ใกล้เข้าสู่ AEC ไปทุกทีแล้ว ดูฐานเงินเดือนประเทศต่างๆ กับ Adecco Thailand กันดีไหม?

Image: FreeDigitalPhotos.net

 

เผื่อใครไม่ทราบ ตอนนี้ประเทศไทยเรากำลังใกล้เข้าสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ ที่ภาษาอังกฤษเรียก AEC (ASEAN Economic Community) ในปี พ.ศ.2558 หรือ ค.ศ. 2015 นี้แล้ว หากใครยังไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า AEC คืออะไร แนะนำให้ไปหาข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.thai-aec.com/ ก่อนได้นะครับ … แต่โดยคร่าวๆ แล้ว การเข้าสู่ประชมคมเศรษฐกิจอาเซียนนี้ เป็นโอกาสอันดีสำหรับกลุ่มอาชีพ 7 กลุ่ม อันได้แก่ แพทย์, ทันตแพทย์, พยาบาล, วิศวกร, สถาปัตยกรรม, การสำรวจ และ นักบัญชี ได้มีโอกาส Go Inter และได้ไปหางานในประเทศต่างๆ ในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนได้ง่ายด้วย

และด้วยเหตุนี้ … สำหรับทุกท่านที่มองการเข้าสู่ AEC ในปี พ.ศ.2558 นี้เป็นโอกาสที่จะได้ไปหาประสบการณ์การทำงานในต่างแดนบ้างอะไรบ้าง … แต่อาจจะติดอยู่ที่ว่านี่คือประสบการณ์ใหม่ แล้วยังไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า แต่ละสาขาอาชีพนั้นได้รับเงินเดือนเท่าไหร่กันบ้างในแต่ละประเทศ

ตรงนี้ต้องบอกว่า Adecco Thailand เล็งเห็นจุดนี้แล้ว และได้เตรียมข้อมูลเอาไว้สำหรับท่านใดที่สนใจจะไปหาประสบการณ์การทำงานในต่างแดนในประเทศกลุ่มอาเซียน ดังนั้น รอช้าอยู่ไยล่ะครับ รีบคลิกไปดาวน์โหลด Adecco Salary Guide in Asia 2012 กันเลยครับ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: