HP DeskJet Ink Advantage Workshop ฝึกทำ Scrapbook

Print Friendly, PDF & Email

 

อังคารที่แล้วได้รับเชิญจากทาง HP ให้ไปร่วมงาน Workshop ครับ … ท่านผู้อ่านคงไม่เชื่อว่าเป็น Workshop ทำอะไร … หุหุหุหุ … มันคือ Workshop ทำ Scrapbook ครับผม (ใครนึกไม่ออกว่า Scrapbook คืออะไร ลองไปอ่านเว็บนี้นะครับ ผมว่าอธิบายได้โอเคอยู่) อยากบอกว่าเป็นอะไรที่แอบตื่นเต้นนิดๆ เพราะชีวิตนี้ … ไอทีต๊อกต๋อยอย่างผม ไม่เคยทำ Scrapbook มาก่อนเลยครับ และผมค่อนข้างจะเป็นคนที่มั่นใจในศักยภาพด้านศิลปะของผมมาก ด้วยเกรด 1 เกือบๆ 0 (ฮา) แล้ว Scrapbook ของผมจะออกมาหน้าตาเป็นยังไงล่ะเนี่ย

 

จริงๆ การเล่าเรื่องนี่ ควรจะมีรูปประกอบเยอะๆ หน่อยนะ แต่ขอออกตัวก่อนว่า ผมไม่ค่อยมีรูป เพราะมัวแต่ขะมักเขม้นในการทำ Scrapbook นั่นแหละ (กลัวทำไม่เสร็จ … บอกแล้วไง มั่นใจในฝีมือศิลปะตัวเองมาก) แต่งานนี้มีคนไปร่วมเพียบเลยครับ ส่วนใหญ่ … แน่นอน … เป็นสุภาพสตรีครับ เพราะพวก Scrapbook นี่ เป็นงานอดิเรกชั้นดีของสาวๆ เลย แต่พวกเด็กๆ ก็ได้นะครับ ผมว่างานศิลปะนี่ช่วยเรื่องความคิดสร้างสรรค์ได้ดีทีเดียว

 

โปรแกรม HP Creative Studio พระเอกของงานนี้

 

จุดสำคัญของการทำ Scrapbook คือ การหาอะไรมาติด มาปะ มาแปะ นู่นนี่นั่น ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ไอเดียบรรเจิดสุดติ่ง เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้กับ Scrapbook ของเรา ให้เป็น “เล่มเดียวในโลก” (ขนาดนั้นเลย)

หมายเหตุ: เนื่องจากผมไม่ได้ถ่ายรูปอะไรมาเลย (เพราะเอาแต่ง่วนทำ Scrapbook อย่างที่บอกไป) ดังนั้น เวลาเอ่ยถึงผลิตภัณฑ์ ผมขอใช้รูปที่หาจากอินเทอร์เน็ตนะครับ แต่รับประกัน ว่าเป็นของจริงแท้แน่นอน

พระเอกของงานนี้ แน่นอนว่าเป็นพริ้นเตอร์ของ HP ครับ เป็นรุ่น DeskJet Ink Advantage 6525 All-in-One สุดเจ๋งครับ … เจ๋งตรงไหน?

  • อย่างแรก มันเป็น All-in-One หรือก็คือ เป็นได้ทั้งพริ้นเตอร์และสแกนเนอร์ (และแน่นอน ถ่ายเอกสารได้)
  • อย่างที่สอง ยุคสมาร์ทโฟนแท็บเล็ตจอสัมผัสครองเมืองขนาดนี้ บอกลากับปุ่มกดแบบเดิมๆ ไปได้แล้ว พริ้นเตอร์แบบ All-in-One สมัยนี้ ความสามารถรอบด้าน แค่ปุ่มกดมันควบคุมไม่พอหรอก มันต้อง จอสัมผัสขนาด 3.45 นิ้ว
  • อย่างที่สาม รองรับระบบ Cloud Printing ให้พิมพ์งานจากสมาร์ทโฟนของท่านได้โดยตรง (จาก iPhone ผ่าน Cloud Print, จาก Android ก็ไปดาวน์โหลด App มาติดตั้ง) โดยเชื่อมต่อผ่าน WiFi
  • อย่างที่สี่ อยู่นอกบ้านก็สั่งพิมพ์งานมาที่บ้านได้ เพราะแต่ละเครื่อง ลงทะเบียนมีอีเมล์ประจำเครื่องไว้ แล้วเมื่อเราส่งเมล์รูปหรือเอกสารมาจากนอกบ้าน พริ้นเตอร์ก็จะทำการพิมพ์ให้เลย
  • อย่างที่ห้า Ink Advantage ใช้หมึกน้อยกว่า ตลับหมึกราคาไม่แพง ช่วยลดต้นทุน เหมาะสำหรับผู้ที่ซื้อไปใช้เพื่อทำงาน หรือนักเรียนนักศึกษาด้วย

 

HP DeskJet Ink Advantage 6525

 

ในฐานะผู้ชาย ไอ้พวกตัวอักษรน่ารักๆ สติ๊กเกอร์คิกขุทั้งหลาย มันคงไม่เหมาะกับไอทีต๊อกต๋อยอย่างผมแน่ๆ ดังนั้น ขอผ่านให้สาวๆ ครับ … แต่เขาให้มาเยอะจริงๆ … แอบเหลือบมองสาวๆ เขาตกแต่ง Scrapbook ของพวกเธอกันเพลินเลยอะ

 

จริงๆ เขาเตรียมของตกแต่งสวยๆ น่ารักๆ ไว้ให้เพียบเลยนะ แต่ผมขอผ่านให้สาวๆ แล้วกัน

 

เนื่องจากเป็นวันที่ 30 ตุลาคม ใกล้จะฮาโลวีน ดังนั้น เลยคิดว่าธีมของ Scrapbook ของผม ก็ควรจะออกแนวฮาโลวีนล่ะนะ … ของตกแต่งบางส่วน ได้มาจาก HP Creative Studio แล้ว (โอ้ว มีลวดลายต่างๆ ให้เลือกเยอะแยะมากมายอ่ะ … ถ้าให้ลูกให้หลานเล่น ต้องระวังเขาพิมพ์จนเพลินนะครับ) และด้วยความที่พก Samsung Galaxy Note II ติดตัวไปด้วย เลยใช้ S Pen วาดกันสดๆ เลย

 

ไอทีต๊อกต๋อยมันต้องเล่นกับไฟ อิอิ

 

จากนั้น ไอเดียสร้างสรรค์บรรเจิด แทนที่จะให้ขอบมันเรียบๆ ก็อยากให้มันเป็นเหมือนกับเพิ่งพบจากกองไฟ เลยไปขอไฟแช็กจากทางร้านอาหารที่เป็นสถานที่จัดงาน มาลนไฟซะหน่อย หุหุ … ร้อน ร้อน ร้อน (-_- )>

และ แล้ว … แถ่น แทน แท๊น … Scrapbook ของผมก็เสร็จเรียบร้อยครับ

 

Scrapbook ของผม อิอิ

 

ขอบคุณ HP ที่เชิญผมไปงานนี้นะครับ และขออภัยที่ผมไปทำสกปรกเลอะเทอะเอาไว้ไม่น้อยทีเดียว (หุหุ) … ก็ นะ ศิลปะเกรด 1 เกือบ 0 นี่นะ (-_-)> แต่ก็ทำให้ผมได้ Scrapbook สวยๆ อันเป็นความภาคภูมิใจของผมเล่มนึงครับ (เน้นแนว Minimalist เพราะไม่ค่อยได้ติดอะไรเลย ฮาฮา)

 

 

ประมวลภาพให้ดูกันครับ … สาวๆ เขาทำ Scrapbook สวยมากๆ อ่ะ (ขะมักเขม้น ตั้งใจทำมากกว่าผมเยอะ … คือ ผมทำไป แอบมองฟีเจอร์ ลองฟีเจอร์ต่างๆ ของ HP DeskJet Ink Advantage 6525 ไปด้วย)

ความเห็นส่วนตัวนะครับ HP DeskJet Ink Advantage 6525 เนี่ย ถ้าได้กระดาษโฟโต้แบบ Glossy แจ่มๆ ละก็ พิมพ์รูปถ่ายได้สวยทีเดียวละครับ หากมีลูกเด็กเล็กแดงในบ้าน แนะนำว่ามันเป็นอุปกรณ์ประจำบ้านสำหรับการทำกิจกรรมในครอบครัวได้เป็นอย่างดีทีเดียว … พ่อแม่ลูก มาช่วยกันทำอัลบั้มรูปแบบ Scrapbook \(^ ^)/

แถมภาพบรรยากาศในงานให้ด้วยครับ (แอบไปฉกมาจาก Facebook ของ HP Thailand ฮะ เพราะอย่างที่บอกไง ผมไม่ได้ถ่ายรูปไว้ อิอิ)

 

ถ่ายรูปหมู เอ้ย! รูปหมู่ (เลนส์ Wide ทำเอาผมอ้วนเลยอ้ะ … แต่ได้ข่าวว่าอ้วนอยู่แล้ว)

 

วันนี้ใช้ Emoticon เยอะหน่อย จะได้คิกขุตาม Workshop (ฮา)

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: