หิ่งห้อยไดอารี่ (3)

 

เมื่อวันศุกร์มันวันโลกาวินาศชัดๆ ว่ากันว่าเพราะกลัวม็อบวันเสาร์ ที่เขาว่าจะยืดเยื้อ … เห็น เสธ.อ้าย บอกจะจัดเต็มล้านคน (ผมยังงงๆ อยู่ว่าจะเอาคนไปวางไว้ตรงไหนตั้งล้านคน … และที่สำคัญที่สุด จะเอาคนจากไหนมาตั้งล้านคน) … ตลาดหุ้นคึกคักมาก คนขายเพียบ ตัวแดงอื้อ พอร์ตผมแดงเถือก (ยกเว้น SIRI เพราะผมซื้อมาราคาค่อนข้างต่ำ) INTUCH นี่ยิ่งลุ้น 3G อยู่ ยิ่งดิ่งหนัก KTB จากเดิมที่เท่าทุน ตกลงไปแบบกู่ไม่กลับ … ดีนะ เล่นแบบ VI เลยไม่รู้สึกว่าจะต้องขาย … แต่เชื่อเหอะ เล่นหุ้นมือใหม่ๆ อ่ะ ถ้าเห็นพอร์ตตัวเองแดงเถือก มันก็แอบใจหายแว้บๆ (หุหุ)

วันเสาร์ผ่านไป เสธ.อ้าย ดึงคนมาได้ไม่ครบล้านตามเป้า แถมบอกว่ากลัวเกิดอันตรายต่อคนที่มา เลยขอยุติการชุมนุม … วันจันทร์ตลาดเลยเด้งรับข่าวดี (ที่ม็อบสลาย) เปิดมาเขียวทั้งกระดานครับ … Favorite 1 ของผม (มีอยู่ 10 กว่าตัว … แต่ซื้อจริงๆ แค่ 3 ตัวแรกนี่แหละ คือ SIRI, KTB และ INTUCH) เขียวเกือบทั้งหมด ยกเว้น ADVANC ที่โผล่มายังเหลือง (เท่ากับที่ปิดเมื่อวันก่อน) อยู่

 

จบวัน ปิดที่ 1290.85 จุด +0.71%

 

อย่างไรก็ดี มันเขียวทั้งกระดาน ก็ไม่ได้หมายความว่าจะหายแดงเถือกนะ มันเขียนเมื่อเทียบกับราคาปิดเมื่อวันศุกร์ … SIRI กะ INTUCH นี่ ปิดในราคาเขียว ที่ผมเองก็ได้กำไรอยู่นิดหน่อย (พอไปกินหมูกะทะได้) แต่ KTB นี่ ผมซื้อมาทุน 18.26 โดยเฉลี่ย เจอปิดที่ 17.50 ก็ อืมมม ยังขาดทุนอยู่พอสมควร … แต่หักกับกำไรของ SIRI และ INTUCH กะค่าคอมฯ แล้ว อืมมมม ก็พอกินหมูกะทะไพบูลย์ที่มหาชัยเมืองเก่าได้ละวะ

วันนี้ SIRI ฟิตมาก ปิดที่ 3.30 บาท บวกมา 0.14 บาท อาจดูเหมือนน้อย แต่นี่มัน 7 ช่องนะ (หุ้น SIRI อยู่ในเกณฑ์ขึ้นทีช่องละ 0.02 บาท) แถมแต่ละช่องเนี่ย ขายกันเป็นหลายล้านหุ้น … แอบเห็นคนขาย 428,000 หุ้น ในราคา 3.28 บาท (เป็นเงิน 1.4 ล้าน … อูยยยย พอร์ตใหญ่ๆ เมื่อไหร่เราจะถึงจุดนั้นนะ … ฮา)

KTB นี่ เห็นเขาบอกว่าเจอข่าวไม่ดีมา เลยโดนเทกระจาดซะเละเทะเลย (แงๆ) ส่วน INTUCH นี่ได้ข่าวว่ามีข่าวดีเรื่อง 3G แล้ว ถ้า 3G มันฉลุย (กะเขาซะที) หุ้นจะได้ฉลุยบ้าง … แต่ตอนนี้ยังไม่ต้องรีบขึ้นก็ได้นะ กำลังเก็บตังค์มาสอยเพิ่มอยู่ ดังนั้น ราคาจะลงมาอีกซัก 1-2 รอบ ก็ยินดีนะจ๊ะ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: