Windows 8 Blogger Night

 

วันนี้ได้รับเชิญไปร่วมงาน Windows 8 Blogger Night จากทาง Microsoft ได้ไปเยือนออฟฟิศของ Microsoft ประเทศไทยเป็นครั้งแรกครับ … ในงานก็มีทีมงานของ Microsoft มาพาเราไปรู้จักกับ Windows 8 ให้มากขึ้น มีอุปกรณ์ทั้งที่เป็นพวกจอสัมผัส, Tablet PC, Slate PC ที่เคยทำมาสำหรับพวก Windows XP และ Windows 7 มาติดตั้ง Windows 8 ให้ลองเล่น แล้วก็มี Acer Iconia W510 ที่เป็น Hybrid Tablet สัญชาติ Windows 8 แท้ๆ ให้ลองด้วย (ใครอยากดูรีวิว Acer Iconia W510 ก็ดูที่ผมเคยบันทึกไว้ทาง ustream ได้)

แต่ด้วยความซนไปหน่อย ผมก็เลยเผลอไปจัดหนักจัดเต็ม Windows 8 ซะขึ้น Blue Screen of Death แบบรูปข้างบนนั่นแหละ … แต่มองในแง่นึง อย่างน้อย แม้แต่ Blue Screen of Death บน Windows 8 ก็ยังมีการพัฒนาให้สวยงามขึ้นนะเออ (ฮา)

งานนี้ได้ความรู้เยอะแยะไปหมดครับ โดยเฉพาะที่ท่าน @tivorn ออกมาแนะนำ Solution สำหรับ Scenario ต่างๆ ในกรณีที่ผู้ใช้งานระดับองค์กรจะใช้ Windows 8 … อยากแนะนำว่าองค์กรใดอยากทันสมัย ลองเปลี่ยนไปใช้ Windows 8 ดู (หรือจะใช้ Windows 7 ก็ได้) ลองติดต่อท่าน @tivorn ก็ได้ ทางทวิตเตอร์ที่ผมให้ลิงก์มานี่ หรือ โพสต์คอมเม้นต์มา เดี๋ยวผมบอกช่องทางติดต่อให้หลังไมค์

ปิดท้าย ทาง Microsoft อยากฝากประชาสัมพันธ์งาน WOWZAPP ครับ … งานนี้เป็น Worldwide Hackathon for Windows ที่จัดขึ้นทั่วโลก และประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในประเทศที่จัดด้วย

 

 

ท่านผู้อ่านท่านใดเป็นนักพัฒนา ไม่ควรพลาด 10-11 พฤศจิกายนนี้ ลงทะเบียนที่ http://www.wowzapp2012.com ครับ เตรียมไอเดียให้พร้อม แล้วไปลงมือเขียนโค้ดกันในงาน ติดขัดตรงไหน ทาง Microsoft เตรียมทีมงานไว้คอยช่วยให้คำแนะนำ (แต่ไม่ได้ช่วยเขียนนะ) … วันที่ 11 พฤศจิกายน ส่งผลงานเข้าประกวด รางวัลชนะเลิศคือ Windows 8 Tablet รุ่นใดก็ได้ตามชอบ ภายใต้งบ 30,000 บาท (แต่ไม่รวม Microsoft Surface นะจ๊ะ เพราะไม่มีของ)

 

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: