หิ่งห้อยไดอารี่ (7)

เครดิตรูป: Policymic.com

[เขียนเมื่อ 20 ธ.ค. 2555] เมื่อวาน (19 ธ.ค. 2555) ตลาดหุ้นทำนิวไฮกันเลยทีเดียว แต่เมื่อคืนจนถึงเมื่อเช้า เจอข่าวไม่สู้ดีนัก เกี่ยวกับปัญหาหน้าผาทางการเงิน (Fiscal Cliff) ของสหรัฐ ที่เล่นซะดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงไปราวๆ 0.7% ประกอบกับดัชนีเพื่อนบ้างอย่าง ฮั่งเส็ง และ นิกเกอิ ต่างก็ปิดลบ (ฮั่งเส็งปิดลบเพราะอิทธิพลของดาวโจนส์ร่วง ส่วนนิกเกอินั้นเป็นผลมาจากเศรษฐกิจของญี่ปุ่นเอง)  เล่นเอาตลาดหุ้นไทยร่วงไปกับเขาด้วย

เมื่อวานเห็น SIRI กะ JAS แอบย่อมาเล็กน้อย เลยไปสอยเก็บไว้ … SIRI นี่กะว่าเพิ่มจำนวนหุ้นในพอร์ตซะหน่อย ส่วน JAS กะถือสั้นๆ แล้วขายทำกำไร ปรากฏว่าเจอเปิดตลาดมาร่วงลงไปต่ออีก SIRI นี่ไม่มีปัญหา เพราะทุนเฉลี่ยแล้วยังกำไรอยู่ ส่วน JAS นี่ท่าทางจะได้ถือไปอีกซักพักวุ้ย เพราะตอนนี้ขาดทุนอยู่นิดหน่อย (30 กว่าบาท อิอิ) ยังดีที่ไม่ถึงกับติดดอย

หิ่งห้อยสู้ๆ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: