กาฝากหนีเที่ยวอเมริกา ตอนที่ 5 ตะลุยไปถึงนิวบิวรี่พอร์ตและหนีไปนิวยอร์ก

Print Friendly, PDF & Email

 

จนถึงตอนที่เขียนบล็อกนี้อยู่ ก็ย่างเข้าวันที่ 5 แล้วละครับที่อยู่ที่นี่ และยังเหลือเวลาอยู่ที่นี่อีกราวๆ 5 วัน อิอิ … ในตอนนี้ขอเล่าการตะลุยงานสัมมนาในวันสุดท้ายครับ เป็นการไปถึงเมืองเล็กๆ ที่ชื่อว่านิวบิวรี่พอร์ตครับ แล้วก็ถือโอกาสกลับมายังเมืองนิวยอร์กเป้าหมายของการท่องเที่ยวสหรัฐอเมริกาของผมครับ … ก่อนอื่นต้องบอกว่าหลังจากจบงานสัมมนา ทางบริษัทซอฟต์แวร์เขาก็พาผู้เข้าร่วมสัมมนาไป BBQ ปาร์ตี้ที่ Bradley Palmer State Park ครับ ก็ดีครับ ได้สัมผัสกับบรรยากาศ BBQ ปาร์ตี้ของฝรั่งแบบเต็มๆ เลยอ่ะ แถมบรรยากาศใน Park ที่นี่ก็แบบว่าดีมากทีเดียว … คนที่มาก็มีทั้งที่ตั้งแคมป์ (แม้จะเรียกว่า Park แต่มันเป็นประมาณอุทยานเลยนะ) ไม่ก็มาขี่จักรยาน หรือวิ่งออกกำลังกาย หรือแม้แต่ปาร์ตี้แบบพวกเรา

 

ภาพพาโนราม่าของ Bradley Palmer State Park

 

ตรงจุดที่พวกเราเข้าไปเนี่ย เป็นพื้นที่ที่โล่งๆ สามารถเล่นกีฬาต่างๆ ได้มากมายครับ พวกเราก็กางเต๊นท์ แล้วก็มีบริษัทที่รับจัดปาร์ตี้นอกสถานที่มาดูแลเรื่องอาหารให้ (คนเยอะ ทำกันเองไม่ไหวหรอก) แล้วพวกเราก็ไปเล่นกิจกรรมต่างๆ ก็มีเกมโยนถุงถั่ว (จริงๆ ข้างในเป็นข้าวโพด ฮาฮา), เปตอง และ วอลเล่ย์บอล สนุกสนานดีครับ ผมว่าพวกฝรั่งเนี่ย เวลาทำกิจกรรมร่วมกันเป็นหมู่คณะมันน่าสนุกสนานมากมายทีเดียวนะ

 

เกมโยนถุงถั่ว

กลุ่มนีก็เล่นวอลเล่ย์บอล

 

ปิดท้ายด้วยการหม่ำๆ Clam Shell, สเต็ก (เนื้อ/ไก่) และ ล็อบสเตอร์ครับ อิอิ อร่อยมากๆ แต่บอกตรงๆ ว่า คิดถึงน้ำจิ้มซีฟู้ดของคนไทยชิบเป๋ง คือ ฝรั่งเขาจิ้มกะเนย -_-”

 

Clam Shell ครับ ทานพร้อมกับซุปด้วย อิอิ

ถ่ายคู่กับล็อบสเตอร์ที่กำลังจะเสร็จผม

 

ท้ายสุดคือการไปหาที่พักอีกคืน เพราะว่าจะต้องอยู่ทำงานในเช้าวันต่อมาอีกครึ่งวันก่อนจะบินมานิวยอร์ก … สรุปที่เมืองเล็กๆ ชื่อ Newburyport ครับ เป็นเมืองเล็กๆ ที่มี Inn หรือที่พักเล็กๆ ให้เลือกไม่กี่แห่ง

 

พักที่ Compass Rose Inn ครับ

 

ที่พักที่นี่จะเป็นอารมณ์ประมาณวา B&B หรือ Bed & Breakfast ครับ คือ มีที่นอนพร้อมอาหารเช้าแบบบ้านอเมริกันจริงๆ เลย … คือ อารมณ์แบบ บ้านคนเอามาดัดแปลงเป็นโรงแรมให้พักอ่ะ ได้บรรยากาศที่กันเองมากๆ เลย แต่สนนราคาค่าที่พักน่ะใช่ย่อยนะครับ คืนนึงร่วมหกพันกว่าบาทเลยแหละ

 

Compass Rose Inn ครับ อารมณ์แบบบ้านคนที่มีห้องเยอะๆ เลยเนอะ

ห้องนอนแบบว่าสวยมากๆ ระดับโรงแรม 4 ดาวเลยมั้งเนี่ย

 

ถ้าไม่มองว่าที่นี่เป็น Inn เล็กๆ ละก็ ต้องบอกว่าที่พักถือว่าระดับโรงแรม 4 ดาวเลยนะ ห้องก็กว้าง เตียงนี่ระดับคิงไซส์ ห้องน้ำสะอาด มีน้ำอุ่ม มีพวกสบู่ แชมพู ครีมนวดผม ให้ใช้ มีอินเทอร์เน็ตผ่าน WiFi ให้ใช้ฟรีๆ อีก นอนสะดวกสบายมาก ทีวีก็จอบะเฮิ่ม … และเพราะความเป็นบ้านคน ดังนั้นปลั๊กไฟนี่ไม่มีการงกเหมือนพวกโรงแรมทั่วไปครับ

จบการเยือน Newburyport แล้ว ได้เวลาบินกลับมานิวยอร์กแล้วล่ะ เดี๋ยวค่อยมาเล่าประสบการณ์ให้อ่านนะ … บอกให้ว่าที่นิวยอร์กผมพักย่าน Flushing … แม้จะไกลเมืองหน่อย แต่ค่าที่พักน่ะ $50 เองแหละ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: