเอาใจใส่ครับ … เริ่มต้นตั้งแต่การให้ห้องแม่บ้านอยู่โซนนอกตัวบ้าน แม้จะอยู่ติดกับตัวบ้าน แต่ก็ไม่มีส่วนที่จะให้แม่บ้านเข้ามาในบ้านได้ โดยที่คนในบ้านไม่รู้ ต่อด้วยระบบสัญญาณกันขโมย ที่เป็นแบบ Magnetic และ Motion Sensor ครับ เมื่อสัญญาณดัง ก็จะมีการส่งข้อความไปยังโทรศัพท์มือถือของเจ้าของบ้าน พร้อมๆ กับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยด้วยเลย

 

ระบบกันขโมยของบ้าน

ระบบกันขโมยของบ้าน

 

นอกจากนี้ เผื่อลูกบ้านท่านใดมีผู้สูงอายุอยู่ในบ้าน แบบบ้านก็มีการเผื่อห้องไว้สำหรับทำเป็นห้องนอนผู้สูงอายุให้อยู่ชั้นล่างของบ้าน เพื่อจะได้ไม่ต้องลำบากกับการขึ้นลงบันไดด้วย

และในโครงการเศรษฐสิริ แจ้งวัฒนะ-ประชาชื่น ก็ไม่ได้มีบ้านให้เลือกแค่แบบเดียวนะครับ มีให้เลือกตั้ง 6 แบบ ขนาดใหญ่และเล็กแตกต่างกันไป มีพื้นที่ใช้สอยแตกต่างกันไป ให้เลือกได้ตามความเหมาะสมของแต่ละครอบครัวครับ โดยมี

 • Invento เนื้อที่ 50.70 ตร.ว. มีเนื้อที่ใช้สอย 157  ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 6.59 ล้านบาท
 • Innoco เนื้อที่ 51.90 ตร.ว. มีเนื้อที่ใช้สอย 180 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 7.59 ล้านบาท
 • Innitia เนื้อที่ 63.70 ตร.ว. มีเนื้อที่ใช้สอย 202 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 8.59 ล้านบาท
 • Invaria เนื้อที่ 71.30 ตร.ว. มีเนื้อที่ใช้สอย 220 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 9.59 ล้านบาท
 • Invincy เนื้อที่ 66.80 ตร.ว. มีเนื้อที่ใช้สอย 284 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 10.59 ล้านบาท
 • Ingenia เนื้อที่ 84.90 ตร.ว. มีเนื้อที่ใช้สอย 312 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 11.59 ล้านบาท

และสิ่งที่ผมอิจฉาลูกบ้านของแสนสิริเป็นที่สุด (แบบสุดๆ) คือ ดูเหมือนว่าแต่ละโครงการจะมี Club House ที่ดูดีมากๆ จริงๆ ซึ่งที่นี่มีคอนเซ็ปต์คือ Flow ครับ เป็นการเลื่อนไหลของพื้นที่ สังเกตได้จากการที่มีสนามหญ้าไล่ตั้งแต่พื้น เรื่อยขึ้นไปจนถึงหลังคาของ Club House เลย และมีสร้างน้ำที่สวย … สวยมากจริงๆ นอกจากนี้ก็ยังมีสาธารณูปโภคค่อนข้างครบครันเลยทีเดียว

 

Club House ของโครงการ

Club House ของโครงการ

 

ปิดท้ายด้วย ณเดชน์

อันนี้ไม่เกี่ยวกับการรีวิวแต่อย่างใด แต่ตอนท้าย มันคือ Blooming County Party ครับ ก็ที่แสนสิริเขาเชิญผมไปร่วมงานนั่นแหละ โดยงวดนี้มีแขกรับเชิญพิเศษคือ ณเดชน์ คูกิมิยะ ครับ คนเลยมากันแน่นเลยอ่ะขอบอก แฟนคลับเยอะมาก ส่วนผม ในฐานะบล็อกเกอร์ ได้แปลงร่างเป็น “สื่อมวลชน” ฮะ เลยได้โอกาสไปนั่งใกล้หน่อย ได้มีโอกาสเก็บภาพได้เยอะหน่อย … แต่ก็แพ้แฟนคลับที่แทรกเข้ามาอยู่บริเวณด้านหน้า เพื่อจะได้ถ่ายรูปดาราที่พวกเขาชื่นชอบได้เต็มที่

แต่ไม่เป็นไร … ทางแสนสิริเขาเอื้อเฟื้อให้พวกเราเหล่าบล็อกเกอร์ได้ไปถ่ายรูปร่วมกันกับ ณเดชน์ ด้วย (ฮา)

 

เหล่าบล็อกเกอร์ และ ณเดชน์ หุหุ

เหล่าบล็อกเกอร์ และ ณเดชน์ หุหุ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: