งานเป่าแก้ว ที่ Cicada Market หัวหิน

 

cicada-market

 

แวะไปหัวหิน เปลี่ยนบรรยากาศเขียนบล็อกมา 2 วัน 1 คืน เพราะมีที่พักฟรี เลยไม่พลาดโอกาส ไอทีต๊อกต๋อยสไตล์ (แหะ แหะ) แต่อยากบอกว่าตอนแรกตั้งใจจะเขียนบล็อก #triptwt แนะนำการท่องเที่ยวหัวหิน แต่ไปๆ มาๆ การเปลี่ยนบรรยากาศเขียนบล็อก มันก็คือการเปลี่ยนสถานที่เขียนบล็อกจริงๆ นั่นแหละ ผมไม่ได้ออกไปไหนมาไหนมากนักครับ เลยไม่มีอะไรจะเขียน จนกระทั่ง ตอนค่ำ ญาติๆ ชวนกันไปเที่ยวที่ Cicada Market ซึ่งใครๆ บน Twitter ที่พอรู้ว่าผมไปหัวหิน ก็แนะนำว่าอย่าพลาด ให้ไปให้ได้ ที่นี่แจ่ม … และผมก็เลยทำตามคำแนะนำ และก็ได้สิ่งที่จะเอามาเขียนบล็อกจนได้ครับ … นั่นคือ งานเป่าแก้ว

จริงๆ งานเป่าแก้ว ก็ไม่ใช่อะไรแปลกใหม่ที่ผมไม่เคยเห็นหรอกนะ … แต่ที่ผมชอบ คือ ที่นี่เขามีเป่าแก้วโชว์ให้ดูเลย และมีไอเดียในการทำที่แปลกดี ไม่ค่อยได้เห็นที่ไหนด้วย นั่นคือ ไอเดียแนว “หมูสามชั้น” ครับ คือ การเป่าแก้วเป็นรูปหมู แล้วทำหมูตัวใหญ่กว่ามาครอบอีก 2 ชั้น … และนอกจากหมูแล้วก็ยังมี ช้าง มีไก่ หรือทำเป็นสุนัขพันธุ์ไส้กรอกยาวๆ แล้วใส่ลูกสุนัขไว้ในนั้นหลายๆ ตัวเลยก็มี

ผมว่าเป็นของฝากที่น่าสนใจ และน่าจะถูกใจผู้รับไม่น้อย … โดยเฉพาะ หากผู้รับเป็นคนต่างชาติ เพราะงานฝีมือแบบนี้ มันไม่ได้หาซื้อได้ง่ายๆ ซะที่ไหนล่ะ … และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเที่ยว ผมก็เลยขอถ่ายทำวิดีโอสาธิต การทำหมูสามชั้น ซึ่งนี่เป็นการทำหมูตัวใหญ่มาครอบหมูตัวเล็กที่ทำไว้อยู่แล้วมาให้ดูครับ

 

[tube]http://www.youtube.com/watch?v=688p0KNUHA0[/tube]

 

อันนี้รูปหมูสามชั้นเมื่อทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว

 

หมูสามชั้นสมชื่อครับ มีหมูซ้อนกัน 3 ตัวเลย

หมูสามชั้นสมชื่อครับ มีหมูซ้อนกัน 3 ตัวเลย

 

ต้องขอขอบคุณทางเจ้าของร้าน เผอิญไม่ได้ถามชื่อ แต่ดูจากนามบัตรแล้ว น่าจะเป็น คุณจุมพล … ที่เอื้อเฟื้อ สาธิตให้ดู แถมให้ยืมแว่นตัดแสง เพื่อให้สามารถถ่ายทำได้แบบชัดๆ ด้วย ว่าเวลาเป่าแก้วแล้ว มันเป็นยังไง (เพราะถ้าไม่มีแว่นตัดแสงแล้ว เราจะเห็นแต่เปลวไฟสีส้มๆ ครับ)

เผื่อใครสนใจงานของพี่เขา ติดต่อร้าน แก้วใส-ทองสวย

คุณจุมพล (081) 318-0184
คุณละอองดาว (081) 420-8877
E-mail: denzazakub@hotmail.com

สามารถรับงานใน กทม. ได้ เพราะพี่วันธรรมดา พี่เขาอยู่ กทม. อยู่แล้วครับ

คำแนะนำของผมคือ ลองพิจารณาเป็นของชำร่วยในงานต่างๆ ดูครับ เพราะงานเป่าแก้วพวกนี้ ไม่จำเป็นต้องเป็นชิ้นใหญ่เสมอไป ชิ้นเล็กๆ ก็มีเยอะแยะครับ สวยงามทั้งนั้น

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: