2 ซิมสวยๆ จาก Oppo รีวิว Oppo Find Gemini ตอนที่ 3

Print Friendly, PDF & Email

มาจนถึงตอนนี้ต้องบอกว่า จากที่ได้รีวิวมา Oppo Find Gemini นี่ แม้จะสเปกไม่ได้สูงอะไรมากมายเมื่อเทียบกับ Android Smartphone ในปัจจุบัน แต่ถ้าเทียบกับรุ่นอื่นๆ ที่สเปกเท่าๆ กัน ผมว่าเจ้านี่ประสิทธิภาพสูง และ สวยงามน่าใช้ทีเดียวละครับ อยากจะเก็บมันเอาไว้ใช้นานๆ (หุหุ) แต่ก็คงต้องตัดใจคืนทาง Oppo ไป เพราะว่าได้เวลาปิดฉากการรีวิว Oppo Find Gemini นี่ซะทีครับ แน่นอนว่าตามฟอร์ม ในตอนสุดท้ายนี้เราจะพูดถึงเรื่องการดูหนัง เล่นเกม และถ่ายรูปและวิดีโอครับ 

 

เอา Oppo Find Gemini มาดูหนังกันดีกว่า

สเปกระดับ CPU 1GHz และ GPU PowerVR SGX531 เนี่ย มันแรงพอที่จะดูวิดีโอ 720p ได้นะครับ เพียงแต่ Android Smartphone หลายๆ ยี่ห้อ กลับไม่ยอมให้เล่นไฟล์ 720p … แต่ Oppo Find Gemini นี่ เล่นไฟล์วิดีโอ 720p ได้ครับ เพียงแต่เท่าที่ลองเล่นดู (แน่นอน คลิป 720p ของโอลิมปิกเช่นเคย) มันมีจังหวะกระตุกบ้างครับในบางโอกาส และที่แน่ๆ เวลาที่จะดูวิดีโอ 720p เนี่ย อย่าไปติดตั้ง App หรืออัพเดต App ในช่วงนั้นล่ะ ไม่งั้นกระตุกหนักแน่ๆ

 

Video App ของ Oppo Find Gemini

 

การเลือกใช้หน้าจอแบบ IPS LCD เนี่ย Oppo คิดถูกมากครับ ภาพที่ได้เลยดูสวยงาม สมจริงมาก สีสันก็ใช้ได้เลยทีเดียว ความสว่างก็เยี่ยมเลย … ส่วนเรื่องคุณภาพของเสียง ขอติดเอาไว้ก่อน เนื่องจาก @mrkui ยังไม่ว่างรีวิวให้ครับ แล้วผมจะกลับมาอัพเดตบล็อกนี้ในส่วนของรีวิวคุณภาพเสียงของลำโพงทีหลังนะครับ

 

เอาล่ะ ได้เวลาเล่นเกมด้วย Oppo Find Gemini บ้าง

สเปกของ Oppo Find Gemini นั้น จริงๆ แล้วก็มีความสามารถในการเล่นเกม 3D สนุกๆ อย่างพวก Asphat 6: Adrenaline หรือ N.O.V.A. จากค่าย Gameloft ได้สบายๆ ครับ แต่ว่าด้วยความที่มันเป็นรุ่นระดับล่างในปัจจุบันไปซะแล้ว Gameloft เลยไม่ค่อยได้ทำเกมออกมาให้รองรับซักเท่าไหร่ น่าเสียดาย (จริงๆ Gameloft เริ่มทำเกมให้รองรับ Android Smartphone จากค่าย Oppo แล้ว)

ดังนั้นเช่นเคย ผมก็เลยต้องรีวิวการเล่มเกมบน Oppo Find Gemini ด้วยการใช้เกม Dead Space ครับ (อีกเกมนึงที่ผมมักจะใช้ในการรีวิวพวก Android Smartphone ที่ค่าย Gameloft ไม่ค่อยทำเกมให้ ก็คือ Shadowgun ครับ) … ดูวิดีโอรีวิวด้านล่างนี่แล้วกัน

 

[tube]http://www.youtube.com/watch?v=bLSlZRUr_zU[/tube]

 

ทีนี้ก็ลองถ่ายรูปและถ่ายวิดีโอด้วย Oppo Find Gemini กันบ้าง

เช่นเคย Camera App ของ Oppo Find Gemini นั้นมีลูกเล่นค่อนข้างน้อยครับ เท่าที่เห็นเนี่ย ปรับแต่งได้น้อยมากๆ (ผมเลยแนะนำให้ใช้ App ชื่อ “กล้อง LOMO” ในการถ่ายแทนไงล่ะ) … แต่ถ้าไม่คิดจะเอาลูกเล่นอะไรมาก เจ้านี่ก็เพียงพอนะครับ … และ Oppo ก็เป็นหนึ่งในไม่กี่แบรนด์ในปัจจุบันที่มีคุณสมบัติ Tap-to-Focus ที่ปรับได้ทั้ง Focus และ Exposure ของภาพ

 

Camera App ของ Oppo Find Gemini

 

ด้านคุณภาพของภาพถ่ายนั้นก็เรียกว่าดีทีเดียวครับ กล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สีสันที่ค่อนข้างจะโอเคทีเดียว และที่สำคัญ ชัตเตอร์ค่อนข้างไวครับ กดถ่ายปุ๊บ ก็เซฟรูปได้เลย … ดูคุณภาพของภาพถ่ายได้ตามด้านล่างเลยครับ

 

ถ่ายวินมอเตอร์ไซค์

ป้ายบิ๊กซี

ถ่ายตอนนั่งซ้อนมอเตอร์ไซค์ อิอิ

ตรงนี้เมื่อสัปดาห์ก่อนมีไฟไหม้

 

และแม้ว่าเจ้า Oppo Find Gemini จะสามารถดูวิดีโอความละเอียด 720p ได้ แต่เวลาจะถ่ายวิดีโอเนี่ย ทำได้แค่สูงสุด 480p เท่านั้นเองนะครับ แต่ก็มีความสามารถในการทำ Tap-to-Focus เพื่อปรับทั้งโฟกัสและ Exposure ได้เช่นกันครับ … ส่วนคุณภาพของวิดีโอ ก็ตามคลิปด้านล่างนี่เลยครับ

 

[tube]http://www.youtube.com/watch?v=5WtpV5zer-A[/tube]

 

สรุปปิดท้ายการรีวิว Oppo Find Gemini

ถ้าไม่มีความรู้สึกว่านี่คือแบรนด์จีน (ที่ให้กลิ่นอายของเกาหลี หุหุ) ละก็ ต้องบอกว่าสนนราคาค่าตัว 8,990 บาท เนี่ยถือว่าคุ้มค่าสเปกมากทีเดียวครับ และจากที่เคยรีวิวมา แบรนด์ Oppo นี่ดูจะให้ความสำคัญกับภาษาไทยมากที่สุดแล้วละครับ … ราคาค่าตัวนี้ สเปกระดับนี้ เอามาใช้ดูหนัง ฟังเพลง ท่องเว็บได้สบายๆ ครับ เพียงแต่ถ้าคิดจะเอามาเล่นเกมเนี่ย ต้องทำใจไว้หน่อยว่าตัวเลือกของเกมมันจะมีน้อยกว่าพวกระดับไฮเอนด์แน่นอนครับ

มีคนถามผมว่า แล้วจะเป็นไปได้ไหมที่เจ้านี่จะอัพเกรดไปเป็น Android 4.1 Jelly Bean … อืมมม เจ้านี่ตอนนี้เป็น 2.3.6 Gingerbread จะอัพเกรดไปเป็น 4.0 Ice Cream Sandwich ยังไม่มองไม่ค่อยเห็นโอกาสเลยครับ ดังนั้นใครที่กะว่าจะอัพเกรด OS ด้วย คงอาจต้องทำใจกันหน่อย

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: