ประสบการณ์ช้อปที่ King Power Downtown Complex ครั้งแรก

 

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ได้รับเกียรติเชิญไปร่วมงานใหญ่ของ King Power ครับ ชื่องานคือ Delights & Surprises โดยจัดขึ้นที่ King Power Downtown Complex ณ ซอยรางน้ำ โดยส่วนตัว แม้ว่าผมจะเคยเป็นลูกค้าของ King Power บ้างตอนที่เดินทางไปต่างประเทศ และผมเองก็เคยมาเฉียดๆ แถวนี้หลายครั้งหลายหน แต่ผมก็ไม่เคยช้อปที่นี่ซักครั้งเลย (จริงๆ นะ) ดังนั้น ครั้งนี้ถือว่ามาเปิดหูเปิดตาซักหน่อยครับ … ส่วนที่ไปร่วมสะสมตัวอักษร หรือ ลุ้นรางวัลในฐานะ Top Spender นี่ ผมไม่กะคาดหวังอะไรหรอก (ฮา)

ในฐานะที่บล็อกนี้คือสถานที่ที่ผมเขียนสิ่งที่อยากจะเล่า แชร์ประสบการณ์ที่อยากจะแชร์ ดังนั้น เล่าประสบการณ์ในการเข้าไปเดินช้อปใน King Power Downtown Complex ซะหน่อยจะเป็นไรไปล่ะจริงไหมครับ

 

อ๊ะ! ช่วงนี้สมัครบัตรสมาชิก King Power ฟรี

สำหรับท่านที่บินบ่อย เป็นลูกค้า King Power บ่อย หรือ คิดว่าจะแวะมาช้อปที่ King Power Complex (Downton Complex ที่ซอยรางน้ำ หรือ พัทยา) แนะนำว่าทำบัตรสมาชิกซักหน่อยก็จะดีมากครับ บัตรสมาชิกจะมีอายุ 2 ปี และมีค่าใช้จ่าย 500 บาทครับ (แต่จะได้รับ Cash Coupon คืน 500 บาทแทน) แต่ อ๊ะ ตลอดเดือนตุลาคมนี้เขาบอกว่าสมัครสมาชิกฟรีอ้ะ (แต่ก็จะไม่ได้รับ Cash Coupon 500 บาทนะพี่น้อง) ดังนั้น ผมก็จัดซะเลย

 

ได้มาแล้ว Member Card ของ King Power

 

ถามว่าบัตรนี้มีสิทธิพิเศษอะไรบ้าง?!? คำตอบคือเยอะครับ … รายละเอียด แนะนำว่าไปติดตามดูที่ Facebook ของ King Power เลยดีกว่า

 

ความเข้าใจผิดๆ เรื่อง King Power

เชื่อว่าหลายๆ คน รวมถึงผมเอง ก็มีความเข้าใจผิดๆ เรื่อง King Power … นั่นคือ คนที่จะไปจับจ่ายใช้สอยใน King Power นั้นต้องไฮโซ ต้องเป็นคนมีเงิน ของที่อยู่ในนั้นมีแต่ของแบรนด์เนมแพงๆ ถ้าไม่มีไฟล์ทบิน ก็ซื้อไม่ได้ อะไรประมาณนี้ แต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่แบบนั้นครับ

  • สินค้าที่มีใน King Power ไม่ได้มีแต่ของแบรนด์เนมแพงๆ นะครับ ของธรรมดาๆ จำพวกเครื่องใช้ไฟฟ้า รองเท้าแบรนด์เนม ราคาหลักพัน หรือ ตุ๊กตาน่ารักๆ ราคาหลักร้อยก็มีขายด้วยเช่นกัน … พูดง่ายๆ เข้ามาเลือกช้อปได้ทุกเพศทุกวัยจริงๆ
  • และก็ไม่ได้จำเป็นที่จะต้องมีไฟล์ทบินก็ซื้อของได้ครับ … สินค้าเขาแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ ป้ายขาวที่จำเป็นต้องมีไฟล์ทบินจึงจะซื้อได้ พวกของพวกนี้เป็นพวก Duty Free จริงจังครับ  อีกแบบนึงคือป้ายสีฟ้า ที่ไม่จำเป็นต้องมีไฟล์ทบินก็ซื้อได้ครับ ส่วนใหญ่ก็เป็นพวกของที่ระลึกบางอย่าง, ตุ๊กตา, รองเท้า และเครื่องใช้ไฟฟ้า อะไรแบบนี้ครับ

 

ตุ๊กตาน่ารักๆ แบบที่เป็นป้ายฟ้า ถูกใจก็ซื้อแล้วเอากลับบ้านได้เลยก็มีนะ

 

ช้อปหนัก พักสักหน่อย หม่ำที่ Asian Corner หรือ Kin Donburi … หรือ หม่ำละแวกใกล้เคียงซะเลย

ที่ King Power Downtown Complex มีร้านอาหารคอยให้บริการด้วยนะ ทั้ง Asian Corner และ Kin Donburi … มีอาหารทั้งไทย และ ญี่ปุ่น ให้บริการ รสชาติก็ถือว่าใช้ได้เลยละครับ ราคาก็ประมาณราคาห้างอ่ะ หัวนึงกินพออิ่ม ตกราวๆ 150 – 300 บาท ถ้าไปทานจริงๆ ผมแนะนำว่า ราเม็งของ Kin Donburi อร่อยจริง

ที่ Asian Corner และ Kin Donburi (มันอยู่ที่เดียวกัน) ผมประทับใจเรื่องนึง … คือ พอผมทานอาหารเสร็จ ผมก็ดันลืมของไว้ที่ร้าน ผ่านไป 1 ชั่วโมงเศษเพิ่งนึกได้ว่าลืมของ (กว่าจะไล่นึกว่าลืมไว้ที่ไหนได้ก็อีกพักใหญ่) กลับไปถึงเนี่ย พนักงานเก็บไว้ให้เรียบร้อย แถม เก็บไว้อย่างดีอีกต่างหาก คือ ใส่ซองอย่างดีไว้อีก คือ ประมาณว่าของอยู่ในนั้นครบ ไม่มีตกหล่นออกไปไหนแน่ ประมาณนั้น … ถามผู้รู้แล้วเขาบอกว่า ที่นี่บริการแบบโรงแรมเลย (อูวววว)

แต่ถ้าใครเบี้ยน้อยหอยน้อย ก่อนที่จะมา King Power แนะนำว่าแวะห้าง Century แล้วแวะกินที่ฟู้ดคอร์ทก่อนก็ได้นะ หรือจะกินพวกฟ้าสต์ฟู้ดไปก่อน … แล้วถ้าเกิดตอนเดินช้อปแล้วเหนื่อย เมื่อย ก็ไปแวะใช้บริการเลาจ์ที่ชั้น 2 ก็ได้ สมาชิกใช้บริการฟรี (และนำผู้ติดตามไปได้อีก 2 ท่าน) ที่นั่นมีทั้งอินเทอร์เน็ตให้เล่น มี truevisions ให้ดู มีเครื่องดื่มไว้บริการฟรีอีก

 

ยังช้อปไม่จบ ไม่หนำใจ แต่ต้องพาแม่ไปเดินซะหน่อย

เดี๋ยวมีโอกาส ต้องพาแม่แวะไปช้อปซักหน่อย เพราะตอนไปอเมริกาเนี่ย ผมพลาด ไม่สามารถซื้อหารองเท้า Fitflop มาฝากแม่ได้อ่ะ แต่ที่ King Power Downtown Complex นี่เขามีขายอยู่ ราคาไม่แพงมากด้วย (@pakada บอกเห็นที่ห้างขายสี่พันกว่าบาท ที่นี่ขายสองพันกว่าเอง)

 

ตอนนี้มี King Power Online แล้วจ้า

ซื้อของออนไลน์ ก็ซื้อสินค้าปลอดภาษีได้ครับ คือ แบบว่ารู้ตัวว่าจะต้องไปสนามบิน แต่อยากช้อปสินค้าปลอดภาษี แต่ไม่อยากไปเงกอยู่สนามบินนานๆ ไม่อยากเดินช้อปให้เมื่อย ก็ซื้อสินค้าดิวตี้ฟรีออนไลน์ได้ง่ายๆ ที่คิงเพาเวอร์ ช้อปเสร็จ ก็ให้ส่งไปที่สนามบินสุวรรณภูมิหรือดอนเมือง แล้วไปรับที่โน่นเลย ชิลๆ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

Leave a Reply

%d bloggers like this: