กาฝากพาชมงาน Sansiri Life Comes Home

Print Friendly, PDF & Email

งาน Sansiri Life Comes Home

 

ช่วงนี้อสังหาริมทรัพย์กำลังมาแรงครับ แรงไม่แรง หุ้น SIRI ที่ผมจัดไว้ในพอร์ตจำนวนนึง ก็บวกไม่น้อยล่ะ (ฮา) … พี่เม่าแห่ง maoinvestor.com เขาเอาคำพูดของ ปีเตอร์ ลินช์ ที่แนะนำว่า “ถ้าคุณชอบร้าน ก็เป็นไปได้ว่าคุณจะชอบหุ้นของร้านนี้ด้วย” พูดง่ายๆ คือ แนะนำให้ไปสำรวจตลาด ดูบ้างว่าตลาดเขาให้ความนิยมขนาดไหน อย่างไรบ้าง … ดังนั้นในฐานะผู้ถือหุ้น (อันน้อยนิด) อย่างผม ก็ต้องถือโอกาสสำรวจตลาดหน่อย เพื่อจะดูว่าความนิยมของบ้านแสนสิริเป็นยังไงบ้าง เพราะตอนนี้ต้องลุ้น SIRI ให้บวกเยอะๆ ชดเชยที่โดนเตาเผาเม่า (AKP) ทำพอร์ตร่วงอยู่ฮะ (ยังไม่ขาย ยังไม่รับรู้ขาดทุน … ฮา)

ชักนอกเรื่องวุ้ย … จะเขียนพาชมงาน ดันเข้าเรื่อง ตำนานหิ่งห้อย ซะเฉยเลย … คืองี้ ตอนนี้ทาง บริษัท แสนสิริ จำกัด มหาชน เขาจัดงานที่เรียกว่า Life Comes Home อยู่ที่ชั้น 5 สยามพารากอน ในงานเนี่ย เขาเปิดตัวโครงการใหม่ 11 โครงการ พร้อมข้อเสนอราคาพิเศษ และโปรโมชั่นเพียบ แถมจองปุ๊บ ทุกยูนิต รับ iPad Mini อีกต่างหาก … และที่สำคัญที่สุด เขาบอกว่า ราคาเริ่มต้นเนี่ย 999,999 บาทด้วย เลขสวยเชียว (แต่จริงๆ มียูนิตที่ถูกกว่าด้วยนะ)

 

Life Comes Home

 

จัดพารากอนก็ดีครับ ใจกลางเมืองดี เดินทางสะดวก มีรถไฟฟ้า BTS เข้าถึง … สถานที่คือ รอยัล พารากอน ฮอลล์ เนื้อที่กว้างขวางมากมาย ภายในงานเลยดูโปร่งๆ สบายๆ ครับ … ในฐานะที่เดินพวกงานมือถือ งานคอมฯ มาเยอะ เจองานโปร่งๆ แบบนี้ รู้สึกเดินชิลๆ อย่างบอกไม่ถูกอ่ะครับ … และอย่าคิดว่าที่เห็นตอนแรกนี่คือทั้งหมดนะ เพราะที่เข้าไปเห็นตอนแรกมันแค่ครึ่งเดียว อีกครึ่งอยู่ข้างๆ ครับ เดินทะลุประตูเข้าไปอีก

 

อันนี้ส่วนของงานอีกฟากนึง

อันนี้ส่วนของงานอีกฟากนึง

 

คำแนะนำก่อนเข้าร่วมงาน … แวะดูป้ายคัตเอาต์ก่อนครับ จะเห็นว่ามีกิจกรรมให้ร่วมสนุกอยู่ครับ คือ

  • ลงทะเบียนเข้างาาน จะได้รับรหัส พร้อม QR Code อันนี้เอาไว้ลุ้น iPhone 5 ตอน 5 โมงเย็นของทุกวัน … ลุ้นกันแบบง่ายๆ เลย แล้วได้ ณ วันนั้นเลย
  • ถ่ายภาพของเราพร้อมกับบรรยากาศ พร้อมติดแท็ก #livinstagram #lch2013 แล้วโพสต์ข้อความ อันนี้ลุ้น Samsung Galaxy Note II ครับ

ไหนๆ มาแล้ว ก็ต้องลุ้นให้ครบนะครับ อย่าให้พลาด อิอิ

 

แนะนำร่วมกิจกรรมลุ้น Galaxy Note II กับ iPhone 5 ด้วย

แนะนำร่วมกิจกรรมลุ้น Galaxy Note II กับ iPhone 5 ด้วย

 

ในงานเขาจัดแบบโปร่งๆ จริงๆ ครับ แต่ละบูธ ก็จะเป็นแต่ละโครงการไปเลยครับ แล้วก็จะมีการจัดบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป บางโครงการนี่ บูธจัดออกมาให้บรรยากาศของโครงการเลยด้วย … แต่ที่ทุกโครงการมีเหมือนกันหมดก็คือ เจ้าหน้าที่ที่พร้อมจะให้ข้อมูลกับเรา พร้อมโมเดลของโครงการ เพื่อให้ได้เห็นภาพรวมของโครงการทั้งหมดครับ … เจ้าหน้าที่เอาใจใส่เราดีมาก ให้ข้อมูลได้ฉะฉานดีด้วย

 

ทุกบูธ ทุกโครงการ มีพนักงานพร้อมให้ข้อมูล มีโมเดลให้ดู

ทุกบูธ ทุกโครงการ มีพนักงานพร้อมให้ข้อมูล มีโมเดลให้ดู

 

แน่นอนว่า สำหรับบางโครงการ โดยเฉพาะโครงการหรูๆ ราคาเกินเอื้อมไอทีต๊อกต๋อยแบบผมเนี่ย เขามีวิธีการนำเสนอข้อมูลมที่หรูหราขึ้นไปอีกขั้น เช่น การใช้ Shared Area Device อย่าง LCD TV จอ 42 นิ้ว ที่เพิ่มอุปกรณ์จอสัมผัสเข้าไป … ผู้ที่สนใจข้อมูลโครงการ ก็สามารถหาข้อมูลเองได้สะดวก แถมเต็มตาเต็มอารมณ์ดีแบบสุดๆ

 

LCD TV 42 นิ้ว จอสัมผัส ให้ผู้สนใจสามารถหาข้อมูลได้เอง

LCD TV 42 นิ้ว จอสัมผัส ให้ผู้สนใจสามารถหาข้อมูลได้เอง

 

และจุดที่ไม่ควรพลาดนะครับ คือมุมที่เรียกว่า Read To Move หรือแปลเป็นไทยคือ พร้อมเข้าอยู่ได้เลย … อันนี้เป็นการนำโครงการต่างๆ ไม่ว่าจะบ้านเดี่ยว หรือ คอนโดมีเนียม ที่เสร็จเรียบร้อยพร้อมอยู่มาให้เลือกครับ และมีการลดราคาเป็นพิเศษด้วย ตั้งแต่หลักหลายหมื่น จนถึงหลักล้านเลย และขายหมดๆๆๆๆ ไปเรื่อยๆ ด้วย ดังนั้น มาก่อน ได้เลือกทำเลดีๆ ก่อนนะครับ … ตอนที่ผมไปน่ะ เห็นคนถ่ายรูปทำเลกันไปเยอะ ท่าทางคืนนี้จะไปปรึกษากับคนที่บ้าน พรุ่งนี้มะรืนนี้ เขามาซื้อแหงๆ ดังนั้น รีบมา รีบดู ถูกใจ รีบซื้อเลย

 

มุมนี้แหละ ของดีราคาถูก พร้อมเข้าอยู่

มุมนี้แหละ ของดีราคาถูก พร้อมเข้าอยู่

 

และหากเดินชมโครงการจนเพลิน เพลินจนเมื่อย ไม่ต้องห่วงนะครับ เพราะเขามีการเตรียมเก้าอี้ พร้อมโต๊ะ ไว้ให้เยอะแยะมากมายก่ายกอง เมื่อยก็นั่งพักได้ สบายๆ เลยทีเดียว … แถมยังมีบริการขายเครื่องดื่มให้อีกด้วยนะเออ

 

อารมณ์ประมาณมินิบาร์ครับ

อารมณ์ประมาณมินิบาร์ครับ

 

และสำหรับคนที่ไม่คิดจะซื้อบ้าน ซื้อคอนโดในตอนนี้ แต่อยากลงทุน เพราะทนดอกเบี้ยเงินฝากไม่ไหว … ทางแสนสิริเขามีมุมนักลงทุนไว้คอยให้ข้อมูล เผื่อสนใจก็สามารถซื้อหุ้น SIRI ได้เลยด้วยนะ อะไรจะครบวงจรขนาดนั้น แถมมีบริษัทหลักทรัพย์ของไทยพาณิชย์มาให้บริการพร้อม

 

มุมนักลงทุน อยู่ตรงด้านหน้านั่นแหละ

มุมนักลงทุน อยู่ตรงด้านหน้านั่นแหละ

 

งานนี้ทางธนาคารไทยพาณิชย์เขามาเตรียมพร้อมไว้ให้ครับ … แบบว่าบริการครบวงจร เกิดอยากได้ยูนิตไหน ก็เตรียมทำเรื่องกู้กันได้เลยทีเดียว … จบในวันเดียว ซื้อบ้าน ซื้อคอนโด ประมาณนั้นเลย … และก่อนกลับ อยากให้แวะดูโครงการ CSR ของแสนสิริ ที่ทำร่วมกับ Unicef ด้วยซักหน่อยนะครับ และถ้าไม่เหนือบ่ากว่าแรกนัก บริจาคกันซักนิดนึง (มีกล่องรับบริจาคอยู่ตรงนั้นแหละ)

 

มุม CSR ครับ ดูโครงการดีๆ ที่แสนสิริทำร่วมกับ Unicef ครับ

มุม CSR ครับ ดูโครงการดีๆ ที่แสนสิริทำร่วมกับ Unicef ครับ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

1 Response

  1. lulable says:

    แนะนำ hmpro ครับ ถืออยู่ อิอิ

Leave a Reply

%d bloggers like this: